Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS 2022

Nhìn lại xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Đai dịch đi qua và để lại những hậu quả nặng nề chưa từng có cho nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Chuỗi cung ứng đứt gãy, các ngành hàng tưởng chừng sụp đổ. Trong đó bất động sản cũng là lĩnh vực trải qua nhiều thăng trầm trước cơn bạo bệnh lịch sử. Tuy vậy, dù chịu ảnh hưởng bởi các chỉ thị giãn cách xã hội kéo dài. Thế nhưng bất động sản vẫn “phá băng” và ghi nhận nhiều con số tăng trưởng vượt bậc. Hôm nay, hãy cùng báo đầu tư BĐS 24h xem qua xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS năm 2022

Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn!

Với chính sách tiêm phủ vaccine, thị trường khoác lên mình gam màu tươi mới trở lại. Khối ngành bất động sản theo đó cũng “thức dậy” sau “giấc ngủ” dài từ giữa quý II đến hết quý III năm 2022. Các hoạt động mua bán bất động sản bắt đầu diễn ra sôi nổi. Những dự án cũng đi vào tiến hành và đẩy nhanh quá trình thi công; bàn giao sản phẩm để nhanh chóng cung ứng cho thị trường. 

"<yoastmark

Có thể nói, mặc dù năm qua, thị trường chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt kênh đầu tư. Thế nhưng với lối nghĩ “ăn chắc mặc bền”; bất động sản lại một lần nữa minh chứng được tiềm năng, sức mạnh của mình trước thềm dịch bệnh. Thay vì gửi tiết kiệm với lãi suất khiêm tốn, hay tham gia thị trường chứng khoán, tiền điện tử với những biến động, thách thức khôn lường. Bất động sản lại là chiếc nôi ươm mầm giá trị được cộng đồng đặt cược, tin tưởng. 

Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn còn dư địa phát triển 

Theo ghi nhận từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam, tỷ trọng ngành bất động sản Việt Nam chỉ mới đạt 20,89 tỷ USD. Tức chiếm 7,7% GDP cả nước trong năm 2020. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tỷ trọng này thường chiếm từ 20 – 25% tổng GDP tại các nước đang phát triển. Điều này cho thấy ngành bất động sản Việt Nam vẫn còn rất nhiều dư địa phát triển.

Đầu tư BĐS 2022 vẫn còn dư địa phát triển 
Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn còn dư địa phát triển

Thêm vào đó, nhu cầu và chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cấp. Theo số liệu tổng hợp được từ Sài Gòn giải phóng online; có đến hơn 70% người mua nhà đã lựa chọn căn hộ vừa túi tiền. Tuy nhiên thời gian sau đó vì muốn cải thiện môi trường sống; họ di chuyển sang căn hộ cao cấp hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên dư địa phát triển cho phân khúc bất động sản này.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cực kì hữu ích cho nhà đầu tư bất động sản

Dòng tiền chảy mạnh phân khúc nào?

Sau trận đại dịch, mức độ quan tâm đến bất động sản vẫn gia tăng mạnh mẽ. Theo số liệu được ghi nhận bởi batdongsan.com.vn, con số này đạt ngưỡng 306%. Trải qua đợt covid thứ 2 tăng 62% và tăng lần lượt đến 376%, 105% trong lần thứ 3 và lần thứ 4.

Dòng tiền chảy mạnh phân khúc nào?
Dòng tiền chảy mạnh phân khúc nào?

Trong đó, bất động sản vùng ven nắm giữ tiềm lực tăng trưởng với sức hút lớn; với tỷ lệ gia tăng lãi vốn khá cao. Tại buổi tọa đàm “Toàn cảnh thị trường bất động sản 2022”; nhiều chuyên gia dự báo thị trường này vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư. Đặc biệt là tại TPHCM và Hà Nội, khi cơ sở hạ tầng và giao thông được đồng bộ phát triển. 

Tại những khu vực vùng đô thị như TPHCM, nhiều đơn vị đã nghiên cứu thị trường và “cho vào giỏ” từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung tại đây ngày càng trở nên khan hiếm; thị trường Long An, Đồng Nai,… lập tức trở thành những “chiếc bánh ngon”, vươn lên chiếm sóng. BĐS vùng ven hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng đầu tư kinh doanh ổn định và tiềm năng trong năm 2022.

THAM KHẢO THÊM KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BĐS TẠI: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS 2022 là gì?

Đi qua những biến động từ 4 đợt dịch; nhà đầu tư đã phần nào thay đổi tâm lý khi có xu hướng đầu tư ngắn hạn thay vì dài hạn. Tuy nhiên, để mang lại nguồn lợi nhuận tuyệt đối; nhà đầu tư cần có sự nhìn nhận và phân tích thị trường trước khi xuống tiền. Những phân tích về xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS năm 2022 chính xác sẽ giúp cho NĐT đảm bảo về dòng tiền. 

Theo nhiều nghiên cứu, sau thời kì giãn cách xã hội, xu hướng tìm kiếm những “ngôi nhà thứ 2” tại các khu vực ven thành phố lớn tăng mạnh. Việc tách biệt với phố thị ồn ào náo nhiệt; đắm mình trong thiên nhiên và không khí trong lành giúp gia chủ bồi dưỡng sức khỏe và tinh thần.

Thêm vào đó, không chỉ là nơi an cư hoàn hảo; những “miền đất hứa” này còn giúp nhiều người đảm bảo nguồn vốn, tích lũy tài sản. Những kết quả nghiên cứu về nhu cầu khách hàng. Hay tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng cũng góp phần đẩy mạnh giá trị dự án vùng ven. Nhiều sản phẩm đáp ứng từng phân khúc khác nhau; cũng giúp nhà đầu tư có nhiều cơ sở hơn để lựa chọn cho bản thân những bất động sản với mức giá hợp lý. Cũng như đảm đảo bảo tối ưu hiệu quả dòng tiền.

Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS tương lai là gì
Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS tương lai là gì

Ngoài ra, mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ; ứng dụng công nghệ 4.0 trong quá trình đầu tư cũng trở thành một trong những sự lựa chọn mới. Đan xen giữa hình thức đầu tư bất động sản truyền thống, và nhiều kênh đầu tư tài chính khác. Xu hướng đầu tư bất động sản 4.0 được nhiều nhiều tin tưởng đón nhận. Với thao tác đơn giản, pháp lý minh bạch, lợi nhuận hấp dẫn, đa dạng gói đầu tư; đây hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư – phát triển tài chính an toàn và vô cùng hiệu quả trong tương lai. Xem thêm về mô hình đầu tư tại đây!

Lời kết

Đi qua biến động, 2021 đánh dấu những cột mốc phát triển mới cho thị trường bất động sản. Khẳng định tiềm năng và sức bật mạnh mẽ trước thềm dịch bệnh. Theo đó, đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn nắm giữ những ưu điểm lớn; vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn – vững mạnh trong tương lai!

Xem thêm: Đầu tư kinh doanh BĐS bùng nổ cuối năm 2022

    Tư vấn miễn phí 1:1 về đầu tư hiệu quả

    (*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.