Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sẽ như thế nào sau đại dịch vừa qua?

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sẽ như thế nào sau đại dịch vừa qua?
Đánh giá bài viết

Sau một khoảng thời gian hồi phục kinh tế vừa qua. Tình hình đất Phú Quốc hiện nay, đang có nhiều chuyển hướng chuyển đổi tốt hơn. Hòn Đảo Ngọc đang lại lấy phong độ và không khí nhộn nhịp của ngày xưa. Bài viết dưới đây, Báo Đầu Tư BĐS24h sẽ chia sẻ đến các nhà đầu tư tình hình đất hiện nay nhé.

Đảo Ngọc của Việt Nam đang dần nhộn nhịp lại

Đang là điểm du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á. Sở hữu được một vùng biển xanh ngát, vẻ đẹp mỹ miều, quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng. Phú Quốc đang được kết hợp với những chủ đầu tư, xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất. Hòn Đảo Ngọc này, sẽ phục hồi lại được kinh tế về mảng du lịch của cả nước. Sau khi, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và ổn định hơn. Khách du lịch đã sẵn sàng lên kế hoạch, cho những chuyến nghỉ dưỡng. Phú Quốc lại là sự lựa chọn rất nhiều của khách du lịch.

Vào giữa tháng 5/2022, sau khoảng thời gian dài giãn cách. Du khách đã có mặt và tập trung về Phú Quốc rất nhiều. Nhà ga, sân bay ngày nào vắng tạnh nay lại trở nên nhộn nhịp và chật kín du khách. Tổng cục Du lịch và Ban Lãnh Đạo của tỉnh Kiên Giang, định hướng phục hồi kinh tế sau đại dịch. Điển hình là du lịch và tình hình đất Phú Quốc hiện nay.

Đảo Ngọc đang dần nhộn nhịp lại

Phú Quốc đang điểm đến hàng đầu Châu Á

Hiện nay, trên hòn đảo này có hơn 22.00 phòng lưu trú và đạt tiêu chuẩn 3 đến 5 sao. Được quản lý bởi những thương hiệu, hàng đầu thế giới. Đất Phú Quốc hiện nay, nằm ở vùng biển Tây Nam của tổ quốc chúng ta. Có vị trí địa lý kinh tế chính trị, quốc phòng thuận lợi. Nhờ như vậy, sẽ dễ dàng kết nối với những quốc gia có trung tâm du lịch nổi tiếng khác như: Singapore, Thái lan… Phú Quốc được xem là hòn Đảo Ngọc lớn nhất Việt Nam. Được bao gồm tất cả 22 quần đảo nhỏ, có diện tích lên tới gần 600km2, ngang ngửa với đảo quốc Singapore.

Điểm nổi bật nhất Phú Quốc đang có, chính là sở hữu cho mình một hệ sinh thái tuyệt đẹp và phong phú. Có những bãi biển đẹp, nằm trong Top đầu thế giới như: Bãi Trường, Bãi Thơm, Bãi Khem… Được bờ biển bao xung quanh với 150km. Ngoài như bãi biển đẹp, còn có 100 ngọn núi và 36.00ha rừng nguyên sinh đăng vươn mầm phát triển trên đảo. Không chỉ có những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc còn hấp dẫn khách du lịch. Với những nét văn hóa độc lạ, nghề nước mắm truyền thống nổi tiếng mà không thể nhắc đến. Ngoài ra, tình hình đất Phú Quốc hiện nay cũng đang dần phát triển và ổn định hơn.

Những cú chuyển mình mới mẻ tại Phú Quốc

Thời gian, Phú Quốc có những bước chuyển mình cực kỳ hiệu quả. Để giúp hòn Đảo Ngọc ngày càng hấp dẫn khu du lịch hơn. Sắp tới đây, sẽ là những cú hít mạnh cho ngành dịch vụ và bất động sản Phú Quốc. Điểm nổi bật ở đây, mà Phú Quốc có được là những bài biển trải dài với cát trắng và nắng đẹp. Các ông lớn trong ngành bất động sản, đổ về đây đầu tư vào những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhờ những dự án này, đảo ngọc trở thành thị trường bất động sản nổi nhất cả nước. Chính vì điều này, lại khiến tình hình đất Phú Quốc lại trỗi dậy và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Hiện nay,  có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp được mộc lên tại Phú Quốc: Intercontinental, Novotel, Sheraton, Pullman, Park Hyatt, Marriott…      

Sau biến động của dịch Covid -19, không bị ảnh hưởng đến giá đất tại Phú Quốc quá nhiều. Thay vào đó, tình hình đất Phú Quốc hiện nay nếu nằm tại những trung tâm và thị trấn. Thì giá đất dao động từ 200 – 250 triệu đồng/m2, nằm ở vị trí mặt tiền, thuận tiện đi lại. Còn nhiều miếng đất, có giá còn cao hơn lên tới 300 – 500 triệu đồng/m2. Với con số như vậy, khiến các chủ đầu tư phải giật mình vì chúng có giá tương đương với những tuyến đường nằm ở trung tâm TP HCM hiện nay.

Cùng chào đón những cú chuyển mình mới của Phú Quốc

Một số nhà đầu tư Bất Động Sản đang đổ về hòn Đảo Ngọc:

Phú Quốc đang sở hữu cho mình, một hệ sinh thái vô cùng tuyệt vời và phong phú. Với những bãi biển, trải dài với cát trắng và nắng vàng như thế. Phú Quốc là một thỏi nam châm, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản. Đổ về đây đầu tư vào những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhờ những dự án này để khiến đảo ngọc là môi trường bất động sản sôi nổi. 

Cùng với tình hình đất Phú Quốc hiện nay, đang phát sốt là bãi Trường. Được CEO Group hợp tác với tổ hợp Sonasea Villas & Resort có diện tích 132ha. BIM Group thì có diện tích lên tới 155ha, ngoài ra còn có Meyhomes Capital…Trong đó, Bãi Trường là nơi hội tụ những resort, khách hàng, khu nghỉ dưỡng 5 sao vô cùng cao cấp. Điển hình như: Novotel, Pullman…hiện nay lại có thêm dự án biệt nghỉ dưỡng cao cấp Wyndham Garden của Tập đoàn Nam Group thành lập. Đây là một cung đường tỷ đô của khu Bãi Trường, nhờ sự xuất hiện của các nhà đầu tư.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay, ngày càng khan hiếm do quỹ đất còn nhiều mặt hạn chế. Với dự án Wyndham Garden, đã góp phần mang lại nhiều điểm nổi bật và sôi động tại hòn Đảo Ngọc này.Nhưng lại được kết hợp với chiều hướng thời thượng và sang trọng, đã tạo nên nét riêng đặc trưng. Nhờ sự hấp dẫn từ phong cảnh, những bãi biển đẹp cùng với những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đảo Ngọc đang trở nên bùng nổ trong thời gian sắp tới, sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

>>> Có nên mua đất thời điểm này không và những điều cần lưu ý 

Những nút thắt cần được giải quyết tại hòn Đảo Ngọc:

Thật ra, những thay đổi vài năm qua tại Phú Quốc có nhiều điều đáng mừng. Nhưng cũng mang lại không ít nỗi lo và nhiều nốt trầm trong cuộc sống người dân nơi đây. Đầu tiên, nói đến là những cơn sóng bất động sản ảo. Từ năm 2014, Phú Quốc được quan tâm rất nhiều về giá đất. Nhà đầu tư nhận thông tin chưa thật sự rõ ràng, những lời đồn từ cò đất khiến đất đai bị hỗn loạn nghiêm trọng. Xuất hiện nhiều tình trạng như sau: phân lô trái phép, lấn chiếm đất đai, phá vỡ quy hoạch… nhiều tình huống xấu xuất hiện càng nhiều.

Bên cạnh, những dự án được triển khai đi vào hoạt động. Tình hình đất Phú Quốc hiện nay, còn nhiều dự án chỉ nằm trên giấy không được triển khai. Những dự án này, không chỉ làm mất thời gian, mất mỹ quan cho Phú Quốc mà còn đem lại nhiều khó khăn cho nhiều hộ dân. Dù những ngôi nhà đã quá cũ, những mảnh đất mọc nhiều cây cỏ nhưng vẫn không thể sửa chữa. Vì bị dính 3 từ “ dự án treo”. Ngoài ra, nhiều hộ dân còn lấn chiếm rừng nhưng ban quản lý rừng ngăn chặn sự việc chậm. Nên một số hộ dân, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất không đúng theo quy định của Nhà nước. 

Những nút thắt cần được giải quyết tại hòn Đảo Ngọc

Tạm kết: 

Bài viết trên đây,  Báo Đầu Tư BĐS24h muốn chia sẻ đến các nhà đầu từ. Về tình hình đất Phú Quốc hiện nay, đang diễn ra trên thị trường ra sao. Những điểm mạnh và điểm yếu như thế nào? Bên cạnh những việc triển khai những dự án khu nghỉ dưỡng, thì chúng ta cũng nên xây dựng câu chuyện giữ gìn thành phố. Với vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn Đảo Ngọc, thì còn câu chuyện sống còn. Nếu như, nét điểm riêng của Phú Quốc bị mất đi thì thành phố có phát triển nền kinh tế thịnh vượng. Cũng sẽ giống như mọi đô thị khác “ một đô thị toàn bê tông”

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi mua đất để tránh rủi ro

Những loại đất nền nên tránh khi đầu tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.