Thị trường BĐS 2022: Liệu có phải thời điểm “vàng” để đầu tư?

Thị trường BĐS 2022: Liệu có phải thời điểm "vàng" để đầu tư?
5/5 - (5 bình chọn)

Thị trường BĐS 2022 liệu có phải thời điểm “vàng” để đầu tư? Thời gian qua, đại dịch bệnh đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, trong những năm 2022, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Thị trường bđs 2022 bắt đầu trở nên sôi động, thu hút nhà đầu tư rất lớn, người mua phần lớn lựa chọn thời điểm “vàng” này để giao dịch, kỳ vọng sẽ sinh lời cao trong thời gian tới. Cùng báo đầu tư BĐS 24h xem qua bài viết dưới đây. 

Thị trường BĐS 2022 từng bước phục hồi

Thị trường BĐS 2022 từng bước phục hồi
Thị trường BĐS 2022 từng bước phục hồi

Theo nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp địa ốc, nguồn cung thị trường bất động sản trong năm 2021 hạn chế. Nguyên nhân do giãn cách xã hội kéo dài bởi dịch Covid-19 khiến thị trường BĐS bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, ngành BĐS vẫn phát triển. Đồng thời, xã hội bước vào giai đoạn “bình thường mới” cùng với các chính sách khôi phục kinh tế của Chính phủ. Theo các chuyên gia BĐS, nhìn chung bức tranh thị trường BĐS năm 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế từng bước hồi phục trở lại.

Giá bất động sản sẽ tăng mạnh và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi mà đại dịch covid19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS 2022

Chuyển biến tích cực của thị trường BĐS 2022

Chuyển biến tích cực của thị trường BĐS 2022
Chuyển biến tích cực của thị trường BĐS 2022

Nhìn lại thị trường BĐS trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề, trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội kéo dài, thị trường vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt ở nhiều phân khúc, đặc biệt là nhà ở và giá bán hầu hết các phân khúc đều tăng. 

Đáng chú ý, dù nguồn cung giảm mạnh do dịch bệnh, giá bất động sản lại không có dấu hiệu giảm, thậm chí còn có hiện tượng sốt giá cục bộ tại một số khu vực, phân khúc. 

Năm 2022 có thể được xem là năm bản lề trong việc chuyển trạng thái kinh tế từ ứng phó đại dịch sang kiểm soát đại dịch. Nền kinh tế sẽ đi vào giai đoạn phát triển mới. Vì vậy, thị trường bất động sản cũng sẽ có định hướng mới trong việc đầu tư và phát triển. Còn khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp, cần lựa chọn các nhà đầu tư phát triển dự án có uy tín, có tiềm năng và có dự án tốt. Thị trường BĐS nhà ở tại các tỉnh lân cận TP.HCM trong năm 2022 sẽ đón nhận những tín hiệu tích cực từ cả cung cầu và giá bán.

Xem thêm: Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

Năm 2022 thị trường BĐS sẽ ngày càng sôi động hơn

Năm 2022 thị trường BĐS sẽ ngày càng sôi động hơn
Năm 2022 thị trường BĐS sẽ ngày càng sôi động hơn

Đến nửa cuối năm 2022, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn, nguồn cung mới và thanh khoản có thể tăng trưởng nhưng sẽ tập trung vào các dự án có hạ tầng tốt, pháp lý đầy đủ, vị trí thuận lợi. Năm 2022, dự báo thị trường BĐS sẽ có những chuyển biến tích cực hơn. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn là một rủi ro phải tính đến, có thể có tác động mạnh đến thị trường BĐS. Trên thực tế, thị trường BĐS hiện nay vẫn có nhiều lợi thế khi thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại. 

Hơn nữa, do quỹ đất ngày càng khan hiếm, chi phí tiếp cận đất để phát triển BĐS ngày càng cao nên các chủ đầu tư hướng đến phát triển BĐS giá trị cao để đảm bảo hệ số lợi nhuận và cũng là để định vị thương hiệu của doanh nghiệp BĐS trên thị trường. Các địa bàn quanh Hà Nội và TP HCM đã được tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng khiến cơ hội đầu tư BĐS tăng cao.

Thị trường BĐS Việt Nam và tiềm năng phát triển

BĐS Việt Nam vẫn có rất nhiều lợi ích, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quy mô dân số Việt Nam xấp xỉ 100 triệu dân, độ tuổi từ 25 – 40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%; nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn. Tốc độ tăng trưởng GDP ổn định 6,5-6,8% trong nhiều năm qua. Nền chính trị ổn định, hạ tầng giao thông đang dần phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ…Đây chính là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm khi tìm đến đầu tư ở Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức đầu tưu BĐS hơn nữa tại đây!

Kết luận

Thị trường BĐS năm 2022 dự báo sẽ đạt “đỉnh”, trở thành phương thức đầu tư thu lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Hy vọng qua những thông tin đã được baodautubds24h tổng hợp sẽ giúp nhà đầu tư có thêm cái nhìn toàn cảnh, đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.