Tiềm năng thị trường bất động sản Gia Lai trong tương lai

Đánh giá bài viết

Thị trường bất động sản Gia Lai đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng tốt. Gia Lai có quỹ đất sạch rộng lớn, cảnh quan di sản ấn tượng, giao thông thuận tiện, khí hậu dễ chịu,… đi kèm là những sự nỗ lực hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương. Vậy thì tiềm năng bất động sản Gia Lai có thực sự thu hút để đầu tư vào thời điểm này? Cùng Baodautubds24h.com giải đáp vấn đề trên trong bài viết này nhé.

Đánh giá thị trường bất động sản Gia Lai hiện nay

Quy hoạch bất động sản Gia Lai

Gia Lai đang theo kế hoạch triển khai đề án: “Xây dựng TP Pleiku theo hướng đô thị thông minh 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung việc rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn; nhất là quy định pháp lý,  thủ tục hành chính trong những lĩnh vực để hỗ trợ cho nhà đầu tư.

Đánh giá thị trường bất động sản Gia Lai hiện nay
Đánh giá thị trường bất động sản Gia Lai hiện nay

Đồng thời, tỉnh cũng triển khai khoanh vùng, phân bố đất đai theo từng loại đất và các khu chức năng đến từng đơn vị hành chính cấp huyện. Từ đó, tạo điều kiện cho bất động sản Gia Lai phát triển theo quy hoạch tỉnh; kế hoạch sử dụng đất vào kỳ đầu (năm 2021 – 2025); và quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông - Thị trường bất động sản Gia Lai
Hạ tầng giao thông – Thị trường bất động sản Gia Lai

Từ ngày 18/1/2021, tuyến đường TP Hồ Chí Minh, đoạn tránh đô thị Pleiku đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tổng chiều dài 30,6 km; vận tốc 60km/h, với chiều rộng nền đường là 9m.

Tuyến đường chính nằm trên trục đường quy hoạch cao tốc đường HCM qua các tỉnh Tây Nguyên. Việc đưa vào khai thác sẽ tạo ra tuyến giao thông vành đai; phân luồng và giảm áp lực phương tiện lưu thông qua TP Pleiku. Nhờ đó, tạo thành đòn bẩy hành lang phát triển kinh tế và xã hội cho các địa phương.

Kinh tế – xã hội 

Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 933/KH-UBND ngày 12/07/2021 về phát triển kinh tế – xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng GĐ 5 năm 2021 đến 2025 của tỉnh.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm GĐ 2016 đến 2020 đạt 7,55% (vượt kế hoạch là 0,05%). Cơ cấu chuyển dịch KT theo hướng tích cực; ngành dịch vụ chiếm 34,36% (2020). Hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội đều đạt; thậm chí vượt kế hoạch đề ra.

Thị trường bất động sản Gia Lai hồi phục nhanh chóng

Thị trường bất động sản Gia Lai hồi phục nhanh chóng

Thị trường bất động sản Gia Lai đang có những tín hiệu hồi phục khởi sắc. Nhờ vào sự trở lại của nhiều lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Khách du lịch đến Gia Lai đang tăng khá mạnh trong đầu năm 2022 đến nay. Có thời điểm lên đến hơn 400% theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch. 

Đặc biệt là từ 15/03/2022; Chính phủ đã đồng ý phê duyệt việc mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường. Giúp cho lượng khách du lịch trở lại trở thành bàn đạp để thúc đẩy cho ngành địa ốc. Cùng với gói hỗ trợ kinh tế lớn đến 350 nghìn tỷ đồng. Đây sẽ là một tín hiệu báo rằng bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch sẽ bùng nổ trong năm 2022. 

Phân khúc tiềm năng của thị trường bất động sản Gia Lai

Đất nền Gia Lai

Đất nền Gia Lai đang trở thành một trong những cơn sốt BĐS khá nóng trong nhiều năm trở lại đây. Sở dĩ Gia Lai có được vị trí bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế. Vì ở đây có đủ 3 hình thái địa hình 3 vùng. Đó chính là đồng bằng; cao nguyên và đồi núi. Khí hậu mát mẻ quanh năm và khá ít thiên tai. Chính vì thế; Gia Lai là 1 cái tên được nhiều nhà đầu tư chú ý đến trong việc dùng để phục vụ mục đích kinh doanh dịch vụ.

Đất nền Gia Lai – Phân khúc tiềm năng của thị trường bất động sản Gia Lai

Một bật mí dành cho nhà đầu tư. Đó chính là Gia Lai sẽ được trở thành khu vực thí điểm cho nền kinh tế nước ta trong năm tới. Vì thế; mà giá đất nơi đây sẽ có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Nhà đầu tư khi muốn tham gia vào những dự án bất động sản nơi đây. Thì hãy xem cân nhắc ngay từ bây giờ. Và phải chờ đến khi giá cao hãy bán ra. Như thế sẽ thu về được rất nhiều lợi nhuận từ chính giao dịch này.\

Xem thêm: Cách đầu tư kinh doanh đất nền cơ bản

Nhà phố

Đây cũng là phân khúc nhận được nhiều ưu tiên chọn lựa nhờ tính thanh khoản cao; lợi nhuận tốt, ổn định về giá cả, ít rủi ro.

Đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp Gia Lai

Đất nông nghiệp Gia Lai cũng là phân khúc được các nhà đầu tư hướng đến. Lý do, chính đó là có giá thành khá rẻ và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai là rất lớn. Đối với nhà đầu tư có ít vốn thì lựa chọn 1 khu đất nông nghiệp giá rẻ là rất hợp lý. Bạn có thể sở hữu một diện tích khá rộng lớn. Tuy nhiên; cũng phải cần thật thận trọng khi đầu tư. Chỉ nên lựa chọn mua khi mà sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi. Vì đây là cuộc đầu tư lâu dài và không biết khi nào sẽ thu lại tiền vốn.

Thị trường bất động sản Gia Lai – Bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản Gia Lai - Bất động sản nghỉ dưỡng
Thị trường bất động sản Gia Lai – Bất động sản nghỉ dưỡng

Đất Gia Lai với nhiều lợi thế về cảnh quan để phát triển du lịch. Những phân khúc đất dự án và đất xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng đang được nhiều nhà đầu tư săn đón ráo riết. Với quy mô đất lớn, có nhiều dự án nghìn tỷ được đổ bộ vào Gia Lai thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư gần xa. Việc đầu tư vào dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng sẽ giúp sinh ra lợi nhuận rất lớn. Đây là một phân khúc được giới nhà giàu rất yêu thích. Họ không tiếc tiền chi ra để phục vụ cho nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp cho khoản đầu tư của bạn nhanh chóng sinh lời và khả năng thu hồi vốn khá nhanh.

Thông tin thêm: Thị trường bất động sản sắp tới sẽ có những biến chuyển gì?

Bất động sản Nhật Nam – Kênh đầu tư tối ưu nhất

Công ty Bất động sản Nhật Nam là một công ty hoạt động đa lĩnh vực, lấy BĐS làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh. Hiện tại, BĐS Nhật Nam đang phát triển theo mô hình hợp tác kinh doanh với các gói đầu tư chỉ từ 20 triệu cho đến vài tỷ đồng; và vài chục tỷ. Vốn của bạn sẽ được chuyên gia đầu tư uy tín của công ty phân bổ đa dạng vào các loại hình giúp mang đến cho bạn lợi nhuận cao.

Bất động sản Nhật Nam

Ở Việt Nam, mô hình hợp tác này hiện đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mang đến cho bạn mức sinh lời an toàn và hiệu quả. Công ty BĐS Nhật Nam có ưu thế về chiến lược đầu tư; đội ngũ Ban lãnh đạo; vốn tài sản doanh nghiệp hiện có sẽ là một “bến đỗ” tích lũy an toàn giúp bạn sinh lời dài lâu.

Lời kết: 

Trên đây là những chia sẻ về tiềm năng thị trường bất động sản Gia Lai. Hy vọng với thông tin hữu ích này bạn sẽ hiểu thêm về thị trường đất và kiến thức đầu tư. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về đầu tư và kinh doanh nhé. Cám ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.