Lý do tại sao nên đầu tư đất nền thời điểm hiện tại

Đánh giá bài viết

Tại sao nên đầu tư đất nền? Vì sao từ người đầu tư ít kinh nghiệm đến nhà đầu tư sành sỏi đều sở hữu cho mình ít nhất từ 1 đến 2 3 bất động sản đất nền trong tay? 

Đất nền là một trong các loại hình bất động sản truyền thống và phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây cũng là kênh đầu tư bất động sản có tính an toàn lâu dài; được giới đầu tư địa ốc săn đón nhiều dù ở bất cứ thời điểm nào.

Đất nền là tài sản hữu hạn

Đất nền là tài sản hữu hạn

Không ai có thể tạo ra đất đai. Trong lúc các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực nghiên cứu cách để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất; cũng như là hy vọng đưa loài người cư trú trên các hành tinh thì tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu khả quan cho việc này. Ở mỗi nơi, chúng ta chỉ có 1 diện tích đất nhất định.

Nhiều tòa nhà có thể bị dỡ bỏ và thay thế, còn đất đai – thứ tài nguyên đầy giá trị lại chỉ có số lượng hạn chế nhất định. Bản thân nhà văn Mark Twain cũng đã từng có câu: “Mua đất đi, người ta không tạo ra nó được đâu”.

Tại sao nên đầu tư đất nền? Đất nền là tài sản hữu hình

Đất nền là tài sản hữu hình
Đất nền là tài sản hữu hình

Đất không thể tự biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay là trái phiếu. Nếu ngày mai, thế giới quyết định rằng tiền chỉ là 1 tờ giấy vô dụng và vô giá trị thì đất đai vẫn có chỗ đứng của nó. Nó là một sự tồn tại hữu hình; và là thứ vật chất thuộc về bạn, bất kể tình hình kinh tế toàn cầu xảy ra như thế nào. Tiền tệ và giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì sẽ không.

Tại sao nên đầu tư đất nền? Đất nền là thị trường ít cạnh tranh

Mua đất ít cạnh tranh hơn nhiều so với mua nhà ở, điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và vị trí của lô đất. Ví dụ, 1 mảnh đất nằm trong khu vực giao thông thuận tiện hoặc trong 1 cộng đồng dân cư đông đúc sẽ có rất nhiều khả năng thu hút nhiều người đấu thầu hơn, thường nó sẽ đắt hơn một khu đất ở chỗ vắng vẻ.

Đất nền là thị trường ít cạnh tranh
Đất nền là thị trường ít cạnh tranh

Dẫu vậy, tính cạnh tranh trong lĩnh vực đầu tư đất là không nhiều, điều này chủ yếu là do nhà đầu tư bất động sản thường tập trung vào các căn hộ, bất động sản thương mại, nhà ở. Bạn nên hiểu rằng không giống như khi 1 người quyết định bán nhà của họ, đất đai không có giá trị tình cảm, có nghĩa là người bán sẽ linh hoạt hơn với giá cả bán của họ, họ sẽ có nhiều động lực bán hơn và bạn thì dễ dàng thương lượng để deal giá hơn.

Xem thêm: Cách đầu tư kinh doanh đất nền cơ bản

Đầu tư đất nền có thể tự kêu gọi vốn

Nếu như bạn biết mua đất đúng cách, bạn sẽ dễ dàng mua được từng mảnh đất bằng tiền của chính mình; và tránh được những giao dịch với ngân hàng cũng như các công ty thế chấp khác. Điều này có thể giảm thiểu được rủi ro và những thủ tục phức tạp, rườm rà, giảm luôn nguy cơ vỡ nợ vì vay mượn nhưng lại chưa xoay vòng được vốn ngay.

Tại sao nên đầu tư đất nền? Đất nền có giá trị bền vững

Tại sao nên đầu tư đất nền? Đất nền có giá trị bền vững
Tại sao nên đầu tư đất nền? Đất nền có giá trị bền vững

Đầu tư vào đất sẽ không dành cho những ai yếu tim hoặc ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lợi nhuận nhanh chóng. Nó dành cho người không có kế hoạch gia tăng tài sản một cách nhanh chóng mà dành cho nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh, những người ưa thích sự đầu tư dài hạn.

Đất là một tài sản dài hạn thông minh, cho phép bạn có được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt là trong các trường hợp bạn có thể sở hữu được 1 mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

Đất không tạo ra những khoản chi phí ngoài lề – Tại sao nên đầu tư đất nền?

Dù bạn sở hữu đất đai trong thời gian dài, bạn cũng không cần phải chi trả quá nhiều. Bạn không cần thanh toán nhiều các loại hóa đơn, không cần phải trả phụ phí kiểu tiền internet; tiền điện nước…

Mua bảo hiểm cho mảnh đất của bạn cũng sẽ không phải điều bắt buộc; và nếu mua thì bạn có thể chỉ cần mua ở mức tối thiểu. Những khoản thuế má dành cho đất thì hoàn toàn nằm trong mức có thể chấp nhận; thậm chí là thấp. Tài sản của bạn nó vẫn nằm yên ở đó, không tốn kém thêm bất kỳ khoản nào và âm thầm tăng giá trị.

Đất nền là khoản đầu tư dài hạn

Đất nền là khoản đầu tư dài hạn
Đất nền là khoản đầu tư dài hạn

Quan niệm đất đai không sinh thêm mỗi ngày trong khi dân số lại ngày càng tăng; tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng, quỹ đất hạn chế. Chính điều này càng tăng lên giá trị cho đất, giá đất có thể thay đổi tăng lên theo thời điểm khác nhau. Đặc biệt lý do tại sao nên đầu tư đất nền; vì trong tương lai nếu như dự án đất nền nằm trong vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương, tỉnh; và thành phố càng được hưởng lợi, giá đất tăng nhanh chóng. Khi đầu tư vào đất nền; nhà đầu tư không phải lo lắng nhiều đến giá trị của sản phẩm trong tương lai. 

Đầu tư đất nền có mức thanh khoản tốt

Đầu tư đất nền có mức thanh khoản tốt
Đầu tư đất nền có mức thanh khoản tốt

Đất nền có giá trị nhỏ với mức đầu tư thấp hơn những loại hình khác nhưng mang lại mức thanh khoản khá tốt. So với trung tâm TP.Hồ Chí Minh; dự án đất nền dần trở nên khan hiếm, chủ yếu là phát triển loại hình căn hộ chung cư từ trung cấp, cao cấp đến siêu sang. Tại các dự án vùng ven thành phố như Bình Dương; Đồng Nai; Long An (phía Nam); Hải Phòng; Bắc Giang; Bắc Ninh (phía Bắc); những dự án đất nền có mức giá tốt, tiềm năng tăng giá lên cao. Những dự án tại đây được sự hậu thuẫn khi mà hạ tầng được đầu tư hoàn thiện; BĐS công nghiệp phụ trợ thúc đẩy sự hình thành của nhiều đô thị liền kề, kinh tế và xã hội phát triển năng động.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư đất nền tuyệt đối không thể bỏ qua những lưu ý này

Tại sao nên đầu tư đất nền? Đầu tư đất nền có tính pháp lý an toàn

Lý do đầu tư đất nền
Lý do đầu tư đất nền

Các dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn khi đầu tư. Trước những biến động trên thị trường; đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch như hiện nay, những sản phẩm bất động sản chững lại, hầu như không ra hàng. Thị trường “mất sóng” vì không còn có cảnh người bán, người mua nhộn nhịp nhau; nhiều nhà đầu tư phải bán tháo, thậm chí cắt lỗ. Nhưng giá đất nền vẫn giữ nguyên giá trị; vẫn tăng giá nhẹ ở vài khu vực như Bắc Giang, Phú Quốc. 

Công ty Nhật Nam – Kênh đầu tư uy tín chất lượng 

Công ty Nhật Nam - Kênh đầu tư uy tín chất lượng
Công ty Nhật Nam – Kênh đầu tư uy tín chất lượng

Công ty BĐS Nhật Nam chính là một trong các công ty bđs uy tín hiện nay được nhiều nhà đầu tư bình chọn. Với giải pháp kinh doanh BĐS 4.0; Nhật Nam Group đã có lối đi khác biệt với những dự định lớn lao của riêng mình. Hiện tại doanh nghiệp đã xây dựng được nhiều hệ sinh thái vững mạnh với: Nhà hàng – Karaoke – khách sạn – Chuỗi cà phê – Spa… Đồng thời sở hữu hàng loạt các quỹ đất tiềm năng dọc 3 miền Việt Nam

Hứa hẹn, đây không chỉ là 1 trong những nơi đầu tư chất lượng; uy tín nhất. Góp phần kiến tạo thị trường BĐS Việt. Mà còn giúp cộng đồng có được giải pháp đầu tư hiệu quả, an toàn; và hiện thực hóa sứ mệnh xây dựng cuộc sống phồn thịnh hơn. 

Lời kết:

Trên là các thông tin cơ bản về việc tại sao nên đầu tư đất nền; đất nền là kênh đầu tư an toàn và tiềm năng giá trị cao. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan trước khi xuống tiền; cần cẩn thận trước những hồ sơ pháp lý, tránh sa bẫy vào các dự án ma. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.