06 Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống rất quan trọng được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi vẫn còn trên ghế nhà trường. Nếu như bạn muốn phát triển xa hơn trên con đường sự nghiệp cũng như có cuộc sống hạnh phúc hơn. Tài chính chính là một trong những chìa khóa rất quan trọng. Vì vậy, bạn hãy trau dồi kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của mình. Thời hiện đại công nghệ 4.0 phát triển bạn có thể sử dụng các app qua điện thoại. Hoặc máy tính để quản lý tài chính cá nhân của riêng mình. 

Lợi ích của việc cần phải quản lý tài chính cá nhân

Vì sao bạn nên quản lý tài chính cá nhân? Việc chi tiêu một cách hợp lý không chỉ là một bài toán khó đối với từng cá nhân, hộ gia đình mà còn ở doanh nghiệp. Việc không quản lý các giao dịch, sổ sách chi tiêu dễ dẫn đến việc “vung tay quá trán”. Từ đó chúng ta không thể kiểm soát được dòng tiền vào ra dễ dẫn đến việc “thâm thủng ngân sách”.

Việc quản lý tài chính đóng một vai trò rất quan trọng quyết định đến cả hiện tại và tương lai cũng như sự thành công của bạn. Quản lý tài chính hợp lý và hiệu quả sẽ giúp cho mỗi người chúng ta nhận được những giá trị to lớn sau đây:

  • Có 1 cuộc sống hiện tại ổn định.
  • Luôn có sẵn một nguồn ngân sách dự phòng trong tương lai. 
  • Trong bất kỳ trường hợp nào, việc có sẵn một số tiền sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn khi gặp khó khăn bất ngờ.
  • Phục vụ những dự định cho tương lai như mua nhà, mua xe
  • Hơn hết nó sẽ giúp bạn biết sử dụng tiền một cách hợp lý, hiệu quả hơn.

Lập mục tiêu tài chính

Sau khi rà soát chi tiêu, bạn hãy xác định xem mình muốn dùng tiền vào những việc gì, trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ví dụ, như trong ngắn hạn, bạn dự định dành dụm tiền trong 1 năm tới để đi du lịch với gia đình. Trong khi đó, mục tiêu trung hạn là tích lũy tiền trong 4 đến 5 năm tới để thanh toán tiền mua nhà. Mục tiêu dài hạn có thể là nghỉ hưu vào năm 60 tuổi và thăm những đất nước bạn luôn ao ước được bước chân đến.

Bạn hãy nhớ rằng mục tiêu có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. Điều quan trọng là bạn đặt ra như thế nào và bàn bạc với người thân, nếu như đó là mục tiêu chung của gia đình.

Mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn có động lực để dành dụm, tích lũy và kiểm soát chi tiêu. Việc lập ra mục tiêu tài chính rõ ràng cũng chính là bước khởi đầu cần thiết cho quá trình bạn biến ước mơ thành hiện thực.

6 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bạn nên biết

Money Lover – Phần mềm quản lý tài chính cá nhân tối ưu

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover đã đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt. Giao diện hoạt động thân thiện giúp bạn phân tích và ghi chép các khoản chi tiêu gia đình. Money Lover giúp bạn thực hiện các mục chi tiêu tiết kiệm một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, ứng dụng còn liên kết với ví điện tử và các ngân hàng để giúp bạn thống kê tài chính một cách chính xác.

Nó còn có một tính năng đáng chú ý nữa đó là “ví liên kết” tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác. Với hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu khác nhau như CGV, Zalo, Paypal, Agoda…Như vậy, trong trường hợp người dùng tiến hành thanh toán tiện lợi bằng thẻ hoặc qua internet, các dịch vụ tiêu dùng đó cũng sẽ tự động ghi lại các giao dịch.

app-quan-li-tai-chinh-ca-nhan-hieu-qua

Money Love giúp quản lý tài chính hiệu quả - Hình 1

Bảo vệ bỏ túi

Pocket Guard là 1 trong số những ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với  ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất khi sử dụng mã hóa và bảo vệ dữ liệu với một mã PIN 4 chữ số.

App sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, thu nhập và đăng ký theo tháng định kỳ. Ngoài ra nó so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard còn có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi. Ứng dụng còn thể hiện đồ thị dòng tiền và số dư ngân hàng chi tiêu của bạn.

Ngân sách nhà

Phần mềm quản lý tài chính Home budget

Home budget cũng là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lý tài chính cá nhân. Bạn có thể chụp, gắn hình ảnh các biên lai. Phân loại chi phí cố định, hóa đơn đã chi tiêu, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của mình.

Home budget sẽ có một biểu đồ thể hiện riêng với mật khẩu bảo vệ để truy cập vào dữ liệu. Tính năng quan trọng của nó là bao gồm 1 mục riêng được thiết kế để theo dõi chi phí, hóa đơn, thu nhập và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả sẽ được thể hiện bằng đồ thị – biểu đồ và có công cụ phân tích riêng.

Quản lý tài chính cá nhân với ứng dụng Mint

Quản lý tài chính với úng dụng Mint tiếp tục là một ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến và tốt nhất. Đã thu hút được hơn 10 triệu người sử dụng. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí thực hiện để giúp bạn chi tiêu tiết kiệm và thông minh hơn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin hiện có từ tất cả thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn.

Quản lý tài chính với ứng dụng Mint

Sổ Thu Chi Misa

Là một ứng dụng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu. Quản lý chi tiêu gia đình và quản lý tài chính cá nhân. Phần mềm giúp bạn quản lý tiền theo cách đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Đăng nhập dễ dàng với tài khoản Google, Facebook hoặc Email.

App quản lý chi tiêu trên cả IOS và Android này. Không những giúp bạn ghi lại các khoản chi tiêu một cách chi tiết. Mà còn sở hữu những công cụ giúp bạn làm chủ đồng tiền như: đặt ngân sách chi tiêu. Quản lý tiết kiệm, tiền gửi,quản lý nhiều ví và tài khoản

Sổ thu chi Misa

​Phần mềm quản lý tài chính cá nhân. Sổ thu chi Misa còn hỗ trợ giao diện tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh. Cùng với khả năng tìm kiếm các khoản tiền theo thời gian. Báo cáo thu chi với biểu đồ sinh động theo hạng mục.

Đầu tư Nhật Nam cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách quản lý tài chính khác nhau. Ở mỗi kênh đều có mỗi ưu và nhược điểm khác nhau. Đương nhiên là lợi nhuận và rủi ro là hai yếu tố quan trọng mà chúng ta quan tâm nhất.

Tại Nhật Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư và có thể quản lý tài chính của mình. Và kiếm thêm thu nhập cực cao từ tiền nhàn rỗi mỗi tháng. Mà không phải mất nhiều thời gian và tâm tư để suy nghĩ những phương án khác.

Với Nhật Nam thì hợp đồng pháp lý luôn minh bạch rõ ràng. Mang đến những ưu tiên hàng đầu dành cho khách hàng đầu tư của Nhật Nam. Ngoài ra, Nhật Nam còn sở hữu cho mình một đội ngũ chuyên gia quản lý tài chính chuyên nghiệp. Giàu kinh nghiệm và thành công rất nhiều dự án. Giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp luôn hoạt động tốt đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đầu tư Nhật Nam cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Kết Luận

Quản lý tài chính cá nhân là điều vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta. Nó giúp bạn theo dõi các khoản chi hằng tháng, tìm ra những phát sinh không cần thiết. Để bạn có thể hạn chế, từ đó giúp cho việc chi tiêu hiệu quả hơn. Trên đây là 06 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dành cho bạn. Vậy làm thế nào để có một tài chính dồi dào, vững vàng? Chúng tôi đã mách nhỏ bạn một kênh đầu tư tài chính an toàn cùng với Nhật Nam. Với nhiều gói đầu tư hấp dẫn: 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu và có thể lên đến 10 tỷ đồng. Lợi nhuận cao, an toàn và nhận tiền mỗi ngày qua thẻ ATM. THAM KHẢO THÊM

Có thể bạn muốn biết thêm

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Gợi ý 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.