App đầu tư Finhay và những rủi ro khi đầu tư vào Finhay

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay hầu như đi đến đâu hay là lướt mạng chúng ta điều thấy nhiều lời kêu gọi cài đặt app đầu tư Finhay; và có nhiều lời tán dương về nó. Khi tìm kiếm thông tin về Finhay trên GG ta cũng thấy khá nhiều lời khen về app Finhay; và thấy nhiều người nổi tiếng sử dụng; quảng cáo cho app đầu tư Finhay. Tôi không dám khẳng định app Finhay là tốt hay là không tốt và những rủi ro khi đầu tư app Finhay. Những điều dưới đây chỉ nói đến các phân tích hay câu hỏi thắc mắc về rủi ro khi đầu tư app Finhay để nhà đầu tư hay muốn sử dụng có thể cân nhắc. Cùng baodautubds24h.com xem qua bài viết dưới đây nhé.

Vậy Finhay là gì? Đầu tư finhay

Đầu tư finhay

Giới thiệu cho những ai chưa biết thì app Finhay là một ứng dụng về đầu tư và tích lũy trên nền tảng kĩ thuật số. Hiện nay, finhay thường được sử dụng khá rộng rãi và được quảng bá rất mạnh trong thị trường Việt Nam. Công ty cổ phần Finhay Việt Nam được thành lập năm 2017; và cung cấp cho người dùng ứng dụng quản lý đầu tư và tích lũy vừa và nhỏ. Từ ngàythành lập đến nay Finhay đã giành được nhiều giải thưởng tiêu biểu như; top 100 fintech toàn cầu, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, giải nhì fintech triển vọng.

Finhay có uy tín hay không?

Có một câu hỏi chúng ta nghĩ trong đầu là  “Finhay lừa đảo“, vì đâu? Có thể kể đến 1 số lý do phổ biến cụ thể như sau:

Thứ nhất nếu như không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng:

Hiện nay, với hình thức đầu tư Finhay này rất nhiều người bị mắc lỗi này; và lỗi này cũng cực kỳ phổ biến, rất cơ bản nhưng lại có khá nhiều nhà đầu tư gặp phải. Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ 1 sản phẩm; 1 dịch vụ … trước khi quyết định đổ tiền vào đầu tư? Cơ bản khi chuyển tiền vào tài khoản mà nhập không đúng nội dung thì tiền sẽ không vào được tài khoản đâu nè. Một lỗi cơ bản khác nữa đó là không tham khảo biểu phí nạp tiền và rút tiền … đến khi rút ra có tính phí thì lại nhảy lên bảo lừa đảo. Tóm lại là trước bạn khi bỏ tiền vào đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cũng như những điều khoản, biểu phí bạn nhé!

Thứ hai, chúng ta rất muốn đầu tư nhưng lại thiếu hiểu biết về hình thức đầu tư này:

Tại sao chúng tôi đưa ra các lí do như vậy, trên thực tế có rất nhiều người đổ tiền vào đầu tư nhưng lại không hề biết chứng chỉ quỹ (CCQ) trong cấu trúc đó như thế nào: Của công ty nào,  tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, uy tín không, tính thanh khoản…. không hiểu được đâu là Cổ phiếu, Trái phiếu, ETF… Theo đó; nên chúng ta đổ tiền vào mua, chẳng hạn như Trâu nước lời 16%, Báo đốm lười 30%/năm là đổ tiền vào mà chẳng hiểu gì về nó…. giờ bán thì mất phí mà giữ lại thì sợ âm thêm nữa rồi Finhay lại mang tội lừa đảo.

Tại sao app đầu tư Finhay được ưa chuộng?

Cách thu hút của app đầu tư Finhay đó là đánh vào tâm lí khách hàng có tài chính tốt; dư dả nhưng lại không muốn gửi tiết kiệm ngân hàng. Bởi vì, gửi ngân hàng lợi nhuận khá thấp. Nếu muốn có lợi nhuận cao phải gửi có kì hạn nhưng bất cập là nếu như bạn có vấn đề cần rút tiền liền, thì không thể rút tiền được.

Những vấn đề đó đã được Finhay giải quyết; với các ưu điểm là gửi tiền ở Finhay bạn có thể rút ra bất kỳ lúc nào. Nếu bạn gửi ở ngân hàng không kì hạn và rút tiền liền lợi nhuận chỉ dưới 1%; nhưng với Finhay thì gửi không kì hạn khi rút tiền được lợi nhuận 4% – 5%. Nói đến đây cũng thấy được các ưu điểm khi đầu tư Finhay so với gửi ngân hàng.

Ngoài những ưu điểm về lợi nhuận; app đầu tư Finhay được quảng bá khá rộng rãi từ người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng được nhiều người theo dõi và yêu thích. Tuy nhiên, bạn phải để ý rằng những người nổi tiếng đấy đều là KOL nhà quảng cáo được bên Finhay thuê và giới thiệu về app của họ.

Đầu tư finhay

Rủi ro có thể gặp khi đầu tư Finhay hoặc các app đầu tư khác

Ngoài Finhay thì còn có rất nhiều app về đầu tư như; Fmarket, Tikop,… cũng đang dần nổi lên trong giới đầu tư và nhiều người tìm hiểu sử dụng với lợi nhuận hấp dẫn nhưng hãy đặt câu hỏi. Nếu công ty Finhay hay những công ty khác sập bạn sẽ lấy tiền từ đâu? Nếu gửi lợi nhuận từ ngân hàng thì ngân hàng đó có khả năng vỡ nợ không? Câu trả lời là có. Nhưng…

Ngân hàng là tổ chức tài chính uy tín đứng sau nó có Nhà nước bảo hộ. Khi ngân hàng có nguy cơ vỡ nợ; những ngân hàng khác sẽ nhúng tay vào, Nhà nước thì sẽ không đứng nhìn. Bởi khi 1 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Nhà nước bị vỡ nợ sẽ dẫn đến những hậu quả, xuất hiện hiệu ứng domino làm ảnh hưởng đến ngân hàng khác; và gây nguy cơ đến nền tài chính của 1 đất nước. Vì thế, ngân hàng  không thể bị vỡ nợ, đứng sau là sự bảo hộ của cả nền tài chính của một quốc gia.

Còn những công ty tài chính tư nhân thì sao? Nếu 1 công ty tư nhân tuyên bố vỡ nợ đều đó có thể được những công ty cổ đông cùng hỗ trợ để giải quyết nợ xấu; nhưng đều đó không phải chắc chắn bởi sẽ có nhiều công ty cổ đông rút vốn trước khi xảy ra vấn đề, hoặc các công ty đó không đủ tiềm năng và tài chính để giải quyết số nợ khổng lồ đó.

Sự cam kết từ công ty tư nhân là đều không chắc chắn nên nếu rủi ro xảy ra, số tiền của khách hàng có thể có khả năng mất.  Vậy nên khi đầu tư vào app đầu tư Finhay vẫn sẽ có rủi ro. Nhà đầu tư cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền.

Xem thêm: Năm 2022 nên đầu tư gì để sinh lời cao nhất

Đầu tư lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao!

Nhớ lại vụ vỡ nợ của công ty BBI Việt Nam; lúc mới ra được shark Phạm Thanh Hưng đứng ra đại diện; và là một cổ đông lớn của công ty. Nhưng khi báo chí phanh phui ra công ty BBI Việt Nam là 1 công ty đa cấp, không minh bạch trong tài chính chi tiêu đã dẫn đến công ty phá sản; hàng chục ngàn tỉ đồng của nhà đầu tư đều không thể lấy lại được.

Lúc đó; shark Phạm Thanh Hưng đã công bố rút vốn khỏi công ty từ rất lâu nên không chịu trách nhiệm. Vì vậy, khi xảy ra vấn đề thì người uy tín, có tầm ảnh hưởng vẫn không thể đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn được. Dù đầu tư ở bất kỳ mảng nào thì cũng có các rủi ro có thể xảy ra đối với nhà đầu tư nhưng hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và đầu tư khôn ngoan. Biết lúc nào nên đầu tư và lúc nào nên kịp thời rút vốn

Vì vậy; hãy cân nhắc muốn ăn nhiều nên nhanh và có tìm hiểu. Nếu bạn muốn chắc chắn thì từ từ và chấp nhận ăn ít. Ngoài app đầu tư Finhay còn có nhiều kênh đầu tư khác cũng rất an toàn; và mang lại lợi nhuận ổn định như Đầu tư Nhật Nam. Đây là một kênh đầu tư uy tín với nguồn lợi nhuận được trả về thẻ ATM hàng ngày. Nhà đầu tư có thể trải nghiệm nhiều gói đầu tư chỉ từ 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu cho đến 1 tỷ, 2 tỷ,…

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì?

Lời kết:

Đầu tư Finhay cũng là một giải pháp đầu tư khá tốt trong giai đoạn thị trường lạm phát Tuy nhiên vẫn có khá nhiều rủi ro đi kèm song song với mức lợi nhuận cao khi đầu tư vào app Finhay. Hãy là một nhà đầu tư thông thái để có thể tối ưu nhất dòng tiền của mình. Từ đó đem lại lợi nhuận cao nhất; trong khoản thời gian ngắn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.