Những rủi ro khi đầu tư vào app Finhay

rủi ro khi đầu tư

Hiện nay hầu như đi đến đâu hoặc lướt mạng chúng ta điều thấy nhiều lời kiu gọi cài đặt app Finhay và nhiều lời tán dương về nó. Khi tìm kiếm thông tin về Finhay trên google ta cũng thấy rất nhiều lời khen về app Finhay và thấy nhiều người nổi tiếng sử dụng và quảng cáo cho app Finhay.

Tôi không dám khẳng định app Finhay là tốt hay không tốt, những điều dưới đây chỉ nói đến những phân tích hay câu hỏi thắc mắc về rủi ro khi đầu tư app finhay để những người đầu tư hay muốn sử dụng có thể cân nhắc.

Finhay là gì ?

Giới thiệu cho những ai chưa biết thì app Finhay là một ứng dụng đầu tư và tích lũy trên nền tảng kĩ thuật số. Hiện nay finhay thường được sử dụng rộng rãi và được quảng bá rất mạnh trong thị trường Việt Nam.

Công ty cổ phần Finhay Việt Nam được thành lập 2017 và cung cấp cho người dùng ứng dụng quản lí  đầu tư và tích luy vừa và nhỏ.

Từ khi thành lập đến nay Finhay đã giành được nhiều giải thưởng tiêu biểu như doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, top 100 fintech toàn cầu, giải nhì fintech triển vọng…

rui-ro-dau-tu

Tại sao app đầu tư Finhay được ưa chuộng và sử dụng nhiều ?

Cách thu hút của app đầu tư Finhay là đánh vào tâm lí khách hàng có tài chính tốt, dư dả nhưng lại không muốn gửi ngân hàng. Bởi vì, gửi ngân hàng lãi suất rất thấp dưới 1% 1 năm. Nếu muốn có lãi suất cao phải gửi có kì hạn nhưng bất cập là nếu bạn có vấn đề cần rút tiền liền thì không thể rút tiền được mà lãi rất có kì hạn của ngân hàng cũng không cao.

Những vấn đề đó đã được Finhay giải quyết với những ưu điểm là gửi tiền ở Finhay bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào. Nếu bạn gửi ngân hàng không kì hạn và rút tiền liền thì lãi suất chỉ dưới 1% nhưng với Finhay thì gửi không kì hạn khi rút tiền được lãi suất 4% – 5%. Nói đến đây cũng thấy được ưu điểm khi đầu tư Finhay so với gửi ngân hàng.

Ngoài những ưu điểm về lãi suất, app đầu tư Finhay được quảng bá rất rộng rãi từ các người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng được nhiều người theo dõi và yêu thích. Tuy nhiên, bạn phải để ý rằng những người nổi tiếng đấy đều là các KOL nhà quảng cáo được bên Finhay thuê và giới thiệu về app của họ.

Rủi ro có thể gặp khi đầu tư vào Finhay hoặc các app đầu tư

Ngoài Finhay thì còn có nhiều app về đầu tư như Tikop, Fmarket… cũng đang dần nổi lên trong giới đầu tư và được nhiều người tìm hiểu sử dụng với nhiều lãi suất hấp dẫn nhưng hãy đặt câu hỏi.

Nếu công ty Finhay hay các công ty khác sập bạn sẽ lấy tiền từ đâu ?

Nếu gửi lãi suất từ ngân hàng thì ngân hàng đó có khả năng vỡ nợ không ? Câu trả lời là có. Nhưng…

Ngân hàng là các tổ chức tài chính uy tín đứng sau nó có nhà nước bảo hộ. Khi thấy ngân hàng có nguy cơ vỡ nợ, các ngân hàng khác sẽ nhúng tay vào, nhà nước sẽ không đứng nhìn. Bởi khi 1 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng nhà nước bị vỡ nợ sẽ kéo theo rất nhiều hệ quả, tạo hiệu ứng domino làm ảnh hưởng đến các ngân hàng khác và gây nguy cơ đến nền tài chính của một đất nước. Vì vậy, một ngân hàng nhà nước sẽ rất khó bị vỡ nợ vì đứng sau là sự bảo hộ của cả một nền tài chính của một quốc gia.

Còn các công ty tài chính tư nhân thì sao ? Nếu một công ty tư nhân tuyên bố vỡ nợ đều đó có thể được các công ty cổ đông cùng hỗ trợ để giải quyết các nợ xấu nhưng đều đó không chắc chắn bởi sẽ có nhiều công ty cổ đông rút vốn trước khi vấn đề xảy ra, hoặc những công ty đó không đủ tiềm năng và tài chính để giải quyết số nợ khổng lồ.
Sự cam kết từ công ty tư nhân là không chắc chắn nên nếu rủi ro xảy ra, số tiền của khách hàng có thể có khả năng không được trả lại

Tổng kết

Hãy nhớ lại vụ vỡ nợ của công ty BBI Việt Nam lúc mới ra được shark Phạm Thanh Hưng đứng ra đại diện và là cổ đông lớn của công ty. Nhưng khi báo chí phanh phui ra công ty BBI Việt Nam là công ty đa cấp, không minh bạch trong tài chính chi tiêu đã dẫn công ty đến bờ vực phá sản, hàng chục ngàn tỉ của các nhà đầu tư đều không thể lấy lại được. Lúc đó, shark Phạm Thanh Hưng đã công bố rút vốn khỏi công ty từ lâu nên không chịu trách nhiệm. Vì vậy, khi xảy ra vấn đề thì người uy tín và có tầm ảnh hưởng vẫn không thể đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn.

 

Dù đầu tư ở mảng nào thì cũng có những rủi ro có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư nhưng hãy tìm hiểu kĩ thông tin và đầu tư khôn ngoan. Biết lúc nào nên đầu tư lúc nào nên kịp thời rút vốn

ĐẦU TƯ LỢI NHUẬN CAO CŨNG ĐI KÈM VỚI RỦI RO CAO !

Vì vậy hãy cân nhắc, muốn nếu ăn nhiều nên nhanh và có tìm hiểu. Nếu muốn chắc chắn thì từ từ và chấp nhận ăn ít.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *