Nhà Trong Hẻm Nên Kinh Doanh Gì Để Sinh Lời Hiệu Quả

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì?
Đánh giá bài viết

Mặt bằng kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng của bạn. Vậy có phải chỉ những ngôi nhà mặt phố mới có thể kinh doanh và sinh lợi? Hay nhà trong hẻm cũng có thể kinh doanh và sinh lợi? Vậy nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Những ngôi nhà trong hẻm cũng có thể kinh doanh và đem lại lợi nhuận. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng hình thức kinh doanh trong hẻm. Hãy cùng baodautubds24h tìm hiểu những hình thức kinh doanh đó là gì nhé!

NHÀ TRONG HẺM NÊN KINH DOANH GÌ?

Các mô hình kinh doanh dành cho hẻm lớn

Hẻm lớn còn được gọi là hẻm chính. Đây là loại hẻm nối với đường có lộ giới lớn hơn 12m. Lộ giới tối thiểu cho loại hẻm này là 6m. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt UBND Quận Huyện chấp nhận hẻm nhỏ hơn 6m nhưng tuyệt đối không nhỏ hơn 4,5m. Đối với loại hẻm này, các mô hình kinh doanh phù hợp bao gồm:

Kinh doanh quán ăn

Đây quả thực là một trong những ý tưởng hay để đáp ứng cho thắc mắc nhà trong hẻm nên kinh doanh gì. Kinh doanh quán ăn là ý tưởng có thể đem lại lợi nhuận lớn. Nhưng công việc mở quán ăn chỉ dành cho những người có tay nghề nấu ăn. Tất nhiên với vị trí trong hẻm số lượng khách sẽ không nhiều. Tuy nhiên, nếu đồ ăn ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thì quán sẽ được nhiều người biết đến và giữ chân được khách hàng cũ. Thậm chí nhiều khách hàng làm việc gần đó hay khách ở nơi xa sẵn sàng tìm đến quán ăn của bạn. Ngoài chất lượng của đồ ăn, bạn cần lưu ý đến không gian quán ăn. Không gian cần đủ ánh sáng và thoáng đãng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi ăn tại quán.

Kinh doanh hải sản khô

Kinh doanh hải sản khô - Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì?

Kinh doanh hải sản khô cũng là ý tưởng kinh doanh hợp lý trong hẻm. Hải sản khô là món ăn ưa chuộng với tất cả mọi người; người dân có thể mua về nấu ăn hay các quán nhậu cũng có thể sẽ là đối tác của bạn. 

Với mặt bằng kinh doanh trong hẻm, bạn không cần phải tu sửa cửa hàng nhiều; cũng như không phải tìm nơi lưu trữ hàng hóa. Bạn có thể xem xét mức độ tiêu thụ mà nhập lượng hàng phù hợp. Bạn có thể lưu trữ hàng hóa trong tủ lạnh. Ngoài những khách hàng trong khu xóm, bạn có thể bán trên các sàn thương mại điện tử hay các mạng xã hội. Việc này giúp bạn mở rộng được tệp khách hàng của mình.

Kinh doanh dịch vụ giặt là quần áo

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Bạn có thể cân nhắc hình thức kinh doanh dịch vụ giặt là quần áo. Bởi vì, trong thời buổi này đa số nhà nào cũng sẽ có máy giặt. Bạn có thể tận dụng máy giặt của gia đình để mở tiệm giặt ủi. Thông thường, các tiệm giặt là nhỏ chỉ cần 1 – 2 máy giặt là có thể kinh doanh được ngay. Đặc biệt, bạn nên cân nhắc mở tại khu vực đông dân. Có thể kể đến như: khu vực đông sinh viên hay người đi làm có thu nhập trung bình và thấp. Thông thường 95% khách hàng là người dân trong khu vực. 

Bạn có thể sử dụng cách phơi khô hoặc sấy để hong khô quần áo. Tuy nhiên, với tiệm giặt là nhỏ thì bạn nên áp dụng cách phơi nắng là phù hợp nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí máy móc và năng lượng điện. Với chi phí đầu tư nhỏ, kinh doanh dịch vụ giặt là hẳn là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi kinh doanh gì tại nhà trong hẻm. 

Kinh doanh với số vốn 200 triệu

Nên Làm Gì? Bỏ Tiền Vào Đâu Để Sinh Lời

Kinh doanh gì ở nông thôn đạt lợi nhuận hiệu quả nhất

Kinh doanh quán nước giải khát

Kinh doanh quán nước giải khát - Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì?

Đây là một trong những hình thức kinh doanh có lợi nhất cho nhà trong hẻm. Đặc biệt, khi thời tiết vào mùa nắng nóng nước giải khát luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Với cái nắng gay gắt, khách hàng thường không để ý đến thương hiệu và giá cả. Nhu cầu ngay lúc này của họ là xóa tan cơn khát và cơn nóng. Bạn có thể kết hợp kinh doanh nước giải khát và một số dịch vụ như: bán đồ dùng thiết yếu, đổi bình nước, bình gas, …Hay bạn có thể kinh doanh đồ ăn sáng như bánh mì, bánh cuốn, bún vào buổi sáng. Buổi chiều và tối có thể kinh doanh nước giải khát. Đây cũng là hình thức kinh doanh hoàn hảo cho câu hỏi “Mặt bằng trong hẻm kinh doanh gì?”

Các mô hình kinh doanh dành cho hẻm nhỏ

Hẻm nhỏ sẽ bao gồm hai loại hẻm. Đó là hẻm nhánh và hẻm cụt, chúng được nối liền với hẻm chính. Tùy vào chiều dài của hẻm mà lộ giới hẻm sẽ khác nhau. Cụ thể: nếu chiều dài hẻm nhỏ hơn 25m thì lộ giới tối thiểu là 3,5m; chiều dài từ 25 đến 30m lộ giới tối thiểu là 5m; chiều dài từ 200m trở lên lộ giới hẻm tối thiểu là 6m. Đối với loại hẻm này, các mô hình kinh doanh phù hợp bao gồm:

Mặt bằng trong hẻm nên làm kho để kinh doanh online

Vào năm 2014, Việt Nam lọt vào top 20 quốc gia có người dùng Internet nhiều nhất. Đồng thời, sau đại dịch Covid-19 thói quen mua sắm của người dùng thay đổi từ mua sắm trực tiếp (Offline)  sang trực tuyến (Online). Bởi vậy, hiện nay hình thức kinh doanh online rất phổ biến. Đây là hình thức kinh doanh vừa kiếm ra tiền vừa tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng; chỉ cần bạn tận dụng mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Các sàn thương mại điện tử có thể kể đến như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh trên các kênh như: TikTok, Facebook, Zalo,…Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng yêu thích với hình thức này. 

Sau phân tích, bạn có thể trả lời được câu hỏi “Kinh doanh gì với mặt bằng trong hẻm?” cho riêng bản thân mình. Bán hàng online là ý tưởng tuyệt vời cho câu hỏi này. Bạn chỉ cần có sản phẩm tốt, xuất xứ của sản phẩm rõ ràng và chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Đáp ứng được những yếu tố này thì chắc chắn bạn sẽ kinh doanh online thành công. 

Mở cửa hàng tạp hóa mini

Mở cửa hàng tạp hóa mini - Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì?

Nhà trong hẻm thường có mật độ dân cư đông. Đây là sẽ một lợi thế khi mở cửa hàng tạp hóa. Hình thức này thường mang tính chất tiện nghi. Bởi vì, khách hàng có xu hướng đến nơi gần nhất để mua một vài món đồ bị thiếu để tiết kiệm thời gian. Bạn nên kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: bột giặt, nước rửa chén, kem đánh răng, bánh trái hay các đồ lặt vặt. Bởi vì, những mặt hàng thiết yếu giúp bạn tránh được việc tồn đọng hàng hóa và tăng khả năng quay vòng vốn. Vậy nên bạn không nên ôm quá nhiều hàng cũng như lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dân trong xóm. Tóm lại, mở của hàng tạm hóa cũng là một ý tưởng hay cho thắc mắc kinh doanh gì trong hẻm.

Kinh nghiệm

Kinh doanh tạp hóa cần biết những điều này để đạt siêu lợi nhuận

Mở lớp tập thể dục thể thao

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Có nên có mở lớp tập thể dục không? Trong một khu xóm, dân cư sẽ có nhiều thế hệ khác nhau. Bao gồm: trẻ nhỏ, thanh niên, trung niên, người già. Bạn có thể mở ngay một lớp tập thể dục thể thao tại nhà. Những lớp thể dục nhịp điệu, tập yoga có thể bắt đầu vào buổi sáng sớm để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mọi người; cũng có thể là buổi tối để cư dân trong hẻm có nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm một số máy tập chuyên dụng để thu hút dân cư trong xóm hơn. Điều này giúp mọi người trong xóm có thân hình khỏe đẹp, tiết kiệm chi phí, không phải di chuyển xa. 

Kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ

Kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ

Dịch vụ trông trẻ là một ngành khá “hot”. Với sự tuần hoàn của thời gian, nhiều bậc phụ huynh không có thời gian để chăm sóc con cái của họ. Tuy nhiên, họ không dám gửi con ở các trường mầm non; bởi vì có quá nhiều vụ bạo hành trẻ em ở các trường này. Họ chỉ tin tưởng những người thân, người quen, hàng xóm để gửi gắm con cái của họ. Đây cũng có thể là một ngách cho bạn kinh doanh khi mặt bằng ở hẻm. Hãy tận dụng các mối quan hệ hàng xóm láng giềng để mở lớp trông trẻ tại nhà. 

Khi làm công việc này, bạn bắt buộc cần có tính kiên nhẫn, yêu thích trẻ con. Bạn có thể trực tiếp trông giữ trẻ hoặc thuê những người đủ chuyên môn để thay bạn làm việc này. Để trả lời câu hỏi nhà trong hẻm kinh doanh gì thì kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ cũng khá thú vị và hấp dẫn.

Bên cạnh những ý tưởng kinh doanh trên, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng khác. Cụ thể: kinh doanh các dụng cụ làm móng, cho thuê sách báo, mở tiệm dán và trang trí điện thoại. Tất cả những hình thức kinh doanh trên đều đang là xu hướng trong những năm gần đây. 

Có thể bạn sẽ cần biết

Những bí quyết khởi nghiệp thành công cho người mới bắt đầu kinh doanh

Lời kết

Tóm lại, nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Với tất cả những gợi ý về ý tưởng kinh doanh trong hẻm, bạn chắc hẳn đã lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp. Mặt bằng kinh doanh thực sự quan trọng nhưng không phải là tất cả. Chỉ cần bạn đam mê kinh doanh cùng cái tâm khi kinh doanh thì cũng có thể thành công. Hi vọng những thông tin của bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.