9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản dẫn đến thành công

nguyên tắc đầu tư bất động sản
5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường bất động sản đang là xu hướng đầu tư rất hot và thu hút nhiều người tham gia. Nhưng không phải ai cũng nắm được những cách thức đầu tư để đạt kết quả cao. Vậy cụ thể những nguyên tắc đầu tư bất động sản là gì? Trong bài viết lần này, hãy cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu 9 nguyên tắc đầu tư bất động sản là gì để mở ra cánh cửa thành công nhé!

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản dẫn đến thành công

Nguyên tắc đầu tiên: Xác định vị trí bất động sản

Một trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản giữ vai trò tiên quyết trong mọi giao dịch chính là: Xác định vị trí bất động sản. Những bđs có vị trí tọa lạc trên các trục đường lớn hay vị trí mặt tiền là các nút giao thông thì sẽ có tiềm năng phát triển rất cao. Ngoài ra nó còn góp phần quan trọng trong việc đàm phán và thương lượng giá cả giao dịch.

Nguyên tắc đầu tiên: Xác định vị trí bất động sản

Nguyên tắc xác định vị trí bất động sản bao gồm những hoạt động như:

 • Xác định chất lượng địa hình và vị trí tọa của bất động sản muốn giao dịch.
 • Đánh giá chất lượng, điều kiện hiện tại xung quanh, dự đoán tiềm năng phát triển.
 • Suy xét thương lượng và đàm phán giá cả hợp lý dựa vào vị trí của bđs đó.

Nguyên tắc thứ hai: Lưu ý thời gian khảo sát dự án

Hoạt động khảo sát dự án, giúp nhà đầu tư đánh giá khách quan tiềm năng phát triển của bđs trong tương lai. Ngoài ra nó còn giúp tìm ra các chiến lược vận hành dự án hiệu quả nhất.

Nguyên tắc thứ hai: Lưu ý thời gian khảo sát dự án 

Thời gian thực hiện là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá cuối cùng của người khảo sát. Việc lưu ý thời gian khảo sát, đã là sự bắt buộc trong bộ nguyên tắc đầu tư bất động sản dự án từ lâu. Dựa vào mục đích của người khảo sát mà thời gian thực hiện khảo sát lý tưởng được xác định như sau:

 • Muốn đánh giá được chất lượng vật chất của bđs trong dự án, nên đi vào 9h30’ sáng. Thời điểm này, trời trong xanh, sáng sủa dễ quan sát mọi thứ.
 • Nếu muốn đánh giá đúng tiềm năng phát triển cộng đồng dân cư xung quanh, nên thực hiện từ 20h tối trở đi. Vào buổi tối, khi phố phường đã lên đèn thì mọi hoạt động sinh hoạt, vui chơi, mua bán của người dân sẽ nhộn nhịp nhất.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng bậc nhất: Thương lượng – Định giá

Đàm phán – định giá chốt giao dịch là điều gây đau đầu nhất trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản. Đối với người mua bđs thì giá bđs càng thấp thì tiền lời sau này bán ra sẽ càng nhiều. Và may mắn hơn là mua được một bđs có mọi điều kiện và tiềm lực phát triển với giá tốt thì trong tương lai không chỉ thu về lợi nhuận thu về cao. Mà nhà đầu tư còn có thể kinh doanh để sinh lời ngay sau khi giao dịch thành công. Đối với người bán thì ngược lại.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng bậc nhất: Thương lượng - Định giá 

Nguyên tắc thương lượng – định giá cho một sản phẩm bđs bất kỳ đều dựa trên các yếu tố:

 • Định giá dựa trên chất lượng sơ bộ và tình trạng hoạt động của bđs đang giao dịch.
 • Định giá dựa trên mức sử dụng cao nhất hiện tại của bđs đó.
 • Định giá dựa trên yếu tố tiềm năng phát triển của bđs đó trong tương lai.
 • Đàm phán giảm giá dựa vào những mặt chưa tốt, cần cải thiện của bđs đó.
 • Đàm phán giảm giá dựa vào đánh giá mức độ hao hụt giá trị sử dụng của bđs.
 • Chốt giá cuối cùng dựa trên so sánh giữa giá trị thực của bđs đó với tình hình cung cầu và giá thị trường.

Xem thêm: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Nguyên tắc thứ tư: Lưu ý tính thanh khoản

Tính thanh khoản tốt, giúp đẩy nhanh tiến độ thu hồi vốn và lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vì có tính chất quan trọng, nên việc lưu ý đến tính thanh khoản đã là một phần không thể thiếu trong nguyên tắc đầu tư bất động sản hiện nay. Vậy cụ thể tính thanh khoản trong đầu tư bđs là gì? Tính thanh khoản được hiểu là tốc độ khả năng chuyển đổi 1 mô hình tài sản qua vật ngan giá trị là tiền mặt. Trong ngành bđs, có thể hiểu đơn giản là: Tốc độ rao bán thành công một sản phẩm bđs với giá tốt, trong khoảng thời gian càng ngắn thì tính thanh khoản càng cao và ngược lại.

Nguyên tắc thứ tư: Lưu ý tính thanh khoản

Vì sao phải chú ý đến tính thanh khoản trong hoạt động đầu tư bđs? Vì đối với các nhà đầu tư, tính thanh khoản càng cao sẽ giúp họ thu hồi vốn và tiền lời trong khoản thời gian càng ngắn. Điều này giúp tránh được các rủi ro xấu như: Vỡ nợ; Phá sản; Cạn kiệt vốn;… Để xác định tính thanh khoản của một bđs phải dựa trên những yếu tố:

 • Yếu tố đầu tiên là đáp ứng được cán cân cung – cầu của thị trường.
 • Tính thanh khoản còn dựa trên các yếu tố bề mặt: Vị trí; Hệ thống tiện ích đi kèm; Giá trị thực của bđs.
 • Ngoài ra còn các yếu tố khác như: Cơ sở hạ tầng; Cộng động;… xung quanh bđs.

Nguyên tắc thứ năm: Giấy tờ pháp lý – Minh bạch – Rõ ràng

Bất động sản dù tồn tại ở mô hình nào cũng mang giá trị rất lớn. Để bảo đảm quyền lợi đôi bên, mọi giao dịch hay dự án bđs đều có pháp lý rõ ràng. Điều này đã rất phổ biến trong bộ nguyên tắc đầu tư bất động sản bắt buộc phải có của nhiều nhà đầu tư.

Nguyên tắc thứ năm: Giấy tờ pháp lý - Minh bạch - Rõ ràng

Vậy đối với các nhà đầu tư thì cần có những giấy tờ pháp lý bđs gì để dự án được tiến hành và giao dịch thuận lợi? Sau đây là các loại giấy tờ pháp lý cơ bản nhất mà mọi dự án bđs đều phải có:

 • Giấy phép kinh doanh và đầu tư bất động sản.
 • Giấy quyết định chủ trương đầu tư hay còn gọi là giấy quyết định giao đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn được gọi là sổ hồng hoặc sổ đỏ.
 • Giấy quyết định quy hoạch 1/500.
 • Giấy phép xây dựng.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ sáu: Cập nhật thông tin quy hoạch

Việc chịu khó cập nhật các thông tin về quy hoạch đã trở thành kinh nghiệm thiết yếu trong bí kíp các nguyên tắc đầu tư bất động sản của những nhà đầu tư nhạy bén. Nói họ nhạy bén là vì quy hoạch có tính chất thời gian rất cao. Trong tương lai vài năm thì chúng ta mới thấy được kết quả lợi nhuận bđs tăng cao nhờ ảnh hưởng từ hoạt động quy hoạch. Giai đoạn quy hoạch được phân loại thành trung hạn và dài hạn. Nhà đầu tư sẽ dựa trên cơ sở tính toán và khai thác hợp lý điều kiện của khu vực bđs đầu tư để đạt được kỳ vọng đề ra. Thông qua bản đồ quy hoạch chúng ta sẽ biết được mảnh đất mà mình đầu tư thuộc vào diện quy hoạch nào.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ sáu: Cập nhật thông tin quy hoạch

Những người đầu tư không xem xét tính toán kỹ đến vấn đề quy hoạch bđs mình mua sẽ rất dễ sa vào tình trạng mất trắng trong tương lai. Vì bị thu hồi quyền sử dụng bđs do thuộc diện đất quy hoạch tiện ích chung như: Công viên; Cơ sở giao thông hạ tầng; Bệnh viện; Trường học;…

Có thể bạn cần biết: Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Nguyên tắc bảy: Chú ý xem xét hạ tầng & giao thông đồng nhất

Hạ tầng, mạng lưới giao thông là sự thiết yếu góp phần phát triển giá trị khu vực. Trước khi đầu tư mua bđs, cần xem xét tình hình hạ tầng giao thông hiện tại và tương lai trong khu vực. Chú ý hạ tầng, giao thông đồng nhất là bắt buộc trong các nguyên tắc đầu tư bất động sản. Bđs nằm trên các nút thắt giao thông lớn, có tính liên kết vùng cao. Điều đó sẽ giúp giá trị dự án bđs của bạn tăng lên một tầm cao mới.

Nguyên tắc bảy: Chú ý xem xét hạ tầng & giao thông đồng nhất

Nguyên tắc thứ tám: Chú trọng tính chất trắc địa của BĐS

Đầu tư sinh lời từ thị trường bất động sản không hề dễ như việc tìm mua nhà để an cư. Muốn thành công thì nhà đầu tư cần khả năng tính toán, dự trù được tương lai nhạy bén.

Nguyên tắc thứ tám: Chú trọng tính chất trắc địa của BĐS 

Những dự án có hoạt động xây dựng để công trình xây lên đạt giá trị cao. Thì chủ đầu tư cần xem xét sự phát triển của những yếu tố xung quanh, hình thành nên sự trắc địa cho dự án đó nữa. Vậy nên tính trắc địa rất được chú trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư. Bđs có vị trí trắc địa là khi nằm trên trục đường lớn quan trọng và có cộng đồng dân cư đông đúc nhộn nhịp. Quá trình đô thị hóa cũng là một phần trong  tính chất đắc địa cần có. Các yếu tố của tính trắc địa càng phát triển thì giá trị bđs sẽ càng tăng cao theo thời gian.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản cuối là: Chú ý đến cộng đồng, dân cư

Nguyên tắc đầu tư bất động sản cuối là: Chú ý đến cộng đồng, dân cư 

Tình hình cộng đồng dân cư hiện tại, tương lai sẽ quyết định đến sự khả thi của dự án. Đặc biệt là các dự án khu thương mại thì yếu tố cộng đồng dân cư đông sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng đầu tư vào. Còn với hoạt động giao dịch thì dân cư càng phát triển cao thì giá bán bđs càng tăng mạnh.

Các nguyên tắc đầu tư bất động sản quá phức tạp khiến bạn đau đầu? – Hợp tác cùng Nhật Nam để tối ưu tất cả

Bạn cảm thấy việc tự đầu tư rất phức tạp, có quá nhiều nguyên tắc đầu tư bất động sản rắc rối đau đầu? Bạn không biết bắt đầu từ đâu với số vốn vài chục triệu hay vài tỷ. Hãy hợp tác cùng Bất động sản Nhật Nam, tại đây mọi khó khăn đều sẽ được tối ưu hết. BĐS Nhật Nam hoạt động đa lĩnh vực và rất nổi tiếng trên thị trường bđs với quy mô trãi dài khắp VN. Nhật Nam có các gói đầu tư chỉ từ 20 triệu đến vài chục tỷ, phù hợp với mọi khách hàng.

Các nguyên tắc đầu tư bất động sản quá phức tạp khiến bạn đau đầu? - Hợp tác cùng Nhật Nam để tối ưu tất cả

Dù chọn gói vốn nào thì sau 24 tháng hết hợp đầu, lợi nhuận thu về vẫn khủng hơn nhiều so với các mô hình khác. Hơn thế lợi nhuận sẽ trả trực tiếp đều đặn vào thẻ ATM của bạn hằng ngày. Đã có rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sinh lời khi đầu tư vào Nhật Nam. Thậm chí các đài báo lớn như: VOV; HTV; Báo Pháp Luật;… cũng không ít lần đưa tin về sự an toàn, uy tín của Nhật Nam. Bạn cũng sẽ thấy được điều đó, nếu đầu tư vào Nhật Nam ngay hôm nay!

Lời kết

Bài viết lần này, Baodautubds24h.com đã cung cấp 9 nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản, cần thiết nhất. Chúng tôi đã rất cố gắng phân tích vai trò từng nguyên tắc đầu tư bất động sản là gì. Mong sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình đi tìm thành công. Chúc bạn có sức khỏe thật tốt, luôn lạc quan và gặp nhiều may mắn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.