Những kiến thức cơ bản phải biết khi gia nhập nghề sale bất động sản

Đánh giá bài viết

Nghề sale bất động sản được xếp vào danh sách những ngành nghề hot, thu hút lượng lớn các bạn trẻ tham gia nhất hiện nay. Vậy công việc và vai trò của một nhân viên sale bất động sản là gì? Mức lương có thực sự hấp dẫn như nhiều người nói? Và muốn theo đuổi nghề này thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi vướng mắc đó của bạn.

Đóng góp quan trọng của nghề sale bất động

Công việc cơ bản của 1 người sale bất động sản

Nghề sale bất động sản công việc cơ bản
Công việc cơ bản của 1 người sale bất động sản

Ưu điểm của nghề sale bất động sản là giờ giấc tự do; không gò bó nhưng cũng không hề nhàn rỗi như nhiều người vẫn đang lầm tưởng. Lượng công việc họ phải làm không hề ít và thông thường sẽ bao gồm:

 • Thu thập, nghiên cứu, phân tích; và liên tục cập nhật thông tin dự án bất động sản hàng ngày;
 • Bổ sung list danh sách khách hàng hằng ngày, đặc biệt là nhận dạng đúng khách hàng tiềm năng;
 • Gọi điện tư vấn khách hàng trong list danh sách;
 • Chăm sóc và hỗ trợ tận tâm khách hàng cũ;
 • Gặp gỡ, tư vấn thêm khách hàng;
 • Đi thực tế; học hỏi các dự án;

Vai trò của người sale bất động sản

Vai trò của nghề sale bất đọng sản
Vai trò của người sale bất động sản?

Sale bất động sản là rất quan trọng trong việc thúc đẩy; đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên mua và bán:

 • Đối với người bán: Nhân viên kinh doanh BĐS sẽ vận dụng tất cả những kỹ năng của mình để đem sản phẩm người bán tới tay khách hàng. Bên cạnh đó, đem lại các thông tin cần thiết và thị hiếu người tiêu dùng để nhà cung cấp hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng: 
 • Đối với khách hàng: Bạn sẽ có nhiệm vụ mang đến cho người mua các thông tin nóng hổi nhất từ thị trường, giúp họ hiểu sâu hơn về sản phẩm mình đang nhắm tới;

Nghề sale bất động sản lương có cao như lời đồn?

Nghề sale bất động sản lương có cao như lời đồn?
Nghề sale bất động sản lương có cao như lời đồn?

Nghề sale bất động sản là một trong những nghề tạo ra cho bạn nhiều cơ hội làm giàu nhất, nhưng cũng có thể là nghề khiến bạn mãi chỉ là một người bình thường.

Bởi nghề sale đòi hỏi bạn là người phải có khả năng ăn nói, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm; cũng đòi hỏi bạn phải có lòng kiên trì. Vì vậy, nghề sale bất động sản hay bất kì nghề sale nào không phải ai cũng có khả năng làm được.

Nếu như bạn từng làm sale bất động sản hay có bạn bè làm sale bất động bạn sẽ biết; nghề sale BĐS có lương cứng rất thấp; chỉ từ 3tr đến 5tr/1 tháng, còn lại thu nhập chính là từ hoa hồng các hợp đồng bán nhà. Có thể một tháng bạn không đủ lương để ăn; nhưng có tháng sẽ thu về cho mình hàng chục có khi đến hàng trăm triệu đồng. Hoa hồng cao, cơ hội làm giàu lớn đó là các yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ gia nhập ngành sale bất động sản như vậy.

Những kỹ năng chuyên môn của 1 người sale bất động sản

Khả năng phân tích sản phẩm

Đây là kỹ năng rất quan trọng nhất đối với nhân viên sale bất động sản. Bởi khách hàng là bao la và nhu cầu của mỗi người sẽ là khác nhau như mua để ở; hay để đầu tư;…. Thế nên, bạn buộc phải nắm rõ được sản phẩm của mình thì mới giới thiệu đúng sản phẩm phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

Thăm dò nhu cầu, mục đích của khách hàng

Kế tiếp, một nhân viên sale BĐS cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mình muốn hướng tới là ai? Bạn cần thu thập được những thông tin như nhu cầu, thu nhập, nghề nghiệp,  thói quen, sở thích;… của họ để có thể truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất. Khi đã nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thì việc đưa sản phẩm đến với người mua sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, tạo dựng sự tin tưởng hơn từ nơi khách hàng.

Nghề sale bất động sản – Kỹ năng cơ bản Telesale 

Kỹ năng Telesale

Một trong những kỹ năng cần trau chuốt và tập luyện đó là kỹ năng gọi điện cho khách hàng. Bạn sẽ phải bắt gặp nhiều trường hợp oái oăm, chưa nói hết câu thì đầu dây bên kia đã tắt máy. Đây là các câu trả lời mà bạn hay gặp phải khi gọi cho khách. Và bạn cần phải hiểu rõ cũng như là tập thích ứng lần.

Kỹ năng telesale là bước đầu tiên mà các bạn nhân viên mới thường xuyên thất bại. Vì vậy; mà có đến 50% sale nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nhưng nếu như họ vượt được qua thì khả năng thành công càng lớn mạnh về sau.

Kỹ năng tư vấn là thứ cần thiết cho nghề sale bất động sản

Kỹ năng tư vấn

Đây là kỹ năng quan trọng đối với nghề sale bất động sản, bởi khi bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến đâu; làm hài lòng họ như thế nào nhưng bạn lại không thuyết phục được khách hàng mua hay đầu tư vào sản phẩm, thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số 0.

Bất động sản luôn là một tài sản lớn nên để kết thúc được một thương vụ thì việc tư vấn thuyết phục; và đàm phán với khách hàng, phải trải qua nhiều hình thái từ thuyết phục trực tiếp; qua điện thoại hoặc qua email…

Kỹ năng chăm sóc khách hàng 1 cách chuyên nghiệp

Để khách hàng nhanh chóng hơn trong việc mua bất động sản từ bạn, bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật sự chu đáo cũng như biết chia sẻ; quan tâm các nhu cầu của khách hàng; lo lắng và hoàn tất công đoạn mua bán một cách nhanh chóng; gọn gàng.

Bạn cũng nên duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, đây là khách tiềm năng của bạn, có thể khách sẽ giúp bạn tìm thêm được nhiều khách hàng mới; hay có thể sẽ giúp bạn những việc khác. Cho nên; không phải khi khách đã mua rồi là ta bỏ qua và lãng quên. Để trở nên như môt nhân viên sale chuyên nghiệp; việc luôn quan tâm; và hỏi thăm nhu cầu của khách hàng, để tư vấn về những chính sách hậu mãi của sản phẩm cho khách hàng là mà bạn điều không thể bỏ qua. Luôn chân thành và niềm nở với khách hàng là phẩm chất phải có của một nhân viên sale tài ba và giúp bạn hạ gục bất kỳ khách hàng nào dù là khó tính nhất.

Kiến thức chuyên môn của nghề sale bất động sản – giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Bất kể làm nghề gì buộc phải có kiến thức về nghề đó và dĩ nhiên làm sale bất động sản cũng cần có những kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản.

Sale BĐS phải trang bị cho mình các kiến thức về thị trường như sau:

 • Những loại hình về bất động sản đang bán trên thị trường;
 • Cung và cầu của thị trường và quy luật phát triển của thị trường;
 • Giá cả của thị trường ra sao;
 • Các khu vực đầu tư hiệu quả nhất của thị trường;
Kiến thức chuyên môn – giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Và tâm lý của khách hàng là luôn luôn muốn tìm hiểu thông tin và có sự phân vân trước khi quyết định chi tiền. Do đó, một nhân viên sale giỏi là bạn phải giải quyết hết những vướng mắc nơi họ. Đồng thời; bạn cần phải tư vấn theo hướng đánh trúng vào tâm lý, điểm sợ hãi của người mua để điều khiển được khách hàng theo sự sắp xếp của mình. 

Muốn bán được sản phẩm rất nhanh và gọn lẹ, đây chính là kỹ năng quan trọng bạn cần phải ghi nhớ. Đối với kỹ năng này, cần thực hiện được những việc sau:

 • Phân tích các ưu điểm của sản phẩm cho khách hàng nghe
 • Giúp khách hàng hiểu mình được những gì lúc mua sản phẩm
 • Chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng nói ra giải pháp tài chính cho phù hợp

Sự chuyên nghiệp là một nhân tố cốt lõi cho sự thành công

Công ty BĐS Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp giữ vững được nguồn nhân lực và hỗ trợ nhân viên để cùng doanh nghiệp vượt qua nhiều khó khăn.

Tại đây mỗi thành viên; nhân viên sale của bất động sản Nhật Nam đều là những mảnh ghép với khát vọng dấn thân, bứt phá để tạo ra nhiều giá trị hơn. Điều này xuất phát từ văn hóa nghĩ thật – làm thật của công ty, kích hoạt sự tìm tòi, sự sáng tạo của mỗi thành viên.

BĐS Nhật Nam sự chuyên nghiệp là một nhân tố cốt lõi cho sự thành công

Đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, mạnh mẽ chính là tài nguyên to lớn mà mỗi doanh nghiệp đều muốn có được. Ở đây không có khái niệm làm thuê, mà mỗi một thành viên trong gia đình BĐS Nhật Nam đang chung tay gắn kết “từng viên gạch” nhỏ để tạo ra một khối thống nhất.Việc đề cử đảm nhận các vai trò quan trọng, tăng lương,  được thăng chức đều là cơ hội dành cho tất cả mọi người nếu có thành tích tốt.

Điều này dễ nhận thấy khi BĐS Nhật Nam đều đang sở hữu lãnh đạo trẻ tuổi, thậm chí có nhiều quản lý cấp cao thuộc thế hệ trẻ 9x. Thực tế này cũng một lần nữa khẳng định được tâm – tầm – tài của đội ngũ lãnh đạo trên mọi mặt trận. Bên cạnh những cơ hội tạo ra, công ty BĐS Nhật Nam còn có nhiều chính sách, cơ chế đãi ngộ tốt, hỗ trợ nhân sự kịp thời, thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo dành cho đội ngũ nhân viên của mình dù là nhỏ nhất.

Lời kết:

Những kiến thức trên hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn, nhất là những người đang bước đầu bước vào môi trường này và cần nắm những kiến thức cơ bản nhất. Nghề sales bất động sản cũng có thể được coi là một ” sân chơi” khắc nghiệt, nó sẽ phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp xác định gắn bó lâu dài, luôn bổ sung, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, phải có đủ Tâm – Tầm – Tín thì mới thành công được với nghề nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.