Năm 2022 nên đầu tư gì để sinh lời cao nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang có một số vốn nhàn rỗi bạn sẽ đầu tư gì để sinh lời cao nhất nhưng lại vừa an toàn vừa có thêm được nguồn thu nhập riêng ổn định. Dịch bệnh đã làm rộ lên xu hướng đầu tư vì họ muốn có thêm một nguồn thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm được. Vậy đầu tư vào đâu? năm 2022 nên đầu tư gì để sinh lời ổn định và an toàn? Hãy cùng baodautubds24h.com theo dõi bài viết ở dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?

Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?
Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?

Khi đã có được một số tiền tiết kiệm sau 1 thời gian làm việc, bạn sẽ nghĩ ngay đến vấn đề quy hoạch lại tài chính của mình. Câu hỏi được đặt ra lúc này là năm 2022 nên đầu tư gì để tạo thêm lợi nhuận tốt và hạn chế tốt nhất rủi ro cho tài chính.

Đồng tiền được đem đi đầu tư là đồng tiền “sống”, lúc này “tiền sẽ hái ra tiền”. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ gửi tiết kiệm tất cả số tiền mình có, lợi nhuận sẽ thấp chưa kể đến vấn đề lạm phát thì số tiền của bạn bị giảm giá trị do lạm phát. 

Dĩ nhiên, bất kỳ một người nào cũng muốn đầu tư an toàn, nhưng chúng ta phải biết rằng, đã đem tiền đi đầu tư thì sẽ luôn luôn tồn tại rủi ro cho dù là nhỏ nhất. Việc của bạn cần làm là xem xét kỹ lưỡng, chọn lựa kênh đầu tư tốt nhất, vào đúng nơi thời điểm để sinh được lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Vì vậy, năm 2022 nên đầu tư gì khi có một số tiền là câu hỏi, là một xu hướng chung của nhiều người hiện nay. Có như vậy, thì đồng tiền trong tay bạn mới có thể sinh sôi nảy nở và đem lại nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống của gia đình bạn.

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì? 

Top những kênh đầu tư sinh lời cao nhất năm 2022

Việc đầu tư sinh lời thật sự là một nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dân kinh doanh nào. Sau đây là một số ý tưởng về những lĩnh vực bạn có thể tham gia đầu tư trong năm 2022:

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán 
Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư rất hấp dẫn đối với nhiều người. Nếu bạn không biết đầu tư gì để sinh lời nhanh chóng nhất, lợi nhuận hấp dẫn thì chứng khoán là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, đi kèm với điều này thì khả năng rủi ro khá cao, bạn vẫn sẽ bị mất tiền nếu như không biết tính toán và lựa chọn đúng loại chứng khoán.

Do vậy, điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi lựa chọn kênh đầu tư này và phải tu bổ; trang bị thêm kiến thức chuyên môn tốt mới có thể thu được lợi nhuận tốt và hạn chế được tối đa rủi ro.

Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?
Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Đây cũng xem là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa thích. Đầu tư sinh lời từ việc mua vàng đã có từ xưa nay tại nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, khi thị trường vàng tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Nhiều người đầu tư mua vàng cũng đã kiếm được tiền lời khủng trong thời gian ngắn.

Mặc dù vàng không phải là kênh đầu tư được Nhà nước khuyến khích và rất quản chặt giá vàng. Tuy nhiên, với tính thanh khoản cũng khá tốt, thu hồi tiền nhanh, nhiều gia đình Việt vẫn đang lựa chọn mua vàng để tích trữ tiết kiệm và kiếm lời.

Năm 2022 nên đầu tư gì? Đầu tư trái phiếu 

Năm 2022 nên đầu tư gì? Đầu tư trái phiếu 
Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Nên đầu tư gì trong năm 2022? Hiện nay trên thị trường trái phiếu có hai loại trái phiếu mà bạn có thể đầu tư chính là: trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ . Trái phiếu nói đơn giản đó là hình thức cho doanh nghiệp vay tiền. Khi bạn mua trái phiếu thì sẽ nhận được cam kết phần lợi nhuận gắn liền với số trái phiếu mà bạn mua. Khi trái phiếu đến hạn sẽ nhận được tiền lời và tiền gốc. Trái phiếu khác với cổ phiếu, trái phiếu sẽ an toàn và cũng ít rủi ro hơn cổ phiếu. Việc phát hành trái phiếu cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đầu tư trái phiếu lợi nhuận sẽ cao hơn so với việc đầu tư vào vàng. Nếu như bạn muốn đầu tư sinh lời ít rủi ro, an toàn và sinh lời ổn định thì trái phiếu có thể là lựa chọn rất tốt cho bạn. Tỷ suất lợi nhuận của trái phiếu hàng năm từ năm 2016 đến 2021  ổn định từ 6 đến 13%. 

Đầu tư ngoại hối 

Đầu tư ngoại hối 
Đầu tư ngoại hối

Kênh đầu tư ngoại hối từ năm 2018 trở lại đây cũng đang nở rộ. Mặc dù kênh đầu tư này chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận và tiềm ẩn đầy rủi ro nhưng khá nhiều nhà đầu tư vẫn đam mê mạo hiểm quyết tâm dành tiền đầu tư vào sàn ngoại hối CFP, Forex,,..

Để tham gia vào kênh đầu tư ngoại hối bạn cần phải có kiến thức vững. Chọn và tải phần mềm giao dịch của kênh đầu tư ngoại hối đó và nạp tiền vào để mua được cổ phiếu của những công ty nước ngoài như Apple, Tesla, facebook,…Hoặc có thể mua Bitcoin, hợp đồng chênh lệch tỷ giá Eur/Usd. Những sàn đầu tư ngoại hối có tỷ suất sinh lời khá cao. Lúc có thể tăng 10 – 20 lần đem lại lợi nhuận rất lớn cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro lớn. Chỉ cần một sai lầm nhỏ bạn có thể mất tất cả tiền đầu tư thậm chí âm tài sản của bạn.

Đầu tư Bất Động Sản 

Năm 2022 nên đầu tư gì sinh lời cao? Nếu bạn vẫn chưa biết đầu tư gì để tạo lợi nhuận cao; bạn nên lựa chọn bất động sản. Thị trường bất động sản có tốc độ phát triển tốt trong nhiều năm vừa qua. Tỷ lệ người đầu tư kiếm thêm tiền vào kênh này rất nhiều và thu được lợi nhuận rất khả quan.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản này là lợi nhuận tốt, thời gian thu hồi vốn và sinh lời khá nhanh; nếu như bạn nắm bắt thị trường bất động sản tốt. Bạn cũng không cần phải có số vốn quá lớn mới đầu tư vào BĐS được.

>>>  Kinh nghiệm đầu tư đất chỉ – Với số vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

Đầu tư bất động sản Nhật Nam – Giải pháp đầu tư sinh lời cao nhất hiện nay

Nhật Nam – một trong những kênh đầu tư bất động sản uy tín hiện nay. Nơi giúp nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm về lộ trình đầu tư; cũng như là hiệu quả của dòng tiền. Với nhiều gói đầu tư giao động từ 20 triệu đến hàng tỷ đồng. Khách hàng được nhận cả gốc lẫn lợi nhuận về ATM mỗi ngày. Bất động sản Nhật Nam hôm nay đã là nhà đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu nhà đầu tư trong và ngoài nước. Doanh nghiệp luôn luôn nỗ lực trong việc xây dựng những dự án tiềm năng tại nhiều tỉnh thành. Bao gồm đất nền, biệt thự cao cấp,… Nhằm mang đến cho cộng đồng nhà đầu tư một bến đỗ tài chính an toàn và hiệu quả.

Nhật Nam Group – Thương hiệu mạnh ASEAN 2022

Đến với BĐS Nhật Nam, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi với giấy tờ pháp lý cũng minh bạch – công tâm. 

Bạn là người mới tham gia đầu tư hãy chọn một kênh đầu tư an toàn nhất để đảm bảo an toàn tài chính. Đến khi bạn nhận được khoảng sinh lời kha khá hãy suy nghĩ đến các kênh đầu tư có rủi ro và mức sinh lợi cao hơn. Đây là giai đoạn thích hợp để đầu tư. Bất động sản Nhật Nam đang mở ra cơ hội cho hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Một kênh đầu tư an toàn bền vững.

Lời kết:

Bài viết trên, đã trả lời câu hỏi nên đầu tư gì sinh lời cao nhất cùng với đó là tổng hợp những kênh đầu tư mang lại khả năng sinh lời an toàn và cũng ít rủi ro. Hy vọng bạn sẽ tìm được kênh đầu tư sinh lời cao nhất năm 2022 tốt cho mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.