Năm 2022 nên đầu tư gì để sinh lời cao nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang có số vốn nhàn rỗi bạn sẽ đầu tư gì để sinh lời cao nhất nhưng vừa an toàn vừa có được nguồn thu nhập riêng ổn định. Dịch bệnh Covid 19 đã làm rộ lên xu hướng đầu tư vì họ muốn có thêm một nguồn thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm được. Vậy đầu tư vào đâu? năm 2022 nên đầu tư gì để sinh lời ổn định và an toàn? Hãy cùng baodautubds24h theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?

Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?
Nên đầu tư gì năm 2022? Tại sao nên đầu tư khi có tiền?

Khi đã có được một số tiền tiết kiệm sau một thời gian làm việc, bạn sẽ nghĩ đến vấn đề quy hoạch lại tài chính của mình. Câu hỏi đặt ra lúc này là năm 2022 nên đầu tư gì để tạo được lợi nhuận tốt và hạn chế tốt nhất rủi ro tài chính.

Đồng tiền đem đi đầu tư là đồng tiền “sống”, lúc này “tiền sẽ hái ra tiền”. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết gửi tiết kiệm tất cả số tiền mình có, lợi nhuận sẽ khá thấp chưa kể đến vấn đề lạm phát là số tiền của bạn bị giảm giá trị do lạm phát. 

Dĩ nhiên, bất kỳ người nào cũng muốn đầu tư an toàn, nhưng chúng ta phải biết rằng, đã đem tiền đi đầu tư luôn luôn tồn tại rủi ro cho dù là nhỏ nhất. Việc cần làm của bạn là xem xét kỹ lưỡng, chọn lựa kênh đầu tư tốt nhất vào đúng thời điểm để sinh được lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Chính vì vậy, năm 2022 nên đầu tư gì khi có tiền là câu hỏi, là xu hướng chung của nhiều người hiện nay. Có như vậy, đồng tiền trong tay bạn mới có thể sinh sôi nảy nở và đem lại nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống của gia đình bạn.

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì? 

Top các kênh đầu tư sinh lời cao nhất năm 2022

Việc đầu tư sinh lời là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dân kinh doanh nào. Sau đây là một số gợi ý về những lĩnh vực bạn có thể tham gia đầu tư trong năm 2022:

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán 
Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh rất hấp dẫn đối với nhiều người. Nếu bạn không biết đầu tư gì để sinh lời nhanh chóng, lợi nhuận hấp dẫn thì chứng khoán là một sự lựa chọn vô cùng tốt.

Tuy nhiên, đi kèm với điều này là khả năng rủi ro khá cao, bạn vẫn sẽ bị mất tiền nếu như không tính toán và lựa chọn đúng loại cổ phiếu.

Do vậy, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi lựa chọn kênh đầu tư này và phải tu bổ và trang bị kiến thức chuyên môn tốt mới có thể thu được lợi nhuận tốt và hạn chế được tối đa rủi ro.

Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?
Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Đây cũng là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa thích. Đầu tư sinh lời từ việc mua vàng đã có từ rất lâu tại nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi thị trường vàng tăng trưởng với tốc độ nhanh. Nhiều người đầu tư mua vàng đã kiếm được tiền lời khủng trong thời gian ngắn.

Mặc dù vàng không phải là kênh đầu tư được Nhà nước khuyến khích và luôn quản chặt giá vàng. Tuy nhiên, với tính thanh khoản tốt, thu hồi tiền nhanh, nhiều gia đình Việt vẫn lựa chọn mua vàng để tích trữ tiết kiệm và kiếm lời.

>>>> THAM KHẢO THÊM NHIỀU TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Năm 2022 nên đầu tư gì? Đầu tư trái phiếu 

Năm 2022 nên đầu tư gì? Đầu tư trái phiếu 
Năm 2022 nên đầu tư gì? có nên mua vàng?

Nên đầu tư gì trong năm 2022? Hiện nay trên thị trường trái phiếu có 02 loại trái phiếu mà bạn có thể đầu tư chính là trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu nói đơn giản chính là hình thức cho doanh nghiệp vay tiền. Khi bạn mua trái phiếu sẽ nhận được cam kết phần lãi suất gắn liền với số trái phiếu mà bạn mua. Khi trái phiếu đến hạn bạn sẽ nhận được tiền lãi và tiền gốc. Trái phiếu khác với cổ phiếu, trái phiếu sẽ an toàn và ít rủi ro hơn cổ phiếu. Việc phát hành trái phiếu cũng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đầu tư trái phiếu lãi suất sẽ cao hơn so với việc đầu tư vào vàng. Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời ít rủi ro, an toàn và sinh lời ổn định thì trái phiếu sẽ là lựa chọn rất tốt cho bạn. Tỷ suất lợi nhuận của trái phiếu hàng năm từ năm 2016- 2019  ổn định từ 6-13%. 

Đầu tư ngoại hối 

Đầu tư ngoại hối 
Đầu tư ngoại hối

Kênh đầu tư ngoại hối từ năm 2018 trở lại đây đang nở rộ. Mặc dù kênh đầu tư này chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và tiềm ẩn rủi ro nhưng rất nhiều nhà đầu tư vẫn đam mê mạo hiểm quyết tâm dành tiền đầu tư vào sàn ngoại hối Forex, CFP,..

Để tham gia vào kênh đầu tư này bạn cần phải có kiến thức vững về đầu tư ngoại hối, Chọn và tải phần mềm giao dịch của kênh đầu tư đó và nạp tiền vào để mua được cổ phiếu của các công ty nước ngoài như Apple, facebook, tesla,…Hoặc bạn có thể mua Bitcoin, hợp đồng chênh lệch tỷ giá Eur/Usd. Các sàn đầu tư ngoại hối có tỷ suất sinh lời rất cao. Những lúc có thể tăng 10 đến 20 lần đem lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Chỉ cần một sai lầm bạn có thể mất tất cả tiền đầu tư thậm chí âm tài sản của bạn.

Đầu tư Bất Động Sản 

Đầu tư Bất Động Sản 
Đầu tư Bất Động Sản

Năm 2022 nên đầu tư gì sinh lời cao? Nếu bạn vẫn không biết đầu tư gì để tạo lợi nhuận tốt, có thể lựa chọn bất động sản. Thị trường bất động sản có tốc độ phát triển tốt trong những năm vừa qua. Tỷ lệ người đầu tư kiếm lời vào kênh này rất nhiều và thu được lợi nhuận rất khả quan.

Ưu điểm của loại hình đầu tư này là lợi nhuận tốt, thời gian thu hồi vốn và sinh lời có thể khá nhanh nếu nắm bắt thị trường bất động sản tốt. Bạn cũng không cần phải có số vốn lớn mới đầu tư vào BĐS được.

Bạn là người mới tham gia đầu tư hãy chọn một kênh đầu tư an toàn nhất để đảm bảo an toàn tài chính. Đến khi bạn nhận được khoảng sinh lời kha khá hãy suy nghĩ đến các kênh đầu tư có rủi ro và mức sinh lợi cao hơn. Đây là giai đoạn thích hợp để đầu tư. Bất động sản Nhật Nam đang mở ra cơ hội cho hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Một kênh đầu tư an toàn bền vững.

Kết luận

Bài viết trên, đã trả lời câu hỏi nên đầu tư gì sinh lời cao nhất cùng với đó là tổng hợp những kênh đầu tư mang lại khả năng sinh lời an toàn và cũng ít rủi ro. Hy vọng bạn sẽ tìm được kênh đầu tư sinh lời cao nhất năm 2022 tốt cho mình! 

    Tư vấn miễn phí 1:1 về đầu tư hiệu quả

    (*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.