Lời khuyên đầu tư BĐS của các chuyên gia mà bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bất động sản được biết đến là một kênh đầu tư với cơ hội sinh lời rất lớn. Do vậy, khi bạn có ý định đầu tư vào bất động sản,  bạn đang đi tìm kiếm những lời khuyên đầu tư BĐS?. Và bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn về BĐS. Dưới đây là những lời khuyên đầu tư bđs sẽ rất hữu ích, sẽ giúp bạn mua bán BĐS sinh lời hiệu quả nhất và tránh được những rủi ro không đáng có.

Đầu tư bất động sản là gì? 

Đầu tư bất động sản là gì?

Thực chất là đầu tư bất động sản cũng giống như kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bđs ở một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn kiếm lời từ chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua một ngôi nhà cũ ở TP.HCM, sau đó bạn sửa sang, dán tường, hay quét sơn, lát gạch mới cho ngôi nhà. Tổng chi phí bao gồm mua nhà và sửa chữa là tầm 1 tỷ đồng, sau đó một tháng sau bạn có thể bán lại với giá 1,1 tỷ và bạn lời 100 triệu . Đó là một cách đầu tư bất động sản hiện nay. 

Trên thực tế, thị trường bất động sản có giá trị cực kỳ cao. Hiện tại các giao dịch mua bán diễn ra khá là nhộn nhịp. Một lô đất ở nông thôn diện tích 1000m2 có giá chỉ có giá vài chục triệu đồng nhưng khi ở những khu sầm uất như tại TP.HCM hay Hà Nội thì nó có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tùy theo vị trí BĐS mà mỗi cái có giá trị khác nhau. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ, tính toán giá trị thực tế của miếng đất và căn nhà hiện tại bạn định mua là bao nhiêu để đầu tư một cách hiệu quả nhất, sinh lời nhất. Vậy phương pháp là lời khuyên đầu tư bđs khôn ngoan giúp bạn có thể kiếm tiền trên thị trường bất động sản là gì.?

Bí quyết đầu tư bất động sản 

Lời khuyên đầu tư bđs cho một sai lầm khi lựa chọn bất động sản khiến nhiều người chôn tiền vốn của mình dài hạn
Lời khuyên đầu tư bđs cho một sai lầm khi lựa chọn bất động sản khiến nhiều người chôn tiền vốn của mình dài hạn

Lời khuyên đầu tư bđs có tính thanh khoản cao

Lời khuyên đầu tư bđs cho một sai lầm khi lựa chọn bất động sản khiến nhiều người chôn tiền vốn của mình dài hạn, họ chọn BĐS ở những nơi quá xa với trung tâm, vắng người hay những dự án đang thi công chậm, hoặc ngừng thi công. Do vậy khi bạn muốn đầu tư bất động sản thì bạn nên cân nhắc về tính thanh khoản của dự án.

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển nhượng, bán bất động sản để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản của bđs đó như thế nào bạn đặt câu hỏi, giả sử sau khi bạn đã mua và sau đó bạn bán ngay có người mua hay không? Bạn mua thì dễ nhưng để bán ra được mới quan trọng. 

Một số gợi ý giúp cho bạn tăng tính thanh khoản cho tài sản của mình:

Bạn nên lựa chọn bất động sản không quá xa khu trung tâm, nơi sầm uất khoảng từ 3  đến 10 km. Nếu thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư không còn thì nhu cầu ở thực sự vẫn còn. Những người muốn mua bđs để ở thực sự, họ có thể chấp nhận di chuyển này với khoảng cách như vậy.

Cho nên bạn cần đặt câu hỏi về tính thanh khoản của bất động sản khi tiến hành đầu tư nhé.

Lời khuyên đầu tư bđs phải đầy đủ pháp lý, thủ tục rõ ràng và minh bạch

Bạn mua 1 miếng đất chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được sổ. Khi bạn mua thì chủ nhà lại hứa hẹn với bạn đặt cọc đi rồi đi làm sổ cho và yên tâm là sổ ra nhanh thôi. Khi bạn đặt cọc mua miếng đất đó thì thường số tiền đặt cọc tương đối lớn.

Khi người bán đã nhận được tiền nhưng lại không ra sổ để đi công chứng mua bán và sang nhượng. Dẫn tới tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng khiến bạn vừa mất tiền vừa mất thời gian. Vì vậy, khi đầu tư bạn nên mua những bất động sản đã có đầy đủ pháp lý, thủ tục, có sổ hồng rõ ràng giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có khi bạn mua bán.

Đồng thời, có lời khuyên đầu tư bđs, khi mua bạn bđs đó thì cần lên phường, xã hỏi xem tình trạng bất động sản mình mua có bị quy hoạch, tranh chấp, hay giới hạn chiều cao xây dựng gì hay không. Có đầy đủ giấy tờ nhà cần thiết chưa rồi hãy ra quyết định mua. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên bảo toàn nguồn vốn của mình trước khi kiếm được lợi nhuận từ đầu tư nhé.

Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Ví dụ: Bất động sản bạn mua giá 700 triệu. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1 tỷ đồng. Khi đó bạn đang mua bất động sản ở giá trị thấp hơn thị trường.

Và bạn kiếm được tiền ngay cả khi giá thị trường không tăng. Sai lầm của các nhà đầu tư là mua và hy vọng tương lai sẽ tăng giá. Nhưng có thể đôi khi thị trường đi lên thì bạn sẽ lời còn không thì lỗ đấy.

Tuy vậy tư duy thông minh khi đầu tư là bạn mua bất động sản với giá thấp hơn thị trường và bạn lời ngay khi bạn mua. Khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ vốn của bạn cũng thấp hơn. Như vậy, tìm kiếm 1 BĐS có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận nhiều cho bạn. 

Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lợi nhuận

Khi bạn mua nhà, đất xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng để cho thuê. Từ đó sẽ đem tới cho bạn một dòng tiền. Tuy nhiên theo từng khu vực, có nơi thì bạn xây lên không có ai thuê. Do đó bạn cần cân nhắc các yếu tố liên quan như bất động sản đó gần trường học, gần khu công nghiệp hoặc gần các con đường lớn trước khi đầu tư vào BĐS sinh ra lợi nhuận nhé.

Bạn nên cân nhắc lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của bất động sản trong tương lai để đầu tư tiền của bạn hợp lý, đem lại lợi nhuận hiệu quả và tốt nhất.

Lời khuyên đầu tư bđs phải chú trọng vị trí, không gian, phong thủy và những tiện ích

Đôi khi bạn mua một miếng đất cực rẻ có diện tích 5mx20m, đường xá rộng rãi nhưng bạn lại không để ý rằng từ vị trí miếng đất đó đi ra chợ xa, cách chỗ bạn làm 12km, cách trường học 15km. Hay khu này thường xuyên mất điện, ngập nước, trộm cắp hay đặc biệt tình trạng mất nước, hoặc gần mồ mả, đình miếu.. Có thể khiến miếng đất của bạn muốn bán ra thị trường rất khó.

Do vậy đừng ham rẻ mà đầu tư vào những miếng đất như vậy nhé. Bạn nên lựa chọn những BĐS có vị trí kết nối tốt, gần các đường lớn tương đối rộng rãi và có nhiều tiện ích tốt như gần chợ, trung tâm thương mại, bến xe, trường học để đầu tư nhé.

Lời khuyên đầu tư BĐS của các chuyên gia mà bạn cần biết

Khi bạn mua ở nơi này đồng nghĩa với không gian, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt - lời khuyên đầu tư bđs
Khi bạn mua ở nơi này đồng nghĩa với không gian, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt – lời khuyên đầu tư bđs

Mua BĐS nơi có nhiều người giàu ở:

Khi bạn mua ở nơi này đồng nghĩa với không gian, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt. Do đó tính thanh khoản của bđs đó cao, bạn có thể dễ dàng bán được. Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi cũng là một hình thức đầu tư được nhiều người tin dùng. Và nó cũng chứng tỏ được lợi ích của nó.

Vị trí thuận lợi giúp bạn dễ dàng đi lại, có nhiều tiện ích xung quanh, không gian trong lành. Đặc biệt hơn bạn nên mua ở những nơi đang phát triển thì tiềm năng tăng giá của BĐS cực nhanh.

Tìm đến những chuyên gia tư vấn và nhưng lời khuyên đầu tư bđs:

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nên tìm đến những chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản, họ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có, giúp quá trình mua bán BĐS của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Và họ giúp bạn tìm ra những tài sản tốt đem lại lợi nhuận.

Đặc biệt, bạn nên hợp tác lâu dài với những chuyên viên chuyên nghiệp có nhiều năng lực đem lại cho bạn lợi ích trong dài hạn. Hãy trên tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi nhé. Nếu bạn lo lắng về pháp lý thì tìm tới chuyên gia pháp lý, luật sư và những người am hiểu luật giúp quá trình mua bán của bạn an toàn hơn. 

Cân nhắc khả năng tài chính:

Đầu tư vào bất động sản cần một số tiền cũng khá lớn, do đó bạn cần cân nhắc kỹ. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư thì phải cân nhắc tình hình tài chính của bạn để chi trả khoản lãi suất vay như thế nào, có ảnh hưởng nhiều tới đời sống hiện tại của bạn hay không để đưa ra mức đầu tư hợp lý.

 Luôn luôn tìm kiếm và tính toán về những cơ hội đến với bạn:

Có thể bạn chưa biết rằng BĐS có tính chu kỳ, nhiều sự biến động. Đối với những người đầu tư mới bắt đầu thì khi thì trường xuống họ lại bán tháo tất cả để đem tiền về. Nhưng đây mới chính là lúc những tay đầu tư chuyên nghiệp ôm bất động sản vào. Vì đất đai ngày càng khan hiếm, trong dài hạn sẽ giá cả sẽ lên dần. Do đó bạn nên tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác khi mua và bán bất động sản nhé.

Lời kết: 

Trên đây là bài viết tổng hợp các bí quyết và lời khuyên đầu tư bđs từ các chuyên gia. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp cho các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn trong lĩnh vực này. Bạn hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó đã từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu nhất mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều điều hay ho đang chờ bạn đón xem tại đây: https://dautunhatnam.com/dau-tu-biet-thu-nhat-nam-dau-tu-cho-nhung-mam-non-tuong-lai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.