Bí mật làm giàu ở nông thôn hiệu quả nhất hiện nay với ít vốn đầu tư?

Đánh giá bài viết

Chủ động, không ngừng đổi mới trong tư duy, nông thôn hôm nay đã có nhiều bước tiến triển vượt bậc; khoác màu áo mới và hội nhập vào chu trình phát triển. Đó có lẽ cũng chính là lý do mà nhiều người, nhiều bạn trẻ lựa chọn quay trở về quê hương; để xây dựng cuộc sống tương lai, kiến tạo thêm nhiều giá trị. Tuy nhiên, để không phải ai cũng sở hữu khả năng tài chính vững mạnh; để có thể dễ dàng viết tiếp câu chuyện “lập nghiệp” trên mảnh đất xứ sở này. Bạn sở hữu một số vốn khiêm tốn? Bạn muốn học hỏi cách làm giàu ở nông thôn? Ở đây baodautubds24h.com sẽ có câu trả lời cho bạn!

Những cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả nhất hiện nay

Học cách làm giàu ở nông thôn – Kinh doanh đồ ăn vặt 

Đồ ăn vặt, bánh tráng, chân gà,… Những cái tên không còn quá xa lạ không chỉ ở những khu phố sầm uất; mà hiện tại đã trở nên phổ biến tại hầu hết các vùng nông thôn. Những món ăn vặt có sức hút khó cưỡng với hầu hết mọi lứa tuổi, với nhiều đối tượng. Chính vì thế nên thị trường tiềm năng này; vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn kinh doanh khi nắm giữ nguồn vốn khiêm tốn. 

Làm giàu ở nông thôn , kinh doanh đồ ăn vặt

Để bắt đầu kinh doanh một quán bán đồ ăn vặt, bạn cần chuẩn bị một số loại chi phí:

  • Thuê địa điểm: có thể chọn những nơi đông người như chợ, trường học, các cơ quan nhà máy,… tùy vào đối tượng mà bạn hướng đến như học sinh hay người đi làm.
  • Đầu tư nguyên vật liệu: Nếu bạn muốn mở một quán ăn lớn với thực đơn đa dạng, thì chi phí sẽ mất từ 10 triệu trở lên. Và khi sở hữu một số vốn ít hơn từ 3-5 triệu, bạn vẫn có thể có một quán ăn nhỏ với 2-3 món ăn chính.
  • Đầu tư dụng cụ chế biến món ăn, trang trí: bao gồm các dụng cụ nấu nướng, biển hiệu, đèn trang trí,.. Chi phí này ước tính sẽ nằm ở khoảng từ 3- 15 triệu, tùy vào mô hình kinh doanh của bạn.

Marketing online vẫn chiếm phần quan trọng

Bạn cũng cần một khoản tiền nhỏ cho việc thiết kế website, hay triển khai thêm marketing online trên các nền tảng xã hội để tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Tuy nhiên, nếu sở hữu nguồn vốn hạn chế, bạn vẫn có thể từng bước bán các món ăn vặt trên các trang mạng xã hội trước. Sau đó dần mở rộng và xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Đặc biệt món ăn càng ngon, càng mới lạ, giá thành hợp lý và hợp vệ sinh; sẽ chính là những điểm cộng lớn giúp “thương vụ start up” lần này của bạn nhanh chóng đạt được thành công.

Bán đồ điện gia dụng

Kinh doanh đồ điện gia dụng có phải là một cách làm giàu tại nông thôn? Có thể nói, đồ điện gia dụng chính là một trong những “mảnh ghép” không thể nào thiếu trong cuộc sống gia đình. Nhất là trong nhịp sống đang dần được hiện đại hóa tại các vùng nông thôn hiện nay. Đồ điện gia dụng tiếp cận, hỗ trợ con người tối đa trong nhiều phương diện.

Vượt lên trên cả các tính năng đó; một số món đồ điện gia dụng còn có chức năng làm đẹp không gian sống. Chính vì vậy nên đây sẽ luôn là “mặt hàng” tiềm năng trong cả hiện tại lẫn tương lai. 

Làm giàu ở nông thôn với bán đồ điện gia dụng

Với một số vốn vừa đủ, bạn cần nghiên cứu rõ thị hiếu khách hàng tại địa phương, mức sống; cũng như khả năng chi trả cho các món hàng này. Nhập các sản phẩm thiết yếu, đảm bảo chất lượng và với mức giá phù hợp. Chắc chắn rằng đồ điện gia dụng sẽ là mặt hàng kinh doanh lý tưởng bới nguồn cầu luôn được ổn định theo thời gian.

Cách làm giàu ở nông thôn nhờ trồng cây hiếm

Nếu như bạn không phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh, đòi hỏi phải nghiên cứu nhiều về nhu cầu khách hàng; hay đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn. Trồng cây hiếm sẽ là gợi ý vô cùng tiềm năng tiếp theo. Có thể nói trồng cây hiếm là lĩnh vực khá “kén” người tham gia nên còn ít phổ biến trên thị trường; nên tỷ lệ cạnh tranh không được đánh giá quá cao. Một số loại cây từ dược liệu, đến trái cây như: sâm đất, bưởi không hạt, cây khôi, bơ tứ quý,… mang lại giá trị cao, được nhiều người ưu ái lựa chọn.

Cách làm giàu ở nông thôn nhờ trồng cây hiếm

Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực đều đó những “sự đầu tư riêng”. Để nhanh chóng đạt được hiệu quả kinh tế từ những loại cây này, bạn cũng cần phải có quá trình nghiên cứu kỹ thuật; nghiên cứu thị trường, và tìm kiếm đầu ra. Nông thôn được ban tặng quỹ đất tự nhiên màu mỡ chưa bị khai phá quá nhiều. Cộng với nguồn nước dồi dào và hệ thống kênh điều được đầu tư phát triển từng ngày. Chỉ cần tìm và thử qua một vài giống cây trồng phù hợp, với số vốn nhỏ; đây chắc chắn sẽ là cách làm giàu tại nông thôn cực hiệu quả hiện nay.

 Xem thêm:  Kế hoạch làm giàu tại nông thôn chỉ với 200 triệu – Bạn đã thử chưa

Học cách làm giàu ở nông thôn – Phát triển và buôn bán các đặc sản địa phương

Có thể nói, đây không phải là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên đây lại là giải pháp góp phần mang “hơi thở” thôn quê, tiếp cận và mở rộng dần đến nhiều vùng đất mới. Cũng là lối kinh doanh vốn ít nhưng mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho nhiều hộ gia đình nông thôn. 

Mỗi vùng đất đều có những sản phẩm độc đáo, các làng nghề với những “vật phẩm” chất lượng, những món ăn hay những loại trái cây quý hiếm,… Tuy hiện nay, việc kinh doanh các đặc sản địa phương đã là chọn lựa của nhiều người; bởi tiềm năng kinh tế mà nó mang lại. Và nếu như bạn có một chiến lược kinh doanh hiệu quả; tận dụng tốt các trang mạng xã hội cho việc xây dựng và quảng bá hình ảnh,… “ Sân chơi” này sẽ không tạo ra những thách thức quá lớn.

Khi mới bắt tay vào kinh doanh, hãy tập trung phân phối 1 đến 2 loại đặc sản để theo dõi phản hồi khách hàng; làm quen và xây dựng tiếng tăm cho thương hiệu. Sau đó sẽ bắt đầu mở rộng quy mô; và tìm thêm nhiều đặc sản mới nếu điều kiện tài chính có phần ổn định hơn.

Một số khó khăn khi làm giàu ở nông thôn

Tuy nắm giữ nhiều lợi thế về quỹ đất và điều kiện thiên nhiên tốt, chi phí tương đối. Thế nhưng khi triển khai mô hình kinh doanh ở bất cứ nơi đâu; cũng đồng nghĩa với việc bạn phải lường trước những rủi ro và khó khăn hiện hữu. Học cách làm giàu ở nông thôn; bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro như sau:

  • Khả năng tiêu thụ sản phẩm thấp: Thị trường nhỏ lẻ với mật độ dân số thấp và không tập trung. Điều này sẽ dẫn đến khả năng tiêu thụ hàng hóa thấp; chỉ phù hợp với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.
  • Khó khăn về nguồn hàng: Hiện tại, vẫn có nhiều khu vực nông thôn chưa được phát triển cơ sở hạ tầng; hệ thống giao thông vẫn chưa hoàn thiện. Vậy nên những mặt hàng được nhập từ các nhà cung cấp đại lớn và ở xa làm chi phí vận chuyển gia tăng; rủi ro cao hơn so với những vùng miền khác.
  • Khả năng cạnh tranh cao: Hiện nay, làm giàu tại nông thôn dường như đã trở thành xu hướng mới của nhiều người. Thị trường nhỏ lẻ đồng nghĩa với việc đầu tư kinh doanh sẽ khó khăn và cạnh tranh hơn. Chính vì vậy nên bạn cần có sự nghiên cứu cẩn thận về nhu cầu; cũng như tìm kiếm được một địa điểm phù hợp để phát triển. 

Kinh nghiệm cần lưu ý khi quyết định làm giàu ở nông thôn

Cân nhắc về hành vi tiêu dùng của khách hàng ở nông thôn

Mức sống hiện tại ở nông thôn hiện nay ngày càng phát triển và đi lên, họ bắt đầu nâng cấp cuộc sống như xây mới nhà mới, sắm sửa đồ gia dụng cần thiết và hơn thế họ luôn quan tâm và đầu tư rất nhiều cho con cái nhất là về vấn đề giáo dục.

Lối sống ở nông thôn bao lâu nay vẫn không thay đổi, hàng xóm, họ hàng luôn thân thiết gắn bó. Do vậy, nhu cầu mua sắm cũng theo số đông, chỉ cần trong gia đình có người mua thứ nào đó, truyền tai nhau giới thiệu cho người khác để mua.

Dù đời sống thay đổi, mức sống đi lên nhưng người ở đây vẫn luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiêu một khoản tiền nào đó, họ luôn tìm mua các sản phẩm uy tín có thương hiệu lâu trên thị trường và cân nhắc rất kỹ trước khi mua sản phẩm đó.

Kinh doanh truyền thống vẫn là lựa chọn hàng đầu

Ở nông thôn chợ truyền thống vẫn là một lựa chọn hàng đầu khi mua sắm. Đa số họ quan tâm nhiều đến những sản phẩm chăm sóc cho gia đình như: đồ ăn, gia vị, thức uống, thực phẩm tươi sống…chủ yếu là họ vẫn mua tại chợ truyền thống.

Bên cạnh việc mua hàng theo xu hướng đám đông, người ở đây có phản ứng rất tích cực với các lời khuyên, hay chia sẻ từ người bán hàng. Nên người bán hàng đóng vai trò khá quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm cũng như là thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Đừng bỏ qua thông tin này: Tiết lộ 5 cách làm giàu tại nông thôn mà bạn không thể bỏ lỡ

Tận dụng Internet để thúc đẩy doanh số bán hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại thông minh và internet khiến cho khả năng tiếp cận thông tin ở nông thôn so với người thành phố ngày càng nhỏ hơn. Hãy quên đi suy nghĩ rằng người dân ở nông thôn vẫn cần mẫn với chiếc tivi cũ mỗi tối và kết thúc một ngày của họ bằng một giấc ngủ đến sáng.

Họ cũng có điện thoại thông minh, có internet và họ cũng tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm trên mạng. Vì thế, bạn hãy bắt đầu tiếp cận thị trường online ngay từ bây giờ để thu hút sự quan tâm của 40 triệu khách hàng online tiềm năng cho bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn một số cách làm giàu tại nông thôn hiệu quả. Giúp bạn có thể vững vàng, tự tin và mạnh dạn hơn cho các chiến lược kinh doanh trong tương lai. Ngoài các giải pháp trên, chúng tôi vẫn còn một phương án hữu hiệu khác để dòng tiền sinh lời hiệu quả, an toàn với nguồn tài chính khiêm tốn.

Đầu tư tại bất động sản Nhật Nam với các gói đầu tư siêu hấp dẫn từ: 20, 50, 1000, cho đến 10 tỷ đồng. Lợi nhuận nhận qua thẻ ATM mỗi ngày. Tham khảo thêm Nếu thấy hữu ích, hãy theo dõi chúng tôi để có thật nhiều kiến thức nền tảng về đầu tư, kinh doanh, ổn định tài chính. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.