Lãi Suất Huy Động Tiếp Tục Giảm Mạnh ,Có Nơi Chỉ Còn 3%/Năm

lai-suat-ngan-hang-giam

Lãi suất huy động là gì?

Lãi suất huy động là lãi suất mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác đưa ra khi huy động tiền gửi của khách hàng. Lãi suất quy định tỉ lệ lãi phải trả cho các hình thức nhận tiền gửi của khách hàng.

Lãi suất được tính bằng phần trăm lãi suất trên số tiền bạn gửi vào ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào đó. Mức phần trăm này thường là áp dụng cho 1 năm. Bạn có thể tính hàng tháng bằng cách lấy số đó chia cho 12 tháng.

Lãi suất huy động là gì?
Lãi suất huy động là gì?

Lãi suất huy động có xu hướng đi xuống khi một số ngân hàng điều chỉnh giảm gần đây.

Từ nửa cuối tháng 8-2021 đến nay, nhiều ngân hàng đã thay đổi biểu lãi suất huy động theo hướng tiếp tục giảm. Trong bối cảnh ngân hàng dồi dào thanh khoản và tín dụng tăng chậm do tác động của dịch Covid-19.

Trong biểu lãi suất mới nhất, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn. Nhất là đối với tiền gửi kỳ hạn dài trên 12 tháng. Cụ thể, khách gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng giảm 0,1 điểm %, xuống còn 5,3%/năm. Kỳ hạn 18 và 36 tháng giảm 0,3 điểm %, xuống còn 6%/năm.

Với tiền gửi online, TPBank cũng điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn với mức giảm nhiều nhất là 0,3 điểm %. Hiện mức lãi suất gửi online cao nhất tại ngân hàng này là 6,15%/năm cho các kỳ hạn dài trên 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng giảm lãi suất ở nhiều kỳ hạn, theo biểu lãi suất mới nhất.

Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm tại Sacombank sẽ được nhận lãi suất như sau. Kỳ hạn 1 tháng còn 2,9%/năm; 2-5 tháng còn 3%/năm; 6 tháng còn 4,3%/năm; 18 tháng là 5,6%/năm. Sacombank điều chỉnh giảm ở nhiều kỳ hạn với mức 0,1 – 0,4 điểm %. Trong đó kỳ hạn giảm mạnh nhất là 10-11 tháng từ 4,9%/năm giảm còn 4,5%/năm. Hiện lãi suất cao nhất tại ngân hàng này là 5,8%/năm áp dụng cho khách gửi kỳ hạn 36 tháng.

Một số ngân hàng khác như Techcombank, Eximbank cũng điều chỉnh lãi suất huy động tại quầy với mức giảm 0,1 – 0,4 điểm % so với trước đó.

Lãi suất huy động đang có xu hướng giảm
Lãi suất huy động đang có xu hướng giảm

Giải pháp đầu tư tiết kiệm nào hiệu quả trong tình hình chung các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tiền gửi

Với mức lãi suất dưới 4%/năm, gửi tiết kiệm ngân hàng không còn quá hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư nữa. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế đang lao dốc, ảnh hưởng bên ngoài của dịch Covid-19. Điều đó tác động mạnh mẽ lên nhiều ngành nghề của Việt Nam. Đặc biệt là thị trường tài chính. Nếu như trước đây, ngân hàng chính là một trong những lựa chọn đầu tư an toàn hiệu quả. Thì bây giờ mọi người đang tìm kiếm một kênh đầu tư khác có mức lãi suất cao hơn mà vẫn đảm bảo mức an toàn. 

Giới thiệu kênh đầu tư tài chính Nhật Nam. Nơi nhà đầu tư được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn khoản tiền đầu tư. Với chương trình hợp tác đầu tư, Nhật Nam đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho nhà đầu tư 68%/24 tháng. Với hình thức phân chia lợi nhuận theo ngày trực tiếp vào thẻ ATM. Điều đó giúp nhà đầu tư an tâm về sự an toàn kênh đầu tư.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH THAM KHẢO: TẠI ĐÂY

TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC

Cách chọn quỹ đầu tư uy tín

Vốn 200 triệu nên làm gì để sinh lời?

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *