Kinh nghiệm mua vàng đầu tư năm 2022 sinh lời an toàn

Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư là một trong những kinh nghiệm bạn cần có để mang về lợi nhuận an toàn. Khi đầu tư vào vàng; bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức. Mua vàng đầu tư lời hay lỗ tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như là sự nhạy bén của bạn. Dưới đây sẽ là một số bí quyết đầu tư vàng bạn nên học tập.

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư là chọn nơi mua vàng uy tín

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư - Chọn nơi mua vàng uy tín
Kinh nghiệm mua vàng đầu tư – Chọn nơi mua vàng uy tín

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư đầu tiên chính là tìm chỗ mua vàng uy tín, và lâu đời. Có rất nhiều lợi ích khi chọn những tiệm vàng lâu năm; sản phẩm uy tín; mẫu mã đa dạng; có nhiều sự lựa chọn, minh bạch cao, tính thanh khoản.

Do vậy khi mua vàng, chúng ta cần nhất đó là sự an tâm tuyệt đối, chứng chỉ rõ ràng, nên những tiệm vàng nào uy tín là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Có rất nhiều tiệm vàng uy tín trải dài khắp Việt Nam để bạn tự do chọn lựa như: PNJ, Doji, SJC,Tiệm vàng Mi Hồng,…

Dùng tiền mua vàng chỉ khi có tiền nhàn rỗi

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư
Dùng tiền mua vàng chỉ khi có tiền nhàn rỗi

Cách mua vàng để tích trữ, kinh nghiệm mua vàng đầu tư; đầu tư thông minh là phải  bằng số tiền nhàn rỗi. Tiền nhàn rỗi ở đây là số tiền trừ hết các chi phí cuộc sống và bạn không cần dùng đến trong vòng 1 đến 3 năm. 

Vì đây là một kênh đầu tư, tích lũy nên nếu bạn dùng hết tất cả số tiền mà bạn dành dụm để mua vàng là cực kì rủi ro và nguy hiểm .Kinh nghiệm mua vàng của chuyên gia khuyên chỉ nên bỏ 10 đến 20% tổng số thu nhập để đầu tư sinh lợi. 

Như thế thì bạn cũng có thể an tâm và tạo ra dòng thu nhập bên ngoài để duy trì kênh đầu tư này. Khi duy trì đến khoản thời gian nhất định nào đó; tác dụng của lãi kép sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy.

Xem thêm: Đầu tư vào vàng nên cân nhắc những điều này

Theo dõi tình hình thị trường và giá vàng

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư
Kinh nghiệm mua vàng đầu tư – Theo dõi tình hình thị trường và giá vàng

Trung bình giá vàng hiện nay đó là 68 triệu đồng/lượng. Để sinh ra lợi nhuận tốt; an toàn nhất khi mua vàng đầu tư ta nên theo dõi giá hằng ngày. Hành động theo sát giá sẽ giúp ta có thể xác định điểm mua và bán hợp lý. 

Kinh nghiệm đầu tư mua vàng tích trữ, sinh lời mà mọi người thường nói là hãy “mua đáy và bán đỉnh”. Chính vì thế, theo dõi giá hằng ngày sẽ giúp cho bạn tìm ra điểm mua – bán hợp lý để tối ưu lợi nhuận; và đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Chốt lời vào những thời điểm giá cao – Kinh nghiệm mua vàng đầu tư hữu ích

Chốt lời vào những thời điểm giá cao

Đúng vậy, bạn hãy bán vàng ra tại thời điểm giá cao; đó là kinh nghiệm mua vàng đầu tư mà không phải ai cũng nói. Đơn giản hơn là bạn đừng chần chừ và nghĩ rằng giá sẽ cao hơn rồi bán. Có một sự thật đó là không ai biết giá thời điểm này đã là đỉnh chưa, ngày mai có thể giá sẽ tiếp tục tăng hoặc sẽ giảm. 

Vì thế nếu danh mục đầu tư vàng của bạn mà đang có lời, hãy cân nhắc quyết định chốt lời và bán ra ngay. Và nên nhớ rằng chốt lời không bao giờ là sai; cơ hội luôn lặp lại ở thị trường này.

Tìm hiểu đánh giá lãi suất giữa các ngân hàng

Theo những kinh nghiệm mua vàng của chuyên gia tài chính; tỷ suất lợi nhuận gửi tiết kiệm của ngân hàng Việt Nam trung bình từ 3 đến 7%/ năm. Còn tỷ suất lợi nhuận của vàng trung bình từ 7 đến 12%/ năm theo như Tổng giám đốc Sàn Vàng Thế giới (VTG). 

Như vậy có thể cho thấy, trước khi mua vàng đầu tư; bạn nên so sánh với lợi nhuận ngân hàng. Đây là một phương pháp đầu tư thông minh; sinh lợi nhuận cao; tránh lạm phát. 

Hạn chế việc mua vàng lướt sóng

Hạn chế việc mua vàng lướt sóng

Sợ bỏ lỡ cơ hội chính là hiệu ứng tâm lý phổ biến nhất của nhiều nhà đầu tư; đầu cơ. Đừng nên sợ “hết cá ở đại dương”; đặc biệt là kênh đầu tư vàng sẽ đòi hỏi sự lâu dài; và kiên nhẫn. Khi biết được kinh nghiệm mua vàng đầu tư này, hãy thật bình tĩnh với danh mục đầu tư của mình.

Không nên mua vàng lướt sóng bởi vì hình thức này rất rủi ro và chỉ dành cho những chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường. Những người mới bước vào thị trường này thường sẽ không đủ nhẫn nại lẫn kiến thức; và sẽ mất rất nhiều tiền vì lướt sóng vào vàng.

Chọn nơi cất giữ an toàn

Chọn ngân hàng là một nơi cất giữ vàng an toàn

Một kinh nghiệm mua vàng đầu tư mà thường ít người nhắc đến đó là chọn địa điểm cất giữ vàng an toàn. Mọi người thường cất giữ vàng tại nơi an toàn như là két sắt; tủ đồ bí mật…tuy nhiên những phương án này sẽ có rủi ro trộm, cắp,…

Hiện nay nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, MB Bank, BIDV, đã có dịch vụ giữ hộ vàng. Hình thức này vô cùng an toàn và đương nhiên nó sẽ có mức phí giữ hộ kèm theo. Nhược điểm là tùy theo quy định của ngân hàng đó; số lượng gửi tối thiểu sẽ là từ 5 chỉ vàng. Đây cũng là lựa chọn tốt cho người không muốn nhức đầu suy nghĩ nên giữ vàng ở đâu. 

Cập nhật tin tức về kinh tế vĩ mô

Cập nhật tin tức về kinh tế vĩ mô thế giới chính là kinh nghiệm mua vàng của dân trong nghề mà ít ai có thể theo được. Vì cơ bản theo dõi kinh tế vĩ mô rất là “buồn chán” với hầu hết mọi người. Nhưng sự hiệu quả khi cập nhật tin tức về kinh tế thế giới là vô cùng rõ ràng.

Cập nhật tin tức về kinh tế

Đơn giản hơn là trong thời kỳ bất ổn chính trị giữa các nước; mọi người có xu hướng tìm kênh đầu tư trú ẩn để bảo vệ tài sản; đó là vàng. Từ đó nguồn cầu sẽ tăng cao, giá vàng sẽ từ đó mà tăng vọt. 

Ngược lại trong thời kỳ ổn định đều đều; nhu cầu mua vàng để làm tài sản trú ẩn sẽ không còn nữa, thay vào đó sẽ có những kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn. Giá vàng trong thời kỳ ổn định này sẽ không có 1 động lực tăng cao.

Nếu như bạn biết cách nắm bắt tin tức, thì sẽ dễ dàng phỏng đoán được giá biến động của thị trường vàng. Từ đó mà ra được quyết định mua bán vàng tích trữ, có kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời hiệu quả.

Cân nhắc tới việc đa dạng hóa kênh đầu tư

Một người đầu tư có kinh nghiệm mua vàng đầu tư lâu năm sẽ luôn tìm cách tối ưu hóa danh mục đầu tư. Ngoài mua vàng ra thì còn có những kênh đầu tư khác như đầu tư tiền gửi tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán, nhà ở, tiền kỹ thuật số, cổ phiếu,… 

Tỷ suất lợi nhuận của những kênh đầu tư cũng như mức độ rủi ro là khác nhau; tùy thuộc vào khẩu vị đầu tư và sự quản lý vốn của mỗi người. Nếu muốn sinh lợi nhuận cao, bạn phải chấp nhận được rủi ro cao. Hãy suy nghĩ tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc với quyết định của mình.

Cân nhắc tới việc đa dạng hóa kênh đầu tư

Tham khảo mức độ rủi ro ở những kênh đầu tư khác:

  • Gửi tiết kiệm: 3 đến 7% / năm – rủi ro thấp
  • Đầu tư chứng khoán: 10 đến 30% / năm – rủi ro cao
  • Đầu tư bất động sản:7 đến 15% / năm – rủi ro cao
  • Đầu tư quỹ: 10 đến 12% / năm – rủi ro thấp

Có thể bạn muốn biết: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản an toàn cùng với Nhật Nam

Bạn đang đắn đo có nên đầu tư vàng? Đầu tư vào mảng bất động sản là một ý tưởng được nhiều người lựa chọn bởi khả năng sinh lời cao và ổn định. Thị trường này là cơ hội tốt cho những ai muốn mở rộng quá trình kinh doanh, kiếm thêm thu nhập dài hạn. Hiện nay có rất nhiều công ty bất động sản; sẵn sàng hỗ trợ đầu tư cùng với bạn dù số vốn bạn sở hữu là ít hay nhiều. Trong đó phải kể đến đó là kênh đầu tư Nhật Nam – một cái tên uy tín trong giới bất động sản tại thị trường hiện nay. 

 

Lợi ích khi đầu tư cùng Nhật Nam

Đầu tư bất động sản an toàn cùng với Nhật Nam

Hợp tác đầu tư cùng Nhật Nam Group bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ưu đãi tốt nhất; và các phần quà có giá trị khác mà không có công ty BĐS nào có được. Có thể kể đến như voucher giảm giá, và cơ hội nhận được xe hơi khi tham gia chương trình trúng thưởng tại các sự kiện mà công ty tổ chức.

Bất động sản là ý tưởng không tồi nếu bạn muốn đầu tư sinh lời an toàn. Hiện nay thị trường này khiến nhiều người lo ngại về những rủi ro pháp lý khi những thông tin lừa đảo xuất hiện đầy rẫy trên các mặt báo. Để xoa dịu nỗi bất an ấy; Nhật Nam Group là công ty đáng tin cậy để bạn đặt niềm tin và rót tiền vào dự án nhằm đầu tư sinh lời. 

Bất động sản Nhật Nam với các ưu điểm vượt trội như độ phủ sóng rộng rãi, sở hữu chuỗi BĐS quy mô lớn từ Bắc vào Nam, luôn luôn minh bạch về vấn đề pháp lý; lấy tiêu chí uy tín niềm tin khách hàng đặt lên hàng đầu và dễ dàng rút vốn;… Đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Nếu bạn còn phân vân chưa biết đầu tư gì thì hãy mạnh dạn dùng số tiền nhàn rỗi đầu tư cùng BĐS Nhật Nam ngay hôm nay nhé!

Lời kết: 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua vàng đầu tư an toàn; sinh lời hiệu quả mà các bạn cần biết và không nên bỏ qua. Việc nắm vững các kiến thức về đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, mang về lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.