Kinh Nghiệm Đầu Tư Tiền Ảo Bạn Cần Phải Nắm Để Thành Công

Dau-tu-tien-ao
5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của các nhà đầu tư ngày nay. Đầu tư tiền ảo đã và đang là xu hướng trên thế giới. Vậy làm sao để đầu tư tiền ảo hiệu quả và tránh được các rủi ro? Đây chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều bạn đang thắc mắc mà chưa có lời giải đáp chính xác. Hãy dành một chút thời gian của bạn để cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư tiền ảo, tôi tin rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Tiền ảo có được hợp pháp ở Việt Nam không?

Tiền ảo có được hợp pháp ở Việt Nam không?

Ở Việt Nam hiện nay chưa có công bố nào công nhận tiền ảo là loại tiền tệ, hay được chấp nhận làm phương thức thanh toán. Pháp luật ở nước ta hiện tại chỉ công nhận những hình thức tiền tệ lưu thông như: lệnh chi, tiền mặt, Séc, nhờ thu, ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng hay các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, những hình thức thanh toán khác được xem là bất hợp pháp và bị cấm.

Tuy nhiên, việc mua bán, trao đổi và lưu trữ tiền ảo không bị cấm mạnh mẽ. Những hoạt động liên quan đều không được pháp luật công nhận. Do vậy, trong trường hợp xảy ra tranh chấp hay rủi ro thì sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Ưu – nhược điểm của đầu tư tiền ảo

Ưu - nhược điểm của đầu tư tiền ảo

Ưu điểm

 • Tính công bằng: tiền ảo được trao đổi trực tiếp giữa 2 người mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào.

 • Thuận tiện trong giao dịch: Khác với khi gửi tiền ngân hàng, bạn có thể bị giới hạn một số điều về điều kiện chuyển khoản, rút tiền trong một khoảng thời gian. Thì với tiền ảo, bạn có quyền tự do giao dịch bất chấp mọi thời gian.

 • Không thể làm giả: Vì nó không phải tồn tại dưới dạng vật chất và mỗi đồng tiền đó đều tồn tại dưới một dãy bit mã hóa duy nhất trên internet

 • Bảo mật, an toàn cao: Tính tới nay, vẫn chưa có lỗ hổng bảo mật nào để làm mất tiền ảo của người dùng mà không dùng đến khóa riêng tư.

 • Không gây hại cho môi trường

 • Tiềm năm phát triển TMĐT

 • Chi phí giao dịch cực thấp

Nhược điểm

 • Không được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới

 • Sử dụng không hề dễ dàng: Với những người đã quen sử dụng công nghệ thì việc sử dụng không có vấn đề gì. Nhưng đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ thì việc tạo và sử dụng khá khó khăn.

 • Giá tiền ảo luôn biến động và khó để chúng ta đoán trước được.

 • Là nơi có hoạt động rửa tiền: Đây cũng có lẽ là lý do mà nhiều nơi chưa chấp nhận đồng tiền ảo là loại tiền tệ hợp pháp.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Bạn cần chuẩn bị kinh nghiệm đầu tư và một hành trang đối với với sự biến động mạo hiểm của tiền ảo. Đó là một yếu tố để không bị đánh gục trong bất kể tình huống nào. Nên chuẩn bị một tâm lý vững để đón nhận nó, cách tốt nhất là tìm hiểu thật kỹ  kinh nghiệm đầu tư và lưu ý khi đầu tư tiền ảo

Xem thêm: Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Không nên đầu tư quá lớn, chỉ nên tập trung vào dòng tiền thịnh hành

Những thứ cám dỗ ngoài kia có thể sẽ khiến bạn lay chuyển tâm lý và đổ vốn vào một loại tiền nào đó với hy vọng sẽ đổi đời chỉ sau 1 đêm. Nhưng mấy ai biết, đó là 1 hình thức đầu tư quá mạo hiểm và khó thành công nhất từ trước tới nay. Bạn hãy nên chọn cách đầu tư an toàn, từ từ rót vốn vào nhiều hình thức khác nhau và những loại hình phổ biến. Tuy nhiên, điều này cũng có thể không tránh khỏi những rủi ro, nhưng với những loại tiền ảo bản thân nó đã sở hữu tính thanh khoản cao, nên có thể sẽ đảm bảo cơ hội thắng lớn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tương tự như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay forex thì đầu tư tiền ảo cũng được khuyến khích thực hiện 1 cách đa dạng hóa. Giống như Warren Buffett đã từng nói “ Đừng nên bỏ trứng vào một rổ”. Việc đặt toàn bộ số vốn vào một loại nhất định thì rất dễ khiến con đường đầu tư của bạn gặp nhiều biến động và rủi ro. Bạn hãy đa dạng danh mục đầu tư của mình để chúng có cơ hội tương trợ lẫn nhau nhằm mang lại mục đích sinh lời từ các nguồn.

Chú ý đến lịch sử giá cả của các đồng tiền ảo

Thị trường chính là yếu tố làm chao đảo giá cả tiền ảo. Đơn giản bởi vì, tiền ảo có vô vàn nhà đầu cơ và không có một sự giám sát bởi Nhà nước nên giá cả luôn biến động mạnh, thất thường. Tiền ảo có vốn hóa giá trị thấp rất dễ có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng. Giá của nó cũng liên quan và tương xứng với nhau.

Nghiên cứu kỹ sàn môi giới trước khi đầu tư

Chọn sàn giao dịch đồng tiền ảo cũng giống như chọn mặt gửi vàng. Trong các trường hợp không tìm hiểu kỹ về giấy phép hoạt động, đội ngũ phát triển hay trụ sở pháp lý của sàn thì chắc chắn bạn dễ gặp những nguy cơ về lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. do vậy, hãy đảm bảo bạn phải tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo và về các sàn giao dịch trước khi quyết định đầu tư. 

Khắc phục hội chứng FOMO

Hội chứng FOMO không chỉ cản trở những rào cản về tâm lý. Bên cạnh những tác động đến tâm lý, FOMO còn khiến các nhà đầu tư điêu đứng trước cảnh thua lỗ của mình. Hội chứng FOMO được hiểu đơn giản là khi bạn đang nắm giữ 1 đồng tiền ảo, đồng ảo bỗng chốc lên giá vùn vụt và bạn cho rằng nếu mình không bán liền ngay thì sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn. Nhưng nó chỉ có thể thường xảy ra ở những ngày đầu tiên khi bạn mới tham gia vào thị trường đầu tư. Một thời gian sau, khả năng phân tích thị trường của bạn sẽ đi lên và hội chứng đó cũng biến mất đi.

Có nên đầu tư vào tiền ảo?

Có nên đầu tư vào tiền ảo?

Bạn cần hiểu rằng, đầu tư bất cứ kênh nào cũng có thể mang lại rủi ro có thể ít và có thể nhiều.Tính pháp lý cũng là một trong các yếu tố bạn cần nắm rõ trước khi đầu tư.

Hiện nay ở nước ta chưa có luật để bảo vệ quyền lợi người chơi tiền ảo. Do đó, nếu xảy ra tranh chấp, lừa đảo liên quan đến tiền ảo sẽ rất khó để giải quyết.

Hơn nữa, giá tiền điện tử cũng biến động rất mạnh. Bạn không nên bỏ hết tiền của mình vào giao dịch. Trong bài viết chúng tôi khuyên bạn không nên chơi tiền ảo và nếu có thì  bạn hãy đảm bảo nắm rõ những rủi ro gặp phải khi giao dịch tiền ảo. Và hãy tìm hiểu thật kỹ những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư và cập nhật thông tin thường xuyên, học hỏi những chiến lược từ nhà đầu tư lão luyện trước khi quyết định điều gì đó. 

Lời khuyên từ các chuyên gia kinh nghiệm đầu tư

Khi bạn khởi đầu và có hứng thú với đầu tư, chắc như đinh bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì sự ảnh hưởng  của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng làm giàu của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hay đã không biết đầu tư đúng cách thì sao .

Đừng lo lắng nhé! Việc của bạn chính là luôn trau dồi kiến thức thật tốt. Tìm hiểu thật kỹ về thị trường, kinh nghiệm đầu tư và có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Lựa chọn các gói đầu tư nhỏ trước khi đổ số tiền khủng vào nó chính là lựa chọn sáng suốt để bạn tích góp kinh nghiệm cũng như tránh rủi ro cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đầu tư an toàn, hãy xem ngay gói đầu tư từ Bất Động Sản Nhật Nam 

đầu tư Nhật Nam

Lời kết:

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm đầu tư tiền ảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một kiến thức tổng quan nhất về thị trường này. Từ đó đưa ra một quyết định đúng đắn nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.