Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới cần phải biết trước khi tham gia

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất dành cho người mới bắt đầu khi đầu tư nhà đất bạn cần lưu ý những gì và làm thế nào để đầu tư một cách hiệu quả. Hiện nay, đầu tư nhà đất, bất động sản đang được đánh giá là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả nhất hãy cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu những kinh nghiệm đầu tư nhà đất an toàn nhé. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất dựa trên đánh giá của bản thân

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất dựa trên đánh giá của bản thân

Chúng ta nên có lập trường của bản thân, có chính kiến riêng và biết cách chọn lọc các thông tin từ những nguồn tin chính xác. Còn nếu bạn là 1 người bận rộn, thì nên dựa trên đánh giá của người khác từ các công ty tư vấn bất động sản uy tín với kinh nghiệm đầu tư nhà đất.

Cân nhắc và chọn lọc thông tin thật kỹ sẽ giúp bạn giữ xa khoảng cách với rủi ro và thất bại trong đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cần làm rõ các yếu tố rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro đó.

Nhà đầu tư phải giữ cho mình một đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Vì vậy, đừng hành động vội vã dựa trên các thông tin cảm tính từ môi trường bên ngoài , hay theo bất kỳ hiệu ứng đám đông nào cả. Tuyệt đối không giao dịch với khối lượng lớn tài sản đến nổi phải lo lắng vì nó.

Hợp tác cùng với nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Hợp tác cùng với nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Hãy hợp tác với những người đã có kinh nghiệm hơn bạn sẽ mang lại giá trị to lớn. Việc tạo ra các mối quan hệ này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, hợp lý, bù trừ cho những điểm yếu thiếu kinh nghiệm đầu tư nhà đất của bản thân. Hãy coi các mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất phải nắm rõ vị trí mình đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo mà chuyên gia đưa ra là bạn cần tìm hiểu tiềm năng sinh lời từ vị trí của dự án, đó là một trong các yếu tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản. 

Cụ thể, các dự án nằm trên những nút giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận tiện để di chuyển sẽ được nhiều khách hàng mua làm nhà ở quan tâm hơn, từ đó đảm bảo tính thanh khoản cao cho những sản phẩm bất động sản đó. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất phải nắm rõ vị trí mình đầu tư

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn xuống tiền vào các phân khúc như bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản thương mại, phục vụ mục đích cho thuê, các dự án có mật độ cư dân dày hoặc đông khách vãng lai đến sẽ mang một mức lợi nhuận vượt trội hơn.

Bên cạnh đó, cộng đồng cư dân sinh sống và làm việc xung quanh cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời trong tương lai. Vì vậy, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm đầu tư nhà đất và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về phân khúc khách hàng mà dự án mình hướng đến, thu nhập bình quân cũng như mức chi trả của người dân, đảm bảo việc kinh doanh hay cho thuê lại đều đem lại hiệu quả.

Xem xét khả năng tài chính

Xem xét khả năng tài chính

Xây dựng kế hoạch dựa trên nguồn lực tài chính cũng là một yếu tố quan trọng, kinh nghiệm đầu tư mà ngay cả chuyên gia cũng cần cân nhắc. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư xác định được mảnh đất đó phù hợp với ngân sách cá nhân, đồng thời là 1 cơ hội để xem xét kỹ lưỡng về trường hợp vay vốn ngân hàng, các khoản lời và khả năng chi trả đúng thời hạn. 

Nhà đầu tư sẽ hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải nhờ kinh nghiệm đầu tư nhà đất này. Ngoài ra, bạn cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ví dụ, các nhà đầu tư nên mua nhà đất vào thời điểm thị trường chạm đáy bởi đây là lúc mà giá đất gần với giá trị thực của sản phẩm nhất và bán vào giai đoạn thị trường hồi phục, có sự gia tăng trong giá bán. Đây cũng là một kinh nghiệm đầu tư nhà đất hữu ích.

Chú tâm đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Chú tâm đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà hầu hết các nhà đầu tư nhà đất sành sỏi. Đều nhấn mạnh việc chú trọng tới cơ sở hạ tầng, hệ thống các cảnh quan tiện ích và mạng lưới giao thông xung quanh dự án đó. Các sản phẩm bất động sản này luôn được dự báo sẽ có khả năng sinh lời cao do ngày nay. Nhu cầu sở hữu chốn an cư thoải mái, đầy đủ tiện nghi được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu với cộng đồng cư dân hiện đại, đặc biệt là với tầng lớp thượng lưu. 

Theo nghiên cứu từ các đơn vị kinh doanh, giai đoạn 10 năm trước. Nhà liền thổ là 1 lựa chọn hàng đầu của người dân nhờ tính pháp lý hoàn thiện thì vài trong năm gần đây. Xu hướng mua nhà thị trường địa ốc đã có sự thay đổi khá lớn. Cụ thể, những sản phẩm BĐS nằm trong khu đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ. Có hệ thống dịch vụ và  tiện ích đa dạng đang ngày càng hấp dẫn cộng đồng khách hàng mua để ở và cả giới đầu tư.

Mô hình đầu tư bất động sản sáng giá

Hiện nay, đầu tư bất động sản là một phương án không thể thiếu cho giới đầu tư khi muốn vốn của mình sinh lời cao, hiệu quả. Bất động sản vẫn đang được xem là “kênh giữ tiền” vô cùng an toàn. Bỏ qua những rào cản về kinh tế, hay sự trầm lắng do tác động đại dịch. Trong khi các kênh đầu tư khác như: trái phiếu, cổ phiếu, vàng,…phải trải qua nhiều thương tổn. Thì theo các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng giá với tính an toàn, cũng khả năng sinh lời trong dài hạn. Thực tế cũng đã có nhiều nhà đầu tư đã rút vốn ra khỏi những kênh đầu tư không còn an toàn. Thay vào đó quyết định rót vốn vào lĩnh vực bất động sản. 

Bất động sản Nhật Nam phát triển mạnh mẽ

Với sự phát triển mạnh mẽ, cũng như chính sách mở cửa nền kinh tế Việt Nam. Bất động sản sẽ không chỉ là xu hướng kinh doanh mới. Mà còn là xu hướng kinh doanh trong những năm tới. Minh chứng cho điều này, thì trong số những nhà đầu tư lựa chọn bất động sản. Có đến 77% lượng người muốn mua thêm nhà đất, 44% vẫn sẽ chọn mua trong 1 đến 2 năm tới.

Mô hình đầu tư bất động sản sáng giá - BĐS Nhật Nam

Tuy nhiên, nếu chỉ mới bước chân vào lĩnh vực BĐS. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ những chuyên gia. Hoặc bạn tham gia mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ, điển hình như tại Bất Động Sản Nhật Nam. Đây sẽ là một giải pháp giúp bạn an tâm hơn về hiệu quả dòng tiền nhàn rỗi cũng sẽ được đảm bảo 100% về mặt pháp lý. Định hướng kinh doanh 2022 của Nhật Nam Group chắc chắn sẽ còn mở rộng hơn nữa quỹ đất trên khắp cả nước. 

Lời kết:

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Mà các người mới bước chân vào lĩnh vực này nên quan tâm, nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt và nhạy bén nhất. Kinh nghiệm đầu tư sẽ không phải ngẫu nhiên mà có. Hy vọng các bạn đã định ra phương hướng hoạt động cụ thể cho dòng tiền của mình. Hãy chuẩn bị thật tốt và kỹ lưỡng trước khi bước vào lĩnh vực bất động sản. Để gặt hái thật nhiều thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.