Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn, hiệu quả

Bỏ túi 9 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn, hiệu quả
Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong khi tình hình bất động sản diễn biến thất thường, đất thổ cư được giới đầu tư hết sức săn đón. Vậy kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là gì? Dưới đây là 9 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn; hiệu quả mà bạn cần quan tâm.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư cơ bản – Tìm hiểu rõ thông tin về khu đất 

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là tìm hiểu thông tin về khu đất. Trước khi quyết định xuống tiền mua đất, người mua cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về khu đất đó. Bao gồm các yếu tố: đất thuộc diện như thế nào; mạng lưới giao thông, tình trạng các khu dân cư xung quanh đó ra sao và có gần các tiện ích như trường học; bệnh viện; siêu thị,… hay không.

Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý cũng là một tiêu chí quan trọng. Bạn cần quan tâm đến việc mảnh đất có nằm trong diện bị quy hoạch; giải tỏa của địa phương hay không. Đặc biệt là những mảnh đất dự án, bạn cần tìm hiểu những mảnh đất này đã có đề án quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa. Trong trường hợp những mảnh đất vườn (hoặc mua đi bán lại); thì bạn nên kiểm tra thông tin về hồ sơ địa chính tại địa phương hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Tìm hiểu rõ thông tin về khu đất
Tìm hiểu rõ thông tin về khu đất

Đất thổ cư mua bắt buộc phải có sổ đỏ

Sổ đỏ là khía cạnh quan trọng mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Sổ đỏ là quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Để đảm bảo kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn chính là đầu tư vào những khu đất đã có sổ đỏ. Đây là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc những khu đất đã có quy hoạch chi tiết 1/500. Việc mua đất mà không có sổ đỏ sẽ đem đến rất nhiều những rủi ro tiềm tàng mà nhà đầu tư không ngờ tới. Hệ lụy từ việc mua đất không có sổ đỏ có thể dẫn đến thua lỗ và tranh chấp về pháp lý. 

Quan tâm đến vị trí, diện tích và hướng của khu đất

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư là gì? Vấn đề phong thủy luôn là đề tài khiến người mua trăn trở. Ông bà ta vẫn thường quan niệm “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Trong đó, hướng Nam và hướng Đông Nam là 2 hướng có khí hậu ôn hòa, đón luồng gió lành; hướng nhà lý tưởng cho việc xây dựng tổ ấm. Vì thế; 2 hướng nhà này được coi là có vị trí đẹp nhất; được đông đảo người lựa chọn khi quyết định xây nhà.

Một mảnh đất được coi là lý tưởng nếu nó sở hữu chiều rộng và chiều dài có tỷ lệ tương quan với nhau hay chính là mặt tiền và chiều sâu. Do vậy, khi lựa chọn mua các khu đất thổ cư; các nhà đầu tư nên chọn những mảnh đất có tỷ lệ chiều rộng và chiều dài hợp lý và vuông vức.

Hướng đất - Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư
Hướng đất – Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Bên cạnh yếu tố phong thủy và diện tích của khu đất thì vị trí của mảnh đất cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh, họ thường chọn mua cho mình những mảnh đất nằm ở những vị trí đẹp, bằng phẳng, trước mặt không nên có cây lớn hay cột điện,… Theo phong thủy đây là những điều tối kỵ cho khu đất cũng như gia chủ.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư – Yếu tố địa chất của đất thổ cư

Địa chất của mảnh đất là yếu tố cực kỳ quan trọng. Mảnh đất có địa chất yếu sẽ gây cản trở khi xây, sửa nhà và mang đến những ảnh hưởng xấu về sau. Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư cho thấy; những khu vực có nền đất yếu như các khu đất nằm trên những nơi đã từng là ao hồ bị lấp hoặc gần sông, hồ, suối sẽ dễ gặp phải những tình trạng xấu, đặc biệt là khi xảy ra thiên tai.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư với yếu tố địa chất đất
Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư với yếu tố địa chất đất

Tìm hiểu thêm:

Đất thổ cư là gì? Những điều cần biết về đất thổ cư

Tránh mua đất nằm trên hệ thống cống thoát nước

Môi trường sống xung quanh của khu đất cũng là một điểm đáng lưu ý trong kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư. Trước khi ra quyết định chọn mua đất thổ cư, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc của khu đất và tránh những mảnh đất từng là bãi rác; nhà tù hay nghĩa trang. Nếu đó là đất trồng nông sản; đất mới được khai khẩn thì nên ưu tiên chọn mua. 

Những mảnh đất nằm trong khu vực có mức dân trí cao, sở hữu hệ thống điện nước đầy đủ, mặt đường rộng rãi, ô tô có thể đậu được là khu đất tốt và thuận tiện để sinh sống, có khả năng tăng giá cao trong tương lai.

Hiện nay, có rất nhiều ngôi nhà cũ; những khu tập thể ngày trước với những lý do cơ cấu lại, sửa chữa hay thay đổi hình dạng mảnh đất nên thường xảy ra những trường hợp mảnh đất bạn mua có thể nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Việc mua phải mảnh đất nằm trên cống thoát nước không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới khía cạnh phong thủy mà nó còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, sửa nhà hay đào móng. 

Do đó, trước khi tiến hành mua đất; bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về nguồn gốc của mảnh đất hoặc hỏi trực tiếp chủ đất và những người dân xung quanh. Tránh tình trạng mua nhầm phải mảnh đất nằm trên hệ thống cống thoát nước.  

Đường đi vào của khu đất thoải mái và không có tranh chấp

Tình trạng những mảnh đất có lối đi vào dính phải tranh chấp hiện nay xảy ra khá nhiều. Những gia đình gặp phải tình trạng này; loay hoay không biết giải quyết ra sao và quyết định rao bán. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua; cho đến khi xuống tiền đầu tư thì mới biết được đất dính tranh chấp. Để đầu tư an toàn, bạn cần tìm hiểu rõ lối đi vào khu đất bạn sắp sở hữu có dính tranh chấp hay không.

Chữ ký những người có liên quan phải có đầy đủ trong hợp đồng mua bán đất thổ cư

Điều cần lưu ý khi mua đất thổ cư chính là cẩn trọng trong những quy định, tiêu chí trong hợp đồng mua đất như: hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của tất cả bên bán như là chồng, vợ, bố mẹ, con cái, anh chị em trong nhà. Từ đó, nhằm tránh tình trạng tranh chấp về tài sản về sau. Đặc biệt, những hợp đồng này phải có chữ ký và xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công chứng.

Đảm bảo đầy đủ chữ ký của những người có liên quan

Trong trường hợp đất là tài sản thừa kế thì trước khi thực hiện hợp đồng đặt cọc; các thành viên được thừa kế tài sản này cần cùng nhau ký vào hợp đồng bán đất. Chỉ khi đó bạn mới có thể yên tâm rằng mảnh đất bạn mua sẽ không dính tranh chấp về sau.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư – Khảo sát giá thị trường và dự trù tài chính

Tài chính là yếu tố cần được để tâm trong những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư. Người mua luôn có xu hướng muốn sở hữu những mảnh đất có vị trí đẹp. Hướng đất hợp lý; gần các tiện ích công cộng và có mạng lưới giao thông thông thoáng. Tuy nhiên những mảnh đất đẹp thì giá cả thường rất cao. Khi quyết định mua những mảnh đất giá trị như vậy thì điều bạn cần quan tâm đó là năng lực tài chính của bản thân có phù hợp với mảnh đất hay không.

Một yêu cầu khác mà bạn cần quan tâm đó là giá cả của mảnh đất. Người mua cần phải cân nhắc tìm hiểu giá đất nằm quanh khu vực mà bạn định mua. Qua đó, bạn cần so sánh giá của những mảnh đất nằm trong cùng một khu vực; tránh tình trạng mua phải khu đất quá đắt so với giá trị thực tế. 

Xem thêm:

So sánh đầu tư đất nền dự án và đất thổ cư

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư an toàn, uy tín

Bất động sản Nhật Nam với độ phủ sóng rộng rãi, hệ thống văn phòng đại diện có mặt trên khắp cả nước và chuỗi bất động sản quy mô lớn, minh bạch về vấn đề pháp lý, luôn lấy tiêu chí niềm tin khách hàng đặt lên hàng đầu. Từ đó, đảm bảo đầu tư an toàn cho các bên tham gia.

Các dự án đầu tư từ Công ty Nhật Nam trong thời gian vừa qua đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của thị trường bất động sản. Với nhiều mức lãi suất cực ưu đãi, các phần quà hấp dẫn, được cam kết trả lãi và gốc qua ATM mỗi tháng và thời hạn đầu tư linh hoạt; dễ dàng rút vốn. Các nhà đầu tư đã quyết định nâng cao tài chính bằng cách hợp tác cùng Nhật Nam. 

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết dùng số tiền nhàn rỗi đầu tư vào loại hình bất động sản nào để sinh lời an toàn, bạn có thể tham khảo đến kênh đầu tư Nhật Nam.

Lời kết

Trên đây là 9 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà bạn cần quan tâm. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ bạn sẽ nắm rõ những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả và tiến hành sinh lợi nhuận an toàn, bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.