Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho nhà đầu tư
5/5 - (3 bình chọn)

Xét trên nhiều phương diện, vượt qua sự bùng nổ của hàng trăm kênh đầu tư khác trong thời điểm Covid 19 hoành hành. Bất động sản vẫn luôn nhận được sự tin tưởng, từ cộng đồng đầu tư. Sân chơi hấp dẫn này đã dẫn lối nhiều chủ đầu tư phát triển năng lực bản thân cũng như tìm kiếm nguồn thu nhập bình ổn. Tuy nhiên, những kinh nghiệm đầu tư bất động sản không phải ai cũng nắm rõ. Hôm nay, hãy để baodautubds24h giúp bạn tìm hiểu; nâng cao kỹ năng, góp phần giúp bất động sản trở thành công cụ sinh lợi tuyệt vời trong tương lai nhé!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ nhất: Thiết lập kế hoạch – Định vị chiến lược thành công

Trước hết, các nhà đầu tư bất động sản cần phải xây dựng được kế hoạch; thiết lập được các một tiêu ngắn hạn và dài hạn cho thương vụ đầu tư của mình. Bởi một kế hoạch đầu tư bất động sản thành công; sẽ giúp các nhà đầu tư nhìn thấy, hình dung được bức tranh lớn. Từ đó giúp nhà đầu tư có thể tập trung để phát triển các kế hoạch chính; giải quyết các mục tiêu quan trọng trước.

Thiết lập kế hoạch - Định vị chiến lược thành công
Thiết lập kế hoạch – Định vị chiến lược thành công

Thêm vào đó, gia nhập thị trường bất động sản là một hành trình khá khó khăn. Chính vì vậy nếu được chuẩn bị các kế hoạch chi tiết và kĩ lưỡng; nhà đầu tư có thể sẽ đi theo đúng định hướng của mình hơn. Một kế hoạch bất động sản cụ thể sẽ bao gồm các khoản chi tiêu; số lượng bất động sản bạn muốn sở hữu; hoặc thời điểm tân trang – nâng cấp bất động sản đó,…. Thậm chí là bất kì điều gì có thể gây ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Đây là một trong những kinh nghiệm để đầu tư bất động sản đường dài.

Tham khảo thêm: 2 tỷ đầu tư phân khúc bất động sản gì để sinh lời ổn định

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ hai: Nghiên cứu vị trí – Đón đầu tiềm năng

Là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản; vị trí là điều luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm chú trọng. Trên thực tế, khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản càng cao; thì giá trị của bất động sản đó sẽ càng lớn. Mỗi loại bất động sản sẽ tồn tại 2 loại vị trí; đó là vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối. Trong đó, những bất động sản thuộc về những nơi dân cư đông đúc như trung tâm đô thị, sẽ được gọi là vị trí tương đối. Còn lại những bất động sản thuộc ngã 3, ngã 4; hay các trục lộ giao thông huyết mạch sẽ được “liệt kê” vào vị trí tuyệt đối.

Một sự thật không thể phủ nhận, đó là những bất động sản càng sở hữu vị trí đẹp, càng tiềm năng thì giá trị càng cao. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần có sự phân tích nghiên cứu tiềm năng phát triển thực tế tại khu vực đó. Kết hợp với kinh nghiệm đầu tư để đưa ra sự lựa chọn bất động sản hợp lý.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ ba: Diễn biến và nhu cầu thị trường

Về nhu cầu thị trường, nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn về tính hữu dụng của bất động sản. Bao gồm các yếu tố về giá trị sử dụng được khai thác trong thực tế; giá trị tiềm ẩn trong bất động sản. Thêm vào đó, đánh giá về nhu cầu thị trường; mức cung cầu thực tế cũng góp phần giúp kế hoạch đầu tư bất động sản được hoàn thiện hơn. Bởi tương đồng với một số thị trường khác; người mua vẫn so sánh các loại bất động sản với nhau và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Xem xét diễn biến và nhu cầu thị trường
Xem xét diễn biến và nhu cầu thị trường

Ngoài ra, nhà đầu tư cần bám sát các xu hướng bất động sản hiện tại: những thay đổi từ thói quen chi tiêu tài chính; tỷ lệ thất nghiệp;… Nhằm đánh giá chính xác điều kiện của người muốn sở hữu bất động sản và lập kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

Xem thêm: Bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả nhất năm 2022

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ tư: Nắm bắt thời cơ đầu tư “lướt sóng”

Thời cơ trong bất động sản chính là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công của chiến lược đầu tư. Bởi lẽ nền kinh tế sẽ liên tục xoay chuyển; nhất là trong thời điểm dịch bệnh càn quét mạnh mẽ như thời điểm vừa qua. Dòng tiền theo đó cũng nhanh chóng được các chủ đầu tư “tìm nơi trú ẩn” an toàn! Có thể thấy tình hình kinh tế cũng đã phần nào tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ với nhiều hình loại hình. Và bất động sản vững đầy mạnh mẽ; “bứt phá đường đua” với những con số tăng trưởng đáng kỳ vọng. Nắm bắt thời điểm để săn lùng những bất động sản với giá tốt; và chờ đợi cơ hội gia tăng giá trị khi kinh tế dần “vực dậy” chính là chiến lược được nhiều nhà đầu tư áp dụng. 

Cũng có nhiều câu hỏi đặt ra là, có nên đầu tư lướt sóng không? Trên thực tế, loại hình này chỉ có thời hạn khoảng vài tháng đến dưới 1 năm với mức lợi nhuận lớn. Tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ năng và sự nhạy bén trước mọi biến động thị trường. Cũng như vốn kiến thức chuyên môn cao để xác định thời điểm xuống tiền phù hợp. Có lẽ cũng chính vì điều này mà hình thức trên không nhận được nhiều sự lựa chọn từ nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm thì đây là cách đầu tư bất động sản có thể ăn lời nhanh chóng nhất.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ tư: Nắm bắt thời cơ đầu tư "lướt sóng”
Nắm bắt thời cơ đầu tư “lướt sóng”

Xem thêm nhiều kiến thức BĐS mới nhất tại: Đầu tư bất động sản

Kết luận

Trên đây là một số trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích để bạn có thể tự tin “bước chân” vào thị trường sôi động này. Theo dõi chúng tôi tại https://baodautubds24h.com/ để có thêm thật nhiều thông tin và kiến thức mới trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản,… Chúc bạn sớm thành công!

    Tư vấn miễn phí 1:1 về đầu tư hiệu quả

    (*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.