Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích cho nhà đầu tư
5/5 - (3 bình chọn)

Xét trên nhiều phương diện, vượt qua sự bùng nổ của hàng trăm kênh đầu tư khác trong thời điểm Covid 19 hoành hành. Bất động sản vẫn luôn nhận được sự tin tưởng, từ cộng đồng đầu tư. Sân chơi hấp dẫn này đã dẫn lối nhiều chủ đầu tư phát triển năng lực bản thân cũng như tìm kiếm nguồn thu nhập bình ổn. Tuy nhiên, những kinh nghiệm đầu tư bất động sản không phải ai cũng nắm rõ. Hôm nay, hãy để baodautubds24h.com giúp bạn tìm hiểu; nâng cao kỹ năng, góp phần giúp bất động sản trở thành công cụ sinh lợi tuyệt vời trong tương lai nhé!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ nhất: Thiết lập kế hoạch – Định vị chiến lược thành công

Trước hết, các nhà đầu tư bất động sản cần phải xây dựng được kế hoạch; thiết lập được các một tiêu ngắn hạn và dài hạn cho thương vụ đầu tư của mình. Bởi một kế hoạch đầu tư bất động sản thành công; sẽ giúp các nhà đầu tư nhìn thấy, hình dung được bức tranh lớn. Từ đó giúp nhà đầu tư có thể tập trung để phát triển các kế hoạch chính; giải quyết các mục tiêu quan trọng trước.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản -  Định vị chiến lược thành công
Thiết lập kế hoạch – Định vị chiến lược thành công

Thêm vào đó, gia nhập thị trường bất động sản là một hành trình khá khó khăn. Chính vì vậy nếu được chuẩn bị các kế hoạch chi tiết và kĩ lưỡng; nhà đầu tư có thể sẽ đi theo đúng định hướng của mình hơn. Một kế hoạch bất động sản cụ thể sẽ bao gồm các khoản chi tiêu; số lượng bất động sản bạn muốn sở hữu; hoặc thời điểm tân trang – nâng cấp bất động sản đó,…. Thậm chí là bất kì điều gì có thể gây ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Đây là một trong những kinh nghiệm để đầu tư bất động sản đường dài.

Tìm hiểu sâu hơn về đầu tư bất động sản: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới cần phải biết trước khi tham gia

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ hai: Nghiên cứu vị trí – Đón đầu tiềm năng

Là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản; vị trí là điều luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm chú trọng. Trên thực tế, khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản càng cao; thì giá trị của bất động sản đó sẽ càng lớn. Mỗi loại bất động sản sẽ tồn tại 2 loại vị trí; đó là vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối. Trong đó, những bất động sản thuộc về những nơi dân cư đông đúc như trung tâm đô thị, sẽ được gọi là vị trí tương đối. Còn lại những bất động sản thuộc ngã 3, ngã 4; hay các trục lộ giao thông huyết mạch sẽ được “liệt kê” vào vị trí tuyệt đối.

Một sự thật không thể phủ nhận, đó là những bất động sản càng sở hữu vị trí đẹp, càng tiềm năng thì giá trị càng cao. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần có sự phân tích nghiên cứu tiềm năng phát triển thực tế tại khu vực đó. Kết hợp với kinh nghiệm đầu tư để đưa ra sự lựa chọn bất động sản hợp lý.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thứ ba: Diễn biến và nhu cầu thị trường

Về nhu cầu thị trường, nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn về tính hữu dụng của bất động sản. Bao gồm các yếu tố về giá trị sử dụng được khai thác trong thực tế; giá trị tiềm ẩn trong bất động sản. Thêm vào đó, đánh giá về nhu cầu thị trường; mức cung cầu thực tế cũng góp phần giúp kế hoạch đầu tư bất động sản được hoàn thiện hơn. Bởi tương đồng với một số thị trường khác; người mua vẫn so sánh các loại bất động sản với nhau và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản-  Xem xét diễn biến và nhu cầu thị trường
Xem xét diễn biến và nhu cầu thị trường

Ngoài ra, nhà đầu tư cần bám sát các xu hướng bất động sản hiện tại: những thay đổi từ thói quen chi tiêu tài chính; tỷ lệ thất nghiệp;… Nhằm đánh giá chính xác điều kiện của người muốn sở hữu bất động sản và lập kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

Kinh nghiệm thứ tư: Nắm bắt thời cơ đầu tư “lướt sóng”

Nắm bắt thời cơ đầu tư “lướt sóng”

Thời cơ trong bất động sản chính là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công của chiến lược đầu tư. Bởi lẽ nền kinh tế sẽ liên tục xoay chuyển; nhất là trong thời điểm dịch bệnh càn quét mạnh mẽ như thời điểm vừa qua. Dòng tiền theo đó cũng nhanh chóng được các chủ đầu tư “tìm nơi trú ẩn” an toàn! Có thể thấy tình hình kinh tế cũng đã phần nào tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ với nhiều hình loại hình.

Và bất động sản vững vàng đầy mạnh mẽ; “bứt phá đường đua” với những con số tăng trưởng đáng kỳ vọng. Nắm bắt thời điểm để săn lùng những bất động sản với giá tốt; và chờ đợi cơ hội gia tăng giá trị khi kinh tế dần “vực dậy” chính là chiến lược được nhiều nhà đầu tư áp dụng. 

Vậy có nên đầu tư lướt sóng?

Cũng có nhiều câu hỏi đặt ra là, có nên đầu tư lướt sóng không? Trên thực tế, loại hình này chỉ có thời hạn khoảng vài tháng đến dưới 1 năm với mức lợi nhuận lớn. Tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ năng và sự nhạy bén trước mọi biến động thị trường. Cũng như vốn kiến thức chuyên môn cao để xác định thời điểm xuống tiền phù hợp. Có lẽ cũng chính vì điều này mà hình thức trên không nhận được nhiều sự lựa chọn từ nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm thì đây là cách đầu tư bất động sản có thể ăn lời nhanh chóng nhất.

Bật mí thêm một số kiến thức: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Hiểu rõ về khu vực đang đầu tư

Hiểu rõ về khu vực đang đầu tư

Một trong các kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà bạn nên biết, đó chính là hiểu rõ về khu vực, vị trí mà bạn đang muốn đầu tư.

Khu vực mà bạn đang muốn đầu tư là rất quan trọng. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại hay là không? Giao thông tiện lợi không? Có gần những trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hay không? Khí hậu như thế nào?  Đường xá có bị ngập không?….là yếu tố mà bạn nên quan tâm.

Bên cạnh đó, nếu  bạn có một năng lực tài chính tốt, thì nên mua bất động sản có diện tích rộng, vì nó hứa hẹn sẽ mang lại những lợi nhuận cao.

Hơn nữa, nhu cầu mua bất động sản ở các thành phố lớn có xu hướng tăng. Nếu khả năng tài chính của bạn còn eo hẹp, thì bạn nên cân nhắc đầu tư tại tỉnh lẻ. Nắm rõ các thông tin về quy hoạch, hạ tầng trên địa bàn đang định đầu tư. Trong tương lai, thì có thể là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

Hỗ trợ pháp lý

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi muốn nhắc đến là tư vấn pháp lý từ luật sư. Nếu bạn không phải là một người thông thạo các thủ tục pháp lý về BĐS  thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của những luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ sẽ giúp bạn theo dõi các hợp đồng, điều khoản và tính pháp lý của giấy tờ mua bán có liên quan.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến các kiến trúc sư, người có chuyên môn xây dựng để giúp bạn kiểm tra lỗi của ngôi nhà như trần, thoát nước, móng,…Họ có thể giúp bạn sửa sang, nâng cấp lại để làm tăng giá trị ngôi nhà. Điều đó, sẽ làm bạn có thêm một khoảng thu nhập không hề nhỏ, sau khi tân trang lại.

Tham khảo từ các chuyên gia tư vấn uy tín

Tham khảo từ các chuyên gia tư vấn uy tín
  • Chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn biết và tránh được các rủi ro, rắc rối  trong việc đầu tư. Bạn nên tìm kiếm cho mình chuyên gia giỏi; uy tín; có kinh nghiệm hoạt động trên thị trường lâu năm.

  • Tránh thông qua những trường hợp thuê phải “cò nhà đất”, không có kiến thức và tầm nhìn trong đầu tư BĐS.

  • Bạn nên có mối quan hệ  hợp tác lâu dài với các chuyên gia tư vấn . Đây sẽ là người giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập với lợi nhuận cao. Đồng thời, họ biết cách nâng cấp giá trị BĐS để bán với giá cao hơn so với bình thường.

BĐS Nhật Nam – Giải pháp đầu tư bất động sản uy tín hiện nay

Từ xưa đến nay bất động sản vẫn luôn được xem là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn bởi lợi nhuận cực cao mà nó mang lại. Đầu tư bất động sản online là hình thức mới và dần trở thành xu hướng. 

BĐS Nhật Nam – Giải pháp đầu tư bất động sản uy tín hiện nay

BĐS Nhật Nam – một trong các kênh đầu tư online uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Nơi giúp các nhà đầu tư hoàn toàn an tâm về lộ trình đầu tư; cũng như sự hiệu quả dòng tiền. Với các gói đầu tư chỉ từ 20 triệu cho đến hàng tỷ đồng. Khách hàng có thể nhận cả gốc và lẫn lợi nhuận về ATM mỗi ngày. Nhật Nam Group hôm nay đã là nhà đồng hành đáng tin cậy của hàng ngàn nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Doanh nghiệp luôn nỗ lực trong việc xây dựng các dự án tiềm năng tại nhiều tỉnh thành. Bao gồm đất nền, biệt thự,… Nhằm mang đến cho cộng đồng đầu tư một bến đỗ tài chính an toàn và hiệu quả.

Đến với BĐS Nhật Nam, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời cũng luôn đảm bảo quyền lợi với giấy tờ pháp lý cũng minh bạch – công tâm.

Lời kết: 

Trên đây là một số trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích để bạn có thể tự tin “bước chân” vào thị trường sôi động này. Theo dõi chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin và kiến thức mới trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản,… Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.