Rút ngắn con đường thành công nhờ kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ đúng cách

Rút ngắn con đường thành công nhờ kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ đúng cách
Đánh giá bài viết

Kinh tế dần hồi phục sau một thời gian dài ảnh hưởng do Covid-19; thị trường tài chính dần có dấu hiệu sôi động trở lại và bất động sản cũng không nằm ngoài đó. Tuy lợi thế là vậy, nhưng cũng vì kinh tế đầy biến động, câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư là nên làm gì để  kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ  bảo toàn nguồn vốn, rút ngắn con đường thành công đúng cách?

Làm sao để bắt đầu kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ?

Đây là lựa chọn của các cá nhân không mạnh về tài chính; nhưng vẫn đảm bảo mang lại những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Ngày nay, khi mặt bằng giá BĐS bắt đầu có dấu hiệu tăng cao vượt trội so với giai đoạn trước; những điều kiện đặt ra cho giới đầu tư, kinh doanh nhà đất cũng dần trở nên khắt khe hơn. Sự sàng lọc gắt gao chỉ giữ lại nguồn cung chất lượng, minh bạch; đồng nghĩa việc cá nhân xuống tiền phải có sự am hiểu, nhận định và phân tích kỹ càng. Cùng với đó, tỷ lệ cạnh tranh cao dần khiến “cuộc chơi” vào hồi gay cấn; bắt buộc từng cá nhân phải tư duy và dịch chuyển theo các hướng đi mới mẻ, thông minh hơn.

Làm sao để bắt đầu kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ?
Đây là lựa chọn của các cá nhân không mạnh về tài chính; nhưng vẫn đảm bảo mang lại những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Điều này làm xuất hiện nhiều quan điểm mới về đầu tư. Nhiều ý kiến cho rằng, những ai có nguồn vốn vững vàng mới nên nghĩ đến việc đầu tư nhà đất làm giàu; bởi kênh đầu tư này nhiều tiềm năng, hứa hẹn nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro. Trên thực tế, nhiều trường hợp nhà đầu tư vốn ít; lựa chọn kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ vẫn cho thấy nhiều thành công khi trút vốn.

Nhiều chuyên gia cũng đồng tình rằng, trong đầu tư vốn là yếu tố quan trọng; nhưng nó không có giá trị quyết định tất cả. Vốn nhiều hay ít cũng không quan trọng bằng việc bạn sử dụng chúng ra sao. Vì vậy, nếu nhận diện đúng thì kinh doanh BĐS nhỏ lẻ vẫn có thể đem lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư cá nhân.

Chiến lược kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ cho người khởi nghiệp 

Đối với những ai “khởi nghiệp” với bất động sản bằng số vốn khiêm tốn; thì việc quan trọng nhất vẫn là lên kế hoạch, chiến thuật phù hợp với khả năng, mong muốn của chính mình; cùng lúc đó bắt nhịp tốt với xu hướng thị trường.

Xác định thị trường tiềm năng

Xác định thị trường tiềm năng
Xác định thị trường tiềm năng

Các xu hướng BĐS lợi thế 

Một trong những xu hướng BĐS nở rộ gần đây chính là làn sóng dịch chuyển về các vùng ven; thậm chí là tại các thị trường tỉnh lẻ. Trước sức ép về nguồn cung, dân số, các vùng đô thị gần như quá tải và việc đẩy mạnh giãn dân là điều bắt buộc nhằm thỏa mãn nhu cầu về nhà đất cho cả cư dân và giới đầu tư. Nhiều ông lớn trong ngành sớm đã đón đầu cơ hội và luân chuyển dòng tiền về đây. Điển hình như tại TP.HCM, phần lớn nhà đầu tư đang hướng đến các thị trường đích như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước,…

Thậm chí, kinh doanh BĐS vùng nông thôn cũng bắt đầu nở rộ khi mọi thứ đều đang ở mức thấp hơn rất nhiều so với thành phố lớn. Những khu vực còn khá hoang sơ, ít điều kiện phát triển lại dần trở thành điểm đến tiềm năng cho những cá nhân kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ, ít nguồn lực tài chính.

Điểm cộng đáng chú ý của những nhóm thị trường cận trung tâm là quỹ đất còn lớn, giá rẻ; và nguồn cung phân hóa đa dạng. Các khu vực này đang từng ngày “thay áo” nhờ vào các định hướng mở rộng hạ tầng; và xem đây là bàn đạp quan trọng cho diện mạo về lâu dài. Vì vậy, nhà đất vùng ven, ngoại ô thực sự là “cứu cánh” cho các nhà kinh doanh nhỏ lẻ, vốn ít; bởi trên thực tế, các phân khúc cao cấp hơn như đất nền, căn hộ, nhà phố, nghỉ dưỡng… đều đã khá phổ biến, được khuyến khích đẩy mạnh; mục tiêu giải tỏa cơn khát vè nguồn cung trong một tầm giá hợp lý.

Lợi thế khi xác định được thị trường tiềm năng

Việc xác định thị trường tiềm năng rất quan trọng trong chiến lược đầu tư BĐS của các cá nhân kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ. Trước tiền sẽ giúp họ giải quyết được bài toán về tài chính; sau đó là giải tỏa áp lực khi cạnh tranh sản phẩm. Nhận diện đúng thị trường tốt sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa nguồn vốn ban đầu của mình; thậm chí tiết kiệm được một khoản khá khá nếu nhạy bén và thương thảo tốt.

Chạy theo đám đông và bề nổi lợi nhuận ở các đô thị lớn chỉ khiến nhà đầu tư cảm thấy thêm bế tắc, chán nản; đôi khi là mất trắng hoặc lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì giá trị nhà đất quá lớn, vượt xa khả năng chi trả của bản thân.

Chi tiết hơn:

Tiết lộ cách thức xây dựng chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả

Xác định phân khúc và cách thức triển khai kinh doanh nhà đất

Xác định phân khúc và cách thức triển khai kinh doanh nhà đất
Xác định phân khúc và cách thức triển khai kinh doanh nhà đất

Vốn tuy quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định tất cả trong đầu tư. Song song đó có rất nhiều yếu tố khác tồn tại như công cụ đầu tư, tư duy, kiến thức chuyên ngành; mức độ am hiểu thị trường tác động đến hiệu quả của dòng vốn. Trên thị trường BĐS hiện nay có sự tham gia của rất nhiều dòng sản phẩm, phân khúc khác nhau; tương ứng với mỗi chọn lựa là các đặc trưng trong cách thức khai thác lợi nhuận.

Đối với nhà kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ, họ thường chọn hướng đi an toàn và ít rủi ro nhất. Để làm được điều này, cá nhân đó buộc phải hiểu rõ về phân khúc định xuống tiền. Không bó buộc trong một sự lựa chọn nhất định; chiến lược đầu tư nhà đất cho người ít vốn tập trung vào việc khai thác hiệu quả các cách thức đơn giản, sinh lợi tốt; sao cho linh hoạt nhất với nguồn vốn mà mỗi phân khúc mang lại.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ

Luôn giữ được sự kiên nhẫn và bình tĩnh trong đầu tư kinh doanh

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, khi xuống tiền mua BĐS, bạn nên chú ý cẩn trọng; hay nói một cách cụ thể hơn là nên đi “chậm lại”. Đặc biệt, không nên chạy theo tâm lý đám đông; mà cần dựa vào khả năng tài chính bản thân để chọn được phân khúc đầu tư hợp lý.

Chậm mà chắc lại chính là phương châm các nhà đầu tư BĐS cá nhân nên theo đuổi. “Chậm lại” không có nghĩa là dậm chân tại chỗ. Đó là luôn giữ được sự bình tĩnh, kiên nhẫn khi đầu tư; dành thời gian chắc chắn đánh giá lại thị trường và xây dựng phương án đúng cho bản thân.

Liên tục tìm kiếm thông tin

Nhà đầu tư cá nhân thế yếu về tiền, thiếu chuyên môn thì cần chấp nhận mình là người “khờ”. Nên tỏ ra mình chưa có kinh nghiệm, chưa biết gì hết khi gặp cò đất và gặng hỏi thông tin từ họ. Và đương nhiên, giả “khờ” vẫn chọn lọc thông tin và tránh bị sa bẫy lừa đảo.

Nếu may mắn gặp được cò đất nhiệt tình, bạn sẽ miễn phí nhật được những thông tin vàng mà không bị quở trách nặng nhẹ. Trong lúc đó, nhà đầu tư cá nhân nên thu thập thông tin cẩn thận, đầy đủ; và tuyệt đối không nên đi chốt đất theo sự kiện với sự tán dương từ đám đông.

Để làm nhà đầu tư khôn ngoan, đừng bao giờ sợ “trâu chậm uống nước đục”; nhất là trong việc đầu tư nhà đất.

Đầu tư kinh doanh bất động sản:

Kinh nghiệm đầu tư đất chỉ – Với số vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

Thường xuyên đi khảo sát thực tế nhà đất

Trước khi quyết định xuống tiền, hãy tự tổ chức đi khảo sát thực tế riêng để nắm được toàn diện trong ngoài; thu thập thông tin trên nhiều góc độ. Đừng tiếc tiền mà chỉ đi theo xe đoàn, bởi bạn rất dễ bị đội nhân viên kinh doanh từ các đơn vị phân phối hay chủ đầu tư dẫn dắt theo kịch bản.

Bên cạnh đó, đi khảo sát riêng sẽ giúp bạn có thể tự do di chuyển thu thập thêm thông tin từ người dân bản địa. Từ đó, bạn dễ nắm được miếng đất có dính tranh chấp, kiện tụng, quy hoạch,… hay không.

Hạn chế việc chạy theo xu hướng thị trường

Mua đúng chỗ, không chạy theo xu hướng chính là khu đất mà bạn muốn đầu tư có thể sẽ được tăng giá sau một thời gian ngắn, giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn. Đừng nên chạy theo xu hướng, chậm mà chắc trong kinh doanh BĐS chưa bao giờ là thiệt.

Xác định nhu cầu khi kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ

Xác định nhu cầu khi kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ
Xác định nhu cầu khi kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần đưa ra rất nhiều giả thiết về mục đích sử dụng của bản thân. Có thể bạn dùng để ở, kinh doanh hoặc cho thuê lại… miễn sao sinh được lời. Tuy nhiên, nếu còn đang phân vân chưa xác định rõ nhu cầu cá nhân; thì bạn khoan hãy vội rót tiền; tránh gây tồn đọng vốn về sau.

Lựa chọn người môi giới và đối tác uy tín

Nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ nên cố gắng tìm được người “thổ địa” có tâm để nhận được tư vấn đúng đắn; và săn cho mình một sản phẩm phù hợp, tiềm năng với giá mềm hơn. Nếu không, hãy chọn một đơn vị môi giới uy tín, có nhiều phản hồi tích cực; và họ có sản phẩm thật để gửi trọn niềm tin.

Lựa chọn đơn vị đầu tư uy tín

Đối với loại hình kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ, dù bạn có ít vốn hay sẵn tiềm lực kinh tế vững mạnh cũng không nên bỏ qua các kinh nghiệm chia sẻ trên đây. Chúng không chỉ giúp bạn tránh được việc thất thoát vốn hay va bẫy lừa gạt. Đồng thời còn bổ sung thêm nhiều kiến thức cần thiết cho chặng đường đầu tư sắp tới của mình.

Việc chọn được đơn vị đầu tư uy tín sẽ khá khó khăn; khi mà thị trường hiện nay càng “tươi tốt” càng lắm rủi ro, lừa gạt. Công ty Nhật Nam là đơn vị đứng vững trên thị trường đầu tư nhà đất nhiều năm nay; tự tin là nơi uy tín để bạn gửi trọn niềm tin đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.