Kinh doanh đầu tư BĐS 4.0 – Tiềm lực tương lai

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi đến khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội trong quá trình phát triển và hội nhập, nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực bất động sản nói riêng, cách mạng công nghiệp được gọi là kinh doanh đầu tư BĐS 4.0 được đánh giá sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng chỉ trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, nhất là đối với khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng.

Sự “theo dõi” mọi lúc trong thời đại kinh doanh BĐS 4.0

Bạn đang nghĩ cách để rao bán mảnh đất nền đang lên giá của mình tại Bình Dương. Sau đó để biết cách bán và ra giá bán phù hợp thị trường, bạn thường vào facebook, chợ tốt hoặc các kênh rao vặt BĐS để tìm hiểu. Và một điều lạ là ngay sau đó, thiết bị đăng nhập của bạn liên tục xuất hiện quảng cáo về các dự án bất động sản có thông tin gần giống như những gì anh tìm hiểu. 

Bạn có bao giờ thắc mắc làm sao điều đó lại xảy ra? 

Câu trả lời là những hoạt động mà bạn tìm kiếm trên mạng xã hội đã được thu thập và định vị bạn chính là mục tiêu quảng cáo. Thậm chí tất cả thông tin như email, số điện thoại của bạn thì các nhà quảng cáo cũng có được. Đây chính là xu hướng hiện nay trong việc tiếp cận khách hàng của các hoạt động kinh doanh đầu tư BĐS 4.0 và khởi nguồn cho xu hướng này đến từ sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện nay, làn sóng công nghệ số đã tạo ra những đột phá mới trong thời gian gần đây như điện toán đám mây, thiết bị di động thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn ( Big Data ), vạn vật kết nối Internet (IoT). Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thông tin – truyền thông cho phép mức độ kết nối giữa con người với nhau ngày càng dễ dàng hơn khi Internet lan tỏa ở khắp mọi nơi mà người dân ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều biết và có thể sử dụng được. 

Tiếp cận các nhóm đối tượng tiềm năng 

Để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng trong một thị trường cạnh tranh, các đơn vị môi giới BĐS nhạy bén đã đẩy mạnh quảng bá bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,…hoặc qua các đơn vị như Google Adsense để đưa quảng cáo của mình đến đúng đối tượng, qua đó nâng cao hiệu quả quảng cáo, đẩy mạnh doanh số bán hàng. Thậm chí dễ gặp hiện nay là dịch vụ mua bán dữ liệu khách hàng có cùng nhu cầu, sở thích, quan hệ,…

Đặc biệt đối với người có nhu cầu tìm mua, kinh doanh đầu tư BĐS 4.0 cũng sẽ giúp người mua bất động sản dễ dàng hơn khi thực hiện dự án, chỉ cần 1 click chuột người mua đã có cả một “tổng kho dự án bất động sản ở mọi phân khúc”, ngay tại nhà có thể mua bất động sản ở bất kỳ đâu và thực hiện thanh toán online bằng nhanh chóng. 

Xem thêm: GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ SINH LỜI ĐẦU NĂM 2021

Cơ hội và thách thức cho nhà môi giới chuyên nghiệp

Trong tương lai gần, robot và máy tính công nghệ cao sẽ dần thay thế con người trong suốt mọi quy trình làm việc. Với công nghệ Big Data và khả năng phân tích siêu việt, máy tính sẽ có cả kho dữ liệu về khách hàng, hiểu tâm lý và nhu cầu vượt xa tầm hiểu biết của con người. Nếu bạn là chuyên gia công nghệ và làm trong lĩnh vực bất động sản, tương lai của bạn sẽ được đảm bảo, tuy nhiên, mặt trái là nó sẽ cướp đi công việc của sale hay một nhân viên kinh doanh.

Kết nối Internet siêu nhanh và giải pháp công nghệ thực tế ảo sẽ giúp chia bất động sản thành nhiều tuyến khác nhau. Khi kinh doanh BĐS 4.0 lên sàn, các không gian trưng bày mô hình sản phẩm sẽ được thay thế bằng mô hình không gian thực tế ảo, tạo cảm hứng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và quyết định “xuống tiền” của khách hàng. Các giải pháp thực tế ảo, công nghệ BIM và số hóa sản phẩm lên GIS sẽ phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời giảm đi lượng chi phí đáng kể và nâng cao chất lượng dịch vụ trong ngành này.

Trên thực tế, việc áp dụng “Cách mạng công nghiệp 4.0” vào kinh doanh bất động sản sẽ sinh ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Mọi giải pháp công nghệ sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng đưa ra quyết định hơn là các phương pháp thủ công thông thường. Hình thức kinh doanh BĐS 4.0 còn giúp cho chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển một cách thông minh, minh bạch hơn.

Cách thức này giúp bên bán không phải mất công tìm kiếm khách hàng mục tiêu, tốn kém tiền quảng cáo mà không xác định được hiệu quả như trước, còn bên mua không phải mất nhiều công sức tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Với những điểm ưu việt của mình, dự kiến trong thời gian tới, công nghệ 4.0 nói chung và kinh doanh đầu tư BĐS 4.0 nói riêng sẽ tiếp tục mang tới những bước tiến mới cho thị trường.

Hãy luôn theo dõi baodautubds24h.com để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *