Mách Nhà Đầu Tư Các Ý Tưởng Kinh Doanh Bất Động Sản

Đánh giá bài viết

Kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư nhờ vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cơ hội sinh lời cao của nó. Tuy nhiên, để chúng ta có thể thành công trong lĩnh vực này, người đầu tư kinh doanh BĐS cần nắm chắc một vài kiến thức cơ bản được đề cấp ở bài viết dưới đây của baodautubds24h.com sẽ giúp cho các bạn biết thêm được nhiều thứ nhé.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Bất động sản là những tài sản bao gồm đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là lĩnh vực lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có một vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc sở hữu giá trị cao. 

Kinh doanh bất động sản có thể định nghĩa là việc bạn đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động như: mua bán, chuyển nhượng, xây dựng, cho thuê, mở ra những dịch vụ môi giới, tư vấn đầu tư bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh ra lợi nhuận, sinh lời

Phân loại các loại hình kinh doanh bất động sản

Bất động sản cho thuê 

Bất động sản cho thuê

Đây có lẽ là những ý tưởng đầu tư bất động sản phổ biến: được nhiều cá nhân, nhà đầu tư sử dụng nhất ngày nay. Để cho thuê bất động sản, bạn phải là chủ sở hữu hợp pháp của bất động sản đó hoặc đi thuê và cho thuê lại để hưởng giá chênh lệch. 

Bạn vẫn là người chịu trách nhiệm bảo dưỡng và duy trì cơ sở dự án hiện thuộc sở hữu của mình. Trong những trường hợp khẩn cấp hay đột xuất,  bạn sẽ phải đứng giải quyết vấn đề đó. Và chịu trách hoàn toàn nhiệm pháp lý đối với BĐS này trước pháp luật. Những hình thức bất động sản cho thuê như: chung cư, nhà, cửa hàng, đất công nghiệp,..v..v..

Mua nhà cũ sửa chữa, bán hoặc cho thuê lại

Sửa chữa nhà cũ cho thuê hoặc bán

Một trong những hình thức kinh doanh bất động sản được nhiều người biết đến nhất trong thời gian gần đây. Chủ đầu tư theo mô hình này sẽ dành một phần vốn để mua những ngôi nhà cũ. Và dành phần còn lại có thể sửa sang, cải tiến nó và sau đó bán hay cho thuê lại để kiếm lời.

Nếu đây là một trong những ý tưởng mà bạn đang ấp ủ nhưng lo lắng về cách thực hiện, thì có rất rất nhiều cách khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có thể mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua các đấu giá, … sau đó là cải tạo hoặc phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại và rồi sau đó cho thuê, bán lại cho người khác.

Thông thường, để có thể đầu tư theo hình thức này thì bạn cần có số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ để quay vòng. Tuy nhiên, nếu không bán được thì bạn sẽ gặp rủi ro đọng vốn rất lớn. Vì vậy, bạn đang có số vốn lớn như vậy. Nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia bản thân có kinh nghiệm sẵn thì mạnh dạn thôi.

Quản lý bất động sản 

Nhiều nhà đầu tư có nhiều BĐS cho thuê. Họ không thể quản lý tất cả tài sản một cách hiệu quả. Lý do có thể vì nó đang ở quá xa nơi họ sinh sống, hoặc chỉ đơn giản là bận công việc khác. Và không muốn tự tay quản lý. Họ chỉ cần thuê một đơn vị hoặc 1 nhà quản lý bất động sản cá nhân để giúp họ làm việc này.

Đây là hình thức kinh doanh mang đến lợi nhuận cao mà bạn nên xem qua. Chủ nhà thuê bạn để giám sát, xử lý những vấn đề xảy ra thường ngày trên diện tích khu đất, khu nhà của họ. Bạn sẽ phải thực hiện những công việc như giám sát công nhân, tổ chức nâng cấp, cho thuê phòng, quản lý an ninh và vấn đề khách thuê.

Quản lý bất động sản

Đại lý bất động sản

Một trong những ý tưởng không mới mẻ gì nhưng lại được có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Nếu như bạn đang thắc mắc một đại lý BĐS có mức hoa hồng là bao nhiêu. Thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của họ với chủ nhà đầu tư.  Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức này là bạn có thểc ó thể làm việc full time, chủ động về mặt thời gian hoặc coi đây là một công việc làm thêm ngoài giờ. 

Để có thể kinh doanh thành công hơn, thì các bạn có thể triển khai tiếp thị bất động sản qua các kênh online như email marketing, SEO website, chạy quảng cáo Facebook,…

Mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng vệ sinh công nghiệp đang là một trong những dịch vụ hot có mức lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh bất động sản. Bạn sẽ đặc biệt thành công với ý tưởng này nếu như chọn lựa được những khu vực sự phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình mới mọc lên. 

Hai đối tượng khách hàng chính là chủ nhà muốn dọn dẹp nhà cửa trước khi mua bán. Hoặc chủ đầu tư cần phải vệ sinh căn hộ trước khi bàn giao cho người mua nhà. Hay hợp tác với các công ty nội thất cũng là một cách để bạn tăng doanh thu.

Đầu tư BĐS Nhật Nam an toàn - uy tín

Kinh doanh bất động sản bạn nên cần những gì?

Dựa vào yếu tố vị trí, giao thông, hạ tầng

Vị trí trong kinh doanh bất động sản là một yếu tố vô cùng quan trọng. Có tác động trực tiếp tới giá trị của sản phẩm bất động sản đó. Một dự án hay một sản phẩm bất động sản nào nằm ở địa điểm đắc địa. Kết nối dễ dàng với hệ thống giao thông, hạ tầng sẽ gia tăng khả năng thanh khoản và thu hút được nhiều nhà đầu tư. 

Những nhà kinh doanh BĐS nên có tầm nhìn bao quát, định vị được giá trị dự án thông qua sự việc đầu tư về cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển BĐS trong tương lai.

các yếu tố về giao thông, vị trí..

Lựa chọn theo điều kiện tài chính của bản thân bạn 

Không chỉ riêng về bất động sản, trước khi bạn kinh doanh bất kì lĩnh vực nào. Khả năng tài chính cũng là một yếu tố thực sự quan trọng, quyết định sản phẩm được chọn lựa. Kinh doanh bất động sản lĩnh vực có giá trị đầu tư lớn. Vì thế bạn cần nên tính toán và cân đối tài chính, nguồn vốn sao cho phù hợp với sản phẩm mục tiêu của bản thân.

Một trong các phương án được sử dụng phổ biến là đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, bạn cần tính toán chi tiết dòng tiền của mình nhằm tránh trường hợp phải chịu áp lực hay gánh nặng trả lợi nhuận hàng tháng.

Lựa chọn nơi đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch

Trong các lĩnh vực, bất động sản cần những yếu tố liên quan đến pháp lý đặc biệt được chú trọng. Một nhà đầu tư kinh doanh khôn ngoan sẽ hợp tác và làm việc với những chủ đầu tư. Hay công ty bất động sản uy tín. Bởi những doanh nghiệp này sẽ có định hướng phát triển những dự án rõ ràng. Sẵn sàng chứng minh các bằng chứng pháp lý, tài chính vững vàng và cung cấp chế độ hậu mãi tốt.

Bạn cần nắm luật kinh doanh bất động sản

luật kinh doanh bất động sản

Luật Kinh doanh bất động sản 2014 tại khoản 01 điều 3, luật kinh doanh BĐS. Định nghĩa là bộ luật quy định mọi hoạt động liên quan tới kinh doanh. Cho thuê hay mua bán lại các loại hình bất động sản, mà ở đó quyền và nghĩa vụ của cá nhân và tổ chức kinh doanh bất động sản được quy định rõ. 

Mỗi hoạt động kinh doanh đều được quy định trong bộ luật BĐS. Và sắp xếp theo từng điều khoản nhằm giúp người đọc dễ theo dõi và tra cứu. Thêm nữa, đặt trong bối cảnh phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế và xã hội, luật pháp nói chung. Luật kinh doanh BĐS nói riêng cũng cần được đổi mới. Vì vậy, luật kinh doanh bất động sản luôn được cải thiện và cập nhật để đáp ứng với thực tiễn.

Bạn muốn kinh doanh bất động sản cần gì để đạt được lợi nhuận cao, an toàn và hiệu quả như bạn mong muốn. Dưới đây là thông tin tham khảo cụ thể:

Bạn có thể đầu tư với Nhật Nam Group. Với nguồn vốn từ 500 triệu – 1 tỷ đem lại lợi nhuận nhận được mỗi ngày qua thẻ ATM. Đầu tư với Nhật Nam bạn sẽ có hợp đồng minh bạch, pháp lý rõ ràng.

Lời kết: 

Trên đây là một vài gợi ý cho việc kinh doanh bất động sản đã được chứng minh tính hiệu quả trên thực tế. Công thức đầu tư với mỗi người là không thể giống nhau. Điều này còn tùy thuộc vào hướng đi mà mỗi người lựa chọn. Cho dù bạn muốn cho thuê nhà, hay trở thành nhà quản lý, đại lý bất động sản thì khó khăn nhất vẫn là bước đầu tiên. Hãy nắm bắt cơ hội và bắt tay vào kinh doanh làm giàu ngay khi bạn có thể. Đừng quên theo baodautubds24h.com để biết thêm nhiều cái hay nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ủy quyền mua bán đất có nên hay không? Cần những thủ tục gì?

Xu hướng đầu tư kinh doanh BĐS 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.