Khởi nghiệp bất động sản nên bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp bất động sản
Đánh giá bài viết

Khởi nghiệp bất động sản sẽ bắt đầu từ đâu? Nếu bạn là người đam mê khởi nghiệp kinh doanh thì không thể không quan tâm đến lĩnh vực chưa bao giờ hết hot này. Đương nhiên con đường làm giàu không dễ dàng như vậy, ai cũng sẽ có bí quyết riêng trên con đường thành công của mình. Chứng khoán hay bất động sản đều là ngành có thể giúp bạn phất lên; hoặc trắng tay chỉ trong 1 đêm.

Vậy nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì phải trau dồi học hỏi những bí quyết khởi nghiệp từ những người đi trước trong lĩnh vực này:

Cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm thương trường

Với bất động sản, các sản phẩm địa ốc có giá trị tài sản rất lớn có khi bằng cả đời người góp lại, nên mọi thứ vận động xung quanh nó đều có nguyên tắc riêng. Dù là môi giới hay là cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ cho bất động sản, nếu như không am hiểu, nhìn nhận sâu sắc về thị trường từ các biến động đến xu hướng, nguồn cung; thói quen khách hàng; sản phẩm đặc thù đến công ty đối thủ thì sản phẩm sẽ khó được khách hàng tiếp nhận.

Khởi nghiệp bất động sản
Cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm thương trường

Trong từng giai đoạn khác nhau trên thị trường BĐS; những kiến thức về xu thế bán; tài chính; đầu tư; các dự án bất động sản đã và đang hình thành trong tương lai cũng sẽ khác nhau. Vì thế, nếu bạn không liên tục nghiên cứu, quan sát sẽ không thể đưa ra được chiến lược bán hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tất nhiên; không phải ai cũng tự bản thân mình nhận thức và tìm tòi ra hết những kiến thức để có thể hiểu hết thị trường; mà nó đòi hỏi ngoài nỗ lực bản thân ra còn phải từ việc học hỏi người khác. Và phát triển mối quan hệ với đối tác; khách hàng là chìa khóa then chốt nhất cho mọi vấn đề.

Mối quan hệ với đối tác và khách hàng là 2 yếu tố sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc để xử lý những vấn đề trong môi giới BĐS; và kỹ năng tạo ra để xử lý các cơ hội.

Khách hàng và cơ hội sẽ không tự tìm đến bạn mà công việc tìm kiếm khách hàng cũng là một cơ hội mới cho bản thân. Quá trình làm việc trực tiếp với khách hàng là hình thức kiểm chứng kỹ năng hiểu biết của bạn.

Cơ hội không tự nhiên đến với bạn; vì vậy để có nhiều cơ hội hơn thì bạn phải thường xuyên phát triển nhiều mối quan hệ mới; và mở rộng quan hệ với các đối tác; đồng thời duy trì các mối quan hệ sẵn có. Đôi khi cơ hội sẽ đến bất ngờ với bạn nhờ các mối quan hệ đó; khi đó bạn phải chắc chắn mình đã có đủ kỹ năng; hiểu biết để vận dụng tốt cơ hội để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp bất động sản

Kỹ năng đàm phán thương lượng

Khởi nghiệp bất động sản
Khởi nghiệp bất động sản – Kỹ năng đàm phán thương lượng

Đàm phán thương lượng là kỹ năng vô cùng quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh. Người đàm phán phải thật khéo léo; sắc sảo và kinh nghiệm biết mình cần phải nói gì; khi nào không nên và nên nói, hay khi nào nên nhượng bộ hay không nhượng bộ.

Những người thành công luôn sở hữu cho mình kỹ năng đàm phán đáng kinh ngạc, nếu như bạn biết cách đàm phán tốt, bạn sẽ sớm rút ngắn con đường đi thành công.

Kỹ năng thấu hiểu thị trường

Trước khi có ý định kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó; thì việc nghiên cứu thấu hiểu thị trường là một điều cần phải thực hiện. Thị trường bạn phải tìm kiếm là thị trường tiềm năng, không phải là thị trường hiện tại.

Thị trường mục tiêu của bạn là lớn hơn nhiều so với số người mà bạn tiếp cận được. Ngoài ra, nghiên cứu thị trường để thu thập thông nhiều thông tin vô cùng cần thiết trong việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh.

Kinh nghiệm về bất động sản: Bí Quyết Đầu Tư BĐS Với 200 Triệu Giúp Hạn Chế Tối Đa Rủi Ro Thua Lỗ

Có được tầm nhìn xa trong chiến lược bất động sản

Có được tầm nhìn xa trong chiến lược bất động sản

Một được chiến lược kinh doanh hiệu quả kèm theo việc thực hiện xuất sắc là sự đảm bảo tốt nhất cho thành công. Do đó, hoạch định chiến lược là một hoạt động rất quan trọng trong việc kinh doanh, phương hướng, xác định chiến lược và quyết định việc phân bổ nguồn vốn cũng như là nhân sự.

Chiến lược kinh doanh tồn tại trong 1 môi trường thay đổi thì luôn phải tiếp ứng được với những thay đổi như công nghệ; tập quán người tiêu dùng; giá trị xã hội; chính sách; điều kiện kinh tế, chuẩn mực về ô nhiễm môi trường là những nguy cơ; thách thức nhưng đồng thời cũng là một cơ hội để khẳng định mình trong kinh doanh.

Những cách khởi nghiệp với ngành bất động sản

Làm môi giới bất động sản

Làm môi giới bất động sản

Đây có lẽ là sự lựa chọn của nhiều người khi mới bước chân vào thị trường bất động sản. Môi giới bất động sản sẽ là kết nối người muốn bán với người muốn mua; và sẽ được hưởng hoa hồng từ những giao dịch bất động sản theo thỏa thuận.

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs); hơn 80% giao dịch bất động sản trên thị trường được thực hiện thông qua trung gian là những nhà môi giới. Họ giúp cho người muốn mua tìm kiếm; lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính.

Đồng thời sẽ giúp cho người có nhu cầu bán bán được nhà, đất với mức giá cao nhất, hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thiện những thủ tục giấy tờ, giao dịch. Sau khi có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, người môi giới có thể lựa chọn tách ra lập sàn riêng cho mình. 

Đây chính là một môi trường rất tốt cho những ai muốn bước chân vào lĩnh vực BĐS. Những kiến thức, kỹ năng mà bạn học hỏi, rèn luyện và trải nghiệm trong nghề này là một điều vô cùng quý giá. Dù thành công trong nghề môi giới hay không thì đó cũng là bước đệm tuyệt vời trong cuộc sống.

Đầu tư và cho thuê

Khởi nghiệp bất động sản
Khởi nghiệp bất động sản – Đầu tư và cho thuê

Thời gian qua, một lĩnh vực thu hút khá nhiều người tham gia đó là đầu tư nhà trọ. Hình thức đầu tư phổ biến này là mua đất xây nhà, phòng trọ cho thuê hoặc thuê nhà rồi đi cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá thuê. Mô hình kinh doanh nhà trọ cũng đã có từ lâu đời.

Tuy nhiên, trước đây chủ nhà trọ thường là những người có sẵn đất đai. Họ xây nhà trên đất của họ rồi mới cho thuê lại. Hiện nay, việc xây dựng phòng trọ cho thuê được tổ chức ở một quy mô khá lớn và chuyên nghiệp hơn.

Nhà đầu tư nào có nhiều vốn thì mua đất rồi xây dựng phòng trọ cho thuê. Họ cũng thường vay vốn ngân hàng để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình vì có dòng tiền ổn định từ việc cho thuê. 

Ưu điểm của mô hình này cũng không đòi hỏi số vốn lớn và rủi ro cũng không quá cao. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này thì lại đòi hỏi người khởi nghiệp phải trang bị nhiều kỹ năng cần thiết, đồng thời phải có một quy trình tổ chức công việc bài bản nhất và dự trù, kiểm soát được những rủi ro quản lý nhà trọ.

Tìm hiểu bất động sản: Mua đất 200 triệu có khả thi? 200 triệu nên đầu tư mua đất ở đâu?

Khởi nghiệp bất động sản bằng cách tận dụng các công nghệ trong bất động sản

Trong thời đại hiện nay, công nghệ đóng vai trò quan trọng và là tương lai của thị trường bất động sản. Ý tưởng kinh doanh BĐS bằng công nghệ là một hình thức dành cho những ai yêu thích; có chuyên môn sâu rộng về công nghệ; và muốn tham gia vào lĩnh vực này. 

Tận dụng các công nghệ trong bất động sản

Người mua BĐS không cần thiết phải đến tận nơi; nhưng mọi thông tin về sản phẩm đều được truyền tải đầy đủ nhất và nhanh chóng thông qua các nền tảng trực tuyến; để họ có thể cảm nhận và chọn lựa. Công nghệ trong bất động sản cũng giúp người bán quản lý danh mục đầu tư; bảo vệ tài sản và kết nối với người mua một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Việt Nam Jones Lang LaSalle; ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech) đang bùng nổ theo dòng tăng trưởng của thị trường. Proptech được áp dụng phổ biến vào phân khúc nhà ở; nổi bật nhất là những trang web giới thiệu và liệt kê BĐS nhà ở, tư vấn các giao dịch, cho thuê, mua bán, quản lý dự án… 

Khởi nghiệp bất động sản trở thành nhà đầu tư 

Nhà đầu tư bất động sản

Xuất phát từ văn hóa và tính đặc thù của thị trường tại Việt Nam, nhiều người đã lựa chọn đầu tư BĐS như một nghề tay trái. Thậm chí, còn có rất nhiều người “lướt sóng” chuyên nghiệp với BĐS. Với việc giá bất động sản tăng mạnh thời gian qua, đã giúp rất nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn do chênh lệch giá. 

Tuy nhiên, để có sự tự tin khi đầu tư một khoản tiền lớn vào BĐS, nhà đầu tư phải có sự liều lĩnh và được trang bị những kiến thức, kỹ năng nhất định. Hiểu biết về pháp luật hiện hành; thị trường và kỹ năng tìm kiếm thông tin là một điều quan trọng nhất khi muốn bắt đầu khởi nghiệp đầu tư BĐS. Những thông tin nhà đầu tư cần tìm hiểu là tình hình giao dịch của thị trường, vấn đề quy hoạch, cũng như cơ sở hạ tầng như điện, đường, trạm, trường.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể tiến hành xây nhà lên để bán hay sửa chữa các căn nhà cũ nát thành một căn nhà khang trang sau đó bán với giá cao hơn. 

Không chỉ vậy, để khởi nghiệp bất động sản, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư thông qua mô hình kết hợp lãi vốn và dòng tiền. Nhà đầu tư tiến hành xây dựng nhà trọ cho thuê, sau đó khi giá nhà đất tăng cao có thể lựa chọn bán nhà để thu lại lợi nhuận. Với hình thức này, nhà đầu tư có thể thu được cả dòng tiền thuê hàng tháng; và cũng như thu về lãi vốn khi quyết định bán. 

Đầu tư cho các dự án tiềm năng

Khi đã có đủ nguồn lực tài chính, vận hành và quản lý, kinh nghiệm, nhà đầu tư có thể trở thành một chủ đầu tư dự án BĐS. Cụ thể, chủ đầu tư là cá nhân hoặc tổ chức đầu tư sở hữu vốn hay có thể là được giao vốn để tiến hành triển khai; xây dựng những công trình hay dự án trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. 

Đầu tư cho các dự án tiềm năng

Chủ đầu tư đóng một vai trò rất quan trọng đối với một dự án BĐS. Chủ đầu tư sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng cùng với tiến độ công trình, cũng như là mọi chi phí về vốn đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Bắt đầu quá trình này, thì nhà đầu tư phải lựa chọn được quỹ đất phù hợp. Khi ấy, nhà đầu tư phải thuê hoặc mua được đất từ đối tác, chấp thuận chủ trương quy hoạch của UBND tỉnh nơi chịu trách nhiệm quản lý hành chính của mảnh đất đó.

Sau khi có quỹ đất, sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, từ đó đưa ra những ý tưởng về loại hình kinh doanh phù hợp, lên thiết kế về kiến trúc, phân tích tình hình tài chính để xác định được khả năng sinh lời của dự án. Sau khi hoàn thiện dự án, nhà đầu tư tiếp tục thực hiện những chiến lược tư vấn, bán hàng, quản lý tài sản… 

Xem thêm: Top 10 công ty BĐS uy tín nhất năm 2022

Lời kết:

Dù là bạn muốn khởi nghiệp bất động sản; hay xây dựng một sự nghiệp; thương hiệu riêng cho mình hay là để đầu tư kinh doanh lĩnh vực nào đó, từ những chia sẻ trên bạn nên nhận ra rằng đừng đợi có “đủ tiền” mới bắt đầu làm. Vì tiền chẳng bao giờ là đủ cả, đôi khi bạn cần phải dấn thân vào, phải đủ liều lĩnh và có ý chí kiên cường thì mới có thể làm giàu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.