Tổng hợp các loại hình đầu tư tài chính hiệu quả sinh lời cao

5/5 - (2 bình chọn)

Đầu tư là gì và nên bỏ tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả sinh lời cao? Là một trong các câu hỏi khá phổ biến của rất nhiều người. Có khá nhiều những công cụ tài chính để giúp bạn có thể lựa chọn và thu về lợi nhuận lâu dài cho mình. Hôm nay hãy cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu về các loại hình đầu tư tiềm năng lợi nhuận lớn trong tương lai nhé.

Đầu tư là gì?

Đầu tư là gì?

Có thể nói đây là việc sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để bỏ vào một lĩnh vực nào đó, để từ khoản tiền đó sẽ sinh ra các khoản tiền khác. Là một nhà đầu tư thì bạn cần phải linh hoạt, nhạy bén và phải biết nắm bắt thời cơ để thu được lợi nhuận nhuận tối đa từ việc đầu tư tài chính.

Hiện nay có rất nhiều kênh trong lĩnh vực tài chính rất đa dạng và có thể hoạt động trực tuyến. Nhà đầu tư dễ dàng thao tác các giao dịch như: chứng khoán, trái phiếu, bất động sản mọi lúc mọi nơi. Nhờ những ưu điểm đó mà ngày nay đầu tư tài chính đang càng trở nên phổ biến hơn. Có thể nói, đây là cơ hội vàng cho những ai muốn tạo thêm nguồn thu nhập thu được lợi ích lâu dài trong tương lai.

Có nên đầu tư tài chính không?

Có nên đầu tư tài chính hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực tài chính cá nhân, mục tiêu cuộc sống. Nhưng chung quy là nếu bạn đang có 1 số tiền nhàn rỗi, muốn nó sinh lời từ thì hãy lựa chọn đầu tư tài chính là gợi ý không nên bỏ qua.

Có thể nói đầu tư tài chính hiện đang rất hot, nhà nhà người người đã và đang bàn bạc về vấn đề này. Nhưng để kiếm tiền làm giàu từ mảng này thì thật sự là một điều không dễ dàng. Bạn cần tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức căn bản về môn này trước khi đặt bút ký hợp đồng, hay mở tài khoản tham gia vào các tổ chức.

Các rủi ro khi đầu tư tài chính hiện nay

Các rủi ro khi đầu tư tài chính hiện nay 

Rủi ro tín dụng:  được xuất hiện khi tài chính của công ty suy giảm, các khoản đầu tư bị mất đi giá trị dẫn đến rủi ro phá sản. Lúc này sự suy yếu tài chính làm cho công ty không có đủ khả năng thanh toán lãi cho cổ đông dẫn đến phá sản và sụp đổ.

Rủi ro lợi nhuận: Nguyên nhân gây ra rủi ro này chính là điều kiện kinh tế. Khi Nhà nước xác định nền kinh tế chạm mức lạm phát, các chính sách về tiền sẽ được thiết lập một cách chặt chẽ. Lúc này, việc loại bỏ đồng tiền ra khỏi hệ thống và tăng lãi sẽ được áp dụng. Lãi cao làm cho giá trị thị trường của công cụ tài chính giảm đi.

Rủi ro thị trường: xảy ra khi có thay đổi trong nền kinh tế. Báo cáo thu nhập của những công ty sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đã bỏ ra. Nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng rất dễ bị tác động bởi rủi ro thị trường này.

Rủi ro thanh khoản: Là khi nhà đầu tư gặp khó khăn khi bán hay chuyển đổi một tài sản tài chính nào đó thành tiền mặt. Ví dụ, đầu tư chứng khoán sẽ gặp rủi ro thanh khoản nếu khó mua bán với các cá nhân khác, cổ phiếu chui, các loại cổ phiếu bị hạn chế giao dịch và ít người quan tâm đến. Như vậy, rủi ro thanh khoản sẽ phụ thuộc vào giá trị cổ phiếu và khả năng giao dịch.

Các loại hình đầu tư tài chính hiệu quả

Các loại hình đầu tư tài chính hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều kênh đầu tư tài chính và mỗi nhà đầu tư sẽ bỏ tiền tùy vào sở thích khác nhau. Hãy điểm qua các kênh hiệu quả sinh lời cao dưới đây: 

Đầu tư tiền ảo

Tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử, là khái niệm chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng mười mấy năm trở lại đây. Tiền ảo ra đời trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, mang đến cho nhà đầu thời công nghệ 1 trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Với chuyên gia gạo cội chuyên kiếm tiền online, chắc chắn không ai là không biết tiền ảo.

Tiền điện tử không hiện hữu. Nó chỉ sử dụng để giao dịch qua lại, biểu thị dưới những mã hóa thông tin điện tử. Dù vậy, hiện nay rất nhiều những quốc gia chấp nhận tiền ảo và có thể dùng nó để mua sắm, thanh toán online hay thậm chí là đổi nó ra tiền thật.

Nó tính thanh khoản cao, cũng khá ít vốn đầu tư, tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận tìm hiểu thị trường và chọn đúng sản phẩm giao dịch thì nguy cơ thua lỗ là rất cao.

Chơi cổ phiếu

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, bỏ tiền vào cổ phiếu (chứng khoán) được xem là kênh triển vọng bởi có tính thanh khoản khá cao. Tuy nhiên đầu tư cổ phiếu đòi hỏi người chơi rất nhiều.

Đối với kênh này cần phải có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, nâng cao trình độ chuyên môn, phân tích và đánh giá một xu hướng của cổ phiếu. Cho nên, muốn đầu tư cổ phiếu hiệu quả và an toàn phải đòi hỏi sự nhạy bén trong các quyết định của bạn.

Hiện nay kênh này được đánh giá là kênh hiệu quả. Tuy nhiên loại hình này còn tùy thuộc rất nhiều vào thị trường và cách bạn chọn cổ phiếu.

Có thể nói rằng kênh này không phải là nơi cho những người không chuyên. Vì thành bại của nó phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý tăng, giảm, mua vào và bán ra, chúng phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của thị trường hiện nay.

Hình thức trái phiếu

Trái phiếu là hình thức được áp dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam các nhà đầu tư trẻ còn lúng túng chưa biết phân biệt được chứng khoán, trái phiếu và cổ phiếu.

Trái phiếu là một dạng cổ phiếu được một công ty, tổ chức phát hình(được xem như là người vay tiền) cho nhà đầu tư cần mua (gọi là cho vay tiền) 1 khoảng nhất định cụ thể và có hạn.

Có hai hình thức đầu tư trái phiếu phổ biến:

  • Trực tiếp: Trái phiếu doanh nghiệp chưa được niêm yết.
  • Thông qua quỹ: Trái phiếu doanh nghiệp đã được niêm yết, trái phiếu chính phủ.

Trái phiếu là hình thức cũng khá an toàn, nhưng nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư cần có nhiều kiến thức và tư duy mới có thể thắng trong kênh đầu tài này. Đầu tư trái phiếu hiện đang cạnh tranh với gửi tiết kiệm của ngân hàng.

Xem thêm: Vốn 200 Triệu Nên Làm Gì? Bỏ Tiền Vào Đâu Để Sinh Lời

Hình thức bất động sản

Bất động sản hay còn gọi là nhà đất được xem là một kênh sinh lời nhiều nhất hiện nay. Với sự phát triển theo hướng đô thị hóa ở Việt Nam, kênh này được xem là một món hời dài hạn. Đặc biệt là với các bất động sản nằm ở các khu trung tâm kinh tế.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia kênh này bạn phải có nguồn vốn tiền mặt đủ mạnh và cần phải có một đầu óc chiến lược để tính toán 1 cách thông minh nhất về số vốn và lợi nhuận có thể thu về. 

Khi bỏ tiền vào bất động sản bạn cần chấp nhận phải đầu tư dài hạn. Số tiền lời sẽ được thu lại khi bạn bán tài sản cho người khác. Nếu gặp thời thì giá sẽ không hề nhỏ so với công sức mà bạn bỏ ra đâu. Vậy nên, nếu có thể thì hãy tham gia các kênh này.

Đầu tư tài chính hiệu quả sinh lời cao tại BĐS Nhật Nam 

BĐS Nhật Nam có phải là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhà đầu tư? Nhật Nam là một công ty đang phát triển vượt bậc bất chấp tình hình thị trường đầy biến động. 

BĐS Nhật Nam nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2022

Công ty BĐS Nhật Nam đã được rất nhiều trang báo truyền thông uy tín “để mắt” và đưa tin. Xây dựng cho mình được một cộng đồng nhà đầu tư vững mạnh. 

Luôn hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai. Đồng thời lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp cho nhà đầu tư hơn nữa. Đặc biệt có các gói chỉ từ 50 triệu cho đến 10 tỷ, tạo cơ hội để bạn sở hữu nhà ở, bất động sản với nhiều voucher ưu đãi từ các dịch vụ của Nhật Nam như: Nhà hàng, Khách sạn, Karaoke, Chuỗi cà phê và Spa làm đẹp..

Lời kết:

Đầu tư tài chính thực sự sẽ mang lại rất nhiều cơ hội làm giàu cho bạn. Nhưng tất nhiên rằng có lợi nhuận thì cũng sẽ luôn đi kèm rủi ro, việc của bạn là phải luôn tỉnh táo để phòng tránh. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức, đó chính là 1 chiếc “áo giáp” vững chãi nhất có thể giúp bạn vượt qua mọi cạm bẫy khi tham gia đầu tư tài chính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân một kênh phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.