Tiết lộ sự thật cho bạn biết, liệu có nên đầu tư vào quỹ hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên đầu tư vào quỹ không? Đầu tư vào quỹ là xu hướng đầu tư khá phổ biến hiện nay trên thế giới. Mặc dù hình thức này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Sau đây, bài viết của baodautubds24h.com sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng mà nhà đầu tư cần nắm về quỹ đầu tư. Và danh sách quỹ đầu tư uy tín mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Quỹ đầu tư là gì? 

Quỹ đầu tư (quỹ đại chúng), là quỹ huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói một cách khác, quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau. Sau đó đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác.

Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia được ngân hàng giám sát cùng các cơ quan thẩm quyền khác. Công ty Quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư. Hay các quỹ đầu tư chính là các sản phẩm – dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho khách hàng.

Quỹ đầu tư là gi?

2. Tại sao quỹ đầu tư lại thu hút các nhà đầu tư đến vậy?

Đầu tư vào quỹ – Tiết kiệm thời gian và công sức 

Đầu tư vào quỹ là cách tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Khi đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư đã gần như bắt đồng tiền “tự động làm việc”. Vì đã có các chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác. Từ việc chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường. Do đó nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các công việc khác của mình.

Đầu tư qũy giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Đáp ứng nhiều mục tiêu – Đầu tư vào quỹ

Dù mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư là gì, số vốn hiện tại là bao nhiêu. Quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đáp ứng và giúp họ tiếp cận các nghiệp vụ đầu tư mà cá nhân không thể thực hiện như đầu tư vào thị trường trái phiếu, đầu tư vào các bộ chỉ số. 

Tính linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình đầu tư khác như bất động sản hay vàng phải đòi hỏi vốn lớn và không dễ bán ngay khi cần. Đầu tư vào quỹ và hiện thực hóa lợi nhuận rất thuận tiện. Bất cứ lúc nào bằng cách mua/bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối hoặc với chính công ty quản lý quỹ. 

Đầu tư vào quỹ có tính minh bạch 

Lợi ích của nhà đầu tư luôn được bảo vệ với các quy định pháp luật chặt chẽ. Và quy trình giao dịch nghiêm ngặt theo sự giám sát của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và Ngân hàng giám sát độc lập. So với các loại hình tổ chức tài chính khác, quỹ đầu tư chịu sự giám sát chặt chẽ hơn. Bởi nhiều quy định nhằm đảm bảo quỹ không vi phạm đến lợi ích của các nhà đầu tư. 

Quản lý tài sản chuyên nghiệp

Quản lý tài sản chuyên nghiệp

Tài sản và đồng vốn của nhà đầu tư được quản lý bởi những chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm. Dù đã có hay chưa có kinh nghiệm, hoặc số vốn của bạn nhiều hay ít thì khi tham gia vào quỹ, bạn vẫn sẽ được tư vấn cặn kẽ và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp mục tiêu của mình. Các chuyên gia làm việc tại quỹ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành và quy định pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp và đạo đức hành nghề của họ. 

Gia tăng mức độ an toàn khi đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào quỹ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro hơn so với tự đầu tư trực tiếp. Vì đã có đội ngũ chuyên gia phân tích với các công cụ, phần mềm hỗ trợ cũng như khả năng thu thập thông tin tốt hơn. Ngoài ra việc đầu tư sẽ được phân bổ khoa học để phân tán rủi ro và đem lại sự an toàn cho đồng vốn của nhà đầu tư.

Xem thêm: Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả cao 2022

3. Làm thế nào để lựa chọn một công ty Quản lý quỹ tốt?

Làm thế nào để lựa chọn một công ty Quản lý quỹ tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp tất cả các yêu cầu cần có của một công ty quản lý quỹ tốt. Mà bạn có thể lựa chọn với mệnh giá chứng chỉ quỹ và số lượng chứng chỉ quỹ chào bán rất đa dạng.

Có một số tiêu chí mà dân đầu tư thường “truyền tai” nhau để có thể lựa chọn một Công ty Quản lý quỹ tốt. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo, đó là: 

 • Các quỹ đang quản lý có kết quả hoạt động tốt. Mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác và có lợi nhuận lớn hơn lợi nhuận tham chiếu.
 • Có uy tín tốt và hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ổn định.
 • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư.
 • Trang web và các tài liệu có đầy đủ thông tin.
 • Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều cổ phiếu của nhiều ngành khác nhau.
 • Chuyên nghiệp, luôn thân thiện.
 • Nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.

4. Cách thức hoạt động của quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư là được tạo ra bởi các công ty quản lý quỹ, được vận hành và cung cấp giải pháp đầu tư an toàn, giảm thiểu bớt rủi ro cho khách hàng. Cách thức hoạt động của quỹ cụ thể như sau:

Bước 1: Huy động vốn

Công ty quản lý quỹ sẽ phát hành chứng chỉ quỹ đó ra thị trường, nhà đầu tư tham gia bằng cách mua chứng chỉ quỹ. Theo như Luật chứng khoán, chứng chỉ quỹ là 1 loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu góp vốn của các nhà đầu tư. Với chứng chỉ quỹ, bạn sẽ được hưởng lợi nhuận hoặc chịu thua lỗ tùy thuộc vào việc hoạt động đầu tư có thành công hay không. Bạn sẽ không được quyền trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư.

Bước 2: Đầu tư vào quỹ

Những công ty đó có đội ngũ chuyên gia về nhiều lĩnh vực tài chính: vàng, chứng khoán, bất động sản… Sẽ thực hiện phân tích thị trường, tiến hành đầu tư vào sản phẩm để đạt được mục tiêu. Công ty quản lý quỹ sẽ phân bổ nguồn tiền vào 1 số sản phẩm nhất định để đầu tư kiếm lời.

Bước 3: Phát hành, định giá và mua lại chứng chỉ quỹ

Công ty quản lý quỹ sẽ tiến hành định giá trị chứng chỉ quỹ bằng công thức: 

Giá chứng chỉ quỹ = Tổng giá trị tài sản ròng của quỹ (NAV)/ Tổng số chứng chỉ quỹ đã phát hành (CCQ)

Trong đó: 

 • Trường hợp quỹ đóng: Giá của chứng chỉ quỹ sẽ phụ thuộc vào những nhu cầu trên thị trường, tương tự với cổ phiếu.
 • Trường hợp quỹ mở: Giá của quỹ sẽ bằng NAV/CCQ cộng phí giao dịch. Với quỹ mở, công ty quản lý sẽ mua lại chứng chỉ quỹ khi có nhà đầu tư bán lại.

5. Đầu tư tài chính cùng Nhật nam là lựa chọn tốt cho bạn ngay lúc này

Một lựa chọn khác của đầu tư quỹ là bạn có thể đầu tư tài chính. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Nhật Nam.

Đầu tư tài chính cùng Nhật nam là lựa chọn tốt cho bạn ngay lúc này

Tại sao bạn nên đầu tư tại Nhật Nam?

 • Nhật nam đang thu hút các nhà đầu tư với nhiều gói đầu tư hấp dẫn.
 • Các khoản đầu tư của bạn sẽ phục vụ cho chiến lược kinh doanh tổng thể của công ty. Chiến lược được dẫn dắt bởi những nhà quản lý, nhà đầu tư với kinh nghiệm lâu năm.
 • Công ty có uy tín tốt, hoạt động lâu năm trên thị trường.
 • Công ty đang phát triển nổi bật ở các lĩnh vực như Bất Động Sản, Ngành Dịch Vụ Nhà Hàng, Du Lịch, Giải Trí.
 • Đầu tư vào Nhật Nam không phải là cuộc đánh cược mạo hiểm mà chính là sự sinh lời lâu dài.

Để biết thêm thông tin về các gói đầu tư hấp dẫn, vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết: https://dautunhatnam.com/

Lời kết: 

Hy vọng những thông tin trên đây của Baodautubds24h.com về quỹ đầu tư, đầu tư vào quỹ sẽ hữu ích cho người mới quan tâm đến loại hình đầu tư hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.