Vì Sao Cần Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân Càng Sớm Càng Tốt ?

Đánh giá bài viết

Đầu tư tài chính cá nhân càng sớm là càng tốt. Tầm quan trọng của đầu tư tài chính từ khi còn trẻ là như thế nào? Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn tham gia đầu tư sinh lời để thực hiện các mục tiêu tương lai. Nếu bạn đang thắc mắc về câu trả lời thì bài viết dưới đây chính là dành riêng cho bạn rồi đó, cùng tìm hiểu ngay về đầu tư tài chính nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là gì

Đầu tư tài chính là một cách sử dụng nguồn tiền với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Gia tăng giá trị so với số tiền ban đầu của bạn bằng các phương pháp phổ biến như mua chứng khoán, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc các công cụ tài chính khác… Đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả giúp bạn tăng nguồn tài chính đáng kể, nâng tầm cuộc sống, tự do tài chính trong tương lai.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia hình thức đầu tư này cả. Nhưng để bắt đầu tham gia vào hoạt động này. Bạn hãy đảm bảo bạn có một lượng kiến thức, hiểu biết nhất định để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Vì sao nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Đầu tư tài chính càng sớm sẽ giúp tạo ra cơ hội sinh lời và vững vàng tài chính trong tương lai sớm hơn. Đa phần các triệu phú và tỷ phú trên thế giới đều đầu tư tài chính khi còn trẻ tuổi. Vì thế, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư ngay hôm nay. Bắt đầu từ việc chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tiền. Đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn am hiểu và an toàn nhất. Sau đó, là dần dần phát triển lên những lĩnh vực khác để tối ưu hóa lợi nhuận.

Hạn chế được nhiều rủi ro khác

Đầu tư tài chính giúp chúng ta hạn chế được sự mất giá trị của đồng tiền do lạm phát gây ra. Với tỷ lệ lạm phát như hiện nay và có thể tăng nhanh hơn nữa. Việc đồng tiền bị mất giá trị là điều không thể tránh khỏi. Có thể lấy ví dụ đơn giản cho thực trạng lạm phát hiện nay như sau: Vào năm 2010, tô bún riêu khoảng 15.000 đồng. Đến nay khoảng 40.000 đồng mới mua được một tô bún riêu. Vì thế, nếu như không có biện pháp đầu tư tốt để tăng giá trị thì tài sản của bạn sẽ bị hao hụt trong tương lai.

Xem thêm: Đầu Tư Cho Bản Thân – Khoản Đầu Tư Sinh Lời Cao

Tạo ra một nguồn thu nhập thụ động và tăng số tiền tích lũy của bạn. Chỉ cần trích ra khoảng 10% thu nhập mỗi tháng của mình để bỏ vào một trong các loại hình đầu tư tài chính. Nhờ vào sự kì diệu của lợi nhuận kép thì trong khoảng thời gian 20 đến 30 năm tới bạn sẽ có số tài sản mơ ước của mình.

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư tài chính cá nhân dành cho người mới

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư tài chính cá nhân dành cho người mới

Mới tham gia đầu tư tài chính không nên làm một mình

Trong mọi việc, nếu như có thêm sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm, bạn sẽ có góc nhìn đa chiều để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Do vậy, bạn nên tìm cho mình những người tư vấn, hỗ trợ đáng tin cậy. Với ứng dụng đầu tư, bạn sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, đầu tư vào các mã cổ phiếu và trái phiếu nào sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn từ 10% đến 24% trên năm.

Đầu tư tài chính cá nhân cần có kế hoạch

Lập kế hoạch và xách định mục tiêu cụ thể là một trong những thói quen giúp nhà đầu tư thành công, luôn đạt được lợi nhuận như mong muốn. Mục đích của việc này là để giúp chúng ta dự đoán trước phần nào tình hình và giải pháp đi kèm, hạn chế những rủi ro và sai sót.

Nên bắt đầu từ việc tự đặt câu hỏi cho bản thân: Mục tiêu của bạn là gì? Đầu tư tài chính vào ngành gì? Cần làm như hế nào để đạt được mục tiêu? Sau khi xác định rõ ràng, việc tiếp theo là cần trang bị các kiến thức kinh doanh, tài chính để lựa chọn được một kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm những phương án dự phòng cho trường hợp khác.

Đầu tư tài chính cá nhân không nên vay tiền

Khi bạn chưa chắc chắn về kênh đầu tư nào và kế hoạch của bản thân, bạn chỉ nên đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép, không nên vay mượn thêm nhiều từ người khác.

Khi mới bắt đầu vào việc đầu tư tài chính bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Nên sẽ khó lường trước được sẽ có sự cố nào ập đến. Lĩnh vực đầu tư tài chính luôn thay đổi và biến động. Nếu như không cập nhật, phân tích tình hình kịp thời để đưa ra một quyết định phù hợp, bạn sẽ khó dành được nhiều lợi thế và khả năng thất bại rất cao. Như vậy, nên đầu tư tài chính trong ngân sách cho phép và không vay mượn thêm là cách bạn bảo vệ tài sản của chính mình.

Những kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả hiện nay

Đầu tư vào các quỹ mở

Tính đến nay thì Quỹ mở là một trong những sự lựa chọn an toàn cho những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm. Đầu tư vào quỹ mở giúp bạn kiếm lời từ 8% đến 12% mỗi năm một cách dễ dàng và an toàn.

Quỹ mở đem lại cơ hội tăng trưởng tài sản

Hiểu một cách đơn giản, quỹ mở là một loại quỹ đại chúng. Được nhiều những nhà đầu tư cùng nhau góp vốn vào. Sau đó, sẽ thuê các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Họ sẽ sử dụng nguồn vốn đó để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu. Và các loại tài sản có giá khác để tạo ra lợi nhuận. 

Trên thị trường hiện nay có một số tổ chức quỹ đầu tư uy tín như  SSIBF, SSICA, VCBF TBF… Ngoài ra, còn có nhiều quỹ khác như: VinaCapital, IPAAM, Techcom Capital, MB Capital,.. Là những quỹ mở lâu năm trên thị trường.

>>> TIN TỨC LIÊN QUAN: Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ 2022 để sinh lời cao nhất

Nhìn chung, quỹ mở có thể sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định. Và có khi cao hơn gửi tiết kiệm khá nhiều. Tuy nhiên, cần phải lưu ý chọn công ty uy tín và có chính sách đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư dài hạn để nhận được mức sinh lời tối đa nhất. 

Kênh đầu tư vàng – Lâu đời được nhiều người lựa chọn

Đầu tư tài chính cá nhân với vàng

Ông bà ta  ngày xưa có câu: “Đầu năm mua muối – cuối năm mua vàng”. Thì vàng cũng là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả lâu đời và chưa bao giờ lỗi thời. Sử dụng số vốn nhàn rỗi để mua vàng tích lũy và có thể bán ra khi vàng lên giá theo thời gian. 

Đầu tư vàng cũng đơn giản và tính thanh khoản cũng khá cao. Tuy nhiên, có một nhược điểm là việc cất giữ và bảo quản. Trữ vàng nhiều ở nhà dễ có thể bị mất cắp và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Đầu tư bất động sản và chứng khoán (cổ phiếu)

Nếu bạn có một sự am hiểu về thị trường chứng khoán hoặc bất động sản. Thì không nên bỏ qua hai loại hình thức kinh doanh này. Bởi nó có thể khiến bạn trở thành tỷ phú chỉ sau một ngày. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đang có rất nhiều biến động. Điều này đòi hỏi bạn phải là một người thật sự nhanh nhạy, nắm bắt thông tin. Có khả năng cập nhật để hạn chế thấp nhất rủi ro có thể gặp phải. Với bất động sản, tất đất là tất vàng nhưng nếu không cẩn thận, kiểm chứng rõ ràng. Thì bạn có thể mất trắng hoặc vướng vào những vụ kiện tụng không mong muốn. Chứng khoán giúp bạn làm giàu nhanh chóng nhưng cũng không kém phần mạo hiểm.

Kênh đầu tư cổ phiếu

Và với kênh đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư. Vì vậy, rủi ro mất tiền cũng rất lớn nếu đầu tư vào những công ty đó làm ăn thua lỗ, không uy tín. Lời khuyên từ các chuyên gia dành cho nhà đầu tư mới đó là phải tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp. Và phân tích thị trường trước khi quyết định đầu tư vào doanh nghiệp đó.

TÌM HIỂU KÊNH ĐÂU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Thật khó để có thể dự đoán hình thức đầu tư nào sẽ mang lại lợi nhuận cao. Để đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả nhất, điều bạn cần làm là hiểu mục tiêu của mình thế nào và biết được hình thức nào sẽ phù hợp với mình

Trên đây chúng tôi phần giải đáp vì sao nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn mang đến những hữu ích và cái nhìn khái quát về đầu tư. Chúc bạn sớm chọn được cho mình kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.