Sự thật về đầu tư quỹ mở liệu có thật sự an toàn hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Đầu tư quỹ mở có thực sự an toàn? Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại hình đầu tư sinh lời khác nhau được nhiều người tin tưởng chọn như trái phiếu, cổ phiếu,… Nổi bật trong số đó là loại hình đầu tư quỹ mở cũng đang dần phát triển và được nhiều nhà đầu tư yêu thích vì hiệu quả và sinh lời tốt. Bài viết dưới đây của Baodautubds24h.com sẽ giúp tất cả mọi người câu trả lời phù hợp cũng như hướng dẫn kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở chi tiết. Mời các bạn tham khảo!

Đầu tư quỹ mở là gì?

đầu tư quỹ mở là gì

Quỹ mở là quỹ đầu tư mà được nhiều người có cùng mục tiêu tiến hành góp vốn để nhằm sinh ra lợi nhuận. Các nhà đầu tư, thường là vài nghìn người bỏ tiền vào, chỉ định cho tổ chức chuyên nghiệp hay thường gọi là công ty quản lý quỹ sẽ thay mặt họ quản lý số vốn và thực hiện đầu tư.

Bởi vì những khoản đầu tư vào quỹ không có kỳ hạn cố định, bạn có thể tham gia và rút vốn ra khỏi quỹ bất kỳ lúc nào nên mới được gọi là Quỹ “mở”. Ngay khi quyết định đầu tư tiền của mình vào đây thì các chuyên gia kinh nghiệm trong ngành này sẽ giúp bạn đầu tư chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác tương ứng khác.

Đầu tư quỹ mở phù hợp với ai?

đầu tư quỹ mở phù hợp với ai

Việc đầu tư này phù hợp với những người có các mục tiêu như sau:

 • Nhà đầu tư mong muốn đa dạng hóa trong 1 danh mục với số vốn nhỏ. Ví dụ, nhà đầu tư chỉ cần số tiền 2 triệu đồng là đã có thể tham gia vào các Quỹ mở do các công ty Quỹ mở quản lý.
 • Nhà đầu tư không có đủ thời gian và nguồn lực để phân tích chứng khoán hàng ngày trong thời gian dài.
 • Nhà đầu tư mong muốn tài sản của mình đầu tư được quản lý bởi những đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm,tiện lợi và an toàn.

Xem thêm: Đầu tư crypto là gì? Tiết lộ cách đầu tư Crypto cực hiệu quả cho người mới

Ưu điểm của đầu tư quỹ mở

Ưu điểm của đầu tư quỹ mở

Là loại hình đầu tư tài chính cũng có rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt là đối với các người mới bắt đầu tham gia thị trường thì loại hình đầu tư này sẽ giúp ích được rất nhiều. Dưới đây sẽ là một số ưu điểm của nó:

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản của Quỹ mở khá cao khi các nhà đầu tư có thể bán lại CCQ của mình vào bất kỳ ngày giao dịch nào của Quỹ theo giá trị tài sản ròng cho Công ty Quản lý Quỹ đó.

Vốn thấp

Phù hợp với tất cả mọi người, không bị hạn chế số vốn tham gia. Có thể chỉ với vài triệu đồng là bạn đã sở hữu được một CCQ của Quỹ rồi.

Nó còn tối ưu hơn với việc đầu tư cá nhân riêng lẻ như 1 loại hình cổ phiếu, chứng khoán nào đó. Bởi vì để bạn mua được hết mã cổ phiếu bạn cần có nguồn vốn đủ lớn để rải đều. Tuy nhiên, khi tham gia vào đây, thì bạn chỉ cần có một CCQ là đã có thể sở hữu các danh mục đầu tư mã cổ phiếu mà Quỹ lựa chọn đầu tư. Tất nhiên, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ vốn góp của các thành viên.

Hạn chế rủi ro

Sẽ có khá nhiều rủi ro khi cá nhân tham gia vào thị trường tài chính, kinh nghiệm và kiến thức… là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lợi nhuận bạn có thể kiếm được. Có thể hạn chế mức rủi ro mà bạn gặp phải.

Bên cạnh đó, nó thường đa dạng hóa danh mục đầu tư nên hạn chế được khả năng thua lỗ so với việc bạn tập trung đầu tư vào một hay nhiều mã cổ phiếu, chứng khoán nhất định.

Tiết kiệm thời gian

Việc đầu tư có chọn lọc bởi những công ty quản lý Quỹ sẽ vừa hạn chế rủi ro mà còn có thể tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn. Bởi vì họ chỉ đơn giản là bỏ vốn vào 1 công ty quản lý Quỹ. Việc còn lại là đợi sự biến động của thị trường và thu lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể tiết kiệm được nhiều thời gian thay vì ngồi nghiên cứu thị trường và các tin tức liên quan.

Mức lợi nhuận ổn định

Công ty quản lý Quỹ thường tập trung vào các loại cổ phiếu được định giá thấp và có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai để mà đầu tư. Hình thức này sẽ cho bạn lợi nhuận ổn định, thậm chí rất cao trong việc đầu tư dài hạn.

Đầu tư vào quỹ mở liệu có an toàn không?

Đầu tư vào quỹ mở liệu có an toàn không?

Quỹ mở đầu tiên xuất hiện trên thế giới có tên là Massachusetts Investors’ Trust, nó được thành lập tại Boston của Hoa Kỳ vào 1924. Hình thức đầu tư này đã có lịch sử gần 100 năm. Và đồng thời cũng đang là một sản phẩm đầu tư khá phổ biến tại nhiều nước có nền tài chính phát triển như Châu Âu, Mỹ.

Ở Việt Nam, nó còn được Bộ tài chính và ủy ban chứng khoán Nhà nước trực tiếp siết chặt hoạt động bằng những thủ tục pháp lý. Cộng với sự quản lý từ công ty quản lý quỹ nên chắc chắn đảm bảo được sự an toàn nhất định cho tất cả nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nó còn có thêm sự tham gia giám sát từ những ngân hàng lớn nữa.

Ngoài ra, thì nhà đầu tư còn có thể theo dõi được lợi nhuận thông qua quỹ mở thường xuyên, minh bạch và chi tiết ở ngay trên ứng dụng giao dịch hoặc là các ngân hàng điện tử uy tín. Tóm lại rằng, quỹ mở đã có lịch sử hoạt động gần 100 năm nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của quỹ.

Cách thức đầu tư vào quỹ mở

Ngày nay, việc này được hỗ trợ tối đa và chuyên nghiệp từ các công ty quản lý Quỹ. Vì vậy, thủ tục đầu tư rất đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm Quỹ mở trong lĩnh vực mà bạn đang muốn đầu tư. Điền các nội dung đăng ký theo Form của từng Quỹ được công bố công khai trên website chính thức.
 • Bước 2: Cung cấp các giấy tờ nhân thân bản photo (chứng minh thư/ thẻ CCCD). Khi thực hiện đăng ký bạn hãy mang theo bản gốc để nhân viên hỗ trợ có thể đối chiếu.

Trong trường hợp là doanh nghiệp muốn mua CCQ thì cần cung cấp bản sao bộ hồ sơ doanh nghiệp. Điều lệ doanh nghiệp, Giấy phép đăng ký kinh doanh, Quyết định bổ nhiệm và giấy tờ tùy thân của Chủ doanh nghiệp,…

 • Bước 3: Tiến hành thanh toán số tiền mua CCQ thông qua số tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên sở hữu hoặc là số tài khoản doanh nghiệp.

Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam

Đầu tư Quỹ mở ở tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều Quỹ mở uy tín được thành lập. Chúng ta có thể chia các quỹ mở theo sản phẩm đầu tư tiêu biểu là trái phiếu và cổ phiếu

Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam

Quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu uy tín nhất Việt Nam hiện nay có thể kể đến:

 • MAFEQI: Quỹ đầu tư Manulife
 • SSI – SCA: Quỹ đầu tư bền vững SSI
 • VEOF: Quỹ đầu tư CP Hưng Thịnh
 • VCBF – BCF: Quỹ Đầu Tư CP Hàng Đầu VCBF
 • VFMVF4: Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu tại Việt Nam

Nên đầu tư vào quỹ mở hay chọn đầu tư vào Bất Động Sản

Với cơ cấu hoạt động cơ bản của quỹ mở chính là sử dụng nguồn vốn đầu tư để đầu tư trái phiếu và cổ phiếu. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng lợi nhuận cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào công ty quản lý quỹ mở.

Theo như quan sát của chúng tôi thì đa số rằng các nhà đầu tư đều quan tâm đến kết quả lời lỗ hơn là quá trình đầu tư như thế nào. Do vậy, họ sẽ mở rộng danh mục của mình bằng cách kiếm lợi nhuận từ quỹ mở. 

Cũng có nhiều nhà đầu tư lại thích tự mình đầu tư để học hỏi thêm kinh nghiệm đầu tư Bất Động Sản. Do đó, để đưa ra nhận xét chính xác là bạn nên đầu tư vào quỹ mở. Hay đầu tư Bất Động Sản thì nó sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của từng người. Nhưng nếu xét về góc độ tốt cho các nhà đầu tư mới ít kinh nghiệm thì vẫn có thể lựa chọn đầu tư vào công ty Bất Động Sản. Nó cũng là một nơi quản lý số vốn của bạn luôn an toàn và hiệu quả cao.

Tham khảo ngay nơi đầu tư an toàn sinh lời cao: Đầu Tư Nhật Nam – Nhật Nam Group

Lời kết:

Qua bài viết trên thì nhà đầu tư đã có thể hiểu được khái niệm của quỹ mở cũng như có câu trả lời cho thắc mắc đầu tư vào quỹ mở liệu có an toàn không rồi đúng không. Trong trường hợp bạn có nguồn vốn nhàn rỗi và muốn sinh lời nhanh chóng thì hãy lựa chọn nơi đầu tư uy tín nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.