Đầu tư kinh doanh BĐS bùng nổ cuối năm 2022 – Bước đệm vàng cho kế hoạch đầu tư tương lai

Đầu tư kinh doanh BĐS bùng nổ cuối năm 2021 - Bước đệm vàng cho kế hoạch đầu tư tương lai

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản cuối năm 2021 đã nhận được nhiều tín hiệu khởi sắc. Tuy đối mặt với những trì trệ hay ảnh hưởng tiêu cực từ SARS-CoV-2; đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn luôn sôi động. Với số lượng nhà đầu tư mới gia tăng, làm lực cầu đầu tư trên thị trường theo đó tăng mạnh. Thậm chí tăng khoảng 50% so với cùng kỳ trước đó.

Khi quốc gia thiết lập cơ chế “bình thường mới, nhiều địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội. Hoạt động phát triển dự án và giao dịch bất động sản lại “được dịp” kích hoạt trở lại. Tạo tiền đề và là bước đệm vững vàng cho những thương vụ đầu tư bùng nổ trong tương lai. CÙng đánh giá tình hình chi tiết qua bài viết dưới đây của báo đầu tư BĐS 24h

Trước những “kìm kẹp” từ trận đại dịch lịch sử…

Covid 19 tạo nên rào cản lớn không những cho lĩnh vực kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống, ngành y tế,… mà còn đặt ra thách thức lớn cho thị trường bất động sản. Được đánh giá là thị trường sở hữu sức sống mạnh mẽ trong bàn cờ đầu tư mùa dịch. Tuy nhiên đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn có nhiều thời điểm “giảm sâu” khi chịu ảnh hưởng tiêu cực. Được ghi nhận từ batdongsan.com, tính trong tháng 8/2021, lượng tin đăng toàn trang về lĩnh vực này đã giảm rõ 58%, lượt quan tâm theo đó cũng giảm 27% so với tháng trước. Ghi nhận mức giảm mạnh mẽ nằm ở các tỉnh, thành phố có ca nhiễm tăng cao như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Nội,..

Trước những “kìm kẹp” từ trận đại dịch lịch sử

Trước bối cảnh đó, không bị “kẹt” lại giữa thế “kìm kẹp” từ trận đại dịch. Đầu tư kinh doanh BĐS 2021 vẫn ghi nhận điểm sáng tăng trưởng tại một số khu vực miền bắc như: Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh,… Cùng với mức độ quan tâm lần lượt đạt 26%, 8%, 7%. Theo đó, giá chung cư tại 2 khu vực trọng điểm TPHCM và Hà Nội cũng tăng ở mức ổn định, giao động từ 8-9%.

…Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn là bến đỗ tiềm năng

Trong tình hình covid 19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo nên sự đổ vỡ cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong gần 3 năm liên tiếp. Dòng tài chính “bị động” khi vẫn chưa thể tìm được cho mình bến đỗ an toàn. Bất động sản vẫn được cộng đồng “đặt cược” tin tưởng với những kỳ vọng tăng trưởng tươi màu. Vậy đâu là lý do?

Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn là bến đỗ tiềm năng
Đầu tư kinh doanh BĐS 2022 vẫn là bến đỗ tiềm năng

Nhu cầu tăng trưởng

Song song với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, cộng với dân số tăng trưởng mạnh mẽ; nhu cầu sở hữu bất động sản chưa bao giờ ngừng tăng cao. Đặc biệt sau đại dịch, bất động sản ven đô là “miếng bánh ngon” thu hút nhiều chủ đầu tư. Chính vì xu hướng sống an lành; lánh xa những náo nhiệt thành thị. Kết thúc chuỗi này giãn cách cũng là lúc cư dân tìm về với những miền sống bình yên. Minh chứng cho điều đó, nhu cầu về các dự án dân cư tiện ích sở hữu môi trường sống xanh; đa dạng các không gian nghỉ dưỡng giải trí kết hợp không gian xanh cũng ghi nhận nhu cầu tăng trưởng vượt bậc.

Hơn thế nữa các chính sách bất động sản cũng được Nhà nước chú trọng, với những quy định mới; thắt chặt tính minh bạch và gia tăng sự an tâm cho cộng đồng đầu tư. Chính vì những lý do trên mà bất động sản một lần nữa được nhiều người “ưu tiên” chọn mặt “gửi vàng” trong dài hạn.

Đầu tư bđs 2022 – Sự dịch chuyển dòng tiền

Trong bức tranh kinh tế còn nhiều ảm đạm, dòng vốn từ nhiều chủ đầu tư đa phần không luân chuyển được vào các kênh sản xuất khác. Trong thời điểm này chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm, hay thị trường tiền điện tử lại chính là những gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, có một lượng tiền lớn đã được “di chuyển” từ các sàn chứng khoán về với bất động sản. Và cũng có một sự thật phải công nhận, rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rút cả vốn lẫn lãi sau khi chốt lời từ chứng khoán, để quay ngược về bất động sản và “hiện thực hóa” tài sản. Cũng như tìm kiếm nguồn lợi nhuận ổn định hơn từ kênh đầu tư tiềm năng này.

Nhu cầu bất động sản tăng trưởng
Nhu cầu bất động sản tăng trưởng

Theo đó, trong cái nhìn toàn cảnh về tình hình thị trường; nhiều nhà đầu tư cũng hiểu rõ quy luật về đa dạng hóa danh mục đầu tư. Luôn trong tâm thế sẵn sàng chờ đợi nền kinh tế hồi phục thay vì rót vốn liên tục vào những kênh tài chính còn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Chính sách phát triển hạ tầng

Trong tiến trình đi tìm “vùng xanh” cho bất động sản, hạ tầng cũng là một trong những yếu tố được cộng đồng đầu tư chú trọng. Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản. Trên thực tế, những khu vực có kết nối giao thông đồng bộ, hiện đại, giá bất động sản đều thuộc mức cao. Một số khu vực điển hình như Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh,…

Cũng theo như dự báo của hầu hết các chuyên gia, đầu tư bđs cuối năm 2021 là những nét chấm phá mới cho bức tranh bất động sản tương lai. Năm 2022, bất động sản vẫn sẽ là thỏi nam châm thu hút dòng tiền đầu tư. Nguồn vốn chảy về chủ yếu từ vốn vay ngân hàng, vốn doanh nghiệp huy động trực tiếp từ thị trường,.. Tạo xung lực gia tăng quy mô và định hướng phát triển cho thị trường tiềm năng này trong thời gian tới.

Theo dõi https://baodautubds24h.com/ để có thêm thật nhiều kiến thức về các lĩnh vực đầu tư; cũng như chuyển biến thị trường, kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cực kì hữu ích cho nhà đầu tư bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *