Đầu tư kiếm tiền không thể bỏ qua những điều này

Đánh giá bài viết

Đầu tư kiếm tiền là một hình thức giúp sinh lời số tiền nhàn rỗi bạn đang có. Thay vì chỉ cầm trong tay một số tiền nhàn rỗi nhất định, người ta lựa chọn cách đầu tư để số tiền đó sinh lời cao theo thời gian. Từ đó gia tăng thu nhập cho bản thân mình và thực hiện những dự định trong cuộc sống.

Năm 2022 theo đánh giá của nhiều chuyên gia, có rất nhiều kênh đầu tư kiếm tiền khởi sắc, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lựa chọn kênh đầu tư nào sẽ tùy thuộc vào mức độ khẩu vị đầu tư, chịu được rủi ro của từng nhà đầu tư. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu ngay sau đây!

Đầu tư thế nào là hiệu quả?

Đầu tư kiếm tiền hiệu quả

Nếu muốn có cơ hội để trở nên giàu có, bạn cần phải làm nhiều hơn ngoài việc chỉ kiếm tiền. Quan trọng nhất, bạn cần phải giữ tiền bạn đã kiếm được. Sau đó, cần phải gia tăng số tiền đó lên càng nhiều càng tốt. Để có thể gia tăng được số tiền của bạn, cách duy nhất đó chính là học cách đầu tư hiệu quả.

Tự chủ tài chính đến quản lý tài chính thông minh là một bước tiến rất quan trọng mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Một khi tiến tới được tự do về mặt tài chính, đã đến lúc bạn phải cân nhắc chọn cho mình kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất.

Bằng cách đặt cho mỗi đồng tiền vào một mục đích, việc tiêu pha của chúng ta không còn dừng lại ở mức độ hời hợt và căng thẳng, mỗi đồng tiền được sử dụng sẽ sáng suốt theo đó lại mở ra cho ta những khía cạnh khác trong cuộc sống. Thành quả sẽ đến với mỗi người chúng ta tùy thuộc vào cách họ am hiểu kênh đầu tư kiếm tiền để đặt đồng tiền thông minh vào đúng chỗ của nó.

Báo đầu tư cập nhật thêm các thông tin mới nhất: Tại sao đầu tư dài hạn mang đến nhiều cơ hội tiềm năng?

Bật mí các bí kíp để đầu tư kiếm tiền

Bật mí các bí kíp đề đầu tư kiếm tiền

Tận dụng lãi kép – đầu tư kiếm tiền sinh lời nhanh

Lãi suất kép được hiểu là tiền lợi nhuận bạn nhận được sẽ tiếp tục cộng dồn vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lời. Thường hay được gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Nếu như ban đầu bạn đầu tư 200 triệu với mức lợi nhuận là 20% thì:

  • Sau 1 năm bạn nhận được 200 x (1+0.2) = 240 triệu đồng
  • Sau 2 năm bạn nhận được 240 x (1+0.2) = 288 triệu đồng

Số tiền chênh lệch sau một năm bạn đầu tư là 40 triệu đồng. Sang năm thứ 2, lãi sẽ tiếp tục phát sinh ở phần gốc là lãi của năm thứ nhất là 40 triệu đồng thì tổng lãi là 48 triệu. Con số 20% được gọi là lãi ghép (lãi của gốc và lãi của lãi).

Tiết kiệm tối đa nguồn vốn

Đừng tưởng làm giàu là chỉ cần sống kham khổ, tiết kiệm hết mức bạn có thể, nhịn ăn, nhịn uống, không tiêu bất cứ thứ gì là có thể trở nên giàu có. Người Do Thái đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm. Họ vẫn chi tiền vào những dịch vụ ăn uống để đảm bảo sức khỏe, mua thuốc than và chăm sóc nhà cửa, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn, đầu tư giáo dục cho con cái. 

Người Do Thái luôn đại kỵ kinh doanh theo kiểu “được ăn cả, ngã về không” chỉ cần một lần thất bại là mọi công sức đều đổ sông, đổ biển. Thế nên họ khá cẩn thận trong việc đầu tư kiếm tiền, làm giàu vì họ quan niệm: Đầu tư kinh doanh là sự tích lũy lâu dài, không thể ngày 1 ngày 2 mà có thể thành công được. 

Điều chúng ta đáng học hỏi ở đây đó là: tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ thì tiền mới có thể sản sinh ra tiền được

Tận dụng thế mạnh của bản thân

Trước khi bạn muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó, thì bạn cần phải xác định xem bản thân mình có thực sự hợp về lĩnh vực đó hay là không? Khả năng mạnh nhất của bạn đó là gì? Trả lời được câu hỏi đó là bạn đã có thêm nhiều gợi ý cho câu hỏi kiếm tiền bằng cách nào rồi đấy.

Xác định được thế mạnh của mình, tập trung đầu tư học hỏi, nâng cao thế mạnh đó bằng các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để nâng cao kỹ năng thì chẳng mấy chốc mà mục tiêu làm giàu của bạn sẽ thành hiện thực.

Tinh khôn trong việc lập kế hoạch

Xác định được mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể là một trong những thói quen giúp nhà đầu tư thành công, đạt được lợi nhuận như đã mong muốn. Mục đích của việc này là giúp bạn dự đoán trước phần nào tình hình và giải pháp đi kèm, hạn chế  được sai sót, rủi ro.

Bắt đầu từ việc đặt câu hỏi cho bản thân: Đầu tư kiếm tiền vào ngành gì? Mục tiêu của bạn đó là gì? Làm như thế nào để đạt được mục tiêu đấy? Mất bao lâu để đạt được nó?… Sau khi đã xác định rõ ràng, việc tiếp theo là bạn cần trang bị kiến thức kinh doanh, tài chính để lựa chọn kênh đầu tư kiếm tiền an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm các phương án dự phòng cho trường hợp bất trắc.

Ước lượng rủi ro – Luôn đảm bảo độ an toàn nhất định

Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng giúp bạn có điểm dừng đúng lúc, không đi sâu vào những khoản đầu tư tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Ngay cả nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett cũng tự lập ra cho mình một biên độ lời lỗ an toàn. Chính điều này đã khiến vị tỷ phú này luôn vượt qua được các giai đoạn thị trường khủng hoảng nhất dù là chứng khoán hay nhà đất.

Kiên định – Nhẫn nại – Điều chỉnh tâm lý

Benjamin Graham một nhà đầu tư tài ba luôn luôn nhắc nhở mọi người cần bĩnh tĩnh, kiên định với mục tiêu đề ra. Và đặc biệt không nên vội vàng mua hay bán ra khoản đầu tư của mình. Người kiên trì, biết nhẫn nại, điều chỉnh được tâm lý sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Thời gian có thể đem lại lợi nhuận có hơi lâu, nhưng đổi lại rủi ro sẽ thấp.

Bỏ túi các phương án dự phòng những tình huống bất ngờ

Khoản bảo hiểm và quỹ dự phòng này sẽ là chỗ dựa cho bạn khi thị trường đi xuống. Nếu chẳng may biến động giá những khoản đầu tư quá lớn thì bạn cũng sẽ không mất tất cả. Ngoài ra,  bạn cũng nên tự lập ra một khoản quỹ dự phòng trích từ khoản lợi nhuận trước đó để có thể phòng các tình huống khẩn cấp hoặc khi thất nghiệp…

Những lựa chọn đầu tư phổ biến

Đầu tư chứng khoán

Nói đến đầu tư, chứng khoán có lẽ là một kênh đầu tiên được nghĩ đến. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư F0 tham gia vào thị trường này, nhất là từ lúc đại dịch xuất hiện. Đầu tư chứng khoán nói nôm na là mua cổ phiếu của những công ty niêm yết trên sàn, sau đó được hưởng lợi suất khi cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên, TTCK ở Việt Nam được quy định giá trần, giá sàn và chỉ niêm yết công ty trong nước. Điều này rất dễ bị thao túng giá cả bởi những con “cá mập”.

  • Ưu điểm: Có thể bắt đầu với số vốn thấp, thị trường lớn, là kênh đầu tư được bảo hộ hợp pháp hóa bởi Nhà nước.
  • Nhược điểm: Nhà đầu tư kiếm tiền online phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức thị trường tài chính, biết cách đọc và phân tích những báo cáo kinh tế để tìm ra loại cổ phiếu tiềm năng nhất. Tính minh bạch dù có nhưng vẫn chưa cao, thao túng giá, dễ bị đầu cơ và hệ thống sàn giao dịch trong nước thường hay nghẽn lệnh.

Đầu tư kiếm tiền với bất động sản

Đầu tư kiếm tiền với bất động sản

Cùng với thị trường chứng khoán, thì thị trường bất động sản cũng được đánh là nơi đầu tư kiếm tiền nhờ có tốc độ tăng trưởng mạnh. 

Đây cũng là hình thức đầu tư kiếm tiền nhàn rỗi hiệu quả, đem lại lợi nhuận khá cao và sinh lời liên tục. Tuy nhiên, đầu tư kiếm tiền với bất động sản cũng cần một lượng vốn ban đầu cao. Cũng chứa nhiều rủi ro khó lường nếu như bạn không có kinh nghiệm.

Trước khi xuống tiền để đầu tư, nhà đầu tư cần nắm rõ:

  • Bất động sản là kênh đầu tư nhà đầu tư phải có vốn lớn và lâu dài. Nếu có vốn lớn, nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận hấp dẫn hơn.
  • Nhà đầu tư cần theo dõi thị trường, biết cách quan sát để tìm được bất động sản nào tốt. Bạn không thể đầu tư bất động sản theo kiểu hôm nay mua, mai bán bởi giá bán không tăng nhanh được, thậm chí thị trường đôi lúc sẽ có thể biến động khiến việc mua bán gặp khó khăn.

Đầu tư bất động sản nên biết điều này: Có 2 Tỷ nên đầu tư gì? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sinh Lời Ổn Định?

Đầu tư kiếm tiền với BĐS Nhật Nam

Nếu như bạn vẫn chưa có khả năng sở hữu một bất động sản lớn, bạn nghĩ sao về việc đầu tư với BĐS Nhật Nam. Thay vì hình thức đầu tư truyền thống, bạn đầu tư vào bất động sản Nhật Nam với số vốn khởi điểm không quá cao. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhà đầu tư bất động sản thực sự yêu thích điều này. 

Bất động sản Nhật Nam - Kênh đầu tư tối ưu mọi nỗi lo

BĐS Nhật Nam với các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu,…và lên đến hàng tỷ đồng. Nơi đây đã trở thành một kênh tạo nên thu nhập bình ổn cho nhà đầu tư trong nhiều năm qua. Công ty vẫn đang nỗ lực trên chặng đường phát triển với nhiều quỹ đất mở rộng, bổ sung thêm những dự án đầu tư tiềm năng, chuỗi dịch vụ ngày nâng cấp,…Đầu tư tại BĐS Nhật Nam, bạn nhận nguồn lợi nhuận linh hoạt qua ATM mỗi ngày, một cách an tâm nhất. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Lời kết:

Hy vọng rằng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên sẽ đem đến cho bạn những cách đầu tư kiếm tiền phù hợp với bản thân. Tùy vào mỗi hình thức kiếm tiền sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ để lựa chọn được nơi đầu tư phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.