Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Đánh giá bài viết

Đầu tư gì năm 2022? Sau một năm 2021 đầy biến động, chứng khoán và bất động sản vẫn được dự báo là hai kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời hiệu quả trong năm 2022. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chăm chỉ làm việc kiếm tiền thôi thì chưa đủ. Chúng ta cần tìm đầu tư sinh lời để kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Liệu có phải cứ đầu tư là sẽ có lợi nhuận? Làm sao để lựa chọn kênh đầu tư đúng và hạn chế được rủi ro? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả và rủi ro thấp nhất nhé.

Tại sao bạn nên đầu tư 

Lý do bạn nên đầu tư là gì
Lý do bạn nên đầu tư là gì

Khi đã có một số tiền tiết kiệm sau một thời gian làm việc dài. Bạn sẽ nghĩ ngay đến vấn đề quy hoạch lại tài chính của mình. Câu hỏi đặt ra lúc này là nên đầu tư gì để sinh lời, tạo ra được lợi nhuận tốt và hạn chế tốt nhất rủi ro tài chính

Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, lúc này “tiền sẽ đẻ ra tiền”. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ  gửi tiết kiệm tất cả số tiền mình có. Lợi nhuận sẽ hơi thấp chưa kể đến vấn đề lạm phát và số tiền của bạn bị giảm giá trị.

Nhưng bất kỳ người nào cũng muốn đầu tư an toàn. Tuy nhiên chúng ta phải biết rằng, đã đem tiền đi đầu tư thì luôn luôn tồn tại rủi ro cho dù là nhỏ nhất. Việc cần làm của bạn là xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn một kênh đầu tư tốt nhất vào đúng thời điểm để sinh lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Vì vậy, việc đầu tư khi có tiền nhàn rỗi  là xu hướng chung của nhiều người hiện nay. Có như vậy thì đồng tiền trong tay mới có thể sinh sôi nảy nở và đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho cuộc sống của gia đình bạn. Việc đầu tư gì năm 2022 và đầu tư tiền vào đâu đòi hỏi khả năng phân tích thị trường tốt. Muốn được vậy, bạn phải tiếp tục trau dồi nhiều kiến thúc và học hỏi để tăng thêm kỹ năng chuyên môn cho bản thân.

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả

Gửi ngân hàng 

Gửi tiết kiệm ngân hàng - đầu tư gì năm 2022
Gửi tiết kiệm ngân hàng – đầu tư gì năm 2022

Đầu tư gì năm 2022? Cách đơn giản nhất và an toàn chính là gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Đây là một hình thức đầu tư tài chính được ra đời từ rất lâu và rất quen thuộc với mọi người. Cứ nghĩ đến tiết kiệm thì 90% người sẽ đem đi gửi ngân hàng. Với kênh đầu tư này, rủi ro gần như là không, trừ khi ngân hàng phá sản (điều này rất khó xảy ra). Lợi nhuận khoản tiền gửi sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn gửi mà dao động từ 5 – 6% /năm.

Nếu bạn muốn linh động khả năng rút tiền. Bạn có thể lựa chọn những ngân hàng phát sinh lợi nhuận khi bỏ tiền vào thẻ ATM. 

Ưu điểm:

 • Ngân hàng luôn cung cấp nhiều gói tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn
 • Thanh khoản cao và dễ dàng rút tiền ra khi cần
 • Ổn định, An toàn
 • Một công cụ giúp bạn tích lũy tiền cho tương lai

Nhược điểm:

 • Lợi nhuận không cao
 • Với khoản tiền gửi có kỳ hạn, nếu bạn rút trước hạn thì bạn sẽ nhận mức lợi nhuận rất thấp

Tìm hiểu thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cho những nhà đầu tư 

Đầu tư vàng – Đầu tư gì năm 2022 

Đầu tư vàng sinh lời cao - đầu tư gì năm 2022
Đầu tư vàng sinh lời cao – đầu tư gì năm 2022

Ngoài công dụng làm đồ trang sức thì vàng còn là kênh đầu tư của khá nhiều người. Thường thì các nhà đầu tư xem vàng là một công cụ trú ẩn an toàn. Khi mà thị trường chứng khoán biến động xấu hoặc lãi ngân hàng thấp.

Vàng là một tài sản có giá trị cao, nguồn cung vô hạn nên không lo bị mất giá. Hơn thế nữa, tất cả các ngân hàng đều nắm giữ lượng lớn vàng nên bạn có thể an tâm khi đầu tư vào loại tài sản này trong thời gian dài hạn.

Cách đây hơn 20 năm trước, vào thời điểm năm 2000 giá vàng lúc đó khoảng 7 triệu đồng/lượng. Đến thời điểm tháng 2 năm 2022, giá vàng đã lên tới hơn 62 triệu/lượng, tương đương mức lợi nhuận 10,5%/năm, cao gấp đôi so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Các nhà đầu tư có thể mua theo phương pháp tích góp. Hàng tháng dành ra một khoản tiền nhỏ để mua 1 đến 2 chỉ vàng, như vậy qua thời gian bạn sẽ có một khoản đầu tư đáng kể.

Xem thêm: Đầu tư vào vàng nên cân nhắc những điều này

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản dài hạn
Đầu tư bất động sản dài hạn – đầu tư gì năm 2022

Bất động sản (BĐS) là một kênh đầu tư. Rất hay cho câu hỏi đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, đặc biệt tại Việt Nam. Đầu tư BĐS có thể bao gồm các hình thức như mua bán. Xây dựng, cho thuê, quản lý, vào doanh các doanh nghiệp đầu tư BĐS. Bất động sản gồm có đất đai và các tài sản gắn liền như nhà cửa, dự án, khu công nghiệp, công trình…

Có nhiều chiến lược đầu tư bất động sản, chia thành  hình thức chính

 • Đầu tư tích luỹ: là nhà đầu tư mua BĐS làm tài sản tích lũy. Họ sẽ không bán ra vội kể cả khi giá tăng cao. Mà ưu tiên nắm giữ dài hạn và chỉ bán ra khi thực sự cần thiết hoặc lợi nhuận lớn.
 • Đầu cơ lướt sóng: là hình thức kiếm lời dựa trên việc mua đi bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Người ta thường sẽ tìm mua bất động sản với giá thấp và bán ngay khi giá tăng. Đây là hình thức ẩn chứa khá nhiều rủi ro và lại dễ dẫn đến sự tăng giá ảo của bất động sản.
 • Đầu tư tạo ra dòng tiền: là khi nhà đầu tư sau khi mua bất động sản. Sẽ tiến hành xây dựng hay cải tạo lại công trình rồi cho thuê. Hình thức này không đem lại  nhiều lợi nhuận ngay mà mang tính lâu dài và ổn định. Và hơn thế nữa, cách đầu tư này đem lại giá trị thiết thực hơn so với việc đầu cơ lướt sóng.

Ưu điểm:

 • Lợi nhuận khá cao. Đặc biệt tại một nơi đất chật người đông như Việt Nam thì gần như đất đai sẽ luôn luôn tăng giá
 • Và nhiều loại hình đầu tư

Nhược điểm:

 • Thanh khoản khá thấp do việc mua bán BĐS tốn khá nhiều thủ tục. Thời gian và việc tìm khách hàng cũng không dễ
 • Rủi ro pháp lý: nếu bạn không tìm hiểu kỹ. Rất có thể bạn sẽ mua phải bất động sản đang tranh chấp hoặc không được cấp sổ theo pháp lý
 • Yêu cầu nguồn vốn cao:  bạn cần bỏ ra ít nhất hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng để mua BĐS

Có thể bạn sẽ cần biết: 5 tỷ đầu tư gì khi thị trường bất động sản đang phục hồi

Đầu tư gì năm 2022 và theo phương pháp nào hiệu quả, rủi ro thấp nhất

Với những thông tin mà Baodautubds24h.com đã chia sẻ. Thì bạn có thể thấy hiện nay có nhiều kênh để đầu tư sinh lời khác nhau trên thị trường tài chính. Mỗi một loại hình đầu tư lại có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Vì vậy mà tùy thuộc vào nguồn vốn cũng như độ liều lĩnh của bạn mà đưa ra quyết định đầu tư. 

Những hình thức đầu tư sinh lời cao thì tỉ lệ thuận với những rủi ro nó mang đến. Và ngược lại, kênh đầu tư lợi nhuận thấp thì luôn đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn gửi tiền tiết kiệm khi chưa muốn đầu tư gì năm 2022 có thể là phương án đầu tư an toàn nhất.

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp còn tùy thuộc vào kiến thức. Nguồn vốn bạn đang có và sự am hiểu cũng như khả năng phân tích thị trường. Nếu bạn có số tiền lớn, tham vọng cao và đặt biệt nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường. Thì đầu tư tiền nhàn rỗi vào chứng khoán hay các hình thức khác. Và ngược lại, nếu bạn không có nhiều thời gian để nắm bắt và phân tích những biến động của thị trường thì hãy chọn những nơi đầu tư an toàn, ít rủi ro như Đầu tư BĐS Nhật Nam Group.

Lời kết: 

Trên đây là những chia sẻ của Baodautubds24h.com về những cách đầu tư gì năm 2022, đầu tư tiền nhàn rỗi thu lời cao, ít rủi ro. Hy vọng các bạn đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về các loại hình đầu tư có giá trị sinh lời hiệu quả năm 2022. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy theo kỳ vọng sinh lời và khẩu vị rủi ro của mỗi người mà cân nhắc, lựa chọn nơi đầu tư phù hợp. Chúc bạn may mắn và thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.