Đầu tư gì năm 2022 – Bất động sản liệu vẫn còn tiềm năng?

Đánh giá bài viết

Đầu tư gì năm 2022 để thu được lợi nhuận cao, hiệu quả? Đầu tư gì trong năm 2022 là hợp lý? Các nhà đầu tư cần chuẩn bị hành trang làm giàu gì cho năm 2022. Bởi lẽ. mỗi một năm sẽ có những hạn chế và sự phát triển khác nhau. Vì thế mà chúng ta cần phải phân định rõ nên đầu tư gì năm 2022. Và làm sao cho hợp lý nhất, cùng theo dõi Baodautubds24h.com để biết thêm cho bản thân nhiều kiến thức bạn nhé!

Thực trạng đầu tư bất động sản năm 2022

Thời gian vừa qua, thị trường trầm lắng bởi sự bùng của những biến động nền kinh tế thế giới. Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine cũng ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường chứng khoán và các lĩnh vực đầu tư khác như vàng, trái phiếu và địa ốc. Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, rủi ro dễ thấy nhất từ sự kiện này chính là sự lạm phát do những biến động khó lường của nền kinh tế.

Trước tình hình trên, nhiều nhà đầu tư quyết định rút tiền ra khỏi thị trường để lựa chọn một kênh đầu tư tối ưu nhằm đảm bảo an toàn hơn cho dòng tiền. Và bất động sản luôn là một tài sản và là nơi đầu tư an toàn, cùng khả năng sinh lời cao, đặc biệt là trong bối cảnh mới khi môi trường kinh doanh biến động nhanh chóng.

Năm 2022 cũng được dự báo là năm thị trường bất động sản khởi sắc trở lại khi dịch bệnh dần được kiểm soát cùng với những chính sách phục hồi kinh tế. Đây là một thời điểm vàng để các nhà đầu tư lớn bung hàng và cũng mạnh dạn xuống tiền. Các chuyên gia nhận định, cơ sở hạ tầng phát triển đến đâu, bất động sản sẽ tiềm năng đến đó, khả năng sinh lời hiệu quả. Đặc biệt là các khu vực đang đẩy mạnh quy hoạch phát triển sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2022.

Có thể bạn muốn biết: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Đầu tư gì năm 2022 – Xu hướng đầu tư BĐS năm 2022

Đầu tư gì năm 2022 - Xu hướng đầu tư BĐS năm 2022
Đầu tư gì năm 2022 – Xu hướng đầu tư BĐS năm 2022

Đầu tư vào thị trường được định giá thấp

Nếu bạn là nhà đầu tư, đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét những thị trường nhà ở được định giá thấp thay vì cứ cố gắng tìm kiếm cơ hội trên những thị trường đã bão hòa cao với nhu cầu lớn.

Một căn nhà được định giá tốt sẽ tạo ra hứng thú và thu hút người mua, khiến nhiều người đến xem và quyết định xuống tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, một căn nhà định giá cao so với thị trường chung sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Như vậy, nhà đầu tư cần đưa ra định giá đón được hướng phát triển của thị trường hoặc nằm trong biểu đồ chung của những sản phẩm cùng loại hay cùng địa điểm thay vì định giá trên trời.

Bất động sản vùng ven – Tiềm năng sinh lời vượt trội

Đây là xu hướng đã nở rộ ở nước ngoài từ nhiều năm về trước, nhưng tại Việt Nam thì chỉ mới xuất hiện trong 1 đến 2 năm trở lại đây. Đặc biệt, là sau 2 năm sống chung với dịch thì ai nấy đều thấu hiểu vai trò của việc sở hữu một môi trường sống thoáng mát, trong lành.

Đầu tư gì năm 2022 - Bất động sản vùng ven
Đầu tư gì năm 2022 – Bất động sản vùng ven sinh lời vượt trội

Trong khi nhà đất ở ngoại ô vừa đắt đỏ, vừa khan hiếm thì nhà ở nông thôn ven đô với những ưu điểm như vắng vẻ, không khí trong lành, đất rộng và giá rẻ trở nên hấp dẫn hơn cả. Không chỉ là xu hướng của năm 2022, các chuyên gia bất động sản của cũng cho rằng, đây sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn kéo dài trong 5 năm tới.

Sức hút của bất động sản vùng ven, nguyên nhân là vì:

  • Mọi người đang ngày càng chú trọng vào sức khỏe: Tác động của dịch bệnh khiến nhà nhà, người người muốn tránh xa các khu dân cư đông đúc, dễ lây nhiễm virus, thay vào đó là chọn sống ở những nơi trong lành, mật độ thông thoáng.
  • Hạ tầng ven đô ngày càng phát triển: Các tuyến đường huyết mạch từ ngoại ô vào trung tâm ngày càng được đầu tư giúp rút ngắn khoảng cách giữa 2 khu vực này. 
  • Tiện ích hiện đại, đầy đủ: Ngày nay, những trung tâm thương mại – dịch vụ, bệnh viện cao cấp, trường học quốc tế, khách sạn 5 sao,…hầu hết đều có xu hướng mở rộng ra khu trung tâm.

Bất động sản cho thuê sẽ lên ngôi không? Đầu tư gì năm 2022

Bất động sản cho thuê sẽ lên ngôi không? Đầu tư gì năm 2022
Bất động sản cho thuê sẽ lên ngôi không?

Nếu bạn là người chọn sự an toàn, muốn ít rủi ro thì đây là một cách thức đầu tư phù hợp với bạn. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp ít lưu động nguồn vốn và không cần phải xoay vòng vốn thì đây là hình thức đầu tư hợp lý. Việc này mang lại mức lợi nhuận ổn định mà vốn đầu tư ban đầu cũng không lớn nhưng giá trị bất động sản vẫn tăng theo thời gian.

Khi chọn hình thức đầu tư này thì thường bạn sẽ sử dụng nguồn vốn để mua trước 2 – 3 căn hộ, sau đó vay thêm một ít để mua căn hộ thứ 4. Hàng tháng bạn sẽ lấy khoản tiền từ việc cho thuê những căn hộ đó để trả khoản tiền vay. Như vậy, thì lợi nhuận bạn thu được từ việc cho thuê hiện nay ( 0,5 đến 0,7%/giá trị căn hộ), bạn sẽ hoàn được vốn chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, giá trị của các căn hộ còn có thể tăng theo thời gian.

Đầu tư gì năm 2022 – Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2022

Đầu tư gì năm 2022 - Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2022
Đầu tư gì năm 2022 – Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2022

Xu hướng này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn phổ biến trên toàn thế giới. Theo nhận định của Hội môi giới BĐS Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch sẽ trở thành một điểm sáng đầu tư của 2022.

Những tín hiệu cho thấy được sự phục hồi đã xuất hiện đó là:

  • Lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt có thời điểm tăng đến 425%, lượng khách nội địa đạt 6,2 triệu trong các ngày Tết Nguyên đán.
  • Ngoài ra, hàng không Việt Nam sẽ mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế, đón khách trong điều kiện bình thường mới sẽ là sự kiện giúp cho ngành du lịch phục hồi.
  • Đặc biệt, gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ động cùng với “chiến dịch tiêm chủng mùa xuân” cũng là những yếu tố góp phần phục hồi ngành du lịch nói chung và nghỉ dưỡng nói riêng.
  • Việc tháo gỡ khó khăn về pháp lý của BĐS du lịch cũng là chìa khóa tạo ra động lực cho BĐS du lịch, nghỉ dưỡng phát triển trong năm 2022.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới cần phải biết trước khi tham gia

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2022

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2022

Xác định rõ ràng mục tiêu

Điều đầu tiên cần xác định rõ tại sao bạn muốn đầu tư vào bất động sản. Biết được mục tiêu đầu tư sẽ giúp xác định những bước cần làm tiếp theo. Ví dụ, một số nhà đầu tư BĐS để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cũng như sẽ có thêm các nguồn thu khác.

Trong khi đó, một số người khác đầu tư BĐS để sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập, bằng cách là cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn.

Kiểm tra kỹ càng về quy hoạch

Để không mua phải đất chưa hay không thể cấp Sổ đỏ, nằm trong diện đất nông nghiệp sắp quy hoạch, chưa được cấp phép xây dựng,… Bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, thủ tục pháp lý của khu đất đó. Khi làm hợp đồng, bạn cần chú ý đầy đủ các thông tin quan trọng như giá cả, thời hạn thanh toán, hình thức thanh toán, thời hạn bàn giao để phòng những trường hợp bị bên bán “gài” các điều khoản gây bất lợi.

Kiểm soát rủi ro tài chính khi đầu tư

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến tài chính, khả năng chi trả, lợi nhuận vay vốn. Không nên liều lĩnh đầu tư vào những dự án lớn trong khi thực lực kinh tế còn hạn chế, dễ dẫn đến tình trạng nợ nần mà không có khả năng chi trả. Phương án tốt nhất là bạn nên có số tiền ít nhất 50% đến 80% giá trị BĐS định đầu tư, phần còn lại có thể vay ngân hàng để không quá bị áp lực việc chi trả. Trước khi vay, cũng nên cân nhắc, so sánh các gói vay, lợi nhuận vay vốn giữa nhiều ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp tốt nhất có lợi cho nhà đầu tư.

Cơ hội hợp tác đầu tư – Đầu tư gì năm 2022

Đầu tư gì năm 2022 - Đầu tư nhật nam cách tạo ra thu nhập thụ động
Cơ hội hợp tác đầu tư – Đầu tư gì năm 2022

Ngoài các hình thức đầu tư khác như trái phiếu, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì hợp tác đầu tư cũng là một hình thức đang được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với lợi nhuận cao, tiền về thẻ ATM mỗi ngày, cố định. Điều đó sẽ giúp cho các nhà đầu tư an tâm khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá là có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh của doanh nghiệp vững chắc, cân đối tài chính, giá trị ổn định và trả lợi nhuận đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại TẠI ĐÂY

Lời kết:

Hy vọng rằng với những kiến thức trên, nhà đầu tư đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích, từ đó đưa ra quyết định đầu tư gì năm 2022 đúng đắn để thu về khoản lợi nhuận bền vững cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.