Đầu tư đất nền tuyệt đối không thể bỏ qua những lưu ý này

Đánh giá bài viết

Đầu tư đất nền kênh đầu tư được xem là kênh hấp dẫn với bất kỳ nhà đầu tư nào bởi nó mang lại những lợi ích lớn cho nhà đầu tư, tuy nhiên thị trường BĐS với vô vàn rủi ro, việc trang bị các kiến thức với nhà đầu tư sẽ giúp cho chúng ta tránh được nhiều mất mát không đáng có. Do vậy Baodautubds24h.com sẽ gửi đến bạn những lưu ý vàng trong đầu tư bất động sản đất nền

Đất nền là gì

Đầu tư đất nền
Đất nền là gì

Đất nền là những lô đất nguyên trạng thái chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: San đất, lấp hoặc đào đất của máy móc hay con người. Bất kỳ các tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không được gọi là đất nền nữa.

Phân loại

Đất nền dự án

Đầu tư đất nền dự án
Đầu tư đất nền – Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong một dự án bất động sản đang được chủ góp vốn đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án BĐS này chưa được triển khai; chưa được thiết kế xây dựng triển khai xong vẫn còn ở quá trình khởi đầu triển khai. Những loại đất nền dự án thường được sắp xếp ở trong những khu vực có :

  • Có nhiều tiện ích và hệ thống giao thông xung quanh thuận lợi
  • Loại đất này ở khu vực đã được phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng
  • Mục đích của đất nền dự án thường là làm khu sinh thái, khu dân cư hay làm tòa nhà, xưởng, v.v..

Như vậy; khác với đất nền nguyên sơ chưa có bất kỳ tác động, đất nền dự án là mảnh đất đã có tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm việc đền bù đất của dự án; cấp phép đầy đủ những giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy. 

Đất nền thổ cư

Đất thổ cư chính là đất nhà ở. Đất thổ cư sẽ bao gồm đất tại nông thôn và tại đô thị; loại đất này có đầy đủ mọi sách vở về quyền sử dụng đất .

Đất nền thổ cư

Đất thổ cư nó thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp; đất không sử dụng vào các hoạt động giải trí nông nghiệp, ở cả nông thôn và thành thị. Mục đích của đất thổ cư đó là dùng để thiết kế xây dựng nhà tại; các khu công trình phúc lợi xã hội giao hàng hay đời sống hoặc các mảnh vườn nhỏ gắn liền với ngôi nhà .

Đất nền khu công nghiệp

Đất nền khu công nghiệp

Đất nền khu công nghiệp là đất dành riêng cho việc kiến thiết xây dựng các cụm công nghiệp; khu sản xuất kinh doanh thương mại; khu công nghiệp tập trung chuyên sâu. Vì là đặc thù đặc biệt quan trọng đó nên đất công nghiệp được nhà nước quản trị rất ngặt nghèo .

Khi nhà đầu tư muốn góp vốn đầu tư về đất công nghiệp; cần phải hiểu kỹ lưỡng trước về pháp lý và thuế về đất công nghiệp trước khi góp vốn đầu tư

Đất nền liền kề

Đầu tư đất nền liền kề
Đầu tư đất nền – Đất nền liền kề

Đất nền liền kề có khái niệm gần giống như đất nền dự án BĐS. Đây cũng là những mảnh đất trong 1 khu vực kiến thiết dự án bất động sản. Tuy nhiên những mảnh đất sẽ được sắp xếp gần nhau theo một cấu trúc nhất định; và sẽ có được diện tích quy hoạch giống nhau. Chính vì vậy, việc phân biệt đất nền dự án và đất nền liền kề cần phải dựa vào nhiều yếu tố .

Đất nền ven đô

Đầu tư đất nền - Đất nền ven đô
Đất nền ven đô

Đây có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi nghĩ đến vấn đề đầu tư đất. Mỗi tỉnh thành ở nước ta đều sẽ có 1 khu vực trung tâm tập trung nhiều người dân. Tuy nhiên; hầu hết ở những khu vực giữa trung tâm đều sẽ có mật độ dân cư cao. Và đất nền  trở nên khan hiếm mà nếu có thì cũng là các loại đất dự án đang đi vào thực hiện. Vì vậy; bạn cũng có thể chuyển hướng sang đầu tư đất nền ở những khu vực ven đô để sinh lời. 

Đất nền ven đô tuy còn khá mới mẻ; đa số là đất đã được quy hoạch. Nhưng vẫn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư. Bởi sự phát triển còn hạn chế hơn so với các khu vực trung tâm. Ưu điểm của khu vực này là chúng có thể di chuyển qua những con đường chính của thành phố nói riêng; cũng như là nhà nước nói chung. Đó cũng chính là một yếu tố giúp nâng cao giá trị của mảnh đất trong tương lai lâu dài.

Đất nền ven biển

Đất ven biển là các lô đất nằm ở ven biển; gần như chưa có sự tác động nào của con người như san lấp; xây dựng…Đất nền ven biển là một kênh đầu tư sinh lời mang lại hiệu quả cao cho nhiều nhà đầu tư; với tiềm năng phát triển rất lớn và hấp dẫn.

Đất nền ven biển

Đầu tư đất ven biển là lĩnh vực đang được chú ý trong một vài năm trở lại đây. Ngành du lịch của nước ta được dự đoán sẽ là một trong những ngành rất phát triển vào nhiều năm tiếp theo. Bởi vì nhu cầu về giải trí của người dân ngày một  tăng cao hơn. Thay vì phải ngồi ở nhà; sau những ngày làm việc vất vả thì người dân thường sẽ tìm đến những bãi biển. Để tâm hồn của mình được thư thái hơn và có những phút giây thoải mái bên gia đình; bạn bè. Chính vì vậy; để mà nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều nhà đầu tư đã quyết định rẽ hướng qua đầu tư đất ven biển.

Cần chú ý những thông tin sau khi đầu tư đất nền

Ai là chủ dự án

Đây là một yếu tố mà trước khi mua đất nền bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều dự án ma, dự án ảo, hay tính pháp lý chưa được rõ ràng. Cách để nhận diện đó là nếu giá đất nền tại khu vực nào đó thấp hơn so với giá đất nền của những dự án xung quanh, thì bạn cần phải tìm hiểu hết các thông tin như năng lực hoàn thiện dự án, tính khả thi và tính pháp lý.

Để tránh gặp các rủi ro khi gặp phải dự án chết; bạn không nên lao vào mua những khu đất dự án có giá rẻ. Các chủ đầu tư càng uy tín thì tính khả thi của dự án đất nền càng cao. Vậy nên nếu như chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt; sở hữu được nhiều dự án thành công, tiểu sử tốt thì khả năng hoàn thành dự án đó sẽ cao hơn.

Pháp lý

Pháp lý đầu tư đất nền
Pháp lý đầu tư đất nền

Giấy tờ giao dịch thể hiện được tính pháp lý của đất nền là 1 yếu tố vô cùng quan trọng cho việc đưa ra quyết định liệu có nên mua hay là không mua. Bạn cần tìm hiểu rõ khu đất nền mà mình muốn mua đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa; đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền hay chưa và một số loại giấy tờ thủ tục khác.

Ngoài ra; bạn cần nên ưu tiên chọn mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (là sổ đỏ) để tránh những tranh chấp sau này; và trong trường hợp bị thu hồi thì bạn cũng được đền bù.

Tuyệt đối không đầu tư đất nền chung sổ đỏ

Đất có sổ chung đã được nhà nước công nhận quyền sở hữu chung và có quyền định đoạt mọi vấn đề liên quan đến thửa đất như mua bán, cho, tặng, ủy quyền, thế chấp,….

Tuyệt đối không đầu tư đất nền chung sổ đỏ

Vậy nên đất nền chung sổ đỏ do nhiều người cùng sở hữu thì trong tương lai có thể sẽ diễn ra các tranh chấp ngoài mong muốn; và rất khó để mà giải quyết trong thời gian ngắn. Thậm chí là khi bạn muốn tách sổ nhưng diện tích đất quả nhỏ thì theo quy định pháp luật cũng sẽ không được phép.

Để mua một lô đất tốt để cho việc xây nhà; chúng ta nên thận trọng và kỹ càng trong việc kiểm tra kỹ tính pháp lý cũng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ liên quan. Đất đai là một tài sản khá lớn mà cần phải có các xác nhận “giấy trắng mực đen” để tránh rủi ro và tranh chấp trong tương lai.

Nguyên tắc khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền cần nắm rõ vị trí của dự án

Vị trí là một yếu tố đặc biệt quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư đất nền. Đồng thời; tiềm năng sinh lời của dự án cao hay là thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và các tiện ích xung quanh 

Từ trước đến nay, các khu đất nào đáp ứng đủ 3 yếu tố “ nhất cận thị – nhị cận giang & tam cận lộ “ đều mang đến cho các nhà đầu tư những mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn

Tìm hiểu: Những loại đất nền nên tránh khi đầu tư

Không nên mua đất nền đầu tư ở những nơi quá vắng vẻ

Không nên mua đất nền đầu tư ở những nơi quá vắng vẻ

Một trong những điểm cần lưu ý nhất khi chọn mua đất nền chính là chỉ mua những lô đất “ sống “ gần những cụm dân cư hiện hữu hay dự án nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành khu dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua các lô đất tại nơi “ đồng không mông quạnh “ như thế sẽ khó có thể nào giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.

Định giá khi đầu tư đất nền

Khi mà chọn mua đất nền vùng ven, chúng ta cần phải liên hệ sale hoặc truy cập vào một số trang website về BĐS để tham khảo giá đất tại khu vực muốn đầu tư. Chỉ nên chọn mua khi mà giá bán đất nền chênh lệch với giá thị trường không quá 5%.

Có thể bạn cần biết: Kinh nghiệm mua đất để sinh lời tiềm năng trong tương lai

Cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy tài chính

Cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy tài chính

Khi chọn mua đầu tư đất nền cần phải cân nhắc tài chính của bản thân. Không nên đầu tư các sản phẩm vượt mức tài chính của mình bởi nếu như vượt tài chính bạn cần phải vay ngân hàng để chi trả tiền mua đất nhưng đồng thời cũng sẽ phải chi trả lãi suất hàng năm.

Trường hợp thiếu hụt và bạn muốn đầu tư vào những lô đất dự án thì phải cân nhắc ngưỡng an toàn về tài chính của bản thân. Đặc biệt khi chọn vay ngân hàng thì không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm; và không nên trả lãi vốn quá 50% thu nhập trên tháng của bản thân.

Xem xét về tính thanh khoản khi đầu tư đất nền

Khi đưa ra quyết định chọn mua đất nền tại 1 dự án hoặc khu vực bất kỳ nào đó. Bạn cần khảo sát thêm về tính hình bất động sản trong khu vực như là những hoạt động trao đổi mua bán đất có thường xuyên diễn ra hay không? Tỷ suất sinh lời ước tính là như thế nào? Từ đó đưa ra nhận định về những chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn cho thích hợp.

Những tiện ích xung quanh khu vực đầu tư

Một trong các yếu tố góp phần quyết định mức sinh lời cho dự án đất nền chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh của dự án. Khi lô đất nằm trên khu dân cư với đầy đủ tiện ích và dịch vụ hoàn hảo sẽ thu hút được nhiều dân cư tập trung sinh sống. Khi mà khu vực tập trung đông dân cư; giá trị đất nền nơi đây sẽ tăng giá cao. Do đó; môi trường sống xung quanh sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời sản phẩm đất nền mà ta đầu tư.

Tham gia đầu tư bất động sản tại Nhật Nam Group

Bạn có thể chọn giải pháp đầu tư bất động sản hoàn toàn mới tại Nhật Nam. Tại đây, doanh nghiệp sở hữu rất nhiều quỹ đất tiềm năng trải khắp 3 miền, với tiềm năng sinh lời dài hạn: quỹ đất Thanh Hóa, Tây Ninh, Phú Quốc,…. Kèm theo đó là dự án biệt thự cao cấp Nhật Nam nổi bật tọa lạc lại phía Tây Hà Nội và Lục Ngạn – Bắc Giang.

Nhật Nam Group – Kênh đầu tư bất động sản dành riêng cho những ai yêu thích đầu tư an toàn, dễ dàng theo dõi. Mang một sứ mệnh hiện thực hóa được giấc mơ tự do tài chính cho hàng ngàn nhà đầu tư, Nhật Nam Group mở ra cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0:

  • Cơ hội nhân đôi giá trị tài sản với lợi nhuận cao cực hấp dẫn trả về tài khoản mỗi ngày 
  • Môi trường đầu tư thật sự chuyên nghiệp khi được đồng hành cùng những doanh nhân thành đạt
  • Mang lại giá trị bền vững khi sở hữu bất động sản tiềm năng sau khi kết thúc hợp đồng
  • Hình thức đầu tư an toàn nhất tới thời điểm hiện nay với hợp đồng rõ ràng – Pháp lý minh bạch

Lời kết: 

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho bạn khi tham gia vào kênh đầu tư béo bở này. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong các dự án đầu tư đất nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.