Bí quyết “vàng” giúp đầu tư đất nền dự án sinh lời

Bí quyết vàng giúp đầu tư đất nền dự án sinh lời
Đánh giá bài viết

Đầu tư đất nền dự án là một kênh đầu tư bất động sản cụ thể nhưng cũng có nhiều yếu tố liên quan làm nên giá trị một thửa đất hữu dụng và cho tiềm năng sinh lợi nhuận cao. Vậy đầu tư đất nền dự án nên quan tâm đến những vấn đề gì?

Đầu tư đất nền dự án cần xem xét kỹ về mặt pháp lý

Các loại giấy tờ trong hồ sơ pháp lý cần phải đầy đủ, rõ ràng như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đó là sổ đỏ), thiết kế xây dựng dự án; giá trị lô đất; đồ án quy hoạch; năng lực chủ đầu tư; thuyết minh vị trí dự án… Cụ thể; cần xem lại bản quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt; quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền

Đầu tư đất nền dự án cần xem xét kỹ về mặt pháp lý
Cần xem xét kỹ về mặt pháp lý

Một vấn đề quan trọng không kém đó chính là không mua đất có sổ chung vì dễ xảy ra tranh chấp; khó hoá giải như không thể tách sổ VÌ không đủ diện tích chia nhỏ theo pháp luật quy định; khó có thể xác định vị trí thửa đất đã mua trên nền đất chung. Do đó, nhà đầu tư đất nền cần đọc thêm quy định về diện tích sau khi tách thửa. Lưu ý, phải xem chi tiết kỹ về diện tích đất sau khi trừ lộ giới và xác định đúng vùng đang xét. Tốt nhất, nhà đầu tư đất nền dự án không nên mua thửa nhỏ hơn 30m2 vì pháp luật sẽ không cho phép cấp sổ đỏ mới cho đất dưới 30m2, trừ khi thửa đất này đã có sẵn sổ đỏ.

Đầu tư đất nền dự án có vị trí đầy đủ tiện ích xã hội

Đầu tư đất nền dự án có vị trí đầy đủ tiện ích xã hội
Có vị trí đầy đủ tiện ích xã hội

Một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để hấp dẫn nhà đầu tư đất nền dự án (cả đầu tư và để ở) là vị trí. Không ai muốn mình mua đất ở nơi hẻo lánh; và muốn mua sắm vật dụng hàng ngày phải đi xa ròng rã.

Do đó, người mua đất cần nên chọn nơi có tiện ích nội – ngoại khu ít nhất đáp ứng những nhu cầu cơ bản thường nhật của gia đình như: chợ, bệnh viện, trường học, hàng quán hoặc là siêu thị, khu phức hợp thể thao, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hồ bơi, nhà hàng, cafe, spa…

Xem thêm: Có nên đầu tư mua đất dự án không? Tiêu chí đánh giá lựa chọn đất dự án là gì?

Đầu tư đất nền dự án khu vực có hạ tầng giao thông

Tương tự như là tiện ích nội – ngoại khu, hạ tầng giao thông là một điều kiện cần để quyết định đầu tư đất nền dự án. Quá trình từ việc quy hoạch công trình giao thông; đấu thầu; thi công; khởi công, nghiệm thu, đưa vào hoạt động thường sẽ tính bằng năm; do đó không nên mua đất nền ở nơi giao thông chưa hoàn thiện. Ít nhất; dự án giao thông đó đã được quy hoạch một cách rõ ràng và có thời hạn bàn giao chi tiết, bạn mới nên mua.

Khu vực có hạ tầng giao thông

Nếu đầu tư đất nền dự án để xây nhà ở, bạn cần những tuyến cầu đường thuận lợi để đi làm, đi học, sinh hoạt hàng ngày. Nếu mua đất để chuyển nhượng cũng cần phải nâng cao tính thanh khoản và tiềm năng sinh lợi nhuận bằng tình hình giao thông đảm bảo trong khu vực. Các thông tin quy hoạch giao thông khu vực có thể tìm hiểu tại UBND địa phương; các dịch vụ tư vấn đầu tư; trên báo chí,…

Đầu tư đất nền dự án có chủ đầu tư uy tín

Dự án đất nền phải có chủ đầu tư uy tín

Uy tín của chủ đầu tư chính là một bộ mặt của uy tín dự án, bởi doanh nghiệp rõ ràng trong kinh doanh thường sẽ chú trọng vấn đề pháp lý. Có rất nhiều cách để tìm hiểu sự uy tín chủ đầu tư như tìm trên trang web của doanh nghiệp (những báo cáo thường niên; thông tin cổ đông; thông tin giấy phép kinh doanh; nguồn vốn…); trên các báo chí chính thống (xem doanh nghiệp có từng vướng sai phạm gì chưa); thông qua các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản; thông qua người môi giới uy tín…

Cập nhật thông tin về bất động sản: So sánh đầu tư đất nền dự án và đất thổ cư

Đầu tư đất nền dự án có mức giá phù hợp

Trường hợp gặp 1 thửa đất nền dự án có giá quá rẻ so với thị trường; người mua nếu như chưa có kinh nghiệm thường sẽ dễ xuống tiền mà chưa suy nghĩ kỹ. Đây có thể là cơ hội nhưng khả năng cao vẫn sẽ là rủi ro. Giá đất nền riêng lẻ có thể sẽ rất mềm vì chủ đất muốn bán gấp để giải quyết các vấn đề gia đình; còn giá đất nền dự án chỉ thấp hơn mặt bằng một chút để mà cạnh tranh với dự án khác; thu hút người mua và sớm huy động được vốn.

Phải có mức giá phù hợp

Nếu như thấy đất nền dự án rẻ hơn khá nhiều so với thị trường; nên hoãn ngay mọi thủ tục giao dịch để tìm hiểu thật kỹ hơn về tính pháp lý của dự án và chủ đầu tư; tránh trường hợp bị lừa đảo; rao bán đất khi mà chưa được cấp giấy phép quy hoạch.

Lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản đang là một xu hướng cũng như là 1 kênh đầu tư an toàn hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu và như thế nào để sinh lời cao; hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Việc đầu tư bất động sản thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như bạn thiếu kinh nghiệm; phương pháp đầu tư thì sẽ đi đến thất bại là điều không thể tránh khỏi. 

Với nhà đầu tư thì yếu tố về giá trị sinh lợi nhuận tốt rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ 1 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả cho bạn đó chính là Đầu Tư Nhật Nam. Với nhiều gói đầu tư từ 50 triệu cho đến vài tỷ đồng; bạn mang về lợi nhuận mỗi ngày vào tài khoản ATM. Với chia sẻ trên; có thể giúp bạn tránh được các sai lầm không đáng để đầu tư làm giàu thành công.

Lời kết: 

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư đất nền dự án. Hy vọng rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro không đáng có và đầu tư an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.