Tại sao đầu tư dài hạn mang đến nhiều cơ hội tiềm năng?

Đánh giá bài viết

Đầu tư dài hạn là gì? Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn hiện nay vẫn là câu hỏi khiến nhà đầu tư băn khoăn, đặc biệt là với những ai còn mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư này. Nhìn chung, cả 2 sự lựa chọn này đều mang lại các lợi ích nhất định. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn thường khuyên các nhà đầu tư cân nhắc việc đầu tư dài hạn hơn vì những ưu điểm nổi trội của nó.

Vậy tại sao đầu tư dài hạn lại mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư? Mời bạn cùng với Baodautubds24h.com xem qua bài viết dưới đây.

Thế nào là đầu tư dài hạn

Thế nào là đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn là một hình thức đầu tư vào lĩnh vực nào đó trong khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường thì từ 2 – 3 năm trở lên). Đây là một hình thức phù hợp với những ai thích sự an toàn, muốn sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng bền vững nhất. Bởi vì, đầu tư dài hạn sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được nhiều biến động từ thị trường ngắn hạn. Qua những thông tin trên cũng đã giúp ta hiểu được đầu tư dài hạn là gì để có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về cách đầu tư bền vững.

Lý do vì sao nên đầu tư dài hạn

Rủi ro khi đầu tư ngắn hạn

Rủi ro khi đầu tư ngắn hạn

Rất khó dự đoán được điểm rơi của thị trường khi đầu tư. Ngay cả với những người hay giao dịch thường xuyên, các trader chuyên nghiệp cũng không thể hy vọng số lần đúng của mình trên 50%.

Là vì đối với những người này, tỷ lệ thắng không quan trọng bằng mỗi lần thắng thì sẽ thắng bao nhiêu. Con số này sẽ được đo lường qua tỷ số lợi nhuận, rủi ro. Ví dụ, theo tính toán trong 1 giao dịch, nếu coi trường hợp thua lỗ là bị mất hai nhưng nếu thắng thì được 10, thì tính ra tỷ số lợi nhuận – rủi ro là 10/2=5.

Trong ngắn hạn, việc cố gắng đoán xu hướng giá cả đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ là rất khó, nếu không nói là không thể. Thêm vào đó, biến động giá trong ngắn hạn không phản ánh đến xu hướng dài hạn. Ví dụ, trong ngắn hạn, giá 1 cổ phiếu có thể giảm tạm thời do quỹ đầu tư lớn chốt lời, hay tái cân bằng lại hạng mục, trong khi về dài hạn thì cổ phiếu này vẫn tiếp đà tăng giá.

Tham khảo thêm thông tin về đầu tư: Có 2 Tỷ nên đầu tư gì? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sinh Lời Ổn Định?

Khả năng sinh lời cao

Với các tài sản có nền tảng cơ bản tốt, những biến động lớn trong ngắn hạn thường mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn trong dài hạn, vì tâm lý tham lam và sợ hãi của nhiều nhà đầu tư.

Ví dụ, khi cả thị trường bị điều chỉnh vì tin tức xấu nào đó, như mới đây là đại dịch, thì có một số cổ phiếu tốt cũng bị vạ lây và giảm mạnh. Nhưng khi thị trường hồi phục thì chính các cổ phiếu này lại có sức bật mạnh mẽ.

Tiết kiệm nguồn vốn hiệu quả

Tiết kiệm nguồn vốn hiệu quả

Việc đầu tư dài hạn còn có lợi thế là tiết kiệm chi phí giao dịch, thậm chí là thuế thu nhập đối với nhà đầu tư. Với nhà đầu tư cá nhân, nếu không có tài khoản giao dịch chuyên nghiệp thì chi phí giao dịch sẽ càng tăng khi bạn giao dịch càng nhiều. Nếu số lần giao dịch là hàng trăm, hàng chục lần trong 1 năm trên tổng số vốn thì tổng giá trị giao dịch sẽ tăng tương tự như vậy.

Ví dụ, nếu ta bỏ số vốn là 100 triệu nhưng mua đi bán lại 50 lần trong một năm, thì tổng giá trị giao dịch sẽ là 5 tỷ, chi phí giao dịch sẽ tính trên giá trị này. Nếu lấy trung bình chi phí giao dịch là 0,2% thì chỉ riêng chi phí giao dịch là 10% số vốn gốc.

Mô hình đầu tư tài chính dài hạn phổ biến

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Giải ít rủi ro nhất

Đây được xem là một kênh đầu tư dài hạn an toàn và ổn định nhất. Bởi vì ngân hàng luôn được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam nên sẽ hạn chế được bớt được những rủi ro về mặt tài chính.

Hiện nay, lãi suất của các ngân hàng dao động từ 3 đến 7%/năm, trong đó một số ngân hàng sẽ áp dụng mức 7%/năm với một số điều kiện kèm theo như số tiền tối thiểu gửi, kỳ hạn gửi tối đa.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán - Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn vào chứng khoán cũng là hình thức mang lại lợi nhuận hiệu quả. Mặc dù thị trường chứng khoán có nhiều biến động lên xuống hàng ngày, nhưng nếu như nhà đầu tư kiên trì đầu tư thời gian dài, theo thời gian thì sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận cao. Lời khuyên là nhà đầu tư nên tìm các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng tốt thì sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Tuy vậy, nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức hoặc bạn quá bận rộn để theo dõi biến động thị trường thì có thể ủy thác cho các chuyên gia trong lĩnh vực này qua hình thức đầu tư vào các quỹ mở.

Đầu tư Bất động sản dài hạn

Những năm trở lại đây thị trường bất động sản như vàng lên giá, luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư là cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Nhất là các khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội và TP.HCM nhu cầu nhà ở càng tăng cao khiến giá trị bất động sản theo đó mà càng tăng mạnh.

Chính vì thế, bất động sản được đánh giá là một kênh đầu tư sinh lời lớn, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, có tính thanh khoản cũng tương đối cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là cũng loại hình đầu tư tiềm năng và có nguồn cung cao. Đặc biệt, đứng trước thị trường du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là 1 kênh đầu tư dài hạn, thời gian sinh lời dao động từ 8 đến 14% trong 8 – 10 năm. Tuy nhiên, mức lợi nhuận thu về được còn phụ thuộc vào vị trí và tiềm năng của dự án đó.

Bất động sản đất nền

Bất động sản đất nền

Vì quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp, giá cả cũng ngày càng leo thang. Đất nền luôn là một loại hình đầu tư an toàn, nhưng vẫn đem lại khả năng sinh lời tốt. 

Theo nhận định của chuyên gia bất động sản, tính thanh khoản của đất nền lớn. Đặc biệt, những dự án đang hoàn thiện về cơ sở hạ tầng đều thu hút được không ít nhà đầu tư.

Do chịu ảnh hưởng của thị trường, khả năng rớt giá của đất nền cũng khá thấp. Tuy nhiên, giá đất dễ bị thổi phồng lên, cao hơn so với giá trị thực tế. Đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần tìm kiếm kỹ thông tin liên quan đến dự án định mua.

Thông tin về bất động sản: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Cách đầu tư dài hạn là gì để đem lại hiệu quả

Đầu tư dài hạn như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Trước hết, bạn cần làm một bảng kế hoạch rõ ràng về mục tiêu, tài chính và mục đích rõ ràng. Có khá nhiều hình thức đầu tư khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau mà dẫn đến quyết định đầu tư dài hạn khác nhau. Tuy nhiên, để đầu tư dài hạn được dễ dàng và thành công, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:  

  • Phải có nguồn vốn ổn định, tốt nhất đó là vốn nhàn rỗi vì lĩnh vực này cần nhiều chi phí và thời gian chín mùi thì mới có thể sinh lời tốt như mong đợi.
  • Cần có kỹ năng nhất định để phân tích thị trường đầu tư, để hạn chế rủi ro cao.
  • Đòi hỏi phải có tính kiên trì, nhẫn nại, bởi đầu tư dài hạn cũng cần phải có thời gian dài để gặt hái được lợi nhuận. Bên cạnh đó, cần phải có sự thận trọng trong từng quyết định dù là nhỏ nhất.

Đầu tư dài hạn 2022 – Cơ hội đầu tư bạn không thể bỏ qua

Đầu tư dài hạn 2022 - Cơ hội đầu tư bạn không thể bỏ qua

Ngoài đầu tư theo những loại hình đầu tư dài hạn trên, hiện nay thị trường cũng đã ra mắt nhiều mô hình đầu tư bất động sản tiềm năng với số vốn nhỏ và linh hoạt. Nhật Nam – Mô hình hợp tác kinh doanh bất động sản dành riêng cho những ai yêu thích sự đầu tư an toàn, có thể dễ dàng theo dõi. Mang một sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ tự do tài chính cho hàng ngàn nhà đầu tư, Nhật Nam Group mở ra cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0.

Với những gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu cho đến hàng tỷ đồng,…Nhật Nam Group đã tự tin trở thành nhà đồng hành của rất nhiều nhà đầu tư trong nước và cả quốc tế. Doanh nghiệp trẻ đã và đang từng bước xây dựng chỗ đứng vững vàng trên sàn đấu BĐS. Mở rộng hệ thống chi nhánh văn phòng đại diện, hệ thống chuỗi dịch vụ khắp toàn quốc. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ còn hoàn thiện thêm nhiều mảng dịch vụ mới, nhanh chóng ghi tên mình lên sàn chứng khoán. Trở thành điểm tựa uy tín cho nhà đầu tư hơn nữa trong lòng cộng đồng đầu tư 2022.

Lời kết: 

Có thể thấy rằng, việc đầu tư dài hạn mang lại nhiều lợi ích. Đầu tư càng sớm càng mang lại nhiều hiệu quả cao và sẽ còn rất hiệu quả hơn nếu đặt trong bối cảnh dài hạn.

Ngay cả với một số tiền nhỏ đều đặn mỗi tháng thì bạn cũng có thể chuyển thành một khoản đầu tư dài hạn. Để sau một thời gian đủ dài, bạn sẽ có 1 số vốn nhiều và tiếp tục hành trình đầu tư dài hạn của mình.Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được đầu tư dài hạn là gì để có thể đưa ra được phương hướng đầu tư bền vững cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.