Đầu tư dài hạn là gì? Chọn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn để mang lại lợi nhuận tốt nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Đầu tư dài hạn là bao lâu? Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn để mang lại lợi nhuận tốt nhất? Đến nay vẫn là một câu hỏi khiến chúng ta luôn băn khoăn, đặc biệt là với những ai còn mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư này. Nhìn chung, cả 2 sự lựa chọn này đều mang lại lợi ích nhất định. Tuy nhiên những chuyên gia vẫn thường khuyên nhà đầu tư nên cân nhắc việc đầu tư dài hạn hơn vì nó có những ưu điểm nổi trội. Cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Đầu tư dài hạn là gì ? Đầu tư dài hạn là bao lâu?

Đầu tư dài hạn, là khoản đầu tư mà doanh nghiệp có kế hoạch giữ lại trong một khoảng thời gian nhất định, ít nhất một năm như: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, tiền gửi,.. Đầu tư dài hạn là bao lâu? Thông thường, đầu tư dài hạn sẽ kéo dài trong nhiều năm (3 năm trở lên). Chính vì vậy nhiều người thường chọn hình thức này thay cho đầu tư ngắn hạn. Bởi nó đảm bảo được sức tăng trưởng bền vững, giúp bạn định hình được chiến lược đầu tư lâu dài, cũng như tránh nhiều rủi ro từ biến động thị trường trong ngắn hạn.

Đầu tư dài hạn là gì ? Đầu tư dài hạn là bao lâu?

Nếu là một nhà đầu tư dài hạn, bạn cần có sự kiên nhẫn trong một thời gian dài hơn. Nó cũng đồng nghĩa với việc nguồn vốn của bạn phải đủ lớn để chi trả một số tiền nhất định trong thời gian dài. Nhưng kết quả mang lại chắc hẳn sẽ khiến các nhà đầu tư hài lòng. 

Phân biệt đầu tư dài hạn và ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn, lại là hình thức dành cho những ai muốn thử sức, trải nghiệm nhiều hơn trong các lĩnh vực đầu tư. Đầu tư dài hạn là bao lâu? Trái với đầu tư dài hạn, đầu tư ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các loại chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, tín phiếu,… Hình thức đầu tư này sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội thu hồi vốn; luân chuyển dòng tiền một cách nhanh chóng hơn. 

Phân biệt đầu tư dài hạn và ngắn hạn

Trong bối cảnh nền kinh tế liên tục có nhiều biến chuyển, nhà đầu tư ngắn hạn cần có các kiến thức nhất định về thị trường. Nhằm đánh giá những biến động trong tương lai; tránh những rủi ro không mong muốn.

Có thể bạn cần: Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Ưu điểm – nhược điểm của việc đầu tư dài hạn

Ưu điểm

Không tự nhiên mà hình thức đầu tư này lại được sự tham gia của rất nhiều người. Đầu tư dài hạn còn sở hữu một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Giúp nhà đầu tư định hình được kế hoạch cũng như lên chiến lược lâu dài 1 cách bài bản,chắc chắn và thông minh.

  • Rèn luyện nhẫn nại, sự kiên trì và tạo dựng kết quả cũng như lợi nhuận theo hướng bền vững hơn để ổn định tương lai.

  • Tạo thành một nguồn vốn và lợi nhuận khổng lồ nếu như có quyết định đầu tư đúng đắn và thành công.

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm về lợi nhuận mang lại nổi bật hơn so với đầu tư ngắn hạn thì  đầu tư dài hạn vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm mà bạn cần nắm rõ để chú ý mỗi khi lựa chọn:

  • Đầu tư ngắn hạn yêu cầu nguồn vốn đủ lớn cũng như thời gian đầu tư và chi phí lớn mới dễ sinh lợi nhuận cao.
  • Phải biết cách nắm bắt và có kiến thức chuyên môn sâu liên quan đến các lĩnh vực đầu tư, áp dụng nhạy béo, biết phân tích thị trường, có hiệu quả.
  • Cần cẩn trọng trong mỗi bước đi hơn, mỗi chiến lược hay kế hoạch dù là nhỏ nhất và phải có tính kiên trì cao thì mới đảm bảo lợi nhuận được.

Gợi ý một số hình thức đầu tư dài hạn

Đầu tư bất động sản

Có thể nói, đồng hành với sự phát triển, đô thị hóa mạnh mẽ tại Việt Nam; bất động sản được xem làm một ứng cử viên sáng giá trên đường đua tài chính. Đây được xem là một trong những kênh đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận lớn; và mang lại những “món hời” dài hạn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên có một chiến lược tính toán cụ thể; cũng như có sự am hiểu tương đối về lĩnh vực này. Và đặc biệt phải chấp nhận không có lãi định kỳ trong dài hạn.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư dài hạn là bao lâu? Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, hội nhập chu trình mới, mở ra cho con người nhiều sự lựa chọn hơn như thế. Bạn có thể lựa chọn một số hình thức đầu tư bất động sản 4.0 qua những gói đầu tư nhỏ tại bất động sản Nhật Nam. Tại đây, lợi nhuận được trả về mỗi ngày qua thẻ ATM, cũng như có thể dễ dàng theo dõi tiến độ các dự án với pháp lý an toàn – minh bạch – đầy đủ. Đầu tư tại bất động sản Nhật Nam, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi đầy đủ. Cũng như nhận được nhiều chương trình ưu đãi; cơ hội nhân đôi tài sản cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác. 

Xem thêm: Vốn 200 Triệu Nên Làm Gì? Bỏ Tiền Vào Đâu Để Sinh Lời

Đầu tư dài hạn là bao lâu? Đầu tư trái phiếu 

Trái phiếu là một dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ do doanh nghiệp phát hành và doanh nghiệp đó phải có nghĩa vụ thanh toán cả gốc lẫn lời cho chủ sở hữu trái phiếu khi đến kì hạn. Đầu tư trái phiếu mang về nguồn thu nhập cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là hình thức được khá nhiều người lựa chọn bởi nó mang về nguồn lợi nhuận cao hơn một số kênh đầu tư khác và mức độ rủi ro cũng thấp hơn. Bạn cũng có thể trao đổi mức lợi nhuận thực nhận trong quá trình đầu tư và sử dụng lợi nhuận định kỳ để tái đầu tư ở một kênh khác. 

Đầu tư trái phiếu 

Tuy nhiên, trái phiếu cũng tồn tại nhiều rủi ro khi còn phụ thuộc vào khả năng thanh toán nợ của doanh nghiệp đó. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà đầu tư phải sẵn sàng trước rủi ro vỡ nợ, rủi ro tín dụng, rủi ro lạm phát từ thị trường,… Chính vì thế cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi tham gia vào thị trường đầu tư này.

Đầu tư dài hạn là bao lâu? Đầu tư tiền gửi

Có thể nói gửi tiền ngân hàng là hình thức đầu tư đơn giản và ít rủi ro nhất hiện nay. Bởi lẽ các hoạt động của ngân hàng luôn được giám sát chặt chẽ và được đảm bảo bởi ngân hàng nhà nước. Đây là giải pháp phù hợp cho những ai mong muốn sự an toàn. Tuy nhiên điểm trừ lớn của đầu tư tiền gửi chính là khoản lợi nhuận thấp. Chưa kể đến trong thời điểm hiện tại; lãi suất tiền gửi dài hạn tại nhiều ngân hàng lớn giảm mạnh và thấp ở mức kỷ lục

Đầu tư tiền gửi

Chính vì vậy, nếu mong muốn dòng tiền đạt được lãi suất cao; sinh lời hiệu quả hơn thì đây không hoàn toàn được xem là giải pháp hữu hiệu.

Đầu tư vàng dài hạn – Đầu tư dài hạn là bao lâu

Đầu tư vàng là một kênh đầu tư khá quen thuộc được áp dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt đối với người Việt chúng ta rất yêu thích sự lựa chọn này. Lý do là vì vàng khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kiến thức, sinh lời cũng khá ổn định và có giá trị an toàn. 

Đầu tư vàng dài hạn

Tuy nhiên, kênh đầu tư vàng này có mức lợi nhuận không cao lắm. Khi bạn đầu tư vào vàng thì hãy nhớ rằng giá vàng biến động rất nhiều và thất thường theo tình hình chính trị, chiến tranh thế giới vì vậy có hôm giá sẽ cao nhưng hôm sau lại thấp là chuyện khá bình thường. Để có thể thu được lợi nhuận thì bạn cần đầu tư dài hạn hơn là so với ngắn hạn, cần có sự tính toán và phải xem xét cẩn thận. hơn nữa, đầu tư vàng ngày càng phụ thuộc rất lớn vào chính sách tiền tệ của Nhà nước, nên vậy tỷ lệ rủi ro có thể cao. 

Nên lựa chọn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? 

Nên lựa chọn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? 

Đầu tư dài hạn là bao lâu? Thực tế là đầu tư dài hạn bao giờ cũng đem lại lợi nhuận nhiều hơn so với việc đầu tư ngắn hạn, nhưng không thể vì thế mà không ai đầu tư ngắn hạn. Mỗi hình thức đầu tư đều sẽ có những ưu điểm và bất lợi riêng, điển hình là đầu tư ngắn hạn giúp bạn dễ xoay vòng vốn và có thể sử dụng vốn bất cứ khi nào. 

Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ tài chính, mục tiêu và nhu cầu sử dụng vốn đầu tư để lựa chọn loại hình đầu tư dài hạn hay ngắn hạn phù hợp nhất.

Để hạn chế các rủi ro cũng như có được lợi nhuận tối ưu nhất, bạn có thể áp dụng cả đầu tư dài hạn và ngắn hạn tương ứng với từng số vốn phù hợp. Đặc biệt với các nhà đầu tư không chuyên, nên chọn loại hình đầu tư dài hạn và ngắn hạn an toàn, hiệu quả. 

Với đầu tư ngắn hạn, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm với các kỳ hạn 3, 6 và 9 tháng an toàn và tiện lợi cho những lúc cần sử dụng tiền gấp mà vẫn sinh lời đều đặn.  Quyết định đầu tư dài hạn hay ngắn hạn nó phụ thuộc chính vào nhu cầu sử dụng tiền và các mục đích đầu tư của bạn trong tương lai.

Kênh đầu tư dài hạn tốt nhất hiện nay

Như đã nói đến ở trên với đầu tư dài hạn bạn có thể lựa chọn với đầu tư bất động sản Nhật Nam. Bất động sản hiện được xem là một trong những kênh đầu tư sinh lời nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển của xu hướng đô thị hóa mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì đây được xem là món đầu tư hời dài hạn, nhất là với những doanh nghiệp bất động sản uy tín và hiệu quả.

Lời kết:

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc đầu tư dài hạn là gì? Đầu tư dài hạn là bao lâu? Nên chọn hình thức nào và giúp những nhà đầu tư thực thụ tìm được cho mình một bến đỗ tài chính hiệu quả. Xem thêm nhiều hơn về chúng tôi tại: https://baodautubds24h.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.