Đầu tư dài hạn – Cách đầu tư hiệu quả cho dòng tiền nhàn rỗi

Đánh giá bài viết

Bên cạnh công việc chính, bạn đang muốn tìm cách tăng thêm thu nhập? Kiếm thêm lợi nhuận từ dòng tiền nhàn rỗi đang có. Một trong những giải pháp cho mong muốn của bạn chính là hình thức đầu tư dài hạn. Cùng tìm hiểu về đầu tư tài chính dài hạn trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức bỏ vốn vào các sản phẩm tài chính nhằm mục đích thu lợi nhuận dài hạn trong tương lai. Theo đó, bạn có thể xác định tỷ lệ lợi nhuận, tìm được quỹ tương hỗ trung bình tỷ lệ lợi nhuận đó trong khoảng từ vài năm đến 10 năm. Do thị trường biến đổi không ngừng, đây là cách thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và tăng trưởng vốn một cách bền vững hơn đầu tư ngắn hạn.  

Ưu, nhược điểm của đầu tư tài chính dài hạn

Ưu điểm:

 • Tạo điều kiện để có thời gian chuẩn bị kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài hơn. Từ đó có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro.
 • Giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận ổn định; cải thiện được chất lượng cuộc sống.
 • Xử lý những rủi ro một cách nhanh chóng; giảm rủi ro xuống mức thấp nhất trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Cần có nguồn vốn lớn và thời gian đầu tư, chi phí lớn mới sinh lời cao.
 • Cần nắm bắt và chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến lĩnh vực đầu tư; phải biết vận dụng phân tích thị trường nhạy bén và hiệu quả.
 • Cần có tính kiên trì cao và cẩn trọng trong từng chiến lược và bước đi dù là nhỏ nhất để đảm bảo lợi nhuận.

Những hình thức đầu tư dài hạn phổ biến hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất dành cho những nhà đầu tư có tâm lý ăn chắc mặc bền. Tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau để thu lời ổn định, chẳng hạn như các khoản đầu tư ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… Lợi ích mang lại cho bạn:

 • Giảm thiểu được tối đa rủi ro tài chính.
 • An toàn do được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước.

Đầu tư chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán là cá nhân bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp; bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường.Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là việc mua đi rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi nhuận. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân có khả năng mang lại lợi nhuận cao và khá an toàn. Nhà đầu tư được mua bán tự do trên sàn chứng khoán. Lợi ích mang lại:

 • Tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.
 • Cơ hội kiếm được lợi nhuận cao nếu biết nắm bắt thị trường.

Trái phiếu

Là hình thức các nhà đầu tư tài chính cho doanh nghiệp hay các tổ chức vay tiền. Tờ trái phiếu ở đây chính là “phiếu nợ” của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ phải thanh toán vào một thời điểm cụ thể bao gồm số vốn và lãi đi kèm. Đầu tư trái phiếu ít rủi ro, được coi là kênh đầu tư an toàn. Đặc biệt khi đầu tư mua trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh lời không cao thậm chí là không đáng kể. Đặc biệt trong thời kỳ lạm phát, do thời gian tính từ lúc phát hành đến khi thu hồi trái phiếu khá dài; thông thường từ 1 đến 3 năm.

Bất động sản

Những năm gần đây độ nóng sốt của thị trường bất động sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh nhu cầu nhà ở, đất đai ngày càng cao, giá trị bất động sản tăng mạnh. Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn lớn. Kênh đầu tư tài chính này luôn mang lại một lợi nhuận cao, nhưng khả năng rủi ro cũng khá thấp. Để thắng lớn trong lĩnh vực này bạn phải là người am hiểu. Nắm bắt xu hướng và dự đoán tình hình thị trường. Lời kết: Bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó. Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận. Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua! Giải pháp tối ưu dòng tiền nhàn rỗi của bạn Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam với lợi nhuận siêu hấp dẫn  

  Tư vấn miễn phí 1:1 về đầu tư hiệu quả

  (*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.