Đầu tư crypto là gì? Tiết lộ cách đầu tư Crypto cực hiệu quả cho người mới

5/5 - (31 bình chọn)

Đầu tư crypto đang là một xu hướng mới trong thời đại Công Nghệ số ngày nay. Để nắm bắt, tìm hiểu được giải pháp đầu tư hiệu quả. Chúng ta không nên bỏ qua những kiến thức cơ bản nhất như. Đầu tư crypto là gì? Các quỹ đầu tư crypto? Hướng dẫn đầu tư crypto phổ biến hiện nay? Cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu bài viết dưới này để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu tư crypto là gì?

Crypto là gì chắc hẳn đó là thắc mắc chung của tất cả những người mới khi bắt đầu đầu tư vào thị trường này. Crypto hay Cryptocurrency là một thuật ngữ dùng để chỉ các loại tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên internet. Tiền điện tử được thiết kế như dạng phương tiện trao đổi kỹ thuật số.

Để thực hiện giao dịch tài chính trên internet. Crypto cần phải sử dụng chức năng mã hóa mà Blockchain chính là một yếu tố cốt lõi để cấu tạo nên tiền ảo. Công nghệ Blockchain sẽ làm cho Crypto mang tính chất phí tập trung, minh bạch, bất biến và rõ ràng

Với những lợi ích và tính chất mà tiền điện tử mang lại. Crypto được dự đoán sẽ trở thành 1 loại tiền phổ biến rộng rãi trên toàn cầu trong tương lai.

Sàn Crypto là gì?

Sàn Crypto là gì?

Crypto.com là 1 sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật với việc hỗ trợ đa dạng nhiều loại tài sản tiền điện tử. Và những sản phẩm liên quan đến Blockchain. Người dùng có thể bán, mua và giao dịch nhiều loại tiền tệ. Với mức phí giao dịch tương đối thấp.

Công ty Crypto được đưa vào hoạt động vào khoảng 2016. Ban đầu được gọi là Monaco Technologies với sứ mệnh đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử.Họ đặt trụ sở tại Hong Kong. Sau 2 năm, khoảng tháng 7 năm 2018. Monaco đã dùng 10 triệu USD mua lại tên miền Crypto.com. Tên gọi này chính thức ra đời từ đó và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Đặc biệt, Crypto.com cho phép người dùng đặt cọc tiền điện tử của họ. Hoặc giữ nó trong ví Crypto.com trong khoảng thời gian nhất định, để kiếm lợi nhuận lên đến 14,5%.

Đặc điểm và phân loại Crypto

Đặc điểm cơ bản – Đầu tư Crypto

Sự khác nhau giữa tiền điện tử và tiền pháp định chính là những đặc điểm nổi bật, giúp phân biệt hai loại tiền này trên thị trường:

 • Quản lý: Crypto được quản lý bởi 1 hệ thống các máy tính chạy mã nguồn mở (phần mềm miễn phí cung cấp dưới dạng mã và nguồn)
 • Lượng phát hành: Tùy thuộc vào cung và cầu của thị trường.
 • Độ an toàn: đảm bảo bằng 1 mạng lưới máy tính với mọi giao dịch đều được xác minh rõ. Bất cứ ai kết nối Internet đều có thể tham gia, không hạn chế số lượng.
 • Có thể giao dịch được: người sử dụng có thể sử dụng Crypto để thực hiện giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch này thì phải có sự chấp nhận của các chủ cửa hàng.
 • Hình dạng: không thể hiện dưới dạng vật chất hữu hình.

Xem Thêm: Tổng hợp các loại hình đầu tư tài chính hiệu quả sinh lời cao

Đầu tư Crypto – Những loại crypto phổ biến

Dựa vào ứng dụng của Coin, chúng ta có thể phân loại thành ba nhóm chính

 • Nhóm tiền tệ

Các loại tiền thuộc nhóm tiền tệ được sử dụng với các mục đích tương tự như các loại tiền pháp định thông thường, chuyên dùng để , giao dịch các loại hàng hóa, mua và bán. Lượng tiền phát hành thuộc nhóm này không gây ra lạm phát và có số lượng hạn chế. Đặc điểm của crypto thuộc nhóm này là dễ xảy ra biến động giá khi có sự thay đổi thông tin từ thị trường.

 • Nhóm nền tảng

Bên cạnh sử dụng trong giao dịch. các loại tiền thuộc nhóm nền tảng này còn được sử dụng trong các ứng dụng phi tập trung, bảo mật danh tính. Để được xếp vào nhóm nền tảng, cần trải qua một thời gian khá dài mới có thể tạo được niềm tin của người dùng để sử dụng ứng dụng.

 • Nhóm tiện ích

Crypto thuộc nhóm tiện ích chỉ được sử dụng trong 1 số các ứng dụng phi tập trung nhất định. Đặc biệt là Fintech – ứng dụng này cho phép các ngân hàng thực hiện chuyển tiền trên toàn cầu. Giá của các đồng này thuộc nhóm tiện ích được đẩy cao ngay khi hợp tác thành công với đúng đối tượng mà ứng dụng đó hướng đến.

Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư Crypto

Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư Crypto

Ưu điểm

 • Phát triển trên thế giới với tốc độ nhanh chóng.
 • Chi phí giao dịch thấp. Gần như các chi phí giao dịch của tiền điện tử đều là 0. 
 • Tốc độ giao dịch rất nhanh. Dù bạn chuyển tiền đi đâu đến bất cứ quốc gia nào cũng chỉ chậm nhất 10 đến 20 phút. 
 • Tính bảo mật người dùng cao. Khi sử dụng ví điện tử để giao dịch những thông tin cá nhân của bạn đều được ẩn đi. Chỉ có thông tin về địa chỉ ví,  thời gian, lịch sử giao dịch, số dư mới được hiển thị.
 • Không bị lạm phát và không bị làm giả. Đồng tiền trong Crypto đều có giá trị và không bị lạm phát. Bởi vì không ai có thể tăng giảm số lượng này. Ngoài ra, Crypto được mã hóa và tồn tại dưới dạng vật lý nên cũng khó có thể làm giả.
 • Không bị kiểm soát. Không chịu sự kiểm soát của bất cứ tổ chức nào.

Nhược điểm

 • Có tính biến động cao về giá. Nếu như ai đó nắm giữ một số lượng tiền điện tử lớn sẽ dễ bị thao túng.
 • Tính an toàn và bảo mật: Giống như tài khoản ngân hàng, nếu như bạn đặt mật khẩu bảo vệ quá dễ. Bạn sẽ dễ bị các hacker tấn công và đánh cắp. Vì vậy, khi chơi tiền điện tử đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật và nhiều kiến thức để bảo vệ tài sản của mình.
 • Dễ tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động: Ưu điểm của nó chính là không bị kiểm soát và có tính ẩn danh. Nhưng chính điều này sẽ lại tạo điều kiện cho nhiều loại tội phạm sử dụng Crypto để rửa tiền.

Cách đầu tư Crypto hiệu quả

Cách đầu tư Crypto hiệu quả

Sàng lọc thông tin thị trường

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn đồng Crypto khác nhau. Điều này vừa là 1 lợi thế nhưng đồng thời cũng là 1 bất lợi đối với các trader. Lợi thế là người dùng thuận lợi có nhiều sự lựa chọn những đồng Crypto ưng ý với những tính năng hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, điểm yếu là bạn sẽ trở nên băn khoăn mỗi khi đưa ra quyết định.

Vì vậy, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ và sàng lọc những đặc tính cơ bản nhất của các loại tiền điện tử này như tính thanh khoản,  đặc tính căn bản. Các sàn giao dịch trước khi đầu tư để có được quyết định đúng đắn, tránh rủi ro nhiều nhất.

Trau dồi kiến thức sàn

Đây chính là 1 trong các bước đầu tư Crypto 2022 quan trọng nhất. Crypto ngày nay trở nên vô cùng cạnh tranh và khốc liệt. Nó không dành cho những nhà đầu tư lười biếng và tìm hiểu thị trường, không cập nhật kiến thức. Nếu như bạn không nắm vững kiến thức thì sẽ dễ gặp rủi ro và bị đánh bại bởi các nhà đầu tư khác.

Và bạn cần phải không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi thật nhiều từ những xung quanh và các cao thủ bậc tiền bối để nâng cao trải nghiệm cho bản thân và làm chủ cuộc chơi.

Tự tin vào bản thân

Một trong những điều tối kỵ khi bạn dùng Crypto đó chính là việc tự so sánh bản thân với các trader khác đã có nhiều kinh nghiệm hoặc đặt ra các mục tiêu viển vông, xa vời cho bản thân.

Bạn hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn tự làm chủ được chính bản thân mình thì lúc đó bạn mới thành công trên con đường Crypto này. Điều này vô cùng cần thiết để các bước đầu tư Crypto đạt được hiệu quả cao.

Sẵn sàng gia nhập cuộc chơi

Và một trong các bước đầu tư không thể thiếu, bạn hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng trước mọi tình huống. Có sự chuẩn bị thật tốt, lập sẵn những kế hoạch thật chi tiết trước khi quyết định chinh phục con đường này. Chú ý nên ghi lại mọi cuộc giao dịch, hành động giá và cách phản ứng đối với thị trường lưu trữ từ đó có thể rút kinh nghiệm. Nghiền ngẫm lại sự việc và làm tốt hơn ở những lần tiếp theo.

Tiết lộ cách đầu tư cực hiệu quả cho người mới

Tiết lộ cách đầu tư cực hiệu quả cho người mới

Đầu tư BĐS Nhật Nam cũng là một trong những cách đầu tư online giúp bạn mang lại lợi nhuận cao. BĐS Nhật Nam mang đến cho cộng đồng nhà đầu tư cơ hội gia nhập thị trường bất động sản với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng. Nếu so với những cách kiếm tiền khác thì Đầu tư Nhật Nam tự tin rằng, sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Mà bạn không cần quá lo ngại về những biến động thị trường. Và không ràng buộc quá nhiều về kiến thức chuyên môn. Là một loại hình đầu tư chủ động.

Bạn chỉ cần tham khảo và chọn gói đầu tư phù hợp với nguồn vốn của mình. BĐS Nhật Nam sẽ chịu trách nhiệm chi trả cả gốc và lợi nhuận về thẻ ATM của bạn mỗi ngày. Nếu như bạn vẫn đang lo ngại vì chưa tìm ra được lối đi nào cho bài toán đầu tư hiệu quả. Thì đầu tư Nhật Nam sẽ chính là một câu trả lời hoàn hảo của bạn lúc này!

Lời kết: 

Trên đây là những kiến thức và gợi ý đầu tư dành cho bạn. Mong rằng bạn có thể tìm được cho mình các cách đầu tư phù hợp, đưa ra quyết định đúng đắn cho nguồn vốn của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về các giải pháp đầu tư hấp dẫn, siêu lợi nhuận hay những cách làm giàu hiệu quả trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.