Bí Quyết Đầu Tư BĐS Với 200 Triệu Giúp Hạn Chế Tối Đa Rủi Ro Thua Lỗ

Đánh giá bài viết

Đầu tư BĐS với 200 triệu là một trong những cách làm giàu được nhiều người lựa chọn. Bất động sản vẫn luôn là một chủ đề chưa bao giờ hết “nóng” trong giới đầu tư kinh doanh. Nhờ vào những giá trị dài hạn và khả năng sinh lời cao. Nhưng 1 thị trường đầy cơ hội thì rủi ro rất cao. Để đầu tư thành công đòi hỏi bạn phải có những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Theo dõi bài viết của chúng tôi để năm vững bí quyết đầu tư nhé!

Những điều nên biết trước khi đầu tư BĐS với 200 triệu

Đầu tư BĐS với 200 triệu
Những điều nên biết trước khi đầu tư BĐS với 200 triệu

Đầu tư bất động sản được coi một kênh sinh lời cao bởi tính ổn định và bền vững. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bán bất kỳ bất động sản nào, bạn nên đặt ra câu hỏi: “Đầu tư lướt sóng hay là dài hạn?”, “Chọn dòng tiền hay dòng lãi vốn?”,  “Lựa chọn phân khúc nào?” để có thể quản lý dòng tiền của mình một cách tối ưu nhất. 

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ các tính chất của sản phẩm mà mình sẽ đầu tư. Bất động sản chính là đất đai và là những tài sản gắn liền với đất ( công trình, tài nguyên trên đất).

Giới chuyên gia phân chia các loại hình bất động sản ra làm 03 loại chính như sau: Bất động sản là nhà ở; Bất động sản thương mại; Bất động sản công nghiệp.

Từng loại hình bất động sản cũng được phân chia thành từng phân khúc nhỏ hơn. Có khá nhiều tiêu chí phân khúc dựa vào nhu cầu và đặc điểm của từng sản phẩm, khách hàng.

Mỗi loại bất động sản khác nhau và ở phân khúc khác nhau sẽ có một sự chênh lệch lớn về giá trị. Do đó, hãy lựa chọn loại hình BĐS đầu tư dựa trên số vốn hiện đang có, khả năng quản lý của bản thân và nhu cầu thị trường.

Với 200 triệu có thể đầu tư vào BĐS nào

200 triệu có nên đầu tư mua bđs nhà ở?

Đầu tư BĐS với 200 triệu?
200 triệu có nên đầu tư mua bđs nhà ở?

Đất thổ cư 200 triệu có thể xem xét mua được nhưng nhà ở với giá 200 triệu thì mua được không? Nếu bạn muốn mua nhà chung cư hay những ngôi nhà riêng lẻ xây dựng sẵn trên đất thì nó sẽ không có giá 200 triệu, phần lớn là bạn phải đi vay thêm ở ngoài mới mua được. Điều này vô cùng là dễ hiểu vì nhà ở luôn mang giá trị cao so với mặt bằng chung bởi đặc thù trong xây dựng.

Trong khi đó, đất thổ cư với giá 200 triệu thì khá khả thi hơn. Thay vì bạn phải vay vốn để mua nhà ở vậy thì tại sao không suy nghĩ đến việc mua đất để đầu tư sinh lợi nhuận cao.

Xem thêm: Đầu tư an toàn bền vững và những sai lầm dễ mắc phải mà bạn cần biết

200 triệu đầu tư BĐS đất nền vùng ven ngoại ô

200 triệu đầu tư BĐS đất nền vùng ven ngoại ô

Nếu xem xét kỹ những thông tin về đất nền ở vùng ven; bạn sẽ thấy được nó cũng có ưu điểm vượt trội mà chúng ta có thể thấy như sau:

  • Mua đất với 200 triệu luôn được rao bán ở khu vực này. Nhà đầu tư sở hữu số vốn 200 triệu có thể dễ dàng tiếp cận với loại hình này.
  • Lợi nhuận của đất nền vùng ven được đưa ra với nhiều mức hấp dẫn. Nhất là những dự án đã có kết cấu hạ tầng xây dựng hoàn chỉnh và có khu dân cư hiện hữu.
  • Việc rao bán đất nền vùng ven không mất quá nhiều thời gian; nếu đất bạn mua không dính vào vi phạm về pháp lý nào. 
  • Đất nền thường tăng giá theo thời gian; nếu không tăng thì vẫn bảo toàn được mức giá ban đầu.

Cách đầu tư BĐS với 200 triệu

Đầu tư kinh doanh ít vốn

Một sản phẩm đầu tư chất lượng luôn là mấu chốt mang đến sự thành công cho nhân chủ. Cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi chọn sản phẩm đầu tư.

Để tìm mua được bất động sản có chi phí rẻ hơn thị trường thì chưa hẳn dễ cho người tay ngang. Nên kinh nghiệm, bạn hãy chú ý chọn một khu vực muốn đầu tư rồi sau đó “nằm vùng” 2 đến 3 tháng. Để săn được những bất động sản giá rẻ chúng ta phải chịu khó và bỏ thời gian tham khảo; hàng chục thậm chí hàng trăm bất động sản ở địa chỉ đó trong một thời gian nhất định.

Với thời gian này, tham khảo nhiều chỗ môi giới khu vực, nắm bắt thông tin của hàng chục sản phẩm; thì lúc đó bạn sẽ biết BĐS nào chi phí rẻ hơn thị trường ở địa chỉ đó. Hoặc nắm thông tin các chủ nhà kẹt tiền thật sự. Như vậy, chúng ta sẽ mua được bất động sản với chi phí rẻ hơn khu vực và né tránh môi giới dẫn dắt.

Góp vốn đầu tư

Góp vốn đầu tư

Với khoản 200 đến 300 triệu thì khoảng 3 đến 4 người chung lại có thể tìm được một mảnh đất phù hợp ở thị trường lân cận như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước…. Đây là một cách đầu tư rất phổ biến của nhiều người ít vốn hiện nay. Tuy nhiên, thách thức của cách đầu tư này là bạn phải tìm được những người tâm đầu ý hợp, đồng hành lâu dài với mình. Ngoài ra, phải chọn được BĐS phù hợp có tiềm năng tăng giá và thanh khoản tốt nếu không muốn đối diện với nguy cơ chôn vốn hay mua phải các dự án ma không đảm bảo pháp lý…

Đầu tư BĐS với 200 triệu cần phải tận dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản là sử dụng vốn vay thay vì vốn tự có để đầu tư sinh lời. Nghĩa là bạn sử dụng các khoản vay vốn để đầu tư đưa đến lợi nhuận.

Trong thời buổi có nhiều công ty tài chính, ngân hàng có chính sách cho vay, hỗ trợ tài chính tốt như giai đoạn này thì nhà đầu tư lại càng vay để đầu tư khi bạn có ít vốn. Thực tại cho thấy, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư  bất động sản thành công và thu về một khoản lợi nhuận khủng.

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính có điểm tích cực ngay trước mắt mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sẽ nhìn thấy. Tuy nhiên, đòn bẩy này cũng có rủi ro hết sức lớn, nếu như sử dụng đúng,hợp lý, đòn bẩy tài chính sẽ thúc đẩy sinh lợi lớn. Tuy nhiên, nếu bạn mắc sai lầm, đòn bẩy tài chính có thể khiến bạn trắng tay.

Việc vận dụng linh hoạt hiện tượng đòn bẩy tài chính trong đầu tư giúp cho bạn có thể tối ưu hóa việc linh động vốn, tạo điều kiện đầu tư nhiều hơn. Trong khoảng thời gian xoay vòng vốn thì sẽ đồng thời sinh ra lợi nhuận từ không ít nguồn.

Có thể bạn sẽ cần: Cẩm nang đầu tư bất động sản – Trau dồi các kỹ năng thiết yếu

Những rủi ro khi đầu tư BĐS với 200 triệu

Vấn đề pháp lý

Mua dự án bất động sản của chủ đầu tư uy tín thì sẽ mang lại sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như là pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào các dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho BĐS. Hiện nay, những chủ đầu tư luôn hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng được niềm tin cho khách hàng.

Hãy tỉnh táo trong việc thẩm định giá

Bài toán đi vay để đầu tư cần được xem xét một cách kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn một bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính; nghĩa là đi vay thêm vốn để đầu tư. Tuy nhiên, chỉ nên vay dưới 50% giá trị BĐS để tránh gánh nặng lời nhuận trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn đó là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến bạn phải bán tháo bất động sản lỗ vốn.

Khả năng thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất kỳ loại hình BĐS ở khu trung tâm hay vùng ngoại ô thì tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án đó. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản đó là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Hãy thử đặt một số câu hỏi để đánh giá “tính thanh khoản của dự án”: “Ngay sau khi mua dự án đó, bạn bán lại có người mua hay là không?”. Thậm chí lúc cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn một chút, có ai mua ngay hay không? “Một hoặc vài năm tới, có người mua hay không và mức giá có thể bán là bao nhiêu?”.

Đầu tư BĐS với 200 triệu là một lựa chọn hợp lý

Đầu tư BĐS với 200 triệu là một lựa chọn hợp lý với Nhật Nam
BĐS Nhật Nam ngày một phát triển vững mạnh

Đầu tư bất động sản chính là một trong các “chiến binh bất bại” trên đường đua đầu tư. Năm 2021 đi qua với những thương tổn kinh tế chưa kịp hồi phục. Bất động sản vẫn luôn bứt tốc phát triển với nhiều phân khúc như: bất động sản nghỉ dưỡng,  vùng ven, đất nền;…Hứa hẹn đây sẽ là một bến đỗ tài chính vững mạnh cho cộng đồng trong năm 2022.

Tuy nhiên; để tìm được cho mình các dự án đầu tư tiềm năng. Để đảm bảo độ an toàn trong suốt lộ trình đầu tư không phải là một điều đơn giản. Đặc biệt; với những nhà đầu tư còn “non trẻ” trên thị trường. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Để được hỗ trợ nhiều hơn về kiến thức; cũng như những giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. 

Lúc này, đầu tư bất động sản Nhật Nam là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Nơi giúp bạn an tâm 100% về các giấy tờ pháp lý; cũng như là nguồn lợi nhuận cố định về thẻ ATM mỗi ngày. Thêm vào đó là cơ hội sở hữu những BĐS vô cùng giá trị với tiềm năng sinh lời lớn! Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi có 200 triệu đầu tư gì. 

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm xoay quanh bí quyết đầu tư BĐS với 200 triệu. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn mối băn khoăn có này. Chúc bạn sớm có được quyết định đầu tư chuẩn xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.