Có nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vào lúc này?

Đánh giá bài viết

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là một khái niệm khá mới. Có nên đầu tư bđs nghỉ dưỡng vào lúc này? Nếu đầu tư thì bạn cần lưu ý gì? Những câu hỏi này hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư BĐS. Bài viết dưới đây Baodautubds24h.com sẽ cập nhật nhiều thông tin để nhà đầu tư có thể đi trước đón đầu lợi nhuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì – Đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Bất động sản được hiểu là tài sản bất động; không di dời được và sẽ gắn liền vĩnh viễn với mặt đất; điển hình là đất đai và nhà cửa. 

Trích theo điều 107 Bộ luật dân sự tại Việt Nam năm 2015 đã quy định những tài sản được xem là bất động sản; sẽ bao gồm:

  • Đất đai
  • Nhà và công trình xây dựng gắn liền đất đai
  • Tài sản khác gắn liền đất đai; công trình xây dựng; nhà
  • Những tài sản khác theo quy định pháp luật Việt Nam

Đối với những tài sản gắn bó do con người tạo ra (túp lều; cây;…) hoặc hình thành sẵn có trong thiên nhiên chỉ được xem là bất động sản khi chúng vẫn gắn liền với đất. Nếu đã tách rời khỏi đất đai thì chúng vẫn được xem là bất động sản.

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng lại được săn đón

Tốc độ phát triển nhanh

Tốc độ phát triển nhanh

Đứng trước sự phát triển mạnh của ngành du lịch; ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay thì bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều người đánh giá là một kênh đầu tư tiềm năng. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch tại Việt Nam vào 2018 nước ta đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế; với gần 80 triệu lượt khách nội địa; và tại Việt Nam vươn lên top 3/10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Lượng khách quốc tế đến với Việt Nam trong 2019 đạt gần 18 triệu lượt. Tuy dịch bệnh diễn ra trong 2 năm 2020 – 2021 khiến số lượng khách du lịch giảm sút đáng kể; nhưng số liệu tăng trưởng khá ấn tượng của ngành du lịch cũng báo hiệu cho đà phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm sắp tới.

Nguồn cầu lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng có nguồn cầu lớn

Khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển hơn kéo theo đó là nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Các loại hình nghỉ dưỡng mới bắt đầu xuất hiện: nghỉ dưỡng để chữa bệnh, tâm linh, mua sắm;… Lý do trên đã trở thành nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng này.

Xem thêm: Khởi nghiệp bất động sản nên bắt đầu từ đâu?

Cách thức vận hành và quản lý đơn giản

Nhờ vào sự phát triển công nghệ tiên tiến mà hiện nay các nhà đầu tư cũng không cần tốn nhiều thời gian cho việc tự vận hành đầu tư bđs nghỉ dưỡng của mình. Ngoài ra; nhà đầu tư có thể chọn một hình thức kinh doanh phổ biến hơn đó là cho chủ đầu tư thuê lại. Lúc này; chủ đầu tư sẽ đứng ra thực hiện tất cả những khâu trong vận hành kinh doanh từ việc tìm kiếm khách đến lo các chi phí bảo dưỡng; bảo trì BĐS nghỉ dưỡng. Việc hợp tác này sẽ giúp nhà đầu tư an nhàn hơn với những vẫn phát sinh dòng thu nhập đều đặn.

Những khó khăn khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Pháp lý 

Khi quyết định đầu tư bđs nghỉ dưỡng; ai cũng mong muốn sẽ được sở hữu lâu dài một “ngôi nhà thứ 2” yên bình; thư giãn với thiên nhiên. Tuy nhiên là theo quy định của pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ cấp đất nhà ở và đất nghĩa trang. Về phía những bất động sản nghỉ dưỡng; do phần lớn được xây dựng trên khu đất thương mại – dịch vụ; vậy nên sổ đỏ sẽ được cấp chỉ có thời hạn khoảng 50 năm. 

Về vấn đề pháp lý

Ngoài ra, những quy trình cấp phép; thẩm định còn có nhiều cập rập kéo theo tiến độ thi công của dự án sẽ bị trì trệ; chậm bàn giao cũng là một nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư e ngại trong việc xuống tiền mua bđs nghỉ dưỡng.

Môi trường

Môi trường đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Để xây được 1 khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi; chủ đầu tư cần phải sử dụng số lượng quỹ đất rất lớn; đôi khi cần phải khai hoang để mà xây dựng. Thế nhưng ngành du lịch tại Việt Nam ngày càng khắt khe hơn với vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế những hoạt động du lịch ảnh hưởng đến cảnh quan sinh thái. Điều này cũng khiến nhiều chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tìm vị trí xây dựng dự án; và phát triển loại hình giải trí để đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Các lưu ý khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Vị trí dự án

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng
Vị trí dự án đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Đây là một điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi đầu tư bất động sản nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. Vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng là sẽ quyết định tới hiệu suất kinh doanh; và lợi nhuận của BĐS. Nên chọn những bất động sản ở vị trí trung tâm; hoặc gần bãi biển đẹp; gần với địa điểm du lịch đẹp nơi mà đông khách du lịch. Khoảng cách gần khi di chuyển tới sân bay; tàu du lịch; đường cao tốc không vượt quá 3 giờ đồng hồ. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Việc lựa chọn vị trí tốt và đắc địa sẽ giúp bạn có khả năng tăng lợi nhuận cao khi mà giá trị BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang được đánh giá là khá thấp so với khu vực. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có khả năng có dòng tiền tốt và ổn định trong quá trình bất động sản của bạn đi vào khai thác.

Điểm “ăn tiền” của dự án

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Để đầu tư được thành công; nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ về tình trạng khan hiếm của loại hình bất động sản này tại địa điểm của dự án được đề xuất xây dựng. Bởi đó là lý do quyết định tính cạnh tranh của bđs nghỉ dưỡng.

Khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng; mỗi dự án khác nhau luôn mang đến các điểm khác biệt. Những dự án có đầy đủ dịch vụ tiện ích công cộng; đặc biệt đó là sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hệ sinh thái, môi trường, có đầy đủ các khu vui chơi giải trí;… chắc chắn sẽ thu hút được lượng đông đảo du khách ghé thăm.

Có thể bạn cần biết: 9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản dẫn đến thành công

Nhà quản lý và phát triển của dự án

Vì bất động sản nghỉ dưỡng là một mô hình khá đặc thù, người mua không ở mà sẽ dùng cho thuê lại để lấy dòng tiền; nên việc chọn được 1 đơn vị quản lý chuyên nghiệp và có hệ thống marketing đủ mạnh để tận dụng tối đa công suất phòng là rất quan trọng. Có như vậy thì hiệu quả khai thác mới đạt được cao nhất.

Nhà quản lý và phát triển của dự án

Việc nghiên cứu và chọn lựa đúng đơn vị nghỉ dưỡng sẽ giúp anh chị có được sự an tâm nhất định khi đầu tư. Lời khuyên của chúng tôi cho bạn là hãy đọc các tài liệu liên quan đến lịch sử hình thành; kinh nghiệm quản lý; và cũng như quy mô của những đơn vị khai thác này. Nếu đơn vị nào có bề dày lịch sử lâu; có quy trình quản lý tốt và quy mô rộng lớn; uy tín lớn trên thế giới thì bạn hãy lựa chọn để đồng hành cùng. Vì chung quy lại; phương án đầu tư của bạn có hiệu quả hay không phần lớn đó là do việc khai thác của đơn vị quản lý có tốt hay không?

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Nhật Nam 

Đầu tư bất động sản được xem là kênh đầu tư ít biến động; ít rủi ro và đang có dấu hiệu phục hồi mạnh; nên được xem là kênh đầu tư hấp dẫn và phổ biến nhất. 

Nắm bắt và đón đầu những làn sóng đầu tư mạnh mẽ, công ty BĐS Nhật Nam đã nhanh chóng hòa nhịp cùng thị trường với khu biệt thự cao cấp Nhật Nam trong tiến trình khẩn trương để hoàn thiện thi công để đúng tiến độ kế hoạch. Biệt thự Nhật Nam có vị trí giữa trung tâm Sơn Tây – Hà Nội,  được xem là một toạ độ “vàng”, hứa hẹn mang lại giá trị đầu tư sinh lời vượt trội không chỉ ở hiện tại mà còn hướng tới tương lai nhiều thế hệ. 

Biệt thự cao cấp Nhật Nam – Đầu tư bđs nghỉ dưỡng Nhật Nam

Tại biệt thự cao cấp Nhật Nam, nơi hình thành cộng đồng dân cư thành đạt; con cái của bạn sẽ được lớn lên trong một môi trường có những người bạn đồng trang lứa văn minh, lành mạnh. Sự toàn diện mà môi trường sống ở nơi đây đem lại; chính là bàn đạp vững chắc cho con trẻ luôn hướng đến những điều tích cực; giúp phát triển và sớm trở thành những con người thành công trong tương lai.

Và hơn hết biệt thự cao cấp Nhật Nam không chỉ mang đến cho chúng ta môi trường sống hoàn hảo từ không gian, y tế, giáo dục, hoạt động văn hoá, thể chất mà còn là một nơi có hệ thống an ninh tuyệt đối để bạn luôn yên tâm đảm bảo độ an toàn của con khi sinh sống hay vui chơi tại nội khu.

Lời kết:

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng có thể sẽ giúp bạn tính toán; và định hướng được việc nên chọn bất động sản nghỉ dưỡng tại đâu. Và hiện nay; xu hướng đầu tư vào các khu vực ven biển đang mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều ông trùm của ngành bất động sản đang hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.