Đón đầu các xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng 2022

Đón đầu các xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng 2022
Đánh giá bài viết

Đầu tư bđs 2022 là một năm ghi nhận sự sôi động, chưa từng có của thị trường bất động sản trong khoảng 10 năm trở lại đây. Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Giá bất động sản đã tăng hầu hết ở những phân khúc với tâm điểm chính là nhà ở, đất nền. Bước sang 2022, theo nhận định của giới chuyên môn, cơ hội sinh lời cao cho nhà đầu tư vẫn luôn còn đó nhưng sẽ có nhiều rủi ro hơn cần lưu ý. Baodautubds24h đã cập nhật các thông tin mới nhất trong thị trường năm 2022 ở bài viết dưới đây.

Tình hình thị trường đầu tư bất động sản năm 2022

Xu hướng đầu tư bđs 2022

Thị trường đầu tư BĐS 2022 dần phục hồi trở lại

Sau một thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của các đợt đại dịch, cuối năm 2021, sau khi các tỉnh phía Nam trở về trạng thái “bình thường mới”, thị trường BĐS đã sôi động trở lại, lượng khách hàng tìm kiếm và giao dịch cũng tăng dần.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường đầu tư BĐS năm 2022 sẽ khó “ngủ đông” như năm 2021. Báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản mới đây cho thấy; 92% trong số hơn 1.000 người Việt tham gia khảo sát bày tỏ có ý định mua nhà; trong đó có 67% tìm kiếm bất động sản sơ cấp. Đáng chú ý, hơn một nửa trong số này có dự định mua nhà trong vòng hai năm tới, chủ yếu là người từ 40 tuổi trở lên. Một phát hiện khác trong báo cáo này là có hơn 75% chủ sở hữu BĐS muốn mua thêm 1 tài sản khác trong khi vẫn giữ BĐS hiện tại.

Trong 2 năm vừa qua; thị trường đầu tư BĐS đã hình thành một quy luật đáng chú ý là sau mỗi đợt như vậy, mức độ quan tâm đối với bất động sản phục hồi và phát triển mạnh mẽ, phản ánh nhu cầu thị trường khá rất cao. Số liệu mới đây cũng cho thấy, sau mỗi đợt, mức độ quan tâm BĐS đều tăng, lần 1 tăng 306%, lần 2 tăng 62%, lần 3 là 376%; và lần thứ 4 là 105%

Thích ứng mạnh mẽ với những biến đổi mới

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định rằng, tác động từ làn sóng dịch Covid-19 lần này ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng không lớn vì miễn dịch cộng đồng hiện đang dần tốt lên. Nhiều chính sách của Nhà nước cũng đang giúp cho sự phục hồi và tăng trưởng của toàn thị trường. Từ vốn đầu tư công tập trung vào hạ tầng đến dòng tiền từ FDI, việc kiềm chế sự lạm phát, kiểm soát tín dụng bất động sản ổn định cũng giúp thị trường đầu tư BĐS duy trì sức “nóng” và vững vàng hơn trong tương lai.

Thích ứng mạnh mẽ với những biến đổi mới

Cũng theo ông Tuấn, năm 2022, thị trường sẽ thật sự khởi sắc. Xung đột thế giới cũng phần nào tạo ra tâm lý lo sợ sẽ xuất hiện sự lạm phát. Sức mua sẽ có suy giảm trong tình trạng lạm phát tăng mạnh, ngược lại sẽ rất tốt nếu cân bằng được lạm phát dưới hai con số. Lúc đó, sức mua BĐS sẽ tăng cao. Người dân sẽ có tâm lý tìm kênh trú ẩn như vàng, USD và sẽ tích trữ vào BĐS. Thanh khoản của thị trường sẽ tốt hơn nhiều.

Hiện nay, lĩnh vực BĐS đã thích ứng với dịch bệnh, ứng dụng công nghệ để giới thiệu hàng, xem và giao dịch với khách. Tuy nhu cầu có giảm nhưng nhu cầu của nhà đầu tư không giảm bởi đây là một đối tượng cần đi trước.

Trong 1 phân tích mới đây, Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam – ông Phạm Lâm cũng dự báo, năm 2022, sức cầu thị trường đầu tư BĐS sẽ khả quan hơn. Các doanh nghiệp thực sự còn đủ tiềm lực sẽ trụ lại và có bước tiến vững chãi hơn. Chủ đầu tư lớn giữ tâm thế vững vàng trong dịch, mạnh dạn triển khai các kế hoạch tung ra “siêu dự án” với lượng cung lớn trong năm. Nguồn cung này sẽ giúp giao dịch và sức mua của thị trường BĐS tăng mạnh hơn.

Đọc thêm về đầu tư bất động sản: 5 tỷ đầu tư gì khi thị trường bất động sản đang phục hồi

5 Xu hướng đầu tư BĐS 2022

BĐS nhà ở hồi phục với tốc độ nhanh

Xu hướng đầu tư bđs 2022
BĐS nhà ở hồi phục với tốc độ nhanh

BĐS nhà ở vẫn ghi nhận nhu cầu khá cao từ nhiều người dân có nhu cầu ở thực. Nhất là đang trong bối cảnh phức tạp của đại dịch thì người dân lại càng có tâm lý sốt sắng có được chốn an cư hơn.

Về mặt pháp lý, có một số quy định sẽ tiếp tục tác động tích cực đến thị trường đầu tư BĐS có thể kể ra như; Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ dt 25m2; hay Bộ Tài nguyên Môi trường bỏ quy định cấm phân lô, bán nền với những dự án nhà ở không nằm trong địa bàn nhiều quận nội thành của Hà Nội, TP.HCM; và những thành phố trực thuộc tỉnh, trung ương khác.

“Một điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đó là sự tự tin của nhà đầu tư. Trong những giai đoạn khó khăn như hiện tại, nhiều nhà đầu tư vẫn muốn tìm nơi “trú ẩn” cho dòng vốn. Và BĐS nhà ở là kênh phù hợp. Dù cho thanh khoản cũng chưa thực sự tốt. Nhưng lại tương đối ổn định về giá trị. Cùng với các diễn biến lạc quan của kinh tế vĩ mô. Tất nhiên, quá trình hồi phục sẽ không diễn ra một sớm, một chiều. Mà cần thời gian dài”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Đi theo sóng hạ tầng

Trong số các khu vực đón được dòng tiền này là những nơi đang được đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, nhất là 1 số tỉnh phía Nam với các tuyến cao tốc mới cũng như các dự án trọng điểm trong vùng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Long An; phía Bắc có Quảng Ninh, Thanh Hoá.

Đi theo sóng hạ tầng

Nhà đầu tư đang có xu hướng đầu tư BĐS 2022 đón sóng hạ tầng. Năm 2021 có 10 dự án hạ tầng giao thông được phát triển từ nguồn vốn ngân sách, vì vậy thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

Có thể kể tới những dự án như nâng cấp sân bay Nội Bài, kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Nhiều dự án cao tốc đang được xây dựng như: Phan Thiết – Dầu Giây, Mai Sơn – Quốc lộ 5, sân bay Long Thành ở Đồng Nai; TP. Hồ Chí Minh là tuyến Metro, khu vực TP. Thủ Đức, những dự án dọc theo đường cao tốc, Dầu Giây, Liên Khương… hoặc là những khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Các dự án giao thông lớn này có tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS ở cả 3 miền.

Riêng với TP. Hồ Chí Minh, nhà ở và đất nền sổ đỏ có thể sẽ giành lại sức nóng do nguồn cung sản phẩm này đang ngày một khan hiếm. Tại Hà Nội có thể cân nhắc đầu tư vào căn hộ.

Vùng xung quanh khu công nghiệp lớn

Vùng xung quanh khu công nghiệp lớn

Bên cạnh các khu vực có sóng hạ tầng thì Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh – Quản lý thị trường CBRE VN, cho rằng nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến các BĐS xung quanh các khu công nghiệp lớn trong năm 2022. Sự phát triển của ở KCN giúp nhà đất quanh nơi đây trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.

Theo lý giải của bà Thanh thì giá nhà đất ở những đô thị lớn đang tăng cao tạo ra sóng dịch chuyển về vùng ven khác để mua đất. Với thị trường tỉnh, nhà ở với đất vẫn có mức giá hấp dẫn, các nhà đầu tư có thể xem dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính. Khu vực có thể quan tâm như Bắc Ninh, Hải Phòng, Long An, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai,…

Những khu Co-Working

Hình thức làm việc của mọi người đã thay đổi đáng kể trong vài năm gần  đây. Trong khi các công việc tự do đã, đang gia tăng trước và trong thời kỳ đại dịch, việc nhiều công ty cắt giảm nhân sự do tình hình kinh tế khó khăn cũng đã góp phần làm tăng đáng kể số lượng người tìm kiếm những công việc tự do này

Tuy nhiên, đồng thời, nhiều người làm việc tại nhà trong 1 thời gian dài cũng hiểu rằng làm việc tại nhà cũng có khá nhiều bất tiện. Bạn khó mà tập trung vào công việc khi bạn trong một căn hộ nhỏ với vợ, chồng, con cái và vật nuôi khiến công việc rất dễ bị gián đoạn.

Những khu Co-Working

Để làm thay đổi điều này, nhiều người tìm kiếm những không gian làm việc Coworking. Đây là không gian chung mà nhiều người làm ngành nghề khác nhau cho những công ty khác nhau có thể sử dụng cùng 1 không gian văn phòng chung với những tiện ích sẵn có của không gian này.

Đây sẽ là một cơ hội rất tiềm năng dành cho nhà đầu tư bất động sản thương mại khi lựa chọn rót vốn vào các không gian coworking này.

Tiềm năng của các khu công nghiệp – kho phân phối

Tiềm năng của các khu công nghiệp – kho phân phối

TMĐT toàn cầu đã chứng kiến ​​sự gia tăng về tỷ trọng doanh số bán lẻ trong thời kỳ đại dịch, đạt một con số ấn tượng 26.700 tỷ USD. Trong khi hoạt động mua sắm trực tiếp đang có các dấu hiệu phục hồi tốt sau khi đại dịch dần được khống chế, nhưng TMĐT vẫn không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

Với việc những cửa hàng truyền thống thay đổi hình thức kinh doanh sau đại dịch, phối hợp phục vụ trực tiếp, nhà đầu tư bất động sản thương mại nên xem xét những cơ hội đầu tư vào BĐS công nghiệp và kho phân phối để bắt kịp xu hướng này. Ngay cả những thương hiệu lớn có truyền thống gắn liền với bán hàng trực tiếp cũng gia nhập xu hướng thương mại điện tử.

Nhà đầu tư bất động sản thương mại nên nhanh chóng phân tích các tiềm năng của BĐS công nghiệp để đón đầu xu thế vì thị trường này chắc chắn sẽ ngày càng phát triển hơn khi những doanh nghiệp thay đổi hình thức cung cấp hàng hóa của họ cho khách hàng. Thị trường đầu tư BĐS thương mại dường như đã sẵn sàng cho một sự chuyển đổi lớn hơn bao giờ hết. 

Đọc thêm: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Xu hướng đầu tư BĐS 2022 – Đầu tư BĐS cơ hội không nên bỏ qua

Xu hướng đầu tư BĐS 2022 - Đầu tư BĐS cơ hội không nên bỏ qua
Xu hướng đầu tư BĐS 2022 – Đầu tư BĐS cơ hội không nên bỏ qua

Ngoài đầu tư BĐS theo mô hình trên; hiện nay, thị trường cũng đã ra mắt khá nhiều hình thức đầu tư BĐS tiềm năng với số vốn nhỏ và linh hoạt. Nhật Nam Group – Mô hình hợp tác kinh doanh BĐS dành riêng cho những ai yêu thích đầu tư an toàn, dễ dàng theo dõi. Mang đến sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ tự do tài chính cho hàng ngàn nhà đầu tư, Nhật Nam Group mở ra cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0:

  • Cơ hội nhân đôi giá trị tài sản với lợi nhuận cực cao trả về ATM mỗi ngày
  • Môi trường đầu tư chuyên nghiệp khi được đồng hành cùng những doanh nhân thành đạt
  • Mang lại một giá trị bền lâu khi sở hữu bất động sản tiềm năng sau khi kết thúc hợp đồng
  • Hình thức đầu tư an toàn nhất hôm nay với hợp đồng rõ ràng – Pháp lý minh bạch

Sắp tới, doanh nghiệp sẽ còn hoàn thiện thêm nhiều mảng dịch vụ mới, nhanh chóng khắc ghi tên mình lên sàn chứng khoán. Trở thành một điểm tựa uy tín hơn nữa trong lòng cộng đồng đầu tư 2022.

Tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Lời kết: 

Trên đây là những thông tin về những xu hướng đầu tư BĐS 2022 mà chúng tôi đem đến cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm ra được cho mình một kênh đầu tư phù hợp cho năm 2022. Bạn hãy là một nhà đầu tư nhạy bén, thông minh, và biết nắm bắt cơ hội kịp thời. Tuân thủ những điều này,  chắc chắn rằng thành công sẽ tìm về với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.