Những loại đất nền nên tránh khi đầu tư

Những loại đất nền nên tránh khi đầu tư
Đánh giá bài viết

Đất nền nên tránh khi đầu tư là những loại như thế nào? Đất nền là một dòng sản phẩm an toàn; mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư bất động sản bởi giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, không phải loại đất nền nào bạn cũng nên mua; nếu như không cẩn thận, rất dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Đất nền giả danh “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Đất nền nên tránh - Đất nền giả danh ngân hàng thanh lý giá rẻ
Đất nền nên tránh – Đất nền giả danh ngân hàng thanh lý giá rẻ

Khi cần thanh lý tài sản; ngân hàng thường đăng thông tin trên website của chính và những phương tiện truyền thông đáng tin cậy; hoàn toàn không sử dụng hình thức phát tờ rơi; dán cột điện hay thông qua các sàn giao dịch. Do đó, người mua nên thận trọng trước thông tin là “ngân hàng thanh lý đất nền giá siêu rẻ”; giá chỉ 300 đến 400 triệu/nền được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc là đăng trên các tờ quảng cáo dán ở khắp mọi nơi. Đây là một chiêu thức câu khách của một số sàn môi giới nhỏ lẻ, thiếu uy tín hay “cò đất” nhằm tạo sự thu hút; khiến khách hàng ham rẻ mà xuống tiền, bỏ qua khâu một kiểm tra pháp lý của sản phẩm.

Nhà đầu tư nên tránh mua loại đất nền gắn mác ngân hàng thanh lý theo kiểu này bởi BĐS có giá bán thấp hơn hẳn giá thị trường thường nằm ở những nơi hẻo lánh; tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý; hạ tầng kém; hay dính phải quy hoạch hoặc tranh chấp.  

Đất nền dự án “ma” – Đất nền nên tránh khi đầu tư 

Dự án “ma” là thuật ngữ trong ngành bất động sản để chỉ các dự án không có thật. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc các môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua dự án do chính họ “vẽ” nên; nó chỉ nằm trên giấy chứ hoàn toàn không tồn tại trên thực tế. 

Cảnh báo đất nền dự án ma - Đất nền nên tránh khi đầu tư
Cảnh báo đất nền dự án ma – Đất nền nên tránh khi đầu tư

Đã có nhiều “cò đất”, thậm chí cả các công ty, sàn giao dịch BĐS có thương hiệu rao bán các dự án đất nền không có thật để mà lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của nhà đầu tư. Để tránh dính bẫy các dự án “ma”, bạn phải hết sức thận trọng; tìm hiểu thật kỹ thông tin; không nên ham rẻ; lợi nhuận cao mà đầu tư vào các lô đất không rõ ràng về mặt pháp lý.

Thậm chí có trường hợp là dự án một nơi; nhưng môi giới lại dẫn khách hàng đi xem đất ở một dự án khác. Do đó, khi đi mua cần xem giấy tờ; hồ sơ pháp lý sản phẩm trước rồi mới đi xem đất. Khi xem phải nắm được địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý, đối chiếu thông tin bằng cách là hỏi người dân địa phương hay chính quyền nơi đó để tránh mua phải lô đất nền tại dự án “ma”, dự án không chính chủ.

Xem thêm: Cách đầu tư kinh doanh đất nền cơ bản

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Trước khi có ý định đầu tư vào đất nền; nhà đầu tư cần phải thận trọng với các vấn đề phân lô, tách thửa. Trong trường hợp nếu như bạn mua phải đất nền chưa được phép phân lô; sẽ gặp khó khăn khi bạn muốn bán ra. Thậm chí là nếu sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư thì rất dễ gặp rủi ro, vì vốn sẽ bị mắc kẹt. Còn với người mua nhà ở thực; đất chưa được cấp phép phân lô cũng sẽ không được cấp sổ đỏ.

Theo quy định, dự án phân lô cần có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền cũng như là có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Người mua phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho mình; tránh trường hợp mua phải các khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Cách tốt nhất đó là mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh tranh chấp; và nếu có bị thu hồi thì người mua vẫn được đền bù.

Đất nền nên tránh – Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Trong trường hợp lô đất đó đã được thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua – bán; họ vẫn thực hiện được nếu như có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường; nếu việc giao dịch diễn ra suôn sẻ thì mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả 3 bên. Người bán đất có thể tránh được việc là không trả được nợ; người mua đất có thể yên tâm rằng lô đất đó không nằm trong diện quy hoạch hoặc gặp khó khăn về vấn đề pháp lý nên đã được ngân hàng đồng ý thế chấp; còn phía ngân hàng có thể thu hồi được nợ nhanh.

Đất nền nên tránh – Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Tuy nhiên; thực tế vẫn có các giao dịch dù người mua có thực hiện chặt chẽ đến đâu thì sẽ vẫn bị bên bán lật kèo. Ngay cả khi thực hiện cam kết 3 bên; người mua đã trả đầy đủ số tiền mà bên bán đang nợ; và Ngân hàng sẽ ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ để các bên tiến hành làm thủ tục mua bán thì người bán vẫn có thể lật lọng, không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để mà bàn giao đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Tìm hiểu thêm: Có nên đầu tư mua đất dự án không? Tiêu chí đánh giá lựa chọn đất dự án là gì?

Đầu tư Biệt thự cao cấp của BĐS Nhật Nam 

Đầu tư Biệt thự cao cấp của BĐS Nhật Nam

Biệt thự cao cấp BĐS Nhật Nam là một trong các dự án biệt thự tại Hà Nội thu hút giới đầu tư thời gian gần đây. Tọa lạc tại vùng đất Sơn Tây – Hà Nội với diện tích  từ 250- 600 m2/căn. Khu biệt thự Nhật Nam chính là một sản phẩm đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu sống của giới thượng lưu. Từ tiện ích, nội thất, kiến trúc, không gian sống hoàn hảo,… Tất cả đã phác họa nên một bức tranh sống vô cùng an yên trọn vẹn.

Lời kết:

Với những lưu ý này cùng với các thông tin đất nền nên tránh, loại đất nền hiện có trên đây; hi vọng bạn đã hiểu rõ và có cách đầu tư chính xác hơn vào loại bất động sản này từ chúng tôi. Những thông tin hữu ích có thể sẽ mang đến giá trị cho bạn, và nhà đầu tư vào thị trường tại nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.