Đất nền khu công nghiệp có đáng để đầu tư?

Đánh giá bài viết

Đất nền khu công nghiệp trong thời gian gần đây bất ngờ đã trở lại đường đua, khi những dự án khu công nghiệp lớn nhỏ lần lượt ra mắt. Các bước tiến triển của thị trường bất động sản công nghiệp cũng kéo nhu cầu đầu tư tại những khu vực lân cận. Liệu thị trường bất động sản công nghiệp đều có cam kết về lợi nhuận và hình thức sinh lời cao? Mua đất nền khu công nghiệp sẽ có lợi thế và khó khăn nào?

Ưu điểm và tiềm năng của đất nền khu công nghiệp

Ưu điểm và tiềm năng của đất nền khu công nghiệp
Ưu điểm và tiềm năng của đất nền khu công nghiệp

Kinh doanh nói chung đối với đất nền khu công nghiệp bao gồm cả kinh doanh nhà đất và kinh doanh hình thức dịch vụ khác. Có thể thấy rằng, lượng lao động, chuyên gia đã tạo ra làn sóng về nhu cầu nhà ở; nhu cầu sử dụng những dịch vụ nở rộ. Đây chính là đối tượng khách hàng tiềm năng với ai muốn tận dụng đất gần khu công nghiệp để làm giàu.

Theo khảo sát, khu vực quanh khu công nghiệp, các mô hình như phòng trọ, nhà nghỉ, mặt bằng kinh doanh, kiot thương mại cực kỳ phát triển. Số lượng người lao động tại khu công nghiệp luôn có nhu cầu về nhà ở rất lớn. Ngoài ra; nhiều hộ gia đình, cá nhân cũng có nhu cầu thuê nhà đất để phục vụ cho những hoạt động mua bán; cung ứng các dịch vụ cũng chọn đất khu công nghiệp để xuống tiền do tiềm năng đất nền mang lại là rất lớn. 

Tiềm năng 

Tiềm năng đất nền khu công nghiệp
Tiềm năng đất nền khu công nghiệp

Khả năng tăng giá của đất nền khu công nghiệp có thể được đánh giá dựa trên 2 yếu tố:

  • Quy hoạch và hạ tầng: việc quy hoạch dự án tại những khu công nghiệp đều minh bạch, rõ ràng và được đầu tư bài bản, đồng bộ. Ngoài ra, gần các tuyến đường lớn, trục đường huyết mạnh cũng là một cơ sở để thôi thúc làn sóng dịch chuyển của dân cư, khiến cho nhà đất trở nên thu hút mạnh hơn.
  • Công nghiệp được đẩy mạnh: sự tập trung vào phát triển kinh tế công nghiệp đã thay đổi vị thế của các khu công nghiệp, dẫn tới thị trường nhà đất có thêm cơ hội để “tạo sóng”. Không gì làm nên sức hút lớn mạnh hơn việc dòng vốn đầu tư liên tục đổ về.

Thực tế; để nói về tỷ lệ tăng giá của đất nền, phải xét dựa trên nhiều yếu tố. Do đó, 1 cách khách quan, khu vực này luôn đón nhận lượng quan tâm lớn về lâu dài; vậy nên rất dễ để đạt được mức lợi nhuận tốt.

Xem thêm thông tin thêm:

Có nên đầu tư mua đất dự án không? Tiêu chí đánh giá lựa chọn đất dự án là gì?

Rủi ro chôn vốn khi đầu tư đất nền khu công nghiệp

Rủi ro chôn vốn khi đầu tư đất nền khu công nghiệp
Rủi ro chôn vốn khi đầu tư đất nền khu công nghiệp

Việc đầu tư bất động sản khu công nghiệp không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Một nhà đầu tư cho hay:“đối tượng thuê ở đây chủ yếu đó là công nhân; hộ gia đình trẻ có thu nhập khá thấp; nên sẽ bấp bênh vì phải thường xuyên chuyển chỗ làm, tính ổn định qua từng thời điểm không quá cao. Do đó, loại hình này chỉ phù hợp với nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi”.

Cung – cầu và tính thanh khoản của thị trường khu công nghiệp rất khó để dự đoán. Nhiều dự án hình thành nên nhưng không thể bám sát vào năng lực khách hàng. Với nhu cầu sử dụng lao động trong khu công nghiệp; công nhân thường sẽ chiếm đa số. Họ là những người có nhu cầu nhà ở nhưng thu nhập lại quá thấp để tích lũy mua nhà. Như vậy, nhà đầu tư sẽ khó tìm người mua lại sản phẩm của mình.

Vì vậy, đất nền khu công nghiệp sẽ chỉ phát triển được ở các khu công nghệ cao và khu công nghệ sạch. 

Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền khu công nghiệp

Không nên quá tin tưởng vào “Bức tranh” chủ đầu tư vẽ ra

Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền khu công nghiệp
Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền khu công nghiệp

Những dự án gần khu công nghiệp thường thu hút khách hàng bởi vì nhiều viễn cảnh mà chủ đầu tư vẽ ra như là: cơ sở hạ tầng đồng bộ, tính thanh khoản cao, vị trí vàng… Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào những gì mình được nghe mà hãy tự đi tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng dự án về: Vị trí địa lý,  thu thập, phong thủy,…so sánh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về dự án để mà có được cái nhìn tổng thể, khách quan tính khả thi của đất nền định mua.

Nhiều trường hợp khách hàng không tìm hiểu kỹ về dự án dẫn đến dự án nằm trong quy hoạch thu hồi; và tái sử dụng vào mục đích của Nhà nước, không khí của đất, chất lượng nguồn nước tại dự án khu công nghiệp không đảm bảo, dự án bán đất nền không được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền….

Tránh tin tưởng vào các thông tin trên thị trường

Nhiều khách hàng do xem thông tin không chính xác hoặc được tư vấn “ảo” từ các môi giới nhà đất dẫn đến việc đổ xô vào mua đất nền khu công nghiệp; dự kiến sẽ có đường cao tốc sắp triển khai hay khu đô thị mới; hay sắp được xây dựng gần đó… Các tin đồn này thường tung ra để thu hút sự chú ý của khách hàng mua đất tại khu công nghiệp cũng như sẽ đẩy giá đất tại khu vực gần nơi quy hoạch lên cao.

Tình trạng cung vượt quá cầu

Tình trạng cung vượt quá cầu

Khi mà lượng bán đất nền khu công nghiệp ồ ạt và không được quy hoạch đồng bộ, có hệ thống sẽ dẫn đến hệ lụy là giá cả tăng cao nhưng tính thanh khoản lại giảm. Quá nhiều khách hàng mua dự án chỉ chạy theo số đông nhưng lại không xem xét đến tình hình thực tế của dự án như: Khu vực địa lý có dễ dàng đi lại không, khu vực dân cư, giao thông quanh vùng; và cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày đó như thế nào?

Nếu một dự án đông người mua nhưng lại nằm tại nơi hẻo lánh; dân cư thưa thớt; đường giao thông vào trung tâm quá khó khăn; cách xa những cơ sở như: trường học, bệnh viện,… sẽ khó để mà bán lại mặc dù dự án được cho là rất hot trên thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Kinh nghiệm mua đất để sinh lời tiềm năng trong tương lai

Tình trạng quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Đầu tư đất nền khu công nghiệp
Tình trạng quy hoạch và cơ sở hạ tầng

Một dự án đất nền khu công nghiệp có giá trị là khi được chủ đầu tư quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng như: Cơ sở cung cấp điện, nguồn nước, trường học, bệnh viện,… Ngoài ra, khu vực này còn cần được xét đến yếu tố địa lý, phong thủy; và những thông tin về quỹ phát triển lâu dài của Chính phủ về khu đất nền… Có như vậy, dự án mới đạt được tính khả thi và có khả năng thanh khoản tốt đến với khách hàng mua đất tại dự án.

Đầu tư bất động sản lựa chọn chưa bao giờ lỗi thời 

Nếu như bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư vào đất nền khu công nghiệp; thì hãy thử lựa chọn kênh đầu tư Nhật Nam xem sao nhé. Với mức lợi nhuận tốt; hơn hẳn nhiều ngân hàng hiện hành, Nhật Nam Group đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư trong thời gian vừa qua.

Đầu tư bất động sản lựa chọn chưa bao giờ lỗi thời

Mặt khác, BĐS Nhật Nam còn đang sở hữu nhiều giá trị bất động sản như đất nền, nhà hàng, karaoke, khách sạn, chuỗi cafe doanh nhân, Spa.. trải dài từ Bắc vào Nam. Mọi hoạt động kinh doanh của BĐS Nhật Nam đều đang phát triển và không ngừng mở rộng. Điều này luôn đảm bảo rằng; Nhật Nam hoàn toàn có được khả năng tạo ra dòng lợi nhuận bền vững cho khách hàng của mình.

Cho dù bạn có vốn ít hay nhiều; bạn đều có thể đầu tư vào BĐS Nhật Nam. Kênh đầu tư hiện đang cung cấp nhiều gói đầu tư với nhiều mức khác nhau như: 50 triệu, 100 triệu,…. cho đến 1 tỷ, 2 tỷ. Nếu bạn không biết nên đầu tư vào đâu với nhiều tiền; hãy thử tham khảo kênh đầu tư BĐS Nhật Nam nhé.

Lời kết: 

Đầu tư đất gần khu công nghiệp có nên không? Ưu điểm và nhược điểm là 2 thế cực luôn tồn tại song hành ở bất kỳ loại hình bất động sản nào. Kinh doanh nhà đất vốn là một câu chuyện của tầm nhìn; càng nhìn ở đa góc độ, thì càng nhận diện được tiềm năng. Vì vậy; đầu tư hay không đầu tư đất khu công nghiệp phụ thuộc vị trí xuống tiền và mục đích sử dụng là gì. Muốn an toàn; đừng bỏ qua các nguyên tắc “bất di bất dịch” trong đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.