Tại sao đất nền Bàu Bàng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư

Tại sao đất nền Bàu Bàng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư
Đánh giá bài viết

Đất nền Bàu Bàng đang sở hữu rất nhiều yếu tố tiềm năng. Vị trí chiến lược, nằm tại phía Bắc tỉnh Bình Dương. Hạ tầng và công nghiệp phát triển nhanh đồng thời giá đất vẫn còn thấp. Và đặc biệt hơn là yếu tố chất lượng của các dự án đang được triển khai tại đây. Sẽ làm cho thị trường bất động sản của Bàu Bàng bứt phá mạnh mẽ. Thu hút nhiều nhà đầu tư trong khu vực và cả nước.

Tổng quan về vị trí địa lý của Bàu Bàng

Tổng quan về vị trí địa lý của Bàu Bàng - Đất nền Bàu Bàng
Tổng quan về vị trí địa lý của Bàu Bàng – Đất nền Bàu Bàng

Nằm tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng tiếp giáp với nhiều huyện, thị xã và giáp với huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Từ trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng đến Thành Phố Thủ Dầu Một chỉ tầm 32km và cách TP. Hồ Chí Minh 62km dễ dàng đi lại qua tuyến Quốc lộ 13.

Được thành lập ngày 29/12/2013 đến nay huyện Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm một thị trấn và 6 xã: Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, Lai Hưng, Hưng Hòa, Tân Hưng, Long Nguyên, Trừ Văn Thố. Trên tổng diện tích là 339,15km2 dân số hơn 93.798 người; và có chiều hướng tăng nhanh nhờ vào sự thu hút từ các khu công nghiệp.

Lý do đất nền Bàu Bàng nhận được nhiều sự quan tâm

Đón làn sóng ở vùng đất mới

Từ chủ trương phát triển công nghiệp cao, công nghệ và thành phố thông minh, Bình Dương ngày nay đã thay da đổi thịt, được nhiều tập đoàn quốc tế đánh giá tiềm năng rất lớn. Trong đó, lĩnh vực hưởng lợi lớn đó là bất động sản với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước.

Đón làn sóng ở vùng đất mới

Ba năm gần đây thị trường đất nền Bàu Bàng Bình Dương ghi nhận sự tăng trưởng đột biến. Cả nguồn cung, và tính thanh khoản; mặt bằng giá cả đều tăng nhanh, nhiều khu vực giáp ranh đã tiệm cận với TP.HCM. Nền kinh tế, những hoạt động sản xuất, giao thương và dân cư tại Bình Dương ngày nay rất nhộn nhịp đã kích thích nhu cầu nhà ở và đầu tư BĐS. Trong khi đó, quỹ đất đai không còn nhiều nên giá liên tục thiết lập đỉnh mới là điều dễ hiểu.

Theo thống kê của Công ty DKRA Việt Nam; 2020 Bình Dương đón nguồn cung lên đến 5.627 sản phẩm đất nền và 10.500 căn hộ nhưng thị trường vẫn hấp thụ rất tốt. Quan sát cũng cho thấy những buổi mở bán của các dự án tại Bình Dương luôn kín khách hàng; ghi nhận nhiều giao dịch thành công rất cao. Mặt bằng giá căn hộ tại đây đã lên 30-40 triệu đồng/m2, phân khúc đất nền không còn là dự án bán dưới 1 tỷ đồng/sản phẩm.

Xem thêm: Cách đầu tư kinh doanh đất nền cơ bản

Tiềm năng phát triển của đất nền Bàu Bàng

Gần đây nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển lên đầu tư những dự án khu vực phía Bắc như Bàu Bàng, Bến Cát… bởi là nơi giá đất còn khá rẻ. Nhà đầu tư kỳ vọng chủ trương phát triển công nghiệp về phía Bắc sẽ giúp cho khu vực này chuyển mình như Dĩ An và Thuận An. Chẳng hạn, nhờ khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng; khu vực này gần đây đã phát triển rất mạnh về đô thị, dịch vụ, thương mại; và giúp cho người dân gia tăng cơ hội sản xuất, kinh doanh. Theo UBND huyện Bàu Bàng; những khu công nghiệp đã góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện tăng bình quân 21,31%/năm; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ là 25,33%…

Tiềm năng phát triển của đất nền Bàu Bàng
Tiềm năng phát triển của đất nền Bàu Bàng

Hiện nay, Bàu Bàng đang được tập trung đầu tư nhiều công trình hạ tầng như mở rộng quốc lộ 13,  đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng; cảng cạn ICD Bàu Bàng… Cùng với đó là 1 sự chuyển mình; thay đổi diện mạo đô thị nhanh chóng với sự ra đời của khu đô thị mới đón đầu nhu cầu của hàng chục ngàn lao động đổ về làm việc trong các KCN như Bàu Bàng (hơn 2.000 ha), khu khoa học công nghệ cao Bàu Bàng (900 ha), Lai Hưng (600 ha), Cây Trường (900 ha), Tân Bình mở rộng giai đoạn 2 (1.055ha)… Như vậy, các nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy khó có thể bỏ qua cơ hội tốt này.

Giá đất nền Bàu Bàng rẻ so với mặt bằng chung

So với mặt bằng BĐS trên toàn tỉnh; hiện nay giá nhà đất tại huyện Bàu Bàng vẫn đang ở mức thấp hơn khoảng 10 đến 25% so với các địa phương trong tỉnh. Nếu ở các điểm sốt đất của tỉnh Bình Dương mức giá đất nền có thể lên đến 10 đếm 15 triệu/m2; thì khu vực đắt nhất tại huyện Bàu Bàng chỉ ở mức 9 – 11 triệu/m2.

Các dự án khu đô thị cao cấp tại Bàu Bàng nổi lên

Dự án đô thị được trang bị nhiều tiện ích tốt: thu hút được nhà đầu tư lớn; ngân sách khủng; tiện ích là một yếu tố được ưu tiên để thu hút được người mua

Trung tâm công nghiệp, logistics

Bàu Bàng là một địa bàn liền kề có nhiều Khu công nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thu hút khá nhiều lao động, các chuyên gia đến sinh sống, và làm việc. Vì vậy trong tương lai, nhu cầu mua đất nền Bàu Bàng chắc chắn sẽ tăng lên nữa. Nhiều người đã lựa chọn mua đất nền ở thời điểm này để sau này bán ra và thu lợi nhuận cao.

Đất nền Bàu Bàng – Phân khúc ít cạnh tranh và sinh lời cao

Đất nền Bàu Bàng - Phân khúc ít cạnh tranh và sinh lời cao
Đất nền Bàu Bàng – Phân khúc ít cạnh tranh và sinh lời cao

Khảo sát trên địa bàn đã cho thấy; nhiều địa điểm đắc địa nhưng vẫn thưa thớt dân cư như: khu vực sát quốc lộ 13 thuộc xã Lai Hưng; Lai Uyên và Long Nguyên. Việc trên địa bàn chưa có nhiều dự án đột phá cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào cuộc và tạo được sự thu hút đối tại Bàu Bàng.

Xem thêm: Bí quyết “vàng” giúp đầu tư đất nền dự án sinh lời

Pháp lý tương đối an toàn

Khách hàng khi mua thì hoàn toàn yên tâm khi dự án được cấp sổ hồng riêng và được sở hữu lâu dài; có rất nhiều khách hàng lo lắng về việc đây là một nhà ở xã hội hoặc tái định cư; thời gian sở hữu chỉ là 50 năm, tuy nhiên cam kết ở đây là nhà ở thương mại; có sổ hồng riêng và sở hữu dài hạn.

Nhật Nam xứng tầm uy tín trên thị trường bất động sản 

Thị trường Bất động sản đang ngày càng sôi động chính là tiền đề cho sự trỗi dậy của nhiều công ty BĐS. Đồng nghĩa với việc xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Và hơn rất cả đó chính là công ty BĐS Nhật Nam – Thương hiệu uy tín xứng tầm trên thị trường bất động sản ngày nay. 

Nhật Nam xứng tầm uy tín trên thị trường bất động sản

Trải qua nhiều khó khăn trong những năm hoạt động. Công ty BĐS Nhật Nam đã và đang đứng vững trên thị trường đầu tư bất động sản như hôm nay. Không thể phủ nhận được sự cố gắng; cũng như là luôn hoàn thiện doanh nghiệp. Với mục tiêu gần nhất là mang Nhật Nam vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế. Và trở thành một nơi đang tin cậy nhất mà nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn.

Lời kết:  

Với những tiềm năng kể trên, sẽ là một điều nuối tiếc nếu nhà đầu tư bỏ qua thị trường đất nền Bàu Bàng. Hiện nay; đất nền nhiều khu vực tăng giá cao cho thấy sự quan tâm vào phân khúc đất nền vẫn là rất lớn. Nhà đầu tư lựa chọn thị trường “mới nổi” như Bàu Bàng sẽ càng gia tăng lợi nhuận và là một “của để dành” an toàn; sinh lời lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.