Xu thế công nghệ trong thị trường bất động sản

Đánh giá bài viết

Công nghệ bất động sản sự phát triển của nó không ngừng len lỏi vào các lĩnh vực thiết yếu của đời sống và lợi ích mà mang lại thì không thể phủ nhận. Trong đó, ngành bất động sản luôn là một trong các ngành công nghiệp thêm nhiều giá trị cho xã hội; xét theo tiêu chí quan trọng như tỷ trọng đóng góp cho nền kinh tế, khối lượng giao dịch.

Chính vì vậy, việc vận hành, quản lý và mua bán loại hình sản phẩm này không hề dễ dàng. Vậy, những công nghệ nào sẽ ứng dụng được cho thị trường BĐS để đáp ứng các tiêu chí của khách hàng và nhà đầu tư? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Baodautubds24h.com nhé!

Big Data 

Big data được hình thành dựa trên việc khai thác những khối lượng thông tin khổng lồ; được tạo ra trong quá trình hoạt động và tác nghiệp kinh tế xã hội. Vì vậy, lĩnh vực bất động sản cũng có thể tận dụng công nghệ bất động sản này cho sự phát triển của mình. 

Bằng cách phân tích và khai thác Big data, những doanh nghiệp có thể dự báo nguồn cung và nhu cầu, sau đó định giá được khoản đầu tư để đưa ra quyết định sáng suốt. Bên cạnh đó, nhiều nhà hoạch định chính sách cũng có thể dựa vào công nghệ dữ liệu lớn này để phân tích hành vi và nhu cầu trên thị trường bất động sản nhằm điều chỉnh các chính sách tùy theo tình hình thực tế.

Phát triển công nghệ bất động sản với AI

Phát triển công nghệ bất động sản với AI
Phát triển công nghệ bất động sản với AI

Nếu như Big data giúp lọc và rút trích các dữ liệu; thông tin có giá trị và sắp xếp chúng lại theo các ứng dụng được, thì công nghệ trí tuệ nhân tạo là một bước tiếp theo. Bằng cách sử dụng những thuật toán học máy; trí tuệ nhân tạo cho phép chúng ta sử dụng sức mạnh của máy tính để phát hiện ra quy luật trong dữ liệu, dựa trên cơ sở đó có thể xây dựng những hệ thống hỗ trợ ra quyết định, kiểm tra, dự báo. 

Trí tuệ nhân tạo AI có phạm vi áp dụng khá lớn, đặc biệt ở cấp độ những công ty kinh doanh, môi giới bất động sản. Đồng thời, nó còn hỗ trợ người mua trong việc tìm kiếm, đánh giá, sản phẩm phù hợp. 

Và tương tự như Big data, trí tuệ nhân tạo AI cũng có thể áp dụng trong công tác quản lý và hoạch định chính sách.

IOT

Thời đại Internet of Things hay IOT là một thời đại mà chúng ta sẽ dựa vào máy tính thực tế ít hơn trong thập kỷ tới; bởi vì các giao diện công nghệ đã được tích hợp trực tiếp vào các sản phẩm. 

Ứng dụng IOT liên quan đến bất động sản làm cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn đối với người làm văn phòng hay là những người sống trong các ngôi nhà thông minh được kết nối. 

Ứng dụng IOT liên quan đến bất động sản

Ta có thể kể đến hệ thống quản lý tòa nhà thông minh cho phép các nhà quản lý thiết bị khai thác công nghệ để giúp người thuê nhà tiết kiệm đáng kể các chi phí năng lượng. 

Không những vậy, việc mua bán nhà cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, người mua có thể xem danh sách thực tế qua môi giới; và sau đó xem video với các ngóc ngách cụ thể của căn nhà. Hệ thống giám sát nhà trên thị trường ngày nay có thể giúp liên lạc với chủ sở hữu hay chuyên gia trong trường hợp có thiên tai hay những vấn đề khác của gia đình.

Công nghệ bất động sản – Blockchain

Công nghệ bất động sản
Công nghệ bất động sản Blockchain

Blockchain được nhiều người biết đến từ 2009 nhờ vào sự phổ biến của tiền ảo bitcoin. Công nghệ này là một cấu trúc dữ liệu được thiết kế để tạo ra 1 số điện tử chứa dữ liệu; và dữ liệu này sẽ được chia sẻ cho nhiều đối tượng có tương tác với nhau trên mạng máy tính. 

Công nghệ blockchain có tiềm năng ứng dụng vào lĩnh vực bất động sản rất lớn. Nó như 1 nền tảng để xác thực; và toàn vẹn dữ liệu về thị trường bất động sản, ví dụ trong lĩnh vực giao dịch BĐS, quản lý hồ sơ bất động sản. 

Lợi ích mà blockchain đem đến cho ngành bất động sản là vô cùng to lớn bởi việc xác nhận giao dịch và xác minh bất động sản có thể được thực hiện trong giây lát. Điều này thật sự quan trọng với các thị trường đang phát triển tại châu Á; việc đảm bảo quyền sở hữu BĐS là một vấn đề nhức nhối với các nhà đầu tư.. Đánh giá về tiềm năng của blockchain đối với thị trường BĐS Việt Nam, ông Matthew Powell Giám đốc Savills Hà Nội tin rằng công nghệ này sẽ có thể tăng hiệu quả của các giao dịch bất động sản một cách đáng kể”.

Công nghệ AR/VR

Công nghệ bất động sản thực tế ảo AR/VR giúp phát triển thị trường BĐS nhờ vào tạo ra môi trường tương tác và trải nghiệm “như thật” cho mọi người mua nhà. Đây là một công cụ thúc đẩy; mở rộng phạm vi hoạt động của bất động sản, bởi người mua dễ dàng tiếp cận nhiều địa điểm hơn, nhiều ngôi nhà khác nhau trong khi không cần phải đi đến tận nơi trong giai đoạn đầu.

Biệt thự Nhật Nam – Đón đầu công nghệ bất động sản 

Trong xu thế đó, Bất động sản Nhật Nam cũng nhanh chóng đón đầu xu thế công nghệ, biến 1 khối bê tông tẻ nhạc thành những căn bự cao cấp bậc nhất, và có thêm góc nhìn mới mẻ. Qua công nghệ, những căn biệt thự cũng trở nên sinh động hơn, cuộc sống trong những ngôi nhà không còn quá nhàm chán, khô khan, thay vào đó là một sự trải nghiệm đầy thú vị khi bạn đến với biệt thự cao cấp Nhật Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Nhật Nam cũng gần như hoàn thành công hàng loạt ngôi nhà thông minh cùng hệ sinh thái hiện đại bằng cách là tích hợp công nghệ mới vào những sản phẩm đã được xây dựng tại Sơn Tây – Hà Nội.

Biệt thự Nhật Nam – Đón đầu công nghệ bất động sản
Biệt thự Nhật Nam – Đón đầu công nghệ bất động sản 
Biệt thự Nhật Nam – Đón đầu công nghệ bất động sản

Thông qua những ứng dụng công nghệ bất động sản, thể hiện được giá trị mang lại cho khách hàng bằng việc đảm bảo sự an toàn, kế đó là cung cấp những tiện ích khác biệt tạo nên sự nổi bật cho sản phẩm của mình.

Bởi lẽ, khách hàng sẽ cảm nhận được giá trị thụ hưởng khi sống trong khu đô thị thông minh từ sự an toàn của bản thân, gia đình đi đôi với chất lượng đời sống nâng cao đúng nghĩa.

Lời kết: 

Bài tham luận này đã giới thiệu đến bạn những xu thế công nghệ trong thị trường bất động sản mới, lấy lợi ích của người dùng mà xét về cả 2 bên bán và mua làm trung tâm trong việc thúc đẩy những giao dịch trong thị trường BĐS qua việc tăng cường khả năng cung cấp thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.