Có nên mua đất trồng cây lâu năm để đầu tư hay không?

Đánh giá bài viết

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không? Đây là một câu hỏi, khiến các nhà đầu tư luôn băn khoăn hiện nay. Với thời điểm, đất hiện nay đang có giá và tăng cao trên thị trường. Ngoài những phân khúc đất nền, đất trồng cây lâu năm đang thu hút khách đầu tư. Bài viết dưới đây, Baodautubds24h chia sẻ đến các bạn những khái niệm về đất trồng cây lâu năm nhé!

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm: là đất trồng những loại cây, có thời gian phát triển trên một năm. Từ khi, người dân bắt đầu gieo hạt đến khi thu hoạch. Ngoài ra, còn những cây có thời gian sinh trưởng lâu năm như: cây hằng năm. Nhưng có thể được thu hoạch, trong nhiều năm như: cây xoài, ổi, thanh long….

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Có nên mua đất trồng cây lâu năm để đầu tư không? 

Quyết định đầu vào loại đất này, cần phải cân nhắc giữa lợi ích rủi ro. Đây cũng sở để các nhà đầu tư, lựa chọn bất động sản phù hợp sinh lời cao.

Ưu thế của đất trồng cây lâu năm

 • Về giá: Trên thực tế, đất trồng cây hàng năm tính cạnh tranh cao về giá. So với các loại đất khác, bạn thể sở hữu đất để trồng cây từ đó. Đó không phải một con số quá lớn, nếu so với các nhà đầu bất động sản hiện nay. Nhưng lại gây nhiều khó khăn cho nhà đầu tư, có nên mua đất trồng cây lâu năm không? 
 • Diện tích: Bên cạnh lợi thế về giá, thì diện tích cũng là một trong những lý do chính. Khiến các nhà đầu tư, bị thu hút bởi loại hình đất nền này. Tùy theo vị trí, diện tích đầu tư đất trồng cây hàng năm tối thiểu từ 1.000 m2 trở lên. Đây là khu vực lý tưởng, cho những người mới tham gia thị trường bất động sản với số vốn hạn hẹp.

Ưu thế của đất trồng cây lâu năm:

Những rủi ro khi mua đất lâu năm trồng cây

Nếu như, các nhà đầu tư không tìm hiểu thông tin khi mua đất trồng cây lâu năm. Có thể sẽ gặp phải những rủi ro sau đây:

 • Không đảm bảo tính pháp lý

Nhà đầu tư,  cần lưu ý những vấn đề pháp khi mua đất trồng cây lâu năm. Mọi người phải tuân thủ, các quy định của pháp luật hiện hành. Khi nói đến bất động sản, luật pháp luôn “chìa khóa” mọi người phải tìm hiểu kỹ lượng.  Có nên mua đất trồng cây lâu năm, nhưng lại không đủ pháp lý. sẽ gây ra nhiều hậu quả về sau làm tổn thương người mua. Tranh chấp thủ tục pháp lý, thể gây khó khăn cho việc thực hiện. vậy, nên tránh xa những mảnh đất lâu năm mập mờ, không đảm bảo tính pháp lý. Tính hợp pháp luôn phải đặt lên hàng đầu.

 • Đất bị dính vào khu quy hoạch:

Nếu như đất trồng cây lâu năm, liên quan đến quy hoạch tiềm ẩn. Những rủi ro pháp như:chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho… với quy hoạch chưa hẳn rủi ro. thể vẫn còn rất nhiều hội, cho những ai biết nắm bắt kịp thời. Vậy nên, các nhà đầu tư có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không? Điều quan trọng vào lý luận của họ đặt ra. 

Đối với rủi ro, đất thể được thu hồi từ nhà nước trong các trường hợp được quy định trong luật đất đai. Ngoài ra, mức bồi thường khác nhau tùy từng trường hợp. Khi đất trồng cây lâu năm nằm trong khu quy hoạch. Và kế hoạch sử dụng đất hàng năm, thì chủ sở hữu bị hạn chế một số quyền chung.

Về khả năng, các diện tích trồng cây lâu năm nằm trong quy hoạch sẽ giá bán tương đối thấp. Sự cố này thể khiến các gói sử dụng bị thay đổi, hủy bỏ hoặc điều chỉnh trong tương lai không lường trước được. Bên mua nên xem xét từng trường hợp đưa ra quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu ngay

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Đất bị dính vào khu quy hoạch

 • Bán đất lừa đảo

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp sử dụng những chiêu trò quảng cáo. Nhằm mục đích thu hút những khách hàng non nớt. Tất cả các thủ tục pháp về đất đai như:  chuyển đổi mục đích sử dụng, xây dựng nhà, trên đất trồng cây lâu năm Đều không bị vướng mắc về mặt pháp lý. Không dừng lại đó, kẻ xấu còn thường rao bán đất trồng cây lâu năm với giá thấp hơn 50%. So với giá thị trường nhằm làm mất lòng người mua.

Người thiếu kinh nghiệm rất dễ rơi vào bẫy. Thậm chí, nhiều công ty liên tục nhận các dự án “ma” rồi nhờ khách hàng rót vốn đầu tư. Đưa ra những lời cam kết rất hấp dẫn nhằm che giấu sự thật đằng sau. Khách muốn mua phải đặt cọc và chúng còn sử dụng nhiều  thủ đoạn tinh vi.

 • Khó khăn khi chuyển lên đất thổ cư

Có nên mua đất trồng cây lâu năm,  phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện và pháp luật hiện hành. Đặc biệt là các quy định, về chuyển đất nông nghiệp sang đất ở. Ngoài ra, quy hoạch phân khu hàng năm khác nhau tùy thuộc vào chính sách quy hoạch. Không phải tất cả đất trồng cây lâu năm, đều có thể ở hoặc xây dựng đơn giản. Người mua nên chú ý đến thông tin bán hàng được phân phối khắp nơi.

Khó di chuyển lên đất thổ cư

 • Có khi bị “ chôn vốn”

Giá đất trồng cây lâu năm hiện nay,  rẻ hơn nhiều so với các phân khúc khác. Nếu chuyển đổi đất nông nghiệp, sang đất thổ cư  thì lợi nhuận thu được là rất lớn. Các lô đất thổ cư, có tính thanh khoản cao và người mua có thể bán nhanh chóng sau này.

Như đã nói ở trên, không phải cây lâu năm nào cũng có thể chuyển lên đất thổ cư. Vì vậy,  nhà đầu tư phải có nhiều hiểu biết về pháp luật và kinh nghiệm thực tế. Để có thể đầu tư vào bất động sản, thu lại lợi nhuận cao mà mình có được. Mua nhầm thửa đất không chuyển đổi được sẽ khiến bạn bị đội vốn ‘rất cao’.

Kinh nghiệm có nên mua đất trồng cây lâu năm: 

 • Kiểm tra về tính pháp lý:

Tình trạng pháp lý: là yếu tố đầu tiên mà khách hàng, phải kiểm tra trước khi quyết định, nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?  Đất trồng cây lâu năm phải Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất khác. Cho người mua biết vị trí, diện tích các thông tin quan trọng khác liên quan đến tài sản.

Người mua cũng thể xác minh, tính hợp pháp của tài sản bằng cách kiểm tra trực tiếp với chính quyền địa phương. Khách hàng nên nhớ nói không với các thỏa thuận bằng văn bản. Hoặc bằng lời nói khi mua đất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Nên là mọi người, nên quan sát thông tin kỹ lưỡng. Và đưa ra quyết định có nên mua đất trồng cây lâu năm.

Kinh nghiệm có nên mua đất trồng cây lâu năm: 

 • Tìm hiểu thông tin đất quy hoạch sắp mua

Giai đoạn xác thực thông tin quy hoạch điều cần thiết, để tránh mua những miếng đất dính vào quy hoạch. Hiện nay, thông tin về quy hoạch không gian thể dễ dàng tìm thấy trực tiếp. T trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cổng thông tin điện tử địa phương hoặc quan địa chính.

 • Thông tin thực tế từ lô đất

Giờ đây, để bán được đất người bán thường tung hô về tiềm năng về mảnh đất của mình. Vì vậy, để hiểu rõ giá trị thực của mảnh đất và tránh mua phải lô đất “nóng ảo”. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin,  từ nhiều nguồn và đọc thông tin từ các trang báo chính thống. Để quyết định, có nên mua đất trồng cây lâu năm không?

 • Quan sát thực tế miếng đất

Các cuộc khảo sát thực tế, sẽ giúp bạn có cái nhìn trực tiếp. Về miếng đất bạn đang muốn sở hữu. Trực tiếp quan sát, sẽ có những thông tin trực tiếp về khu vực. Tuy nhiên, khi thực hiện các cuộc khảo sát, khách hàng nên lưu ý những mánh khóe của người bán có liên quan đến bạn.

Tạm kết: 

Bài viết trên đây, Báo Đầu Tư 24h dựa trên những quy định của pháp luật. Về những vấn đề liên quan đến đất đai và những tình huống xảy ra thực tế. Hy vọng, sẽ giúp các bạn biết được những thông tin giá trị. Những kinh nghiệm cho bản thân của mình khi đầu tư Bất Động Sản nhé!

Xem thêm các kinh nghiệm đầu tư đất

Có nên mua nhà sổ chung không? Những rủi ro khi đứng chung tên sổ

Có nên mua đất thời điểm này không và những điều cần lưu ý

Các lưu ý khi đặt cọc mua đất dành cho những ai chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.