Có nên mua đất ở Vĩnh Lộc B – Kinh nghiệm “xương máu” mua đất Bình Chánh

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên mua đất Vĩnh Lộc B cho người mới bắt đầu hay không? Nhà đất tại huyện Bình Chánh hiện những năm gần đây, trở nên “Hot”. Trên sàn giao dịch bất động sản, không phải huyện sẽ được lên quận. Mà thực tế, đất Bình Chánh đang là “ mảnh đất vàng” dù là đầu tư hay an cư. Bài viết dưới đây, Báo Đầu Tư 24h sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết!

Tình hình thị trường bất động sản tại Vĩnh Lộc B:

Những quỹ đất tại đây có thể: giá mặt bằng thấp, hạ tầng phát triển…. Đây là những yếu tố cơ bản, giúp đất Bình Chánh lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Không phải nhà đất, tại Bình Chánh có thể tìm kiếm và mua một căn nhà ăn ý. Cho nên mới có câu hỏi có nên mua đất Vĩnh Lộc B? Để quyết định mua là một quá trình rất dài, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. 

Tìm hiểu và nắm bắt thông tin về một khu đất bạn mong muốn. Sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm, có nên mua tại những khu vực này không? Dưới đây là những thông tin cơ bản về việc, có nên đầu tư đất Vĩnh Lộc B:

Vị trí địa lý: 

Bình Chánh nằm ở phía Tây và phía Nam của thành phố HCM. Cách trung tâm thành phố cả 20km.

 • Phía Bắc giúp ở huyện Hóc Môn
 • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc và tỉnh Long An
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa, Bến Lức
 • Phía Đông giáp quận 8 và Bình Tân
 • Phía Đông giáp quận 7 và Nhà Bè

Vị trí

Diện tích và dân số:

Tổng diện tích Bình Chánh là: 25,25558 ha. Trong đó, xã có diện tích lớn là Lê Minh Xuân: 3.50887 ha. Và diện tích nhỏ nhất là xã An Phú Tây: 568,58 ha.

Đất Bình Chánh hiện nay, khá rộng và còn rất nhiều quỹ đất sạch. Nhưng sẽ có nhiều nhà đầu tư không biết, đất nào xây nhà và thuộc khu quy hoạch. Dân số của huyện, được tính vào năm 2019 có khoảng 70.508 người. Được xem là huyện có dân số đông nhất cả nước. Và tốc độ phát triển càng nhanh, dân số càng đông đúc. Cho nên đây là những lý do, khiến Bình Chánh không còn dồi dào như lúc trước. Và có nhiều câu hỏi được đặt ra, ó nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không?

Kinh tế:

Bình Chánh luôn có sự tăng trưởng ổn định, hàng năm đạt được 20,53%. Trong đó, tốc độ tăng trưởng mạnh nhất là công nghệ- xây dựng là 20,97%. Sau đó, là thương mại và dịch vụ là 20,63% mỗi năm. Còn lại là nông nghiệp đạt 5,12%/năm. 

Huyện Bình Chánh, đang xây dựng và phát triển đô thị văn minh. Đi theo hướng hiện đại hóa, gần đây huyện đang xây dựng nông thôn mới. Và cung cấp nước sạch, giảm ô nhiễm môi trường cho người dân…. Nhờ những điều này, mà người dân ổn định hơn trước. 

Hạ tầng: 

Đường bộ: Tại đây Bình Chánh có nhiều ngõ chính nằm ở phía Tây, sở hữu những tuyến đường quan trọng như:

 • Quốc lộc 1A
 • Quốc lộ 50
 • Đường Nguyễn Văn Linh
 • Cao tốc Trung Lương….

Đường thủy: Sở hữu những hệ thống sông ngòi dày đặc, tạo điều kiện. Cho những ai còn phân vân, có nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không.

 • Sông chợ Đệm
 • Sông Cần Giuộc…..

Khu đô thị, dân cư: hiện nay đã có nhiều khu đô thị, dân cư mọc lên. Nhờ như vậy, đã thay đổi được bộ mặt của huyện, giúp bất động sản phát triển hơn.

Có nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không?

Thành phố Hồ Chí Minh 24 quận, vậy tại sao nên mua nhà Bình Chánh. không phải nơi khác, mỗi quận đều điểm mạnh điểm yếu riêng. đây những lợi thế, khiến bất động sản Bình Chánh trở nên hấp dẫn

Có nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không?

 • Giá đất thấp

Nhìn chung thành phố đắt đỏ khan hiếm, nhưng nhà quận Bình Chánh thì ngược lại. So với phần còn lại của thành phố, giá bất động sản quận Bình Chánh vẫn khá rẻ. Cụ thể, giá căn hộ tại Bình Chánh dao động từ 30 triệu đến 45 triệu đồng / m2, giá đất trung bình từng khu vực như trên. Đây cũng chính sự lựa chọn tốt nhất.

 • Tăng giá mạnh

Nhờ vị trí thuận lợi sở hạ tầng đổi mới. Bình Chánh mức tăng trưởng, ấn tượng trong thời gian gần đây. Cụ thể, biên độ dao động giá từ 10 20% / năm, thời điểm lên tới 30% / năm. Giá đất năm 2021 tăng bình quân 8,2% so với cuối năm 2020. 

 • Phát triển sở hạ tầng

đây, sở hạ tầng thì đó kinh tế hội phát triển, bất động sản phát triển theo thời gian. Bình Chánh ngày nay đang “thay da đổi thịt” phần lớn nhờ sự hiện diện của các công trình hạ tầng. Hàng loạt tuyến giao thông lớn cùng hàng loạt tiện ích như: chợ, bệnh viện, bến xe, khu dân cư…. Đã giúp đưa “bộ mặt” giá trị của Bình Chánh lên tầm cao mới. 

 • Tốt cho An cư:

Hiện nay có đến 40% khách hàng, tìm kiếm bất động sản Bình Chánh. Ngoài giá cả rẻ, cũng một nơi thực sự tốt để an cư. Nơi đây cách thành phố không xa nhưng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, nhà thấp tầng, đầu thêm tầng. Tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, để kết nối, di dời thuận tiện hơn, tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Tìm hiểu ngay

300 triệu mua đất ở đâu để mang về lợi nhuận hiệu quả nhất

Kinh nghiệm giúp nhà đầu tư có nên mua đất Vĩnh Lộc B:

Khi bạn muốn mua nhà, đầu tiên phải có kinh nghiệm giúp bạn tránh gặp những rủi ro. Có thể học hỏi từ những người đi trước, dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản:

Mục đích mua nhà:

Bạn phải hiểu được, mục đích bạn muốn mua nhà để làm những việc gì. Vì mỗi mục đích sẽ khác nhau, nên những lựa của mỗi người cũng khác nhau. 

Vị trí căn nhà:

Khi mua nhà để đầu tư, vị trí ‘yếu tố vàng’ quyết định lợi nhuận sau này. Bạn thể chọn mua đất, những vị trí thể nhìn thấy tiềm năng phát triển. Dù giá nhà đất có thể sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn quyết định mua căn nhà này, nơi sẽ đặt các dự án trong tương lai  thì giá mua ban đầu sẽ thấp. Và về sau thì tiềm năng , có thể sẽ tăng giá trong tương lai rất cao.

Tiềm năng của căn nhà:

Nếu như bạn mua nhà, không chỉ để đầu tư thì bạn nên xem xét tiềm năng thật kỹ. Xem ngôi nhà đó có phù hợp hay không, với những vấn đề sau:

 • Khu vực ngôi nhà, sau này có phát triển hay không?
 • Nơi đây, có những dự được mở rộng hay nhu cầu nhà ở ra sao?
 • Nhu cầu tìm kiếm mua nhà, có cao hay không?
 • Tỷ lệ giá nhà đất hiện tại bao nhiêu?

Bạn phải xác định được những câu hỏi này, sau đó mới có thể mua và đầu tư được.

Tiềm năng của căn nhà

Tình trạng căn nhà:

Ngoài những vấn đề phía trên, bạn nên xem xét tình trạng căn nhà. Lai lịch, nguồn gốc và cơ sở vật chất như thế nào. Những ngôi nhà đã qua cải tạo nhiều lần, thì bạn không nên mua. Tìm hiểu về kết cấu, chất lượng ngôi nhà có được đảm bảo không. Sau đó, thì bạn có thể xem xét và sau đó đưa ra lựa chọn. Có nên mua đất ở Vĩnh Lộc B hay không nhé.

Pháp lý căn nhà:

Bất động sản là một phần giá trị lớn đối với mỗi con người. Để tránh gặp những vấn đề pháp lý, cần lưu ý những điều sau:

 • Mua những ngôi nhà, có quyền sở hữu đất, sổ đỏ.
 • Không nên mua những ngôi nhà, chung sổ đỏ. Tránh gặp tranh chấp sau này
 • Nhà đang bị tranh chấp, thế chấp ngân hàng
 • Dính vào khu quy hoạch

Giá cả căn nhà

Bạn phải nắm được, giá khu vực mà bạn đang quan tâm đến. Ngoài ra, phải có kinh nghiệm, để không bị chủ đầu tư dắt mũi. Từ đó, bạn biết được ngôi nhà mình mua có phù hợp hay không? Giá cao hay thấp, và có mua đất Vĩnh Lộc B không.

Hợp đồng mua bán:

Hợp đồng, chính là giấy tờ bảo vệ quyền lợi của bạn khi mua nhà. Nhưng cũng có thể là những cái bẫy, nếu bạn không kiểm tra thông tin kỹ lưỡng. Trước khi ký tên vào hợp đồng nhé.

 • Thông tin của 2 bên tham gia
 • Thông tin về tài sản
 • Điều khoản hợp đồng
 • Phương thức thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ 2 bên
 • Điều khoản vi phạm hợp đồng
 • Tính pháp lý

Kinh nghiệm mua đất

Đất không được cấp sổ đỏ tại Việt Nam là những loại đất nào?

Các lưu ý khi đặt cọc mua đất dành cho những ai chưa biết

Tạm kết:

Nếu như, bạn chưa có kinh nghiệm mua nhà đất tại Bình Chánh. Thì bạn có thể sẽ là những “con mồi béo mỡ” của những đối tượng lừa đảo. Vậy nên, bạn hãy xem xét và suy nghĩ có nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không nhé! Bạn nên tìm hiểu thông tin, từ những người đã đi trước nhé. Để có những căn nhà phù hợp với mình!                                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.