Bật mí ý tưởng làm giàu ở nông thôn với 500 triệu

Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của thời đại, thành thị gần như “bão hòa” với vô vàn các hình thức kinh doanh khác nhau. Thêm vào đó chi phí đầu tư các mô hình kinh doanh tại thành thị khá đắt đỏ khiến nhiều người e ngại. Thời điểm này, nông thôn lại tuyệt nhiên được “liệt kê” vào hàng ngũ những mảnh đất tiềm năng chưa được khai phá. Đặc biệt, chính vùng đất “ân tình” này đã là điểm tựa cho nhiều người kiến tạo cuộc sống chất lượng hơn. Hay cũng đã có nhiều những “triệu phú miệt vườn” nổi danh với những mô hình kinh doanh đầy sáng tạo.

Tuy nhiên, 500 triệu có đủ kinh doanh và làm giàu tại nông thôn? Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Cùng baodautubds24h tìm hiểu và phân tích các mô hình kinh doanh siêu hiệu quả dưới đây.

Khi làm giàu ở nông thôn trở thành xu hướng….

Nhìn ở góc độ thực tế, kinh doanh, làm giàu ở nông thôn trở thành trào lưu bởi một số đặc điểm dưới đây: 

Đa dạng mô hình

Tuy trên đà phát triển, thế nhưng tại nông thôn hiện nay vẫn còn nhiều loại hình hoạt động chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu con người: vui chơi, mua sắm, giải trí,… Chính vì vậy nên việc triển khai thêm những hình thức kinh doanh trên không chỉ giúp cuộc sống nông thôn được “nâng cấp hơn”; mà còn mang lại nguồn lợi nhuận lớn do tỷ lệ cạnh tranh chưa cao. 

Làm giàu ở nông thôn trở thành xu hướng

Môi trường làm việc tốt

Nông thôn dần được nâng cao mức sống, thế nhưng chi phí lại rẻ hơn nhiều so với thành thị. Đầu tư, hay tổ chức các mô hình kinh doanh ở đây, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về thuê mặt bằng, chi phí sinh hoạt,… Và tất nhiên những khoản tiết kiệm đó có thể được sử dụng tiếp tục cho các dự án kinh doanh tương lai.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu

Chăn nuôi gia cầm sạch 

Hiện nay, đa số các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp. Tuy gia tăng về năng suất; nhưng chất lượng sản phẩm lại chưa thật sự đảm bảo (thịt mềm, bở,..) ít được người tiêu dùng lựa chọn. Chính vì vậy người dân nhiều vùng nông thôn đã bắt đầu nghiên cứu mô hình chăn nuôi gia cầm sạch; và là các giống gà thả vườn. Với mô hình này, gà được thả vườn nên có sức đề kháng tốt hơn; ít dịch bệnh và cũng không mất quá nhiều công chăm sóc. 

Chăn nuôi gia cầm sạch 

Với 500 triệu, bạn có thể bắt đầu từ việc chọn gà giống; đầu tư kỹ lưỡng chuồng trại đảm bảo vệ sinh. Cũng như hệ thống nước uống và ánh sáng; đảm bảo tiêu chuẩn tối ưu để gia cầm phát triển tốt. Thông thường, trong khoảng thời gian từ 4-5 tháng là đã có thể bán gà ra thị trường, với giá giao động từ 75000 – 100000 đồng/kg. Mô hình này không mất quá nhiều vốn, lại có thể nhanh chóng mang về nguồn thu nhập ổn định. Đây là một trong những phương án hoàn hảo cho bài toán có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên bắt đầu chăn nuôi khi đã tìm được đầu ra, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh và tránh bị thua lỗ.

Phòng tập thể dục

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về sức khỏe, sắc đẹp luôn được đề cao và là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Chính vì vậy nên thay vì mãi suy nghĩ. “Nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu? ”. Thì mở một phòng tập thể dục, phòng gym hay yoga đều chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu? Mở phòng tập yoga

Với 500 triệu, bạn có thể phân bổ chi phí cho các hạng mục: thuê mặt bằng, thiết bị, marketing online, chi phí bảo dưỡng, duy trì phòng tập,…Mặc dù với số vốn khá cao; tuy nhiên phòng tập lại là mô hình khá hấp dẫn và mang tính bền vững. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng và chú trọng về vị trí khu vực. Bởi lẽ nếu nơi sinh sống chủ yếu phần lớn là trẻ em và người già; doanh thu phòng tập sẽ giảm mạnh vì đây không phải là đối tượng khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó nếu bạn lựa chọn mở một phòng gym, việc cần chú ý tiếp theo là thiết bị tập. 

Mở phòng tập gym

Ở nông thôn, các máy móc chủ yếu được sử dụng để đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khỏe; và không có sự lựa chọn khắc khe trong mẫu mã thiết kế. Nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, đồng bộ thương hiệu để dễ dàng kiểm soát trong quá trình sử dụng. Mức giá dự tính cho thiết bị giao động từ 250 – 300 triệu đồng. 

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp

Tại nhiều vùng nông thôn vẫn còn phần lớn đất canh tác nông nghiệp, thì mô hình kinh doanh này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các sản phẩm  ở cửa hàng sẽ gồm: giống cây trồng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học,…. 

Trên thực tế, số vốn đầu tư của mô hình này còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, trong đó có:

  • Quy mô cửa hàng
  • Điều kiện tài chính
Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp

Thông thường, để mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ cần chi phí tối thiểu từ 200 triệu – 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác; bạn sẽ phải có sự chuẩn bị trong các thủ tục pháp lý, vị trí thuê mặt bằng, nơi nhập nguyên vật liệu,… Ngoài ra còn cần một số kinh nghiệm; kỹ năng nuôi trồng để có thể thuận tiện tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

Lựa chọn đầu tư chứng khoán, bất động sản hay mua vàng ?

Đây chính là những hình thức đầu tư tài chính vô cùng hữu hiệu và tiện lợi trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các rủi ro trước những biến chuyển thị trường. Tại Việt Nam, có nhiều nhà đầu tư đã xác định và lựa chọn mua vàng như một hình thức đầu tư hợp lý; “di chuyển dòng tiền đi trú ẩn” trước lạm phát. Tuy nhiên gần đây, giá vàng lên xuống bấp bênh cũng đã trở thành mối lo ngại lớn cho nhiều người.

 

Mua vàng
Đầu tư chứng khoán

Và để có thể “vững vàng” trong những “làn sóng” chứng khoán; nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho mình khá nhiều kiến thức. Cũng như có sự am hiểu tương đối về sự thay đổi của thị trường và nền kinh tế. Trước bối cảnh đó, thị trường bất động sản lại như một lĩnh vực “hun nóng” thị trường. Thêm vào đó, nhiều dự án đầu tư “đổ bộ” liên tục khuấy đảo kênh đầu tư. Khiến bất động sản giữ vững tiềm lực phát triển. Trở thành sự lựa chọn hoàn hảo; bến đỗ dòng tiền tin cậy cho nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn vẫn băn khoăn nên kinh doanh bất động sản gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu? Tham khảo ngay tại đây!

Bất động sản nắm vững tốc lực tăng trưởng

Hy vọng bài viết trên từ https://baodautubds24h.com/ đã gợi ý đến bạn nhiều phương thức đầu tư hữu hiệu. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để có nhiều kiến thức đầu tư mới mẻ hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đâu là lựa chọn hiệu quả cho nhà đầu tư thông minh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *