Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2022?

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của thời đại, thành thị gần như “bão hòa” với vô vàn các hình thức kinh doanh khác nhau. Thêm vào đó chi phí đầu tư các mô hình kinh doanh tại thành thị khá đắt đỏ khiến nhiều người e ngại. Thời điểm này, nông thôn lại tuyệt nhiên được “liệt kê” vào hàng ngũ những mảnh đất tiềm năng chưa được khai phá. Tuy nhiên, 500 triệu có đủ kinh doanh và làm giàu tại nông thôn? Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Cùng baodautubds24h tìm hiểu và phân tích các mô hình kinh doanh siêu hiệu quả dưới đây.

Khi làm giàu ở nông thôn trở thành xu hướng….

Nhìn ở góc độ thực tế, kinh doanh, làm giàu ở nông thôn trở thành trào lưu bởi một số đặc điểm dưới đây: 

Kinh doanh ở nông thôn đa dạng mô hình

Tuy trên đà phát triển, thế nhưng tại nông thôn hiện nay vẫn còn nhiều loại hình hoạt động chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu con người: vui chơi, mua sắm, giải trí,… Chính vì vậy nên việc triển khai thêm những hình thức kinh doanh trên không chỉ giúp cuộc sống nông thôn được “nâng cấp hơn”; mà còn mang lại nguồn lợi nhuận lớn do tỷ lệ cạnh tranh chưa cao. 

Kinh doanh ở nông thôn đa dạng mô hình
Kinh doanh ở nông thôn đa dạng mô hình

Môi trường làm việc tốt

Nông thôn dần được nâng cao mức sống, thế nhưng chi phí lại rẻ hơn nhiều so với thành thị. Đầu tư, hay tổ chức các mô hình kinh doanh ở đây, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về thuê mặt bằng, chi phí sinh hoạt,… Và tất nhiên những khoản tiết kiệm đó có thể được sử dụng tiếp tục cho các dự án kinh doanh tương lai.

Vậy có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để đạt hiệu quả cao nhất?

Nên kinh doanh gì ở nông thôn nếu có số vốn 500 triệu

Ở nông thôn nếu có số vốn 500 triệu nên chăn nuôi gia cầm sạch 

Hiện nay, đa số các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp. Tuy gia tăng về năng suất; nhưng chất lượng sản phẩm lại chưa thật sự đảm bảo (thịt mềm, bở,..) ít được người tiêu dùng lựa chọn. Chính vì vậy người dân nhiều vùng nông thôn đã bắt đầu nghiên cứu mô hình chăn nuôi gia cầm sạch; và là các giống gà thả vườn. Với mô hình này, gà được thả vườn nên có sức đề kháng tốt hơn; ít dịch bệnh và cũng không mất quá nhiều công chăm sóc. 

Ở nông thôn nếu có số vốn 500 triệu nên chăn nuôi gia cầm sạch 
Ở nông thôn nếu có số vốn 500 triệu nên chăn nuôi gia cầm sạch

Với 500 triệu, bạn có thể bắt đầu từ việc chọn gà giống; đầu tư kỹ lưỡng chuồng trại đảm bảo vệ sinh. Cũng như hệ thống nước uống và ánh sáng; đảm bảo tiêu chuẩn tối ưu để gia cầm phát triển tốt. Thông thường, trong khoảng thời gian từ 4-5 tháng là đã có thể bán gà ra thị trường, với giá giao động từ 75000 – 100000 đồng/kg. Mô hình này không mất quá nhiều vốn, lại có thể nhanh chóng mang về nguồn thu nhập ổn định. Đây là một trong những phương án hoàn hảo cho vấn đề kinh doanh tại nông thôn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên bắt đầu chăn nuôi khi đã tìm được đầu ra, giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh và tránh bị thua lỗ.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Phòng tập thể dục

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về sức khỏe, sắc đẹp luôn được đề cao và là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Chính vì vậy nên thay vì mãi suy nghĩ. “Nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu? ”. Thì mở một phòng tập thể dục, phòng gym hay yoga đều chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Phòng tập thể dục
Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Phòng tập thể dục

Với 500 triệu, bạn có thể phân bổ chi phí cho các hạng mục: thuê mặt bằng, thiết bị, marketing online, chi phí bảo dưỡng, duy trì phòng tập,…Mặc dù với số vốn khá cao; tuy nhiên phòng tập lại là mô hình khá hấp dẫn và mang tính bền vững. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng và chú trọng về vị trí khu vực. Bởi lẽ nếu nơi sinh sống chủ yếu phần lớn là trẻ em và người già; doanh thu phòng tập sẽ giảm mạnh vì đây không phải là đối tượng khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó nếu bạn lựa chọn mở một phòng gym, việc cần chú ý tiếp theo là thiết bị tập. 

Ở nông thôn, các máy móc chủ yếu được sử dụng để đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khỏe; và không có sự lựa chọn khắc khe trong mẫu mã thiết kế. Nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, đồng bộ thương hiệu để dễ dàng kiểm soát trong quá trình sử dụng. Mức giá dự tính cho thiết bị giao động từ 250 – 300 triệu đồng. Vậy phòng gym là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp

Tại nhiều vùng nông thôn vẫn còn phần lớn đất canh tác nông nghiệp, thì mô hình kinh doanh này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các sản phẩm  ở cửa hàng sẽ gồm: giống cây trồng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học,…. 

Kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp
Kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp

Trên thực tế, số vốn đầu tư của mô hình này còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, trong đó có:

  • Quy mô cửa hàng
  • Điều kiện tài chính

Thông thường, để mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ cần chi phí tối thiểu từ 200 triệu – 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác; bạn sẽ phải có sự chuẩn bị trong các thủ tục pháp lý, vị trí thuê mặt bằng, nơi nhập nguyên vật liệu,… Ngoài ra còn cần một số kinh nghiệm; kỹ năng nuôi trồng để có thể thuận tiện tư vấn cho khách hàng khi cần thiết. Nếu ở nông thôn chưa biết kinh doanh gì khi có 500 triệu thì mô hình kinh doanh này là một giải pháp tốt.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Cửa hàng hoa tươi

Mở cửa hàng hoa tươi
Mở cửa hàng hoa tươi

Hoa cũng được coi là 1 loại nông sản tuy nhiên lại mang trong mình những đặc thù riêng cả về quy trình sản xuất và thị trường tiêu thụ. Nhu cầu về hoa của thị trường rất lớn mà chúng ta chỉ đáp ứng được phần nào.

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở quê thì việc mở một cửa hàng hoa tươi là một ý tưởng không thể bỏ qua để làm giàu ở nông thôn và trên chính quê hương của mình. Nhu cầu về hoa thường không đều đặn giữa những tháng trong năm mà hầu như chỉ tập trung vào các dịp lễ, tết, 8/3, 20/10,…

Sức mua nhiều nhất được cho là dịp Tết khi mọi nhà đều có nhu cầu trang trí làm đẹp cho không gian của mình. Kinh doanh hoa tươi không nên có 1 địa điểm duy nhất cũng như không cố định nên cố gắng chia thành nhiều chi nhánh nhỏ để tiếp cận với lượng khách hàng nhiều hơn.

Thành lập quán ăn

Thành lập quán ăn

Nếu bạn thắc mắc kinh doanh gì ở nông thôn hiện nay thì mở một quán ăn chính là gợi ý dành cho bạn. Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này không mới nhưng nó vẫn là một phương cách kinh doanh khá thú vị và ổn định.

Bạn có thể lên menu đa dạng trong ngày, và tập trung vào một số món chính, có thể thân quen hay lạ miệng ở vùng quê đó, nhưng giá cả thì phải rẻ. Cần cân nhắc lựa chọn những món ăn mà bạn định đưa vào menu, không nên đưa những món sang trọng cũng như không phù hợp với thuần phong mỹ tục ở vùng đó.

Trong kinh doanh về ăn uống, an toàn vệ sinh thực phẩm và sạch sẽ cũng hết sức quan trọng, vì vậy để tạo uy tín cho quán ăn của mình, bạn chỉ nên thu mua thực phẩm ở quê vừa sạch vừa rẻ cũng như đảm bảo đầu vào nguyên liệu để cho quá trình hoạt động quán ăn được thuận lợi.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bất động sản?

Trước bối cảnh đó, thị trường bất động sản lại như một lĩnh vực “nóng” trên thị trường. Thêm vào đó, nhiều dự án đầu tư “đổ bộ” liên tục khuấy đảo kênh đầu tư. Khiến bất động sản giữ vững tiềm lực phát triển. Trở thành sự lựa chọn hoàn hảo; bến đỗ dòng tiền tin cậy cho nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn vẫn băn khoăn nên kinh doanh bất động sản gì ở nông thôn với số vốn 500 triệu?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Có kênh kinh doanh BĐS?

Bất động sản lại là một kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người đặt niềm tin và đẩy vốn vào đầu tư. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ và các kỳ vọng mới sau thời kỳ đại dịch. Bất động sản sẽ là thị trường đầu tư rất hấp dẫn với tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai. Có nhiều giải pháp để tham gia sân chơi này một cách hiệu quả nhất. Và tham gia góp vốn đầu tư tại Bất động sản Nhật Nam Group sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn chưa biết cách kiếm tiền 1 tháng như thế nào! Tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Xem thêm: Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đầu tư gì năm 2022

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn. Hy vọng bài viết trên từ baodautubds24h.com đã gợi ý đến bạn nhiều phương thức đầu tư hữu hiệu. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để có nhiều kiến thức đầu tư mới mẻ hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.