Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để sinh lời hiệu quả nhất

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để sinh lời hiệu quả nhất
5/5 - (2 bình chọn)

500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn ngày nay? Bạn đang có 500 triệu và muốn kinh doanh làm giàu? Đang mong muốn tìm kiếm những cơ hội làm giàu khởi nghiệp ở nông thôn. Mọi người cũng biết, nếu lập nghiệp với vốn 500 triệu ở thành phố là điều không dễ dàng gì. Vì vậy, nhiều người nhận ra kinh doanh ở nông thôn có lợi ích nhiều hơn. Vậy bạn có có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để sinh lời hiệu quả nhất? Cùng với Baodautubds24h.com tìm hiểu và phân tích các mô hình kinh doanh thu lợi nhuận tốt nhất ở dưới đây nhé!

Tại sao xu hướng kinh doanh ở nông thôn lại phát triển

Tại sao xu hướng kinh doanh ở nông thôn lại phát triển

Tiềm năng

Nông thôn thời nay không giống với nông thôn như thời xưa. Không còn là những vùng đất nghèo, buồn tẻ. Ngày nay, vùng nông thôn đã vô cùng náo nhiệt và sầm uất, pha chút tân tiến của thành phố. Vùng nông thôn đang ngày một tăng trưởng bởi lẽ nó có các tiềm năng riêng và nhất định. Chính các tiềm năng đó đã thôi thúc được sự kỳ vọng và khát khao làm giàu của nhiều người tại đây .

Vùng nông thôn được xem là một nơi có giá tiền loại sản phẩm thấp hơn so với mặt bằng chung. Nguồn nguyên vật liệu có sẵn với giá tương thích nhưng chất lượng lại bảo vệ. Đặc biệt hơn hết là ở vùng nông thôn có nguồn nhân lực dồi dào với giá tiền tương đối rẻ. Chính vì đó, những điều kiện kèm theo là vô cùng lý tưởng, được ưu thích để tăng trưởng các mô hình kinh doanh. Đặc biệt với nguồn kinh doanh với vốn 500 triệu lại rất tương thích.

Thách thức

Tiềm năng tăng trưởng càng lớn sẽ lại đi kèm với nhiều thử thách cho doanh nghiệp. Dù có sự tăng trưởng nổi bật nhưng cũng không hề sánh bằng những khu đô thị mới. Cơ sở hạ tầng cũng như là mạng lưới hệ thống giao thông vận tải vẫn chưa thân thiện và bảo vệ. Bên cạnh đó là công nghệ tiên tiến vẫn còn hạn chế. Việc mua và bán trao đổi tiền tệ đôi lúc lại khá khó khăn vất vả cho mọi người .

Nguồn lực tuy đông, giá rẻ nhưng ngược lại thì trình độ văn hóa truyền thống lại thấp. Đa số đều thiếu kinh nghiệm và tay nghề thao tác thấp. Hơn nữa với thói quen cuộc sống hàng ngày, người dân vùng nông thôn đã quen với việc đi chợ ở những chợ nhỏ gần nhà, ngại thay đổi nên đôi lúc hoạt động giải trí kinh doanh cũng bị hạn chế nhiều. Tuy nhiên, khi đã kinh doanh thì việc gặp khó khăn vất vả là điều sẽ có. Từ đó tất cả chúng ta cần cải tạo để tương thích hơn và đổi khác cách sống ở vùng nông thôn này.

Xem ngay

Tiết lộ 5 bí quyết làm giàu tại nông thôn

Tại nông thôn, nên kinh doanh gì với số vốn 500 triệu ?

500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn – Mở siêu thị mini

Nhìn chung, đa phần ở nông thôn thường tồn tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Chính vì vậy mở siêu thị mini ở nông thôn sẽ có tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn, cũng như thu hút sự quan tâm của phần lớn người tiêu dùng tại đây. Hãy kết hợp các chiến lược giảm giá, hình thức trình bày sản phẩm hấp dẫn, cũng như lựa chọn nguồn hàng hóa giá cả phải chăng, đáp ứng được tối đa nhu cầu nhu cầu khách hàng. Những yếu tố trên sẽ góp phần tạo nên bước đầu thành công cho hành trình startup của bạn.

500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn - Mở siêu thị mini

Hơn thế nữa, chính vì gần như các loại chi phí như giá thuê mặt bằng, giá, kệ và các trang thiết bị khác đều nằm ở mức tương đối, thấp hơn nhiều so với ở thành phố. Vậy nên việc mở một siêu thị mini tại đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sẽ là đáp án vô cùng hợp lý cho câu hỏi 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn.

 

Kinh doanh quán ăn – Với 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

Với nguồn nguyên liệu sạch, giá cả phải chăng, việc mở một quán ăn nhỏ tại quê nhà sẽ không khiến bạn mất quá nhiều chi phí. 500 triệu là nguồn vốn tương đối ổn để bạn có thể khai trương một quán ăn nhỏ ấm cúng, nhưng cũng đủ rộng rãi khang trang với đầy đủ bàn ghế, dụng cụ nhà bếp,…

Kinh doanh quán ăn - 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

Tuy nhiên để có thể kinh doanh “trót lọt”, bạn cần có những nghiên cứu rõ về: thị hiếu khách hàng, chi phí gồm những khoản nào, kế hoạch kinh doanh cụ thể, hay mức độ cạnh tranh ra sao,…Bởi lẽ cuộc sống ngày càng phát triển, đại bộ phận người dân nông thôn cũng luôn có ý thức và xu hướng quan tâm những điều mới mẻ. Đáp ứng được những tiêu chí về: giá cả bình dân, món ăn mới nhưng cũng đảm bảo giữ được hương vị dân dị mộc mạc quê hương, hợp vệ sinh.

Cân nhắc phối hợp các món ăn trong thực đơn…thì “chủ quán tương lai” đã mặc nhiên “ghi điểm” trong lòng người thực khách. Với lợi thế lớn từ nguồn nguyên liệu sạch và chất lượng, đây chắc hẳn sẽ là ý tưởng kinh doanh tại nông thôn với 500 triệu cực hiệu quả và tiềm năng.

Với 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh dịch vụ bể bơi

Từ trước đến nay, sự phát triển, nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ em luôn được xã hội đề cao và coi trọng. Tuy nhiên đối với trẻ em nông thôn, các dịch vụ chỉ đáp ứng ở mức tương đối và còn thiếu sót nhiều so với trẻ em thành thị. Thế nhưng hiện nay, mức sống của người dân nông thôn ngày một tăng cao, họ cũng luôn mong muốn con em được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí, các nhu cầu học tập, nâng cao sức khỏe. Trong đó có học bơi.

kinh doanh dịch vụ dạy bơi trẻ em

Thêm vào đó, những vụ việc đuối nước thương tâm luôn là những mối lo ngại lớn cho các bậc làm cha làm mẹ ở nông thôn (khoảng 2000 trẻ/năm). Chính vì vậy nhu cầu được học bơi một cách chuyên nghiệp nên là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Với 500 triệu, bạn cũng có thể dễ dàng phân bổ chi phí hợp lý cho xây dựng, lắp đặt thiết bị,… Với lợi thế về quỹ đất lớn, bạn chỉ chi trả khoảng 40000 – 50000/m2, hoặc với giá rẻ hơn nữa cho việc khuôn viên hồ bơi. 

500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh homestay

Có thể nói, mô hình nghỉ dưỡng homestay, các mô hình nghỉ dưỡng gắn liền du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp những năm gần đây đã “làm mưa làm gió” và mang lại nguồn thu nhập mới cho người con nhà nông. Hưởng trọn làn không khí mát lành, chưa bị khai phá nhiều, nông thôn trở thành điểm du lịch hấp dẫn níu chân nhiều du khách. Thậm chí đã có nhiều địa phương đi lên, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nhờ khai thác được thị trường đầy tiềm năng này. 

vốn 500 triệu kinh doanh homestay

Từ đó, các homestay lại trở thành sự lựa chọn hợp lý cho du khách trong những chuyến du lịch dài ngày vào các dịp lễ. Đáp ứng nhu cầu ngơi nghỉ, chuẩn bị nguồn năng lượng hứng khởi để tiếp tục chuyến hành trình. Với câu hỏi có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn, nhiều người dân địa phương đã bỏ chi phí xây dựng, cải tạo mặt bằng,.. để dựng nên những homestay thu hút. 

Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn những điểm xây dựng thuận tiện về giao thông, cảnh quan kết nối với thiên nhiên, thiết kế ấn tượng tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho homestay của bạn.

Trung bình mỗi tháng, hình thức này có thể mang đến thu nhập từ 8-12 triệu mỗi tháng, thậm chí 20- 30 triệu vào mùa cao điểm du lịch. Ngoài ra bạn có thể kết hợp dịch vụ lưu trú với phục vụ ăn uống, để khách du lịch có được những trải nghiệm tốt hơn. 

Mô hình kinh doanh chăn nuôi công nghệ cao

Thực tế, đang cho thấy nguồn cung ứng thịt cho thành phố, đô thị chủ yếu từ trang trại ở nông thôn cung cấp đến 97%. Bên cạnh việc áp dụng mô hình chăn nuôi công nghệ cao đang được áp dụng thành công hiện nay tại Việt Nam .

Mô hình kinh doanh chăn nuôi công nghệ cao

Ví dụ điển hình như: chăn nuôi truyền thống trước đây, nuôi 5 tháng, phí gia công 300.000/kg đã trừ các chi phí khác. Hiệu quả chăn nuôi không cao mà còn bị ảnh hưởng đến dịch bệnh và ô nhiễm môi trường. 

Bây giờ dưới sự học hỏi, các kỹ thuật mới, được sự hướng dẫn các bác sĩ thú ý với vốn 500 triệu thì đầu tư ban đầu 2.000m2 đã mang về thu lợi nhuận 400 đến 600 triệu/năm. Việc chăn nuôi ở nông thôn khu xa dân cư kết hợp hầm tự hủy biogas sẽ giúp triệt mùi hôi và tận dụng tưới cây vào mùa khô.

Tìm hiểu thêm:

Vốn 200 Triệu Nên Làm Gì? Bỏ Tiền Vào Đâu Để Sinh Lời

Kinh doanh cây cảnh văn phòng và cây phong thủy

Kinh doanh cây cảnh văn phòng và cây phong thủy

Làm việc ở văn phòng hay công ty đều rất chú trọng hoa lá cây cảnh. Đặc biệt hơn là những cây hoa lá cây cảnh tử vi và phong thủy. Mang đến sự suôn sẻ, thịnh vượng cho người chiếm hữu. Hơn nữa ở nông thôn luôn với ý niệm hiếu khách, trọng bạn hữu thì việc dùng này làm quà tặng để chúc mừng cũng như mong muốn thì hoa lá cây cảnh văn phòng, tử vi và phong thủy sẽ có tiềm năng lớn .

Để kinh doanh mô hình này được thành công xuất sắc thì bắt đầu bạn nên tìm được những giống hoa, cây cảnh, tử vi và phong thủy tốt. Các loại cây đang được yêu thích nhất như Phát tài, sen đá, kim tiền, phát lộc, vạn lộc, xương rồng,  cây bàng Sing, ngũ gia bì, … Việc chăm nom các loại cây này cũng là việc kỹ càng bởi đất ở nông thôn tương đối tốt hợp với loại này.

Vốn 500 triệu và con đường đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản

đầu tư tài chính và đầu tư bất động sản

Đối với một số người, các hình thức kinh doanh trên tuy giải quyết được bài toán 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn. Thế nhưng lại không hẳn là giải pháp hoàn hảo nhất. Bởi lẽ không có chiến lược nào hoàn hảo 100% và còn đối mặt với vô vàn rủi ro. Kèm theo đó nếu không đo lường tốt thị trường, hay quá “non yếu” trong việc nắm bắt nhu cầu khách hàng, thì các “thương vụ startup” không còn hiệu quả.

Thay vào đó, nhiều người lại đầu quân vào các lĩnh vực tài chính, hay mua vàng tích trữ để số vốn “vận động” một cách an toàn hơn. Thị trường bất động sản thời gian gần đây cũng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng đầu tư. Không như những kênh đầu tư khác, bất động sản “miễn nhiễm” dịch bệnh với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ. Nghiên cứu nhiều hơn về kênh đầu tư bất động sản tiềm năng này

Lời kết:

500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn ngày nay để vừa hiệu quả, vừa đúng thời cơ để làm giàu thì bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi. Kinh doanh có thành công hay không thì một phần cũng còn phụ thuộc vào sự phát triển của tại vùng nông thôn đó. Do vậy bạn nên lựa chọn đúng đắn để không nhận rủi ro về mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.