Có 200 triệu nên làm gì để giàu? Những ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời”

200-trieu-dau-tu-gi-nhanh-giau

Trong tay cầm sẵn vốn, có 200 triệu nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả? Dưới đây sẽ top những ý tưởng đầu tư “1 vốn 4 lời” cho những bạn khi mới bước chân vào thị trường đầu tư tài chính.

Gửi tiết kiệm – Có 200 triệu nên đầu tư gì ăn chắc mặc bền

200-trieu-gui-tiet-kiem-an-chac-mac-ben

 

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư được ưa chuộng tại Việt Nam bởi tính an toàn cao, thanh khoản tốt, thu nhập ổn định.

Nhưng xét trong bối cảnh hiện tại, không mấy nhà đầu tư mặn mà với kênh này. Lý do là vì tác động của dịch bệnh khiến lãi suất tiền gửi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm nay. Ở các ngân hàng lớn, có vốn nhà nước như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank lãi suất đang ở mức dưới 6%/năm ở kỳ hạn 12 tháng; lãi suất kỳ hạn 6 tháng cũng chỉ dao động ở mức trên 5%/năm. Các ngân hàng tư nhân như Techcombank, MB… trả lãi chỉ 5,8% cho khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

Có thể nói, gửi tiết kiệm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư theo trường phái “ăn chắc mặc bền”, không muốn mạo hiểm và cũng ít kiến thức đầu tư.

Vàng – Đã qua thời kỳ đỉnh cao

Với người Việt, vàng là kênh đầu tư truyền thống quen thuộc, tương tự như gửi tiết kiệm, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia đều nhận định vàng dần mất đi tính hấp dẫn vì diễn biến khủng hoảng kinh tế vừa qua. Bằng chứng rõ nhất là sau khi tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và đạt đỉnh điểm ở ngưỡng khoảng 62 triệu đồng/lượng, giá vàng nhanh chóng tuột dốc xuống còn 55 – 56 triệu đồng/lượng không lâu sau đó khiến nhiều người lâm vào cảnh “lao đao”. Vì thế, nhà đầu tư cần cân nhắc với kênh đầu tư đã “qua thời” này.

Chứng khoán – Cơ hội cho nhà đầu tư có tầm nhìn

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến chứng khoán trong và ngoài nước sụt giảm thê thảm một thời gian dài; nhiều nhà đầu tư “tháo chạy”. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, am hiểu thị trường, ở thời điểm hiện tại, đầu tư chứng khoán trong mùa dịch đúng đắn vẫn mang đến nhiều lợi ích. Nhiều chuyên gia cũng nhận định, thị trường giá giảm là cơ hội tuyệt vời để sở hữu những cổ phiếu tốt với mức giá rẻ và chờ đợi thị trường tăng trưởng trở lại, giá cổ phiếu quay đầu.

Trái phiếu

Dù đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu; nhưng từ năm 2019 đến nay trái phiếu mới thực sự bùng nổ khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên.

Nhà đầu tư cá nhân đang tham gia nhiều hơn vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp; trong bối cảnh lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm. Trong 7 tháng đầu 2020, nhà đầu tư cá nhân mua trực tiếp chiếm 13% tổng lượng phát hành; tăng tỷ trọng gấp đôi so với năm 2019. Đồng thời, nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia thứ cấp qua công ty chứng khoán và ngân hàng đang phân phối trái phiếu. Hẳn đây là một lựa chọn sáng giá cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Có 200 triệu nên đầu tư gì? – Đầu tư Bất động sản

Đây là kênh đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lâu dài, giá trị tài sản thực. Với số vốn 200 triệu đầu tư gì như vậy, bạn có thể tìm được một công ty đầu tư BĐS có tiếng và an toàn như Công ty Bất Động Sản Nhật Nam. Tuy với số vốn 200 triệu có thể là ít, nhưng lại giúp bạn mang về lợi nhuận cao và ít rủi ro và ít biến động hơn những hình thức khác.

Lời kết

Có 200 triệu nên đầu tư gì? Nếu bạn chỉ biết đặt câu hỏi mà không hành động thì số tiền vẫn chỉ đứng yên. Thậm chí là sẽ lạm phát theo thời gian. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy thử ngay với những gợi ý đầu tư mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy chứng minh cho mọi người thấy bạn không chỉ có 200 triệu ở thời điểm hiện tại mà bạn sẽ có gấp nhiều lần trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *